Bạn có biết mình thuộc chòm sao nào không? Ngày và tháng sinh sẽ cho bạn biết điều này. Hãy theo dõi bài viết ngày sinh của 12 cung hoàng đạo này nhé.

Bạn đang thuộc cung nào trong 12 cung hoàng đạo. Bạn không biết Bạch Dương sinh tháng mấy, Kim ngưu sinh tháng mấy, Song tử sinh tháng mấy, Cự giải sinh tháng mấy, Sư tử sinh tháng mấy, Xử nữ sinh tháng mấy, Thiên bình sinh tháng mấy, Bọ cạp sinh tháng mấy, Nhân mã sinh tháng mấy, Ma kết sinh tháng mấy, Bảo bình sinh tháng mấy, Song ngư sinh tháng mấy phải không? Hãy theo dõi bài viết này để rõ hơn nhé

Cung Hoàng Đạo Là Gì ( tiếng anh là Zodiac)?

Hoàng đạo là vị trí mặt trời lúc bạn sinh ra.

Cung hoàng đạo là một trong những ngôn ngữ biểu tượng phổ quát lâu đời nhất. Zodiac bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp Zôè (sự sống) và diakos (bánh xe). Do đó, nó có thể được dịch là “Bánh xe cuộc sống”.

Người ta còn biết rất ít về nguồn gốc cụ thể của cung hoàng đạo, nhưng một lần nữa, biểu tượng của nó (một bánh xe chia thành 12 phần bằng nhau) có thể được tìm thấy ở mọi nơi trên hành tinh (Ai Cập, Judea, Ba Tư, Ấn Độ, Tây Tạng, Trung Quốc, Bắc và Nam Mỹ, các nước Scandinavi, các nước Hồi giáo). Đối với Trung Quốc chính là 12 con giáp quen thuộc của chúng ta đó các bạn.

Theo phân bố tự nhiên, các ngôi sao được chia thành nhiều vùng với kích thước khác nhau, mỗi vùng được gọi là một chòm sao. Kết nối tất cả các ngôi sao sáng trong một chòm sao với các đường nét, các hình ảnh khác nhau trong hình dạng của động vật và đồ vật được hình thành. Người ta đặt tên cho từng chòm sao theo hình dạng của nó. Liên minh Thiên văn Quốc tế đã chia bầu trời thành 88 chòm sao với ranh giới chính xác, làm cho mọi ngôi sao thuộc một chòm sao cụ thể.

Hoàng Đạo Là Gì? Wiki Giới Trẻ

Hoàng Đạo Là Gì? Wiki Giới Trẻ

Nhìn từ Trái đất, mặt trời di chuyển chậm trong Thiên cầu và đi qua các chòm sao, tạo thành một vòng tròn lớn trong một năm. Vòng tròn này được gọi là Ecliptic. Ecliptic được chia thành mười hai phần bằng nhau (mỗi phần tương đương với 30 độ); mỗi phần được đặt tên theo chòm sao gần nhất. Tất cả mười hai phần này được gọi là Chòm sao hoàng đạo, theo đó các lý thuyết tử vi phương Tây đã phát triển.

Các nhà chiêm tinh học chia một năm thành 12 thời kỳ, trong mỗi thời kỳ mặt trời nằm trong một khu vực của chòm sao. Vì vậy, mỗi người đều có một cung hoàng đạo tương ứng theo khoảng thời gian sinh nhật của mình. 12 cung là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Mọi người tin rằng các cung hoàng đạo khác nhau thể hiện những đặc điểm và tài năng khác nhau.

Ngày sinh của 12 cung Hoàng Đạo

Cung Hoàng ĐạoNgày – Tháng SinhĐặc điểm tính cáchSao chính tinh
Bạch Dương21 tháng 3 – 19 tháng 4Năng nổ, thẳng thắn và có ý chísao Hoả
Kim Ngưu21 tháng 4 – 20 tháng 5Đáng tin cậy, siêng năng và bảo thủsao Kim
Song Tử21 tháng 5 – 20 tháng 6Nhanh trí, thất thường và vui vẻsao Thủy
Cự Giải21 tháng 6 – 22 tháng 7Cân nhắc, giàu trí tưởng tượng và nhạy cảmMặt Trăng
Sư Tử23 tháng 7 – 22 tháng 8Nhiệt tình, kiêu hãnh và kiêu ngạoMặt Trời
Xử Nữ22 tháng 8 – 21 tháng 9Thanh lịch, cầu toàn và kén chọnsao Thủy
Thiên Bình23 tháng 9 – 22 tháng 10Bình đẳng, quyến rũ và do dựsao Kim
Bò Cạp23 tháng 10 – 21 tháng 11Sáng suốt, bí ẩn và đáng ngờsao Diêm Vương
Nhân Mã22 tháng 11 – 21 tháng 12Không bị gò bó, sôi nổi và hấp tấpsao Mộc
Ma Kết22 tháng 12 – 19 tháng 1Kiên trì, thực tế và cô đơnsao Thổ
Bảo Bình20 tháng 1 – 18 tháng 2Thông minh, tự do và thay đổisao Thiên Vương
Song Ngư19 tháng 2 – 20 tháng 3Lãng mạn, tốt bụng và đa cảmsao Hải vương

4 Yếu tố của Cung Hoàng Đạo

Mỗi Cung Hoàng Đạo trong số 12 cung hoàng đạo thuộc về một trong bốn yếu tố – Không khí, Lửa, Nước và Đất. Những yếu tố này đại diện cho một loại năng lượng thiết yếu hoạt động trong mỗi chúng ta. Chiêm tinh học nhằm mục đích giúp chúng ta tập trung những nguồn năng lượng này vào những khía cạnh tích cực và hiểu rõ hơn về tiềm năng và những đặc điểm tích cực của chúng ta và đối phó với những mặt tiêu cực.

Bốn yếu tố này giúp mô tả các kiểu tính cách độc đáo liên quan đến các dấu hiệu chiêm tinh. Bốn yếu tố hoàng đạo thể hiện ảnh hưởng sâu sắc đến các tính cách cơ bản, cảm xúc, hành vi và suy nghĩ.

Yếu tố Nước

Yếu tố Nước đặc biệt dễ xúc động và cực kỳ nhạy cảm. Họ có trực giác cao và họ có thể bí ẩn như chính đại dương. Yếu tố Nước thích những cuộc trò chuyện sâu sắc và sự thân mật. Họ hiếm khi làm bất cứ điều gì một cách công khai và luôn ở bên hỗ trợ những người thân yêu của họ. Các cung có Yếu tố Nước : Cự Giải , Bò cạp và Song Ngư .

Yếu tố Lửa

Các Yếu tố Lửa có xu hướng đam mê, năng động và tính khí thất thường. Họ tức giận nhanh chóng, nhưng họ cũng dễ dàng tha thứ. Họ là những nhà thám hiểm với nguồn năng lượng dồi dào. Họ rất mạnh mẽ về thể chất và là nguồn cảm hứng cho những người khác. Người thuộc Yếu tố Lửa là những người thông minh, tự giác, sáng tạo và sống lý tưởng, luôn sẵn sàng hành động. Các cung có Yếu tố Lửa: Bạch Dương , Sư Tử và Nhân Mã .

Yếu tố Đất

Yếu tố Đất chủ yếu là người bảo thủ và thực tế, nhưng họ cũng có thể rất dễ xúc động. Chúng được kết nối với thực tế vật chất của chúng ta và có thể được chuyển thành của cải vật chất. Họ thực tế, trung thành và ổn định và họ luôn gắn bó với mọi người trong suốt thời gian khó khăn. Các cung co Yếu tố Đất là: Kim Ngưu , Xử Nữ và Ma Kết .

Yếu tốt không khí

Những người mang yếu tố không khí thì thường rất lý trí, có tính xã hội cao, thích giao tiếp và các mối quan hệ với người khác. Họ là những người biết suy nghĩ, thân thiện, trí tuệ, giao tiếp và phân tích. Họ yêu thích các cuộc thảo luận triết học, các cuộc tụ họp xã hội và những cuốn sách hay. Họ thích đưa ra lời khuyên, nhưng họ cũng có thể rất hời hợt. Các cung có yếu tố Khôn Khí là: Song Tử , Thiên Bình và Bảo Bình .

Giải mã 12 Cung Hoàng Đạo Chi Tiết Nhất

Sau đây chúng ta hãy cùng nhau giải mã 12 cung hoàng đạo một cách chi tiết bao gồm: phân tích sơ lược đặc điểm tính, điểm mạnh điểm yếu và các khía cạnh như: tình bạn, tình yêu, lối sống, sức khỏe, sự nghiệp và tiền bạc.

Tại sao phải tìm hiểu cung hoàng đạo?

Tại sao phải tìm hiểu cung hoàng đạo?

