Updated at: 26-04-2021 - By: admin

Thỉnh thoảng lại thấy trên Facebook người ta hay dùng từ Chill mà mình chả hiểu gì cả. Vậy Chill là gì mà giới trẻ hiện nay hay dùng vậy nhỉ.

Thử search google cụm từ “chill là gì?” hay “chill phết là gì?” chúng ta sẽ thấy xuất hiện đến hơn 3 triệu kết quả chỉ trong vòng 52s, thế mới thấy số lượng người quan tâm đến cụm từ này là khá nhiều? Đây là những từ lóng, từ viết tắt mang đến ý nghĩa riêng giúp người dùng thể hiện được hàm ý mà mình muốn nói.

Chill la gi và chill out la gi

Gần đây, Chill đang trở thành xu hướng mới được sử dụng trong văn nói của nhiều giới trẻ, nếu bạn “lượn” một vòng qua các diễn đàn, mạng xã hội… thì không khó để bắt gặp những cụm từ này, nó xuất hiện dường như muốn giúp cho con người ta thể hiện được hàm ý câu nói, nhưng nếu như người nghe không hiểu hay không quen thì chắc chắn sẽ bị “ngơ ngác” trong chính cái thứ ngôn ngữ mà mỗi chúng ta vẫn xem đó là “tiếng lóng”. Vậy bạn đã biết Chill là gì chưa? Nguồn gốc và ý nghĩa của nó như thế nào? Nếu đang quan tâm thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Chill là gì?

Từ Chill có khá nhiều nghĩa khác nhau trong tiếng Anh, nếu như đứng riêng lẻ thì nó sẽ có nghĩa là miêu tả cảm giác lạnh nói chung như lạnh giá, lạnh lùng, lạnh lẽo… hoặc có nghĩa là làm ớn lạnh đến run người…

Trong một số trường hợp, Chill còn được dùng không khác gì nghĩa của từ Cool cả nó chỉ sự thoải mái, lạnh lùng và thư giãn của con người. Ngoài ra thì Chill còn có thể sử dụng như một danh từ, một động từ hay một tính từ nhưng hiện nay, trên mạng xã hội thì từ ngữ này lại được sử dụng như một từ lóng và được mọi người sử dụng với nghĩa là thư giãn, là dễ chịu hoặc chỉ những người dễ tính.

Thật ra, từ Chill này rất phù hợp với nội dung bài hát “Bài này Chill phết” của Đen Vâu đã nổi đình nổi đám trong thời gian gần đây, trong bài hát thì cô gái đã giải tỏa được áp lực, bí bách của mình khi được nghe giai điệu bài hát, và chill phết là gì? Nó có nghĩa là dễ chịu phết, thư giãn phết.

Hiện nay, từ Chill đã được sử dụng phổ biến hơn và cũng mở rộng hơn rất nhiều so với nghĩa gốc vốn có của nó, và trong bất kỳ trường hợp nào thì cũng có thể sử dụng cụm từ này và nó có thể phát huy nghĩa một cách hiệu quả nhất.

Nếu nó là “chilly pepper” thì nó là quả ớt, nhưng nếu là chilly không, thì lại có nghĩa là “lạnh run người”. Từ “chill” bắt nguồn từ đó trở thành một từ lóng được giới trẻ hiện đại sang tạo ra.

Và từ “chill” này được sử dụng dưới rất nhiều hình thức với ý nghĩa đa dạng. Ví dụ:

  • Còn khi muốn rủ bạn ra ngoài chơi, thì sẽ nói như thế nào? Rất đơn giản, thay vì nói Let’s hang out! (rất cổ điển), bây giờ chúng ta nói Guys! Let’s chill!
  • Nếu bạn đang không việc gì quan trọng, chỉ đang lướt mạng, dạo chơi, facebook, vv…, tóm lại là đang thư giãn đầu óc bằng các công việc giải trí bình thường, không có gì đặc biệt lắm, bạn hoàn toàn có thể gói gọn trong một câu trần thuật rằng: I’m just chillin’ . Tại sao là chillin’ mà không phải chilling nhỉ? Vì trong ngôn ngữ lóng, họ thường thích lược bớt chữ g cho nó phong cách , hay cũng trong ngôn ngữ của giới trẻ, gọi là “cool”.
  • Còn khi gặp một anh chàng rất “cool” (rất ngầu, rất phong cách), ta hoàn toàn có thể che miệng và nói: Woa! He is chill!

Nguồn gốc của Chill là gì?

