Updated at: 03-08-2021 - By: Hoàng Như Anh

Nếu bạn đang tự ti về bản thân không có một điểm mạnh nào thì có thể bạn đã lầm, ai rồi cũng sẽ có những thế mạnh của riêng mình, có điều bạn chưa “khai quật” được chúng thôi.

so-truong-diem-manh-cua-12-cung-hoang-dao.jpg

Những chia sẻ về sở trường – điểm mạnh của 12 cung hoàng đạo dưới đây sẽ phần nào giúp bạn thấu hiểu những ưu điểm của mình và tự tin phát huy trong cuộc sống.

Cung Bạch Dương – Nhà lãnh đạo tài ba

Không ai khác, nhà lãnh đạo tài ba nhất thuộc về Bạch Dương. Đây cũng là sở trường mạnh mẽ nhất của cung hoàng đạo này. Trong mỗi con người Bạch Dương đều sở hữu một sức mạnh phi thường không ai có được, họ làm gì cũng đầy nhiệt huyết, quyết không chùn bước, và phấn đấu đến cùng. Cũng đừng hi vọng Bạch Dương sẽ bỏ cuộc, một khi Dương Cưu đã có kế hoạch, họ không nhượng bộ đâu nhé, sự cạnh tranh để dành chiến thắng trong nội tâm cung hoàng đạo này là hiển nhiên.

so-truong-diem-manh-cua-12-cung-hoang-dao-bach-duong.jpg

Lý giải cho tố chất lãnh đạo này là bởi Bạch Dương là người có tư duy khá nhạy bén, khả năng phân tích, đánh giá logic đỉnh cao. Khi cùng làm việc dưới một môi trường, họ dễ tỏa sáng và được cấp trên để ý, cân nhắc thăng chức quản lý.

Khi tự mình làm chủ, Bạch Dương tiếp tục phát huy sở trường – điểm mạnh của 12 cung hoàng đạo ở lĩnh vực kinh doanh. Sự theo đuổi không ngừng nghỉ khiến thành công sớm mỉm cười với chòm sao này.

Tuy nhiên, điểm mạnh đôi khi cũng chính là điểm yếu của những người thuộc cung hoàng đạo này. Bởi tố chất lãnh đạo quá mạnh mẽ, Bạch Dương không khuất phục trước sự tuân lệnh, họ thích ra lệnh cho người khác hơn. Mong ước luôn chiến thắng vô tình khiến họ trở thành kẻ hiếu thắng lúc nào không hay.

Cung Kim Ngưu – Năng lực tài chính

Nói về sở trưởng của Kim Ngưu thì nổi bật nhất vẫn là tài chính, năng lực vượt trội về tài chính cũng giúp Kim Ngưu sở hữu khối gia tài kếch xù nhất trong 12 cung hoàng đạo. Năng lực tài chính của Kim Ngưu không những thể hiện ở khả năng kiếm tiền, mà cách chi tiền, tiết kiệm tiền, đầu tư kiếm lời cũng rất khá đấy. Kim Ngưu tuyệt đối không chịu để yên tiền ở một chỗ an toàn yên phận, họ thường dùng của nả kiếm được để đầu tư bất động sản, cổ phiếu. Nói cách khác, Ngưu Ngưu rất biết cách làm “ tiền đẻ ra tiền”.

so-truong-diem-manh-cua-12-cung-hoang-dao-kim-nguu.jpg

Đây được xem là sở trường – điểm mạnh của 12 cung hoàng đạo có tính thực tiễn nhất.

Không dừng lại ở đó, nếu như tiền bạc là điều thiết yếu nhưng khá khô khan, thì đôi khi Kim Ngưu còn tìm niềm vui mới lạ cho cuộc sống bằng sở trường nghệ thuật tinh tế của mình. Trở thành một kiến trúc sư, nhà thiết kế, hay hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp là một khía cạnh ưu điểm khác của cung hoàng đạo này.

Cung Song Tử – Nhà ngoại giao sắc sảo

Ngoại giao là một trong những điểm mạnh trời phú của Song Tử. Bình thường Song Tử hay tỏ ra khép kín nên quên đi mình có một thế mạnh ít ai có được. Sự thông minh, sắc bén khiến cho lối giao tiếp của Song Tử được nhiều người tiếp nhận và tin cậy. Vì vậy, Song Tử hợp với các công việc như nhà văn, phóng viên, chính trị gia, nhà ngoại giao, luật sư…. Chọn đúng nghề, sở trường của bạn sẽ có “đất diễn” ngay.

so-truong-diem-manh-cua-12-cung-hoang-dao-song-tu.jpg

Những người thuộc cung hoàng đạo này cũng rất ham học hỏi, vì vậy, họ trau dồi được nhiều kiến thức đa dạng, phục vụ rất nhiều cho các mối quan hệ công việc, cuộc sống.

Cung Cự Giải – Nhân hậu và chu đáo

Có thể bạn nghĩ mình đã nghe nhầm, sự nhân hậu và chu đáo lại được xếp vào danh sách sở trường – điểm mạnh của 12 cung hoàng đạo? Không hề, đây chính là điểm mạnh lớn nhất của Cự Giải.

so-truong-diem-manh-cua-12-cung-hoang-dao-cu-giai.jpg

Sự hiền lành và tấm lòng thánh thiện vốn ăn sâu vào máu một Cự Giải rồi. Tâm hồn đồng cảm trước những mảnh đời kém may mắn, muốn che chở và săn sóc đem lại yên bình cho người ta, … từng đó thôi đã đủ thấy cung hoàng đạo này dạt dào sự nhân hậu đến thế nào.

Và như một cách thể hiện lòng biết ơn, chúng ta ghi nhận sở trường này tạo động lực cho Giải Nhi tiếp tục phát huy trái tim nhân hậu nhé.

Cung Sư Tử – Bất chấp mọi áp lực

Ở đâu có áp lực chứ ở Sư Tử, áp lực không là gì. Một vị chúa tể rừng xanh thật dũng mãnh và kiên cường. Nhưng không phải tự nhiên mà Sư Tử lại có thể bơ đi mọi “xì trét” đến vậy.

so-truong-diem-manh-cua-12-cung-hoang-dao-su-tu.jpg

Bản thân những người thuộc cung hoàng đạo này vốn có một trí óc thông minh, sáng tạo và linh hoạt. Chính những ưu điểm này khiến Sư Tử làm gì cũng có kế hoạch, mục tiêu và phương án xử lý rõ ràng. Nhờ vậy mà họ ít khi bị những áp lực đè nén, vì bản thân đã dự trù được cách xử lý. Đây cũng được đánh giá là một trong những sở trường – điểm mạnh của 12 cung hoàng đạo có khả năng truyền cảm hứng tích cực đến mọi người nhiều nhất.

Cung Xử Nữ – Sự tập trung và kỹ năng phân tích

Không quá khó hiểu khi người tỉ mỉ nhất 12 cung hoàng đạo này có lại sở trường về sự tập trung và kỹ năng phân tích thượng thừa. Tính cách cầu toàn chính là một trong những mấu chốt khiến Xử Nữ khi làm bất kỳ việc gì cũng dành sự tập trung cao độ và khả năng phân tích tỉ mỉ của mình để đạt kết quả tốt nhất.

so-truong-diem-manh-cua-12-cung-hoang-dao-xu-nu.jpg

Và đương nhiên, điểm mạnh này đem lại cho họ niềm hạnh phúc hoàn hảo trong cuộc sống, khiến họ có động lực yêu đời và làm việc của trách nhiệm hơn.

Cung Thiên Bình – Nghệ sĩ kiêm “cán cân công lý”

Được nhận định là một người sở hữu nhiều ưu điểm trong danh sách các sở trường – điểm mạnh của 12 cung hoàng đạo, đa phần những người thuộc cung Thiên Bình đều có năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh và yêu sự công bằng đến nổi trội.

so-truong-diem-manh-cua-12-cung-hoang-dao-thien-binh.jpg

Trời cho Thiên Bình máu nghệ sĩ, nên đừng bỏ phí tài năng, hãy dùng sự khéo léo, thân thiện và năng khiếu của mình để đem lại niềm vui cho mọi người, thậm chí Thiên Bình có thể kiếm ra tiền cho bản thân.

Khi làm việc, Thiên Bình luôn ưu tiên sự công bằng nên tuyệt đối không có điều thiên vị trong cách giải quyết vấn đề của những người thuộc cung hoàng đạo này.