Cung Hoàng Đạo Bạch Dương (Aries)

Đặc điểm tính cách Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương Là cung đầu tiên trong 12 cung Hoàng đạo, Bạch Dương là những người đi trước. Đam mê và độc lập, Bạch Dương sẽ không bao giờ làm điều gì đó chỉ vì những người khác đang làm nó — một Bạch Dương cần phải cam kết 100% với nhiệm vụ trước mắt. Cạnh tranh đến mức tối đa, cách tốt nhất để thúc đẩy Bạch Dương là biến một điều gì đó thành một cuộc thi. Bạch Dương sẽ đặt mọi thứ họ có để giành chiến thắng. Trung thành, thông minh và bốc đồng, họ luôn có nhiều dự án trong đầu và sẽ không hài lòng cho đến khi công việc, cuộc sống xã hội và cuộc sống cá nhân của họ phù hợp với cuộc sống mơ ước mà họ đã hình dung. Những ai bị lôi cuốn bởi Bạch Dương từ tính có thể gặp khó khăn trong việc theo kịp — nhưng nếu họ làm được, họ sẽ có một người bạn suốt đời.

Cung Bạch Dương - Wiki Giới Trẻ

Cung Bạch Dương – Wiki Giới Trẻ

Bạch Thương quả thật quá tuyệt vời. Cái tên nói lên tất cả:

A cho sự quyết đoán ( assertive)
R cho sự tươi mới ( refreshing)
I cho sự độc lập ( independent)
E năng lượng ( energetic)
S cho sự quyết rũ ( sexy)

 • Tương quan hoàng đạo trung hoa ( 12 con giáp): Rồng
 • Biểu tượng: Biểu tượng cho cung này là con cừu đực có bộ lông vàng
 • Điểm mạnh: hy vọng, năng động, năng động, trung thực, đa năng, dũng cảm, thích mạo hiểm, đam mê, hào phóng, vui vẻ, thích tranh luận, tò mò
 • Điểm yếu: bốc đồng, ngây thơ, thiếu ý chí, hiếu chiến, thiếu kiên nhẫn
 • Bạch Dương thích: Trang phục thoải mái, đảm nhận vai trò lãnh đạo, thử thách thể chất, thể thao cá nhân
 • Bạch Dương không thích: Không hoạt động, trì hoãn, làm việc không sử dụng tài năng của mình
 • Yếu tố: Lửa
 • Hoa may mắn: hoa kim ngân
 • Màu sắc: Đỏ
 • Ngày may mắn: Thứ Ba
 • Sao chính tinh: Sao hỏa ( Mars – tên vị thần chiến tranh của La Mã cổ đại)
 • Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Nhân mã
 • Con số may mắn: 1, 8, 17
 • Đá quý may mắm: Kim cương
 • Phạm vi ngày: 21 tháng 3 – 19 tháng 4
 • Bạch Dương nữ nổi tiếng: Lady Gaga, Emma Watson, Mariah Carey, Aretha Franklin, Diana Ross, Shirley Jones, Olivia Hussey, Betty Ford, Rea Perlman, Elizabeth Montgomery, Maya Angelou
 • Bạch Dương nam nổi tiếng: Thành Long, Thomas Jefferson, Charles Chaplin, Johann Sebastian Bach, Timothy Dalton, Robert Downey Jr., Marlon Brando, Ryan O’Neal, Ronaldinho, Henry Mancini, Elton John, Vincent Van Gogh, Eric Clapton, Christopher Walken, Leonardo Da Vinci

Tình bạn của cung Bạch Dương

Khi nói đến bạn bè của Bạch Dương, càng nhiều thì càng tốt. Dễ dàng gặp gỡ và kết thân, một Bạch Dương tạo ra vô số mối quan hệ đáng kinh ngạc trong cuộc đời. Bạn bè lâu dài trở nên khó hơn. Chỉ những người có năng lượng như nhau và có thể theo kịp mới có khả năng duy trì kết nối với một Bạch Dương trong thời gian dài. Bạch Dương có cảm hứng với hành động và cảm thấy nhàm chán vì quá nhiều buổi hẹn hò cà phê.

3 lý do khiến Bạch Dương kết bạn tuyệt vời

 1. Bạch Dương bẩm sinh có một cái nhìn rộng mở về thế giới. Họ xem mỗi khoảnh khắc và mối quan hệ như một cơ hội mới để thể hiện bản thân và thu thập thêm kinh nghiệm sống.
 2. Tính ngẫu hứng huyền thoại của Bạch Dương có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ biết những gì xung quanh khi ở trong công ty của họ.
 3. Một trong những phương châm của Bạch Dương là, “Không bao giờ bỏ lỡ!” Và khi bạn ở bên cạnh họ, bạn cũng vậy!

Tình yêu của cung Bạch Dương

Giống như hành tinh cai trị của họ là Sao Hỏa, Bạch Dương nóng tính và hay giận dỗi. Họ là sự kết hợp của sự tự tin và niềm đam mê kết hợp với sự nóng nảy và cuồng nhiệt. Tất cả những ai từng yêu một Bạch Dương đều cố gắng – nhưng  thú vị và thật khó thành công – để thuần hóa họ.

Để giữ được sự chú ý của Bạch Dương, một người nào đó cần phải tràn đầy năng lượng và thú vị như họ. Dấu hiệu đam mê này thích phiêu lưu. Vì vậy, đừng nhầm sự bồn chồn của một Bạch Dương với sự buồn chán. Đó không phải là một tín hiệu cho thấy họ muốn ở một nơi khác (hoặc với người khác). Đó là một tín hiệu họ muốn đẩy nhanh tốc độ yêu đương với bạn đấy.

Lối sống của cung Bạch Dương

Du lịch mạo hiểm là một điều của Bạch Dương. Cho dù đó là một trại lướt sóng có tổ chức hay một cuộc phiêu lưu ba lô một mình, Bạch Dương thích cảm giác mạnh mẽ khi đi du lịch. Trên thực tế, Bạch Dương thích đi mà không cần đặt chỗ trước, đơn giản vì họ thích cảm giác tìm được khách sạn một cách nhanh chóng. Phát triển vượt bậc với những thử thách, Bạch Dương thích một kỳ nghỉ giúp họ hoàn thành mục tiêu, trau dồi kỹ năng hoặc rèn luyện khả năng tự cải thiện. Trong khi họ vui vẻ ngồi trên bãi biển một chút, bạn có nhiều khả năng bắt gặp họ lao vào và lao ra khỏi sóng trong nhiều giờ liên tục.

Sức khỏe của cung Bạch Dương

Bệnh thường gặp: đau đầu

Bạch Dương luôn muốn sống hết mình trong từng khoảnh khắc và hiếm khi thiếu năng lượng. Bạch Dương có thể thường xuyên được tìm thấy ở phòng tập thể dục, nơi mà họ thực sự cho là một không gian hạnh phúc. Nói chung là khỏe mạnh, Bạch Dương biết cách để thưởng thức khi đến thời điểm thích hợp nhưng có thể cảm thấy uể oải và bla bla nếu họ kiêng hoạt động thể chất quá lâu.

Thảo mộc chữa bệnh cho cường độ của Bạch Dương

 • Hương thảo: Kích thích cơ thể và tâm trí và cải thiện trí nhớ; chìa khóa cho một Bạch Dương với hàng triệu thứ trong đầu.
 • Cayenne: Giúp làm sạch hệ tiêu hóa và cải thiện tuần hoàn; chìa khóa cho lối sống mãnh liệt của Bạch Dương.
 • Tỏi: Được nấu chín hoặc nấu trong trà, tỏi chống lại nhiễm trùng, giảm cholesterol và huyết áp ở những người đang căng thẳng.
 • Mù tạt dạng bột: Là biểu tượng cổ xưa của đức tin, mù tạt có thể giúp Bạch Dương vững vàng.

Sự nghiệp và Tiền bạc của cung Bạch Dương

Đây là một lĩnh vực của cuộc sống mà một Bạch Dương tỏa sáng nhất. Môi trường làm việc của họ là nơi hoàn hảo để họ thể hiện tham vọng và sự sáng tạo, họ luôn chiến đấu để trở nên tốt nhất có thể. Là một nhà lãnh đạo bẩm sinh, Bạch Dương sẽ thích ra lệnh hơn là nhận chúng. Tốc độ của trí óc và nguồn năng lượng rộng lớn để di chuyển giúp họ luôn đi trước những người khác một bước.

Tất cả những gì họ cần làm để thành công là đi theo con đường đã chọn và không từ bỏ những kế hoạch chuyên nghiệp do cảm xúc chi phối. Khi đối mặt với một thử thách, một Bạch Dương sẽ nhanh chóng đánh giá tình hình và đưa ra giải pháp. Cạnh tranh không làm họn nãn lòng mà thay vào đó khuyến khích họ tỏa sáng hơn nữa. Họ có thể có sự nghiệp tuyệt vời trong thể thao và môi trường đầy thử thách, và tận hưởng con đường đã chọn với tư cách là nhà quản lý, cảnh sát, quân nhân, v.v.

Xem đầy đủ về cung Bạch Dương : chi tiết

Cung Hoàng Đạo Kim Ngưu ( Taureans)

Đặc điểm tính cách Cung Kim Ngưu

Thông minh, tham vọng và đáng tin cậy, Cung Kim Ngưu là mỏ neo của Hoàng đạo. Những người bạn, đồng nghiệp và đối tác tuyệt vời, Taureans coi trọng sự trung thực hơn tất cả và tự hào rằng các mối quan hệ cá nhân của họ có xu hướng không có kịch tính.

Trong chiêm tinh học phương Tây, những người có cung hoàng đạo Kim Ngưu siêng năng, kiên nhẫn, nhân từ, đáng tin cậy và tài năng, nhưng họ thường im lặng và thậm chí đôi khi cứng đầu. Cần có thời gian để chúng thích nghi với môi trường mới. Kim Ngưu thường được coi là biểu tượng của sự giàu có và hầu hết họ có tài năng đặc biệt trong đầu tư và quản lý tài chính. Hầu như không thể thay đổi quyết định một khi họ đã quyết định. Nó có thể được gọi là ‘tính bướng bỉnh’, nhưng nó cũng có thể được chuyển thành tính kiên trì. Vì vậy họ ít khi bỏ cuộc giữa chừng cho đến khi thành công cuối cùng.

Kim Ngưu quá tuyệt vời! cái tên nói lên tất cả:
T cho tiên phong ( trailblazin)
A cho tham vọng ( ambitious)
U cho vững chắc ( unwavering)
R cho đáng tin cậy ( reliable)
U cho sự hiểu biết ( understanding)
S cho sự ổn định ( stable)

 • Tương quan hoàng đạo trung hoa ( 12 con giáp): Rắn
 • Biểu tượng: con bò đực
 • Điểm mạnh: Đáng tin cậy, kiên nhẫn, thực tế, tận tâm, trách nhiệm, ổn định
 • Điểm yếu: Bướng bỉnh, chiếm hữu, không khoan nhượng
 • Kim Ngưu thích: Làm vườn, nấu ăn, âm nhạc, lãng mạn, quần áo chất lượng cao, làm việc bằng tay
 • Kim Ngưu không thích: Thay đổi đột ngột, phức tạp, không an toàn dưới mọi hình thức, vải tổng hợp
 • Yếu tố: Đất
 • Hoa may mắn: Hoa hồng hoặc Hoa anh Túc
 • Màu sắc: Xanh và Hồng
 • Ngày may mắn: Thứ Sáu, Thứ Hai
 • Sao chính tinh: Sao Kim
 • Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Cự Giải hoặc Xử Nữ
 • Con số may mắn: 2, 6, 9, 12, 24
 • Đá quý may mắm: Ngọc lục bảo hoặc ngọc bích
 • Phạm vi ngày: 20 tháng 4 – 20 tháng 5
 • Kim Ngưu nữ nổi tiếng: Audrey Hepbum, Cate Blanchett, Adele Adkins, Charlotte Bronte, Nữ hoàng Elizabeth Ⅱ, Penelope Cruz, Megan Fox, Amber Heard, Gal Gadot, Jessica Alba, Shirley Temple
 • Kim Ngưu nam nổi tiếng: Honoré · de Balzac, Leonardo di ser Piero da Vinci, Plato, Lenin, Rabindranath Tagore, Karl Heinrich, Marx, William Shakespeare, George Clooney, David Beckham, Jet Li, Chow Yun Fat, Immanuel Kant, David Hume

Tình bạn của Cung Kim Ngưu

Những người thuộc cung Kim Ngưu là tuýp người trung thành và luôn sẵn sàng giúp đỡ tình bạn, mặc dù họ có thể khép kín với thế giới bên ngoài trước khi họ xây dựng niềm tin cho những mối quan hệ xã hội mới mà họ tạo ra. Nhiều tình bạn của họ bắt đầu từ thời thơ ấu với xu hướng kéo dài suốt đời. Một khi họ tạo được mối liên hệ mật thiết rõ ràng với người khác, họ sẽ làm bất cứ điều gì có thể để nuôi dưỡng mối quan hệ và làm cho nó ngày càng trở nên tốt đẹp cho dù gặp phải những lúc khó khăn.

Những chú bò đực không chỉ trung thành mà họ còn rất vui nhộn, với tính cách dí dỏm khiến bạn luôn cười. Họ không xem nhẹ tình bạn, và thường ghi nhớ ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm và các sự kiện quan trọng khác bằng một tấm thiệp hoặc quà tặng. Nhưng có thể rất khó để kết bạn thân của Kim Ngưu vì họ rất đa nghi với người lạ. Thành thật với Kim Ngưu – họ ghét những lời nói dối (ngay cả những lời nói dối trắng trợn “trông bạn đẹp vl”) và nghi ngờ những người tâng bốc họ quá nhiều.

Tình yêu của cung Kim Ngưu

Được cai trị bởi thần Vệ Nữ, Kim Ngưu gợi cảm và xinh đẹp đến mức tối đa. Muốn hấp dẫn được một người Kim Ngưu thì bạn phải đẹp từ bên ngoài. Còn vẻ đẹp tâm hồn bạn thì họ sẽ khám phá sau, vì nếu bạn không đẹp – rất có thể họ sẽ không cho bạn cơ hội bước vào mắt xanh.

Kim Ngưu không thích những thay đổi và sự can thiệp bất ngờ. Vì vậy, đàn ông Kim Ngưu thích những cô gái có thể bắt nhịp với bản thân. Họ thích hẹn hò với những cô gái có thể kiên nhẫn lắng nghe họ và động viên họ kịp thời. Đối với Phụ nữ Kim Ngưu, họ sẽ bị thu hút bởi những người có thể chịu trách nhiệm và có thể chăm sóc người khác. Hơn nữa, một người đàn ông trưởng thành và hào phóng cũng sẽ là người bạn đời lý tưởng cho Nữ Kim Ngưu.

Có thể bạn quan tâm: Tranh tô màu anime 12 cung hoàng đạo

Lối sống của cung Kim Ngưu

Những người yêu thích nghệ thuật, bạn có thể thấy họ sáng tác ảnh, thả hồn theo âm nhạc, thả mình trên sàn nhảy hoặc chuẩn bị một bữa tiệc đầy màu sắc cho những dịp quan trọng. Họ thích sự thoải mái và sẳn sàng dành hàng giờ nằm ​​dài thư giãn hoặc đơn giản là nằm nghỉ ngơi. Được tạo nên từ nguyên tố Đất, họ có thể thích đi bộ, đạp xe và đi bộ đường dài.

Sức khỏe của cung Kim Ngưu

Bệnh thường gặp: đau họng

Thảo mộc chữa bệnh cho Kim Ngưu

 • Bạc hà: Đây không chỉ là một loại thảo mộc hữu ích trong việc chữa ho và cảm lạnh, thường xuyên gây ra cho Kim Ngưu, mà hương thơm sảng khoái có thể cải thiện trí nhớ và nâng cao sự tỉnh táo, đó là chìa khóa để giữ cho Kim Ngưu luôn sảng khoái sau những giờ làm việc.
 • Cỏ xạ hương: Mùi hương tiếp thêm sinh lực là chìa khóa để nâng cao tâm trạng và làm cho Kim Ngưu cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn – tuyệt vời sau một ngày cuối tuần dài.
 • Violet: Những bông hoa màu tím xinh xắn có thể làm một loại trà tuyệt vời, làm dịu cổ họng, rất hữu ích cho người thuộc cung Kim Ngưu.
 • Bạc hà mèo (Catnip): Là một loại thảo mộc trị chứng khó tiêu, Bạc hà mèo là một bước khởi đầu hoàn hảo cho những Kim Ngưu bắt đầu ngày mới.

Sự nghiệp và Tiền bạc của cung Kim Ngưu

Khi lựa chọn một công việc, Kim Ngưu thích một công việc ổn định với mức thu nhập thấp hơn là một công việc có thu nhập cao với rủi ro cao. Công chức hoặc một vị trí trong các cơ quan công quyền là lựa chọn đầu tiên của Kim Ngưu. Loại công việc này tuy đơn điệu nhưng không cần gặp nhiều tình huống bất ngờ có thể giúp họ duy trì được tâm trạng tương đối bình yên. Ngoài ra, mở một cửa hàng đồ cổ, hoặc tham gia vào các ngành liên quan đến nông nghiệp, chăn nuôi, khảo cổ học, nghệ thuật cổ điển, âm nhạc và viết lách cũng là những lựa chọn tốt cho Kim Ngưu vì những nghề này cần sự kiên nhẫn và bền bỉ rất cao.

Thần chú nghề nghiệp của Kim Ngưu: “Từng bước một.”

Sức mạnh sự nghiệp lớn nhất của Kim Ngưu: Sự bền bỉ. Kim Ngưu sẽ xem xét một dự án, chia nó thành các bước và hoàn thành công việc, ngay cả khi điều đó có nghĩa là đốt dầu lúc nửa đêm. Kim Ngưu không bao giờ thốt ra những lời “quá bận rộn” và nhanh chóng trở thành thành viên được yêu mến của bất kỳ nhóm làm việc nào.

Thử thách lớn nhất trong sự nghiệp của Kim Ngưu: Tôn trọng quyền hạn. Kim Ngưu sẽ đi xa hơn – nếu họ tin tưởng vào dự án. Nhưng nếu họ không thích một dự án hoặc một người quản lý, họ sẽ bắt đầu cố gắng và hoàn thành công việc, nhưng trong lòng không vui. Kim Ngưu cần phải học rằng, ngay cả khi dự án không được quản lý theo cách họ nghĩ, thì việc tuân theo mệnh lệnh của ông chủ là một phần của quá trình.

Xem thêm chi tiết về cung hoàng đạo Kim Ngưu tại đây

Cung Hoàng Đạo Song Tử ( Gemini)

Đặc điểm tính cách Cung Song Tử

Thông minh, đam mê và năng động, Song Tử được đặc trưng bởi Song sinh, Castor và Pollux, và được biết đến là người có hai mặt khác nhau mà họ có thể thể hiện với thế giới. Các nhà giao tiếp lão luyện, Song Tử là tắc kè hoa của Hoàng đạo, rất giỏi trong việc hòa nhập vào các nhóm khác nhau dựa trên sự rung cảm và năng lượng mà họ cảm nhận được. Mặc dù họ cũng tuyệt vời trong việc thể hiện các đặc điểm bề mặt, Song Tử cũng chạy sâu, đó là lý do tại sao Song sinh là một trong những cung Hoàng đạo thông minh về cảm xúc nhất.

Những người sinh ra dưới cung hoàng đạo Song Tử thường cảm thấy mâu thuẫn với hai linh hồn tồn tại trong cơ thể của họ. Họ tận hưởng một nhịp sống nhanh chóng với nhiều hoạt động mỗi ngày. Và tâm trí của họ thường tràn ngập những ý tưởng mới và lạ. Họ không thể tập trung trong thời gian dài và dễ bị thu hút bởi những điều mới mẻ khác, vì vậy họ thường tạo cho mọi người ấn tượng là người hay thay đổi. Thực ra những người thuộc cung Song Tử rất thông minh, nhanh trí và có óc quan sát. Khi gặp một số trở ngại trong cuộc sống, họ có thể nhanh chóng tìm ra lối thoát bằng trí tuệ phi thường của mình.

Song Tử thật tuyệt vời! Tên của họ đã nói lên tất cả:
G cho sự hào phóng ( generous)
E cho cảm xúc đồng điệu ( emotionally in tune)
M cho động lực ( motivated)
I cho trí tưởng tượng ( imaginative)
N cho sự tốt đẹp ( nice)
I cho trí thông minh ( intelligent)

 • Tương quan hoàng đạo trung hoa ( 12 con giáp): Ngựa
 • Biểu tượng: song sinh
 • Điểm mạnh: Nhẹ nhàng, tình cảm, ham học hỏi, dễ thích nghi, học hỏi nhanh, trao đổi ý kiến
 • Điểm yếu: Thần kinh, không nhất quán, thiếu quyết đoán
 • Song Tử thích: Âm nhạc, sách, tạp chí, trò chuyện với gần như bất kỳ ai, những chuyến đi ngắn quanh thị trấn
 • Song Tử không thích: Ở một mình, bị gò bó, sự lặp lại và thói quen
 • Yếu tố: Không khí
 • Hoa may mắn: Hoa oải hương
 • Màu sắc: Xanh nhạt, Vàng
 • Ngày may mắn: Thứ Sáu, Thứ Hai
 • Sao chính tinh: Sao Thủy
 • Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Cung Bạch Dương hoặc Sư Tử
 • Con số may mắn: 5, 7, 14, 23
 • Đá quý may mắm: Đá mắt hổ hoặc ngọc lục bảo
 • Phạm vi ngày: 21 THÁNG 5 – 20 THÁNG 6
 • Song Tử nữ nổi tiếng: Marilyn Monroe, Nữ hoàng Victoria, Barbara Bush, Wallis Simpson, Judy Garland, Harriet Beecher Stowe, Lucy Hale, Julianna Margulies, Venus Williams, Natalie Portman, Angelina Jolie, Elizabeth Hurley, Helena Bonham Carter, Nicole Kidman
 • Song Tử nam nổi tiếng: Jefferson Davis, Hoàng tử Philip, Bob Dylan, Lionel Richie, Frank Lloyd Wright, Morgan Freeman, Donald Trump, Johnny Depp, Liam Neeson, Kanye West, Tupac Shakur, Colin Farrell, Frank Oz

Xem thêm chi tiết về cung hoàng đạo Song Tử tại đây

Cung Hoàng Đạo Cự Giải ( Cancer)

Đặc điểm tính cách Cung Cự Giải

Cảm xúc, trực quan và thực tế về tâm linh; được cai trị bởi mặt trăng và được đặc trưng bởi con cua, và chi phối mạnh bởi cảm xúc và trái tim, họ có thể gặp khó khăn khi hòa nhập với thế giới xung quanh. Cung Cự Giải có thể trông gai góc và khó hiểu trong lần gặp đầu tiên, một khi họ quyết định kết bạn với ai đó, người đó sẽ có một người bạn suốt đời.

Theo chiêm tinh học phương tây, những người thuộc cung hoàng đạo Cự Giải thường tràn đầy tình yêu. Đối với họ, điều quan trọng nhất là gia đình. Họ cũng kiên trì, rất trung thành với bạn bè và gia đình của họ. Những người sinh ra dưới cung hoàng đạo Cự Giải rất nhạy cảm và đa cảm, nhưng họ có khả năng xây dựng một bức tường bảo vệ vững chắc trong tim. Khi bị khiêu khích, chúng sẽ ngay lập tức kích hoạt hệ thống phòng thủ của mình để chống trả.

Trực giác sâu sắc và đa cảm, Cự Giải có thể là một trong những cung hoàng đạo khó làm quen nhất. Họ rất tình cảm và nhạy cảm, và quan tâm sâu sắc đến các vấn đề của gia đình và tổ ấm của họ. Cự Giải có thiện cảm và gắn bó với những người họ luôn gần gũi. Những người sinh ra với Mặt trời của họ trong cung Cự giải rất trung thành và có thể đồng cảm với nỗi đau và nỗi khổ của người khác.

Cự Giải thật tuyệt vời! Tên của họ nói lên tất cả:

C cho chăm sóc ( caring)
A cho tham vọng ( ambitious)
N cho nuôi dưỡng ( nourishing)
C cho sáng tạo ( creative)
E cho thông minh về cảm xúc ( emotionally intelligent)
R cho kiên cường ( resilient)

 • Tương quan hoàng đạo trung hoa ( 12 con giáp): con Dê
 • Biểu tượng: con cua
 • Điểm mạnh: Kiên trì, giàu trí tưởng tượng, trung thành, tình cảm, thông cảm, thuyết phục
 • Điểm yếu: Buồn bã, bi quan, nghi ngờ, lôi kéo, không an toàn
 • Cự Giải thích: Nghệ thuật, sở thích ở nhà, thư giãn gần hoặc dưới nước, giúp đỡ những người thân yêu, một bữa ăn ngon với bạn bè
 • Cự Giải không thích: Người lạ, mọi lời chỉ trích mẹ, tiết lộ cuộc sống cá nhân
 • Yếu tố: Nước
 • Hoa may mắn: Phong lan và hoa hồng trắng
 • Màu sắc: màu tím hoặc trắng
 • Ngày may mắn: Thứ Hai, Thứ Năm
 • Sao chính tinh: Mặt trăng
 • Cặp đôi thích hợp hàng đầu:Kim Ngưu hoặc Song Ngư
 • Con số may mắn: 2, 3, 15, 20
 • Đá quý may mắm: Hồng ngọc hoặc ngọc trai
 • Phạm vi ngày: 21 THÁNG 6 – 22 THÁNG 7
 • Cự giải nữ nổi tiếng: Isabelle Yasmine Adjani, Selena Gomez, Eva Green, Margot Elise Robbie, Gisele Bündchen, Meryl Streep, Sandra Oh, Liv Tyler
 • Cự giải nam nổi tiếng: Tom Cruise, Tom Hanks, Gaius Julius Caesar, Morgan Freeman, Gottfried Wilhelm Leibniz, George Walker Bush, Nathaniel Hawthorne, Henry David Thoreau, Nikola Tesla, Lionel Messi, John Davison Rockefeller, Gregor Johann Mendel

Xem thêm chi tiết về cung hoàng đạo Cự Giải tại đây

Cung Hoàng Đạo Sư Tử ( Leo)

Đặc điểm tính cách Cung Sư Tử

Táo bạo, thông minh, ấm áp và can đảm, Cung Sư Tử là một nhà lãnh đạo bẩm sinh của Cung hoàng đạo, sẵn sàng đốt cháy con đường mòn, đánh bại sự bất công và tạo dựng tên tuổi cho chính mình trên đường đi. Được trời phú cho lòng tự trọng cao, Sư Tử biết rằng họ sở hữu những đặc điểm đáng ghen tị – và họ tự hào về chúng. Họ không tin vào sự khiêm tốn giả tạo và sẽ là người đầu tiên tự khen mình hoàn thành tốt công việc. Nhưng Sư Tử không tự phụ hay không muốn xắn tay áo lên và làm việc: dấu hiệu này cho biết rằng để được tôn trọng và ngưỡng mộ, người đó cần phải nỗ lực xứng đáng với vai trò của một nhà lãnh đạo.