Từ cụm từ Chilly những bạn trẻ đã sáng tạo ra từ Chill khiến nó trở thành từ lóng được nhiều người sử dụng. Nghĩa của cụm từ này là lạnh đến run người, và ngay sau khi từ Chill xuất hiện thì đã được sử dụng một cách linh hoạt dưới nhiều trường hợp khác nhau và ở mỗi bối cảnh riêng, mục đích riêng thì nó cũng mang đến những ý nghĩa riêng.

Để lấy một ví dụ cụ thể để bạn hiểu hơn nhé, đó là:

– Nếu như bạn đang muốn rẻ một người bạn của mình cùng đi chơi thì cụm từ thông dụng là Let’s hang out nhưng thay vào đó bạn có thể sử dụng cụm từ Gúy! Let’s Chill, đây là cụm từ cũng mang ý nghĩa là rủ bạn bè cùng đi chơi cùng, cùng thư giãn để tạo sự thoải mái.

– Còn nếu như bạn đang rảnh rỗi, không biết làm việc gì mà chỉ xem ti vi, đọc báo, lướt facebook, tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội… thì tại sao không thử nói với người bạn của mình cầu I’m just Chillin’ nhỉ?

– Còn nếu như vô tình đang ngồi uống cà phê với bạn bè, đang đi ăn hay đang đi dạo phố trên đường mà bắt gặp một anh chàng đẹp trai, thu hút thì có thể thì thầm với nhau câu Woa! He is chill. Nó có nghĩa là thật tuyệt vời, anh ấy thật đẹp. Đây được cho là câu khen ngợi vô cùng lịch thiệp, nó cũng thể hiện được sự năng động và trẻ trung của giới trẻ hiện nay.

Nguồn gốc của từ Chill này chính là xuất phát như thế và dần dần nó đang được sử dụng phổ biến hơn rất nhiều, được khá nhiều người biết đến và từ đó tạo được được một từ “lóng” với ý nghĩa khá tuyệt, nhận được sự quan tâm của giới trẻ, xuất hiện khá nhiều trên các diễn đàn hay mạng xã hội hiện nay.

Ý nghĩa của từ Chill là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà Chill lại được nhiều bạn trẻ sử dụng đến như vậy, bởi lẽ nó được sử dụng khá  linh hoạt mang nhiều nghĩa khác nhau, với từng ứng dụng thực tế nó sẽ có một ý nghĩa riêng khiến cho con người ta cảm thấy thú vị. Vậy ý nghĩa Chill là gì nhỉ? Chúng ta có thể kể ra những ý nghĩa cơ bản như sau:

Ý nghĩa của Chill trong game

Nếu bạn đang chơi game mà nghe thấy có người bảo là Chill hay Chill out thì hãy cố gắng giữ bình tĩnh lại nhé, vì trong game từ này sẽ mang ý nghĩa mà mách bảo người khác bình tĩnh lại, nó sẽ được sử dụng trong trường hợp mà họ nóng tính hay đang nổi giận mà thôi.

Thật ra các câu Chill nói trong lúc người khác nóng giận hay đang giận giữ thì sẽ mang tính giảm bớt sự nóng giận đó đi hoặc động viên người ta chứ không hề có ý nghĩa là chọc tức hay bôi nhọ đâu nhé, bạn cần phải nắm bắt nghĩa của từ như vậy để sử dụng sao cho đúng và cũng khiến người nghe có thể hiểu đúng được về nghĩa của từ.

Trong cuộc sống đời thường thì chill có nghĩa gì?

Thật ra trong cuộc sống chúng ta sẽ phải đối mặt với khá nhiều hoàn cảnh khác nhau và từ Chill này cũng vậy, nó sẽ được sử dụng tùy vào từng tình huống cụ thể, ví dụ như từ Chill khi nói về một người nào đó có nghĩa là chỉ một người lạnh lùng, ít nói kiểu cool by hay cool girl vậy lạnh nhạt nhưng vô cùng cuốn hút.

Còn muốn nói về thời tiết cũng có thể sử dụng được thay từ cool ý chỉ là lạnh giá, lạnh lẽo…

Cụm từ Netflix and Chill thì sao nhỉ?

Đây là một cụm từ mang ý nghĩa là cùng xem phim trên netflix và thư giãn, tuy nhiên đã có không ít người lại có một suy nghĩ được cho là “lệch lạc” tức là suy nghĩ nghĩa theo một hướng khác, cụm từ này có nghĩa là 2 người đang làm tình với nhau và phía sau lưng họ là 1 chiếc TV đang chiếu 1 bộ phim của Netflix.

