Updated at: 26-04-2021 - By: admin

Tuổi ô mai là gi ? Ở lứa tuổi này về tâm lý tuổi ô mai, giới tính tuổi ô mai và văn hoá so có gì đặc biệt với lứa tuổi khác. Mời các bạn theo dõi bài viết sau

Tuổi ô mai là gì ?

Tuổi ô mai là tên gọi “cúng cơm” của lứa tuổi đang dậy thì hay còn gọi là thanh thiếu niên khoảng từ 13 – 19 tuổi. Đây giai đoạn chuyển tiếp thể chất và tinh thần trong sự phát triển của con người diễn ra giữa giai đoạn trẻ em và trưởng thành. Sự chuyển tiếp này liên quan tới những thay đổi về sinh học xã hội và tâm lý. Đây là lứa tuổi đẹp nhất đời người.

Tâm lý tuổi ô mai

Do có sự chuyển biến lớn về thể chất lẫn tâm lý, tâm lý tuổi ô mai gắn liền với những thay đổi quan trọng trong tính khí. Những thay đổi về nhận thức, tình cảm và thái độ là đặc điểm của thiếu niên, đây là lứa tuổi dễ bị kích động nhất nếu không được quan tâm đúng đắn và đầy đủ sẽ dẫn đến sai lệch về nhận thức, thậm chí trượt dài trong tương lai sau này. Lứa tuổi này thường được cộng đồng mạng gọi là “trẻ trâu” vì hầu hết đều bồng bột và không có suy nghĩ chín chắn và mặt khác đó là sự phát triển nhân cách tích cực.

khangan2
Tuổi ô mai lứa tuổi đẹp nhất đời người

Ở lứa tuổi này họ có thể xem quan hệ những người bạn bè quan trọng hơn cả bậc cha mẹ của mình, nên thường adua đua đòi theo đám bạn. Bạn có gì mình cũng muốn có đó. Thỉnh thoảng họ còn bốc đồng, muốn tự thể hiện bản thân mình một cách ngu ngốc, “hiếu chiến” đến lạ thường để khẳng định bản thân. Đặc biệt là hay tìm đến cảm giác “mạnh”.

Giới tính tuổi ô mai

Lứa tuổi thường có suy nghĩ giới tính khá là lệch lạc thậm chí không hiểu gì về tình dục. Sự trải nghiệm về tình dục thông thường bị ảnh hưởng bởi truyền thống gia đình, văn hoá, tôn giáo nơi họ lớn lên. Đó chính là lý do tuổi ô mai các nước phương Tây thường “vượt rào” một cách khá là thoải mái so với các nước phương Đông mang nặng tính truyền thống tôn giáo.

Văn hoá với tuổi ô mai

Văn hoá tuổi ô mai thời hiện đại bị ảnh hưởng nhiều với smartphone, âm nhạc, ca sĩ, thần tượng, mạng xã hội v.v.v. Họ có thể nắm bắt xu hướng “trẻ” một cách rất nhanh. Chỉ cần một đoạn videoclip giật gân, một bức mình được chia sẻ trên mạng xã hội là hầu hết giới trẻ đều biết tới. Tuổi ô mai được coi là một mục tiêu cực kỳ quan quan trọng đối với thương mại do đó các ngành thương mại, các công ty đại chúng đều nhắm tới lứa tuổi này. Trong lịch sử thanh thiếu niên cũng là một yếu tố quan trọng trong nhiều phong trào cải cách xã hội trên khắp thế giới.

5/5 - (10 votes)