Câu chuyện về Sư Tử luôn nói lên sự dũng cảm. Đây là một loài động vật không sợ hãi và không thể thách thức, làm tổn thương hoặc tiêu diệt, điểm yếu duy nhất của chúng là sợ hãi và hung hăng đối với những người chúng đối đầu. Sống trong hang, Sư tử luôn cần có một con, làm tổ và tìm sự thoải mái trong những lúc khó khăn. Tuy nhiên, họ không bao giờ nên ở đó lâu. Với tư thế ngẩng cao đầu, họ phải đối diện với người khác một cách đàng hoàng và tôn trọng, không bao giờ lên tiếng, bằng tay hay vũ khí, dũng cảm bước qua khu rừng mà họ cai quản.

Những người thuộc cung Sư Tử rất nhiệt tình, đam mê và hào phóng. Một đặc điểm nổi bật khác của những người có cung hoàng đạo Leo là tự tin. Nhưng đôi khi họ có thể hơi kiêu ngạo. Họ thường cảm thấy không vui vì họ quan tâm quá nhiều đến cách người khác nghĩ về họ.

Sư Tử thật tuyệt vời! Tên của họ nói lên tất cả:

L cho những nhà lãnh đạo ( leaders)
E cho năng lượng ( energetic)
O cho lạc quan ( optimistic)

 • Tương quan hoàng đạo trung hoa ( 12 con giáp): con Khỉ
 • Biểu tượng: Sư Tử
 • Điểm mạnh: Sáng tạo, đam mê, hào phóng, ấm áp, vui vẻ, hài hước
 • Điểm yếu: Kiêu ngạo, bướng bỉnh, tự cho mình là trung tâm, lười biếng, không linh hoạt
 • Sư Tử thích: Sân khấu, nghỉ lễ, được ngưỡng mộ, những thứ đắt tiền, màu sắc tươi sáng, vui vẻ với bạn bè
 • Sư Tử không thích: Bị phớt lờ, đối mặt với thực tế khó khăn, không được đối xử như một vị vua hoặc nữ hoàng
 • Yếu tố: Lửa
 • Hoa may mắn: Hướng dương & cúc vạn thọ
 • Màu sắc: Vàng
 • Ngày may mắn: Chủ Nhật
 • Sao chính tinh: Mặt trời
 • Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Thiên Bình
 • Con số may mắn: 1, 3, 10, 19
 • Đá quý may mắm: Đá Carnelian
 • Phạm vi ngày: 23 THÁNG 7 – 22 THÁNG 8
 • Cự giải nữ nổi tiếng: Percy Bysshe Shelley, Kate Beckinsale, Jennifer Lawrence, Charlize Theron, Madonna Ciccone, Kate Beckinsale, Sandra Bullock, Jennifer Lopez, Audrey Tautou, JK Rowling, Ingrid Bergman
 • Cự giải nam nổi tiếng: Napoléon Bonaparte, Henry Ford, William Jefferson Clinton, Barack Hussein Obama, James Cameron, Carl Gustav Jung, Alexandre Dumas fils, Jason Statham, Arnold Schwarzenegger, Chris Hemsworth, Ben Affleck, Antonio Banderas

Xem thêm chi tiết về cung hoàng đạo Sư Tử tại đây

Cung Hoàng Đạo Xử Nữ ( Virgo)

Đặc điểm tính cách Cung Xử Nữ

Thông minh, tinh tế và tốt bụng, Xử Nữ hoàn thành công việc mà không phàn nàn. Xử Nữ là những người bạn tuyệt vời, luôn ở đó để giúp đỡ và cũng cho lời khuyên. Xử Nữ thực tế cực kỳ giỏi trong việc suy nghĩ về bức tranh lớn, và lập kế hoạch cho cuộc sống của họ, kỳ nghỉ của họ và những gì họ sẽ làm hôm nay không phải là một lực cản mà nó khiến họ cảm thấy kiểm soát và an toàn.

Xử Nữ có đời sống nội tâm phong phú, đôi khi có thể tỏ ra ngại ngùng trong lần gặp đầu tiên. Xử Nữ sẽ không tiết lộ bí mật ngay lập tức, và điều quan trọng là phải lấy được lòng tin của Xử Nữ. Nhưng một khi bạn làm vậy, Trinh nữ đó sẽ là một người bạn suốt đời. Và nếu bạn nghĩ rằng bạn đang hẹn hò với một Xử Nữ nhút nhát, hãy tin rằng những bức tường đó sẽ đổ xuống trong phòng ngủ. Một trong những dấu hiệu đam mê nhất, Virgos chuyên kết nối với thể chất của họ, và dấu hiệu trái đất này yêu và tôn vinh sự kết nối thể chất với bạn đời của họ.

Virgos luôn chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất và tính nhân văn sâu sắc khiến họ trở thành một trong những cung hoàng đạo cẩn thận nhất. Cách tiếp cận cuộc sống có phương pháp của họ đảm bảo rằng không có gì còn may rủi, và mặc dù họ thường mềm lòng, nhưng trái tim của họ có thể khép lại với thế giới bên ngoài. Đây là một dấu hiệu thường bị hiểu lầm, không phải vì họ thiếu khả năng diễn đạt, mà bởi vì họ sẽ không chấp nhận cảm xúc của mình là xác đáng, đúng sự thật hoặc thậm chí có liên quan khi trái ngược với lý trí. Tính biểu tượng đằng sau cái tên nói lên bản chất của họ, sinh ra với cảm giác họ đang trải nghiệm mọi thứ lần đầu tiên.

Những người sinh ra dưới cung hoàng đạo Xử Nữ thanh lịch, siêng năng và khiêm tốn với khả năng phân tích và logic tuyệt vời. Những người thuộc cung Xử Nữ không thích nhàn rỗi và luôn sẵn sàng phục vụ người khác. Họ muốn mọi thứ trong cuộc sống đều hoàn hảo nên đôi khi bị chê là quá kén chọn. Ngoài ra, họ kén chọn hơn hoặc tỏ ra khó tính trước những người thân quen vì họ coi họ là những người quan trọng và muốn họ trở nên hoàn hảo.

Xử Nữ thật tuyệt vời! Tên của họ nói lên tất cả:

V cho đức hạnh ( virtuous)
I cho thông minh ( intelligent)
R cho trách nhiệm ( responsible)
G cho hào phóng ( generous)
O cho lạc quan ( optimistic)

 • Tương quan hoàng đạo trung hoa ( 12 con giáp): con Gà
 • Biểu tượng: Trinh nữ
 • Điểm mạnh: Trung thành, phân tích, tốt bụng, chăm chỉ, thực tế
 • Điểm yếu: nhút nhát, lo lắng, quá chỉ trích bản thân và người khác, làm việc và không chơi
 • Xử Nữ thích: Động vật, thực phẩm lành mạnh, sách, thiên nhiên, sạch sẽ
 • Xử Nữ không thích: Tính cách thô lỗ, hay nhờ vả, coi thường
 • Yếu tố: Đất
 • Hoa may mắn: Hướng dương & cúc vạn thọ
 • Màu sắc: Bạc
 • Ngày may mắn: Thứ Tư
 • Sao chính tinh: Sao Thủy
 • Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Cự Giải
 • Con số may mắn: 5, 14, 15, 23, 32
 • Đá quý may mắm: Đá Peridot
 • Phạm vi ngày: 23 THÁNG 8 – 22 THÁNG 9
 • Xử nữ nữ nổi tiếng: Nữ hoàng Elizabeth I, Namie Amuro, Beyoncé Giselle Knowles, Cameron Diaz, Ingrid Bergman, Greta Garbo, Elizabeth Henstridge, Margaret Grace
 • Xử nữ nam nổi tiếng: Frank Lloyd Wright, Kobe Bryant, Georg Friedrich Bernhard, Michael Jackson, Keanu Reeves, Hugh Grant, Cameron Diaz, Sean Connery, Ronaldo Luiz Nazario De Lima, David Copperfield, Johann Wolfgang von Goethe, Georg Wilhelm Friedrich Hegel, HRH Prince Charles, Warren E. Buffett, Jack Ma