Chính vì thế, khi đặt tử chill trong một mối quan hệ chỉ có 2 người thì nó cũng có nghĩa là hai người quan hệ, tuy nhiên điều này cần tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể chứ không phải xét bừa được đâu nhé.

Thật ra, với ý nghĩa như thế nên cụm từ này sẽ chỉ những thứ không được lành mạnh và trong sáng cho lắm, nên nếu như có bất kỳ một ban nam hay bạn nữ nào mà đề cập đến cụm từ này đối với bạn thì cần phải xem xét thật kỹ và đảm bảo là nó không gây ảnh hưởng đến bản thân bạn nhé.

Cụm từ Chill out có nghĩa là gì?

Nó cũng na ná từ relax (thư giãn đi, thoải mái lên nào). Ví dụ: khi bạn đang tức giận, muốn phát hỏa, bạn của bạn vỗ vai và nói: “Hey man/girl! Chill out!”, tức là người ta muốn khuyên bạn bình tĩnh lại nào, “nguội” lại nào đấy.

Có thể nói, Chill out được sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây, nếu xét về mặt nghĩa tiếng anh thì nó cũng có nghĩa giống như từ Relax tức là thư giãn, thoải mái. Từ này được sử dụng từ khá lâu rồi, từ những năm 90 của thế kỷ XX cụm từ này đã được sử dụng.

chill out la gi

Lúc mới bắt đầu được sử dụng thì nó có nghĩa chỉ những tiết tấu nhẹ nhàng, dễ chịu và diễn ra khá chậm rãi, từ những nhạc sĩ nhạc hiện đại cũng đã sáng tạo với cụm từ này, quả thật thế mới nói ý nghĩa của nó mang lại cũng không ít.

Dân chill là gì?

Vì chill hiểu đơn giản là lạnh lùng nên dân chill được dùng để chỉ những người thuộc nhóm người có tính cách lạnh lùng, thu hút người khác bằng vẻ ngoài lạnh lùng của họ.

Một người lạnh lùng không cảm thấy cần phải theo tất cả các xu hướng do người khác đặt ra, họ chỉ làm những gì họ muốn và những gì khiến họ hạnh phúc. Thái độ thoải mái này truyền cảm hứng cho người khác thoải mái hơn và mọi người sẽ muốn ở bên bạn thường xuyên hơn.

POP chill là gì?

Pod Chill là dòng Pod System cao cấp đến từ hãng Bsafe – bê sa phê (bsafe.xxx) của Mỹ. Cấu tạo như Pod thông thường nhưng khi hút có kèm hiệu ứng đặc biệt.

Pod Bsafe (bản thường & đặc biệt)

Ưu điểm: nhỏ gọn, tiện lợi, dễ sử dụng (không cần châm dầu, sạc pin).

Lợi ích: Giúp ăn ngon, ngủ ngon. Xả stress, thư giãn. Hỗ trợ sinh lý.

Chill Bar là gì?

Nếu bạn đang thắc mắc Chill Bar là gì thì lời giải thích dưới đây sẽ thỏa mãn cho bạn. Khi mà bạn nghe được các từ Chill Dining và Chill Bar thì đó là là cách người ta gọi một địa điểm. Cụ thể, đó là một nơi ăn chơi tại quận 1 TP HCM tên là Chill Sky Bar. Đây là khu vực có nhiều món ăn ngon, nước uống đa dạng cùng tầm nhìn bao quát từ tòa nhà cao tầng.

The king of chill là gì?

The King Of Chill là 1 trong những hãng sản xuất Juice Relax, Xịt Chill và Pod Chill uy tín, chất lượng nhất ở thời điểm hiện tại. Được thành lập từ năm 2007, The King Of Chill có trụ sở và nhà máy đặt tại Hoa Kỳ. Với hơn 2000 công nhân, công ty này có thể sản xuất khối lượng lớn sản phẩm.

Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo giữa một số hoạt chất có trong cần sa y tế, chiết xuất 100% từ thiên nhiên cùng với liều lượng nhỏ của một số chất thức thần, kích thích hợp pháp được lấy từ các trung tâm y tế nổi tiếng của Mỹ được FDA công nhận giúp người dùng có cảm giác dễ chịu, ăn ngon miệng, có niềm vui, thư giãn, có tuyệt vời …

Lo-fi chