Updated at: 26-04-2021 - By: admin

Khi lướt facebook, bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy các từ Con Sen, vậy Con Sen là gì? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà nhiều bạn sẽ đặt ra khi lần đầu nhìn thấy từ này. Hãy cùng tìm hiểu với Vute.edu.vn và ý nghĩa của việc dùng từ Con Sen của các bạn trẻ nhé.

Con Sen là gì ?

Con Sen có nghĩa là các người giúp việc, người hầu hoặc là O-sin. Từ Con Sen được sử dụng phổ biến trên Facebook, phần lớn là để châm chọc nhau hoặc là thể hiện tình cảm giữa vật nuôi và con người.

Coi chừng tao nha Sen !?!?!
Coi chừng tao nha Sen !?!?!

Có một câu nói rất nổi tiếng trên facebook là “Sen đâu cho hoàng thượng ăn”, vật nuôi được quý trọng và tôn lên làm hoàng thượng, còn người nuôi chỉ là đầy tớ, kẻ hầu hạ cho con vật đó.

Ở nước ngoài, các vật nuôi rất được tôn trọng và được nhà nước ban bố các đạo luật bảo vệ như cấm hành hạ, đánh đập, giết hại và ăn thịt chúng. Nếu bạn cố tính giết hại sẽ chịu nhiều hình phạt về hành chính và thậm chí là ngồi tù.

Ý nghĩa của việc dùng từ Con Sen trong giới trẻ

1. Trêu nhau, khinh bỉ

Rất nhiều bạn trẻ dùng từ Con Sen khi muốn hạ thấp người mình ghét. Bởi vì, Con Sen là người hầu thấp hèn, bị coi thường, không có tiếng nói cũng như quyền lợi gì cả.

2. Trêu đùa với những người bạn thân thiết

Bên cạnh sự ác ý, nhiều bạn trẻ mến nhau cũng hay dùng từ Con Sen để trêu đùa nhau. Nhất là các bạn nữ chơi thân với nhau, khi đi ăn chung thì sẽ dùng “ Hôm nay, dẫn Con Sen thân yêu đi ăn” hay là “ hôm nay ngày đẹp nên dẫn con sen đi chơi”,… Nghe rất là đáng yêu và hóm hỉnh phải không mọi người.

3. Lưu ý khi dùng từ Con Sen

Tuy rằng không có thiện cảm hay ghét ai đi chăng nữa thì chúng ta cũng không nên xúc phạm họ. Nhất là đối với các người lớn tuổi, cho dù họ có làm công việc O-sin trong gia đình đi chăng nữa. Bởi vì, O-sin cũng là một nghề đáng được trân trọng vì họ cũng xuất phát từ người mẹ, người bà kiếm tiền nuôi gia đình.

Bài viết Con Sen là gì? đến đây xin hết. Đây là một từ lóng được giới trẻ yêu thích và sử dụng, tuy nhiên chúng ta cần sử dụng đúng đối tượng và không nên xúc phạm người khác bằng từ ngữ trên xã hội bạn nhé. Hy vọng bài viết trên sẽ có ích với các độc giả của Vute.edu.vn

5/5 - (10 votes)