Xem thêm chi tiết về cung hoàng đạo Xử Nữ tại đây

Cung Hoàng Đạo Thiên Bình ( Libra)

Đặc điểm tính cách Cung Thiên Bình

Thông minh, tốt bụng và luôn sẵn sàng đặt người khác lên trước mình, Thiên Bình coi trọng sự hài hòa dưới mọi hình thức. Được cai trị bởi sao Kim, hành tinh của sắc đẹp, Thiên Bình tôn thờ một cuộc sống tốt đẹp. Là bậc thầy của sự thỏa hiệp và ngoại giao, Thiên Bình rất giỏi trong việc nhìn nhận mọi quan điểm, và xuất sắc trong việc tạo ra các thỏa hiệp và hiệu quả hòa giải giữa những người khác. Những người thuộc Cung Thiên Bình có đời sống nội tâm phong phú nhưng rất yêu thương người khác và họ luôn hạnh phúc nhất khi có một nhóm đông đảo bạn bè, gia đình và đồng nghiệp mà họ có thể tin tưởng.

Dựa trên tử vi của chiêm tinh học phương Tây, những người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình được coi là người điềm tĩnh và thông minh với khiếu thẩm mỹ tốt. Những người thuộc cung Thiên Bình là những người theo chủ nghĩa lý tưởng và thường theo đuổi một bầu không khí hài hòa. Họ giỏi giao tiếp và có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Hầu hết những người thuộc cung Thiên Bình đều hợp thời trang và nhận thức sâu sắc về hình ảnh trước công chúng của họ; vì vậy ngay cả khi họ rất lười biếng, họ sẽ trông lịch sự ở nơi công cộng.

Thiên Bình được ảnh hưởng bởi yếu tố Không Khí, nằm giữa Song Tử và Bảo Bình , mang lại cho những người này những kích thích tinh thần liên tục, trí tuệ mạnh mẽ và một đầu óc nhạy bén. Họ sẽ được truyền cảm hứng từ những cuốn sách hay, những cuộc thảo luận không thể vượt qua và những người có nhiều điều để nói. Mỗi đại diện của Thiên Bình phải cẩn thận khi nói chuyện với người khác, vì khi họ buộc phải quyết định về một điều gì đó sắp xảy ra theo cách của mình hoặc phải chọn bên nào, họ đột nhiên nhận ra rằng họ có thể đang ở sai chỗ và bị vây quanh bởi những người sai. Không đối tác nào có thể khiến họ quên rằng họ có quan điểm riêng.

Thiên Bình thật tuyệt vời! Tên của họ nói lên tất cả:

L cho trung thành ( loyal)
I cho ham học hỏi ( inquisitive)
B cho sự cân bằng ( balanced)
R cho trách nhiệm ( responsible)
A cho lòng vị tha ( altruistic)

 • Tương quan hoàng đạo trung hoa ( 12 con giáp): chó
 • Biểu tượng: Cái cân
 • Điểm mạnh: Hợp tác, ngoại giao, hòa nhã, công bằng, xã hội
 • Điểm yếu: Lưỡng lự, né tránh đối đầu, mang nặng tính thù dai, tủi thân.
 • Thiên Bình thích: Hòa đồng, hòa nhã, chia sẻ với người khác, thích hoạt động ngoài trời
 • Thiên Bình không thích: Bạo lực, bất công, to tiếng, tuân thủ
 • Yếu tố: Không khí
 • Hoa may mắn: Hoa hồng
 • Màu sắc: Xanh lam
 • Ngày may mắn: Thứ sáu
 • Sao chính tinh: Sao Kim
 • Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Song tử
 • Con số may mắn: 4, 6, 13, 15, 24
 • Đá quý may mắm: Đá Sapphire
 • Phạm vi ngày: 23 tháng 9 – 22 tháng 10
 • Thiên Bình nữ nổi tiếng: Emilia Clarke, Monica Bellucci, Kate Winslet, Avril Ramona Lavigne, Catherine Zeta-Jones, Dita Von Teese, Rachel McAdam, Linda Hamilton, Gwyneth Paltrow, Rita Hayworth
 • Thiên Bình nam nổi tiếng: William Faulkner, Francis Scott Key Fitzgerald, Ang Lee, Will Smith, Matt Damon, Hugh Jackman, John Winston Lennon, Jesse Eisenberg, Christoph Waltz, Khổng Tử, Mahatma Gandhi, Friedrich Wilhelm Nietzsche, Dwight David Eisenhower, Grant Hill, Thomas Stearns Eliot, Frank Rijkaard

Xem thêm chi tiết về cung hoàng đạo Thiên Bình tại đây

Cung Bọ Cạp hay còn gọi là Cung Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên Yết và Thiên Hạt ( Scorpio)

Đặc điểm tính cách Cung Bọ Cạp

Đam mê, độc lập và không ngại đi theo suy nghĩ của riêng mình cho dù người khác nghĩ gì, Cung Bọ Cạp luôn khẳng định bất cứ nơi đâu họ đến. Họ thích tranh luận, không sợ tranh cãi và sẽ không lùi bước trước cuộc tranh luận. Họ cũng ghét những người không chân thực, và tất cả đều muốn xác thực – ngay cả khi xác thực không đẹp.

Vì tất cả những đặc điểm này, một người thuộc Cung Thần Nông có thể có vẻ đáng sợ và hơi khép kín với những người không biết rõ về họ. Nhưng điều mà mọi người không nhận ra là mặc dù Bò Cạp có vẻ thô lỗ nhưng như một dấu hiệu của nước, họ cũng rất hòa hợp với cảm xúc của mình và đôi khi có thể thấy mình bị cuốn vào cảm xúc của họ.

Người sinh cung Hổ Cáp là những người đầy nhiệt huyết và quyết đoán. Họ quyết tâm và dứt khoát, và sẽ nghiên cứu cho đến khi tìm ra sự thật. Hổ Cáp là một nhà lãnh đạo tuyệt vời, luôn biết nắm bắt tình hình và cũng có đặc điểm nổi bật là tính tháo vát.

Xếp hạng tám trong các cung hoàng đạo phương Tây, Thiên Yết là người tràn đầy năng lượng, đam mê, sống độc thân, giản dị và chân thành. Họ muốn làm giàu mỗi ngày. Họ là những người nhiệt tình, tò mò về những điều mới mẻ và có quan điểm riêng đối với sự việc. Khi gặp khó khăn, họ rất kiên trì. Một trong những ưu điểm trong tính cách của họ là một khi họ đã đặt ra mục tiêu, họ sẽ không dừng lại cho đến khi đạt được nó.

Dành cho Bọ Cạp : “Bạn không bao giờ biết mình có khả năng gì cho đến khi bạn cố gắng.”

Bọ Cạp thật tuyệt vời! Tên của họ nói lên tất cả:

S cho quyến rũ ( seductive)
C cho não ( cerebral)
O cho nguyên bản ( original)
R cho phản ứng ( reactive)
P cho đam mê ( passionate)
I cho trực giác ( intuitive)
O cho sự nổi bật ( outstanding)

 • Tương quan hoàng đạo trung hoa ( 12 con giáp): Heo
 • Biểu tượng: Con cua
 • Điểm mạnh: Tháo vát, dũng cảm, nhiệt huyết, ngoan cố, là một người bạn chân chính
 • Điểm yếu: Băn khoăn, ghen tuông, bí mật, bạo lực
 • Bọ cạp thích: Sự thật, sự thật, đúng đắn, bạn bè lâu năm, trêu chọc, một niềm đam mê lớn
 • Bọ cạp không thích: Không trung thực, tiết lộ bí mật, người thụ động
 • Yếu tố: Nước
 • Hoa may mắn: Hoa Dâm Bụt và hoa Phong Lữ
 • Màu sắc: Đen hoặc Đỏ tươi, Đỏ
 • Ngày may mắn: Thứ Ba
 • Sao chính tinh: Sao Diêm Vương, Sao Hỏa
 • Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Cự giải
 • Con số may mắn: 8, 11, 18, 22
 • Đá quý may mắm: Đá Hoàng Ngọc ( topaz ) hoặc Ngọc Mắt Mèo ( opal)
 • Phạm vi ngày: 23 tháng 10 – 21 tháng 11
 • Bọ Cạp nữ nổi tiếng: Katharine Hepburn, Marie Curie, Sophie Marceau, Gianna Jun, Jodie Foster, Anne Hathaway, Liyuan Peng, Scarlett Johansson, Katy Perry, Grace Kelly, Hope Dworaczyk, Miranda Lambert, Ivanka Trump, Julia Roberts
 • Bọ Cạp nam nổi tiếng: Franz Liszt, Junichi Watanabe, Pablo Picasso, Peter Jackson, Andre Gide, Maurice Marie émile Leblanc, Ezra Pound, Jawaharlal Nehru, Bill Gates, William Shakespeare, Pyotr Ilyich Tchaikovsky, Sigmund Freud, Voltaire, Victor Hugo, Ernest Miller Hemingway, Christopher Columbus , Johann Strauss