Cung Bọ Cạp – Óc phân tích cực nhanh nhạy

Tương tự Xử Nữ, khả năng phân tích nhanh nhạy và nhạy bén của Bọ Cạp cũng khiến bạn phải nể phục. Phân tích và nhìn nhận vấn đề một cách tinh tế giúp Bọ Cạp tỏa sáng trong những công việc như bác sĩ tâm lý, tư vấn tình cảm,… Sự cảm thông và lòng trắc ẩn cũng là một điểm mạnh giúp họ có thể khai thác được những mặt tối của sự việc, giúp vấn đề được nhìn nhận một cách đúng bản chất hơn.

so-truong-diem-manh-cua-12-cung-hoang-dao-bo-cap.jpg

Cung Nhân Mã – Siêu hoạt bát

Không cung hoàng đạo nào có thể siêu hoạt bát như cung Nhân Mã, sự hoạt bát này cạnh tranh với các sở trường – điểm mạnh của 12 cung hoàng đạo nhưng vẫn vô cùng nổi trội.

so-truong-diem-manh-cua-12-cung-hoang-dao-nhan-ma.jpg

Nhân Mã ham chơi lắm, họ thích sự phiêu lưu và khám phá. Vì khám phá nhiều, đi nhiều nên Mã Nhi cũng biết nhiều thứ và áp dụng nhiều vào thực tiễn mà nhiều người ngưỡng mộ. Xem ra, sự ham chơi cũng khiến cho những người thuộc cung hoàng đạo này tìm ra thế mạnh của mình. Hãy tận dụng thế mạnh đó để thử sức với những ngành nghề liên quan đến ngôn ngữ, văn hóa và du lịch nhé.

Cung Ma Kết – Thiên tài quản lý thời gian

Được mệnh danh là thiên tài quản lý thời gian, phải nói rằng Ma Kết có khả năng sắp xếp công việc và thời gian biểu siêu tài tình. Họ tuyệt đối không làm gì thiếu khoa học, nhờ tư duy quản lý thời gian hợp lý, Ma Kết có thể làm được nhiều việc trong một ngày mà vẫn đạt hiệu quả tối ưu nhất.

so-truong-diem-manh-cua-12-cung-hoang-dao-ma-ket.jpg

Bởi vậy nên hãy tận dụng sở trường này với các ngành nghề liên quan đến tổ chức sự kiện, trợ lý giám đốc … nhé.

Ma Kết cũng thuộc tuýp người tin cậy, nếu gặp khó khăn trong việc lập một thời gian biểu hay kế hoạch giai đoạn công việc, tìm ngay một Ma Kết để được tư vấn tỉ mỉ nhất. Chắc chắn vị thần thời gian này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Cung Bảo Bình – Tinh thần lao động bất diệt

Bảo Bình là người nghiện công việc, họ yêu thích được làm việc và cống hiến hơn bất kỳ ai khác. Mọi hành động của Bảo Bình đều có mục tiêu đem lại lợi ích cho bản thân và làm cho tập thể, xã hội phát triển tốt đẹp hơn. Thật là một tinh thần lao động cao cả và bất diệt.

so-truong-diem-manh-cua-12-cung-hoang-dao-bao-binh.jpg

Bình Nhi có khả năng nhìn xa trông rộng, tinh thần làm việc không ngừng nghỉ chắc chắn sẽ rất phù hợp với những công việc như luật sư, chính trị gia, kỹ sư môi trường, bảo tồn,… Một số khác lại thích công việc liên quan đến kỹ thuật như kỹ sư công nghệ. Nhưng cho dù làm nghề gì, tinh thần lao động bất diệt trong Bảo Bình cũng khó ai mà sánh bằng.

Cung Song Ngư – Sáng tạo vô bờ bến

Song Ngư chính là chòm sao cuối cùng trong danh sách sở trường – điểm mạnh của 12 cung hoàng đạo. Với ưu điểm là một người sáng tạo vô bờ bến, cộng với trí tưởng tượng phong phú, Song Ngư thuộc kiểu người “nhạc gì cũng nhảy”. Hễ cứ là việc gì cần sáng tạo, Song Ngư không hề cảm thấy trở ngại mà tự tin đối mặt, vận dụng hết điểm mạnh vốn có của mình để giải quyết.

so-truong-diem-manh-cua-12-cung-hoang-dao-song-ngu.jpg

Bởi vậy, để luôn tỏa sáng, Song Ngư đừng ngại ngần chọn cho mình công việc liên quan đến nghệ thuật để được thỏa sức sáng tạo. Những công việc với đặc thù khô khan chỉ khiến họ nhanh nhàm chán và bí bách.

Cho dù sở trường – điểm mạnh của 12 cung hoàng đạo như thế nào, việc nhận biết và phát huy được chúng mới quan trọng, nếu không bạn sẽ mãi nằm trong vỏ bọc của sự tự ti. Hy vọng qua bài viết này, 12 cung hoàng đạo đã tìm được chính mình. Chúc các bạn luôn tỏa sáng đúng cách.

4/5 - (4 votes)