Xem thêm chi tiết về cung hoàng đạo Bọ Cạp tại đây

Cung Nhân Mã ( Sagittarius)

Đặc điểm tính cách Cung Nhân Mã

Tính cách của cung Nhân Mã độc lập và có ý chí mạnh mẽ, tất cả đều hướng tới việc đi theo con đường riêng của mình. Nhân Mã không ngại bước ra khỏi nhóm, và là một nhà lãnh đạo bẩm sinh, người luôn theo đuổi những gì mình muốn, bất chấp những gì người khác nghĩ. Nhân Mã là một nhà thám hiểm bẩm sinh và thích du lịch một mình và khám phá. Nhân Mã cũng thích khám phá hoạt động bên trong tâm trí của họ, và thích mở rộng tầm nhìn của họ thông qua một cuốn sách hoặc bộ phim hay.

Nhân Mã năng động, lạc quan, chân thành và nhiệt tình. Là cung mạo hiểm nhất trong 12 cung hoàng đạo phương Tây, họ thích thử thách và thích đi du lịch. Họ trung thành, hào phóng và tràn đầy năng lượng. Là người đáng tin cậy và dễ truyền cảm hứng, họ rất giỏi trong việc an ủi, cổ vũ và khuyến khích người khác. Họ không bao giờ quan tâm đến lợi ích cá nhân và mất mát, và họ rất hào phóng và nhân ái.

Giống như các cung lửa khác, Nhân Mã cần phải thường xuyên tiếp xúc với thế giới để trải nghiệm nhiều nhất có thể. Hành tinh cai trị của Nhân Mã là Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của cung hoàng đạo. Sự nhiệt tình của họ không có giới hạn, và do đó những người sinh ra dưới cung Nhân Mã sở hữu một khiếu hài hước tuyệt vời và một trí tò mò mãnh liệt.

Nhân Mã thật tuyệt vời! Tên của họ nói lên tất cả:

S cho quyến rũ ( seductive)
A cho mạo hiểm ( adventurous)
G cho biết ơn ( grateful)
I cho thông minh ( intelligent)
T cho đi trước ( trailblazing)
T cho ngoan cường ( tenacious adept)
A cho lão luyện ( adept)
R cho có trách nhiệm ( responsible)
I cho duy tâm ( idealistic)
U cho sự vô song ( unparalled)
S cho tinh vi ( sophisticated)

 • Tương quan hoàng đạo trung hoa ( 12 con giáp): Chuột
 • Biểu tượng: Cung tên
 • Điểm mạnh: Hào phóng, lý tưởng, khiếu hài hước
 • Điểm yếu: Hứa nhiều hơn những gì có thể mang lại, rất thiếu kiên nhẫn, sẽ nói bất cứ điều gì cho dù có bất thường đến đâu
 • Nhân Mã thích: Tự do, du lịch, triết học, ở ngoài trời
 • Nhân Mã không thích: Những người đeo bám, bị gò bó, lý thuyết suông, chi tiết
 • Yếu tố: Lửa
 • Hoa may mắn: Hoa cẩm chướng
 • Màu sắc: Xanh lam
 • Ngày may mắn: Thứ Năm
 • Sao chính tinh: Sao Mộc
 • Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Cung Bạch Dương
 • Con số may mắn: 3, 7, 9, 12, 21
 • Đá quý may mắm: Đá Hoàng Ngọc ( topaz )
 • Phạm vi ngày: 22 tháng 11 – 21 tháng 12
 • Nhân Mã nữ nổi tiếng: Nữ hoàng Scotland, Taylor Swift, Billie Eilish, Karen Gillan, Sonia Gandhi, Katherine Heigl, Laura Marano, Margaret Tudor, Amy Lee, Sojourner Truth, Mary Todd Lincoln
 • Nhân Mã nam nổi tiếng: Dick Van Dyke, Walt Disney, Bruce Lee, Winston Churchill, George VI, Joseph Stalin, Raheem Sterling, Ludwig van Beethoven, Emmanuel Macron, Bob Hawke, Don Johnson, Manny Pacquiao, Dwight Howard, Augusto Pinochet

Xem thêm chi tiết về cung hoàng đạo Nhân Mã tại đây

Cung Ma Kết ( Capricorn)

Đặc điểm tính cách Cung Ma Kết

Trong số 12 cung hoàng đạo phương tây, Ma Kết là những người kiên nhẫn nhất, cẩn trọng nhất và tốt bụng nhất. Họ cũng rất cố chấp, đôi khi khá bướng bỉnh, vô cùng khoan dung và chăm chỉ. Họ có trách nhiệm nhưng không có cảm giác an toàn và không hoàn toàn tin tưởng vào người khác.

Ma Kết là những người bạn trung thành, họ có khiếu hài hước và lém lỉnh khi bạn làm quen với họ. Trong tình yêu, Ma Kết là một đối tác thực sự, người luôn tập trung vào việc giúp bạn đời của họ tìm thấy thành công và hạnh phúc. Ma Kết sẽ đi sâu vào một mối quan hệ như công việc, và tin rằng làm việc chăm chỉ có thể giúp mối quan hệ bền chặt nhất có thể. Mặc dù đôi khi một cuộc trò chuyện lãng mạn có thể chuyển sang cảm giác giống như một cuộc họp hội đồng quản trị, đặc biệt là với các mục hành động và kế hoạch cải tiến, nhưng nếu bạn khéo léo thì sau mỗi lần họp bất đắc dĩ mối quan hệ của bạn sẽ bền chặt hơn.

Lời tặng cho Ma Kết: “Tôi có thể thành công ở bất cứ thứ gì tôi đặt tâm trí vào.”

Ma Kết thật tuyệt vời! Tên của họ nói lên tất cả:

C cho tự tin ( confident)
A cho phân tích ( analytical)
P cho thực tế ( practical)
R cho trách nhiệm ( responsible)
I cho thông minh ( intelligent)
C cho quan tâm ( caring)
O cho sự có tổ chức ( organized)
R cho sự thực tế ( realistic)
N cho gọn gàng ( neat)

 • Tương quan hoàng đạo trung hoa ( 12 con giáp): Trâu
 • Biểu tượng: Con dê
 • Điểm mạnh: Có trách nhiệm, kỷ luật, tự chủ, quản lý tốt
 • Điểm yếu: Cho rằng mình biết tất cả, không khoan nhượng, bướng bỉnh, cô đơn và đa nghi.
 • Ma Kết thích: Gia đình, truyền thống, âm nhạc, thủ công
 • Ma Kết không thích: Hầu hết mọi thứ tại một số điểm
 • Yếu tố: Đất
 • Hoa may mắn: Hoa bướm ( Pansy)
 • Màu sắc: Màu xanh đậm
 • Ngày may mắn: Thứ Bảy
 • Sao chính tinh: Sao Thổ
 • Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Cung Xử Nữ
 • Con số may mắn: 4, 8, 13, 22
 • Đá quý may mắm: Đá Lapis ( Lapis lazuli)
 • Phạm vi ngày: 22 tháng 12 – 19 tháng 1
 • Ma Kết nữ nổi tiếng: Nina Dobrev, Michelle Obama, Priyanka Gandhi, Betsy DeVos, Nikki Haley, Công chúa Michael xứ Kent, Elizabeth của Nga, Alice Paul, Raisa Gorbacheva, Jeanette Nolan
 • Ma Kết nam nổi tiếng: Tiger Woods, LeBron James, Jeff Bezos, Stan Lee, Muhammad Ali, Stephen Hawking, Dwyane Wade, Alexander Hamilton, Rowan Atkinson, Isaac Newton, Akihito, Benjamin Franklin, Mao Trạch Đông, Robert E.Leo

Xem thêm chi tiết về cung hoàng đạo Ma Kết tại đây

Cung Bảo Bình ( Aquarius)

Đặc điểm tính cách cung Bảo Bình

Độc lập và bí ẩn, Bảo Bình là duy nhất. Không có ai hoàn toàn giống Bảo Bình, và bởi vì mỗi người đều rất riêng biệt, nên thật khó để mô tả họ như một nhóm. Người mệnh thủy không thích biệt danh và có thể né tránh bất kỳ tính từ nào ngay cả những tính từ tốt mà bạn có thể ban tặng cho họ. Người mệnh Thủy tin vào bản chất của sự thay đổi và tiến hóa, và mặc dù chúng là một dấu hiệu cố định, họ có thể không nhất thiết tin rằng họ là những người “giống hệt” họ khi sinh ra.

Những người sinh ra tại Bảo Bình thường nhút nhát và ít nói, nhưng mặt khác họ có thể lập dị và năng động. Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, họ đều là những người suy nghĩ sâu sắc và có trí tuệ cao, thích giúp đỡ người khác. Họ có thể nhìn thấy cả hai mặt mà không có định kiến, điều này khiến họ trở thành những người có thể dễ dàng giải quyết vấn đề.

Mặc dù họ có thể dễ dàng thích nghi với nguồn năng lượng xung quanh mình, nhưng người sinh Bảo Bình có nhu cầu sâu sắc là được ở một mình và tránh xa mọi thứ, để khôi phục sức mạnh. Những người sinh ra dưới dấu hiệu Bảo Bình, nhìn thế giới như một nơi đầy những khả năng và mọi thứ đều có thể xảy ra.

Xếp hạng 11 trong các cung hoàng đạo phương Tây, Bảo Bình rất thông minh, sáng tạo và tốt bụng. Họ theo đuổi cuộc sống độc nhất. Họ thân thiện và thích kết bạn với tất cả các loại người. Tuy nhiên, quan tâm nhiều đến chuyện riêng tư, họ khó có thể mở lòng để kết bạn rất thân. So với bạn bè, Bảo Bình dành ít sự quan tâm và lo lắng hơn cho những người thân trong gia đình của họ.

Bảo Bình thật tuyệt vời! Tên của họ đã nói lên tất cả:

A cho phân tích ( analytical)
Q cho kỳ quặc ( quirky)
U cho không khoan nhượng ( uncompromising)
A cho tập trung vào hành động ( action-focused)
R cho sự tôn trọng ( respectful)
I cho sự thông minh ( intelligent)
U cho độc nhất ( unique)
S cho chân thành ( sincere)

 • Tương quan hoàng đạo trung hoa ( 12 con giáp): Hổ
 • Biểu tượng: Người mang nước
 • Điểm mạnh: Nguyên bản, khoan dung, lý tưởng, điềm đạm, thân thiện, từ thiện, độc lập, thông minh, thực tế
 • Điểm yếu: hay thay đổi, không vâng lời, theo chủ nghĩa tự do, hấp tấp, nổi loạn
 • Bảo Bình thích: Vui vẻ với bạn bè, giúp đỡ người khác, đấu tranh vì chính nghĩa, trò chuyện trí tuệ, biết lắng nghe
 • Bảo Bình không thích: Hạn chế, thất hứa, cô đơn, tình huống buồn tẻ, những người không đồng ý với họ
 • Yếu tố: Không khí
 • Hoa may mắn: Phong Lan
 • Màu sắc: Màu xanh da trời
 • Ngày may mắn: Thứ Bảy
 • Sao chính tinh: Sao Thiên Vương
 • Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Nhân Mã
 • Con số may mắn: 4, 7, 11, 22, 29
 • Đá quý may mắm: Thạch anh tím, Ngọc trai đen
 • Phạm vi ngày: 20 tháng 1 – 18 tháng 2
 • Bảo Bình nữ nổi tiếng: Anne, Nữ hoàng Anh, Jennifer Aniston, Millie Bobby Brown, Isla Fisher, Arielle Kebbel, Emma Roberts, Sarah Palin, Chương Tử Di, Isabella Gomez, Gorazon Aquino
 • Bảo Bình nam nổi tiếng: Michael Jordan, Abraham Lincoln, Ronald Reagan, Tom Hiddleston, Brandon Lee, Wolfgang Amadeus Mozart, Klay Thompson, Thomas Edison, Taylor Lautner, Steve Nash, Lord Byron

Xem thêm chi tiết về cung hoàng đạo Bảo Bình tại đây

Cung Song Ngư ( Pisces)

Đặc điểm tính cách Cung Song Ngư

Thông minh, sáng tạo và trực giác sâu sắc, Song Ngư có thể gần gũi với các nhà ngoại cảm. Song Ngư cảm nhận mọi thứ một cách sâu sắc và có những phản ứng mạnh mẽ đến khó tin. Một Song Ngư “biết” mọi thứ từ sâu bên trong, và thường có thể đánh giá một người hoặc một tình huống là tốt hay xấu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Song Ngư bỏ qua phần logic trong não của họ. Thông minh sâu sắc, Song Ngư tôn trọng sâu sắc sức mạnh của trí óc con người. Có ngạc nhiên không khi Albert Einstein là một Song Ngư?

Xếp hạng mười hai trong các cung hoàng đạo phương Tây, Song Ngư là người tình cảm, tốt bụng, vị tha, giàu trí tưởng tượng, chu đáo, trực giác, lịch sự và lãng mạn. Họ có những điểm mạnh và điểm yếu của hầu hết các cung hoàng đạo phương Tây. Điều tuyệt vời nhất ở Song Ngư là họ có một trái tim nhân hậu. Họ luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác và thậm chí hy sinh bản thân để giúp đỡ người khác.

Song Ngư rất thân thiện, vì vậy họ thường thấy mình ở trong một công ty gồm những người rất khác nhau. Song Ngư rất vị tha, họ luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác mà không hy vọng nhận lại được gì.

Song Ngư là một dấu hiệu Nước và do đó, cung hoàng đạo này được đặc trưng bởi sự đồng cảm và khả năng thể hiện cảm xúc.

Hành tinh cai quản của họ là sao Hải Vương, vì vậy Song Ngư có trực giác hơn người khác và có năng khiếu nghệ thuật. Sao Hải Vương được kết nối với âm nhạc, vì vậy Song Ngư bộc lộ sở thích âm nhạc trong giai đoạn đầu của cuộc đời. Họ hào phóng, nhân hậu và vô cùng chung thủy, chu đáo.

Song Ngư thật tuyệt vời! Tên của họ đã nói lên tất cả:

P cho khả năng ngoại cảm ( psychic)
I cho sự thông minh ( intelligent)
S cho ngạc nhiên ( surprising)
C cho sáng tạo ( creative)
E cho cảm xúc ( emotionally-driven)
S cho nhạy cảm ( sensitive)

 • Tương quan hoàng đạo trung hoa ( 12 con giáp): Mèo
 • Biểu tượng: 2 con cá
 • Điểm mạnh: Nhân ái, nghệ thuật, trực quan, nhẹ nhàng, khôn ngoan, âm nhạc
 • Điểm yếu: Sợ hãi, tin tưởng quá mức, buồn bã, muốn trốn tránh thực tại, có thể là nạn nhân hoặc liệt sĩ
 • Song Ngư thích: Ở một mình, ngủ, âm nhạc, lãng mạn, truyền thông hình ảnh, bơi lội, chủ đề tâm linh
 • Song Ngư không thích: Biết tất cả, bị chỉ trích, quá khứ quay trở lại đầy ám ảnh, tàn nhẫn dưới mọi hình thức
 • Yếu tố: Nước
 • Hoa may mắn: Hoa Súng
 • Màu sắc: Xanh biển
 • Ngày may mắn: Thứ Năm
 • Sao chính tinh: Sao Hải Vương
 • Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Xử Nữ
 • Con số may mắn: 3, 9, 12, 15, 18, 24
 • Đá quý may mắm: Đá mặt trăng ( Moonstone)
 • Phạm vi ngày: 19 tháng 2 – 20 tháng 3
 • Song Ngư nữ nổi tiếng: Emily Blunt, Rachel Weisz, Sophie Turner, Kaya Scodelario, Jessica Biel, Jennifer Love Hewitt, Eva Longoria, Queen Latifah, Ivana Trump, Janne Woodward, Patty Hearst, Julie Bowen
 • Song Ngư nam nổi tiếng: Stephen Curry, Albert Einstein, Justin Bieber, George Washington, Steve Jobs, Johnny Cash, Charles Barkley, Mikhail Gorbachev, Joel Embiid, Adam Levine, Paul Pogba, Kesley Grammer, Bernard Arnault

Xem thêm chi tiết về cung hoàng đạo Song Ngư tại đây

Kết Luận

Cung hoàng đạo là 1 trong những phương pháp nghiên cứu về tính cách của bạn. Cùng với MBTI, sinh trắc học vân tay, tử vi… Cung hoàng đạo sẽ đưa cho bạn một góc nhìn về tính cách tự nhiên, điểm mạnh điểm yếu… từ đó bạn sẽ hiểu bản thân mình hơn. Tuy nhiên không có phương pháp nào hoàn hảo hơn việc bạn tự mình nhìn nhận được tính cách của mình. Bạn nên tham khảo thêm một vài phương pháp khác như Sinh Trắc Học học MBTI thì kết quả sẽ càng chính xác hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết ngày sinh của 12 cung hoàng đạo. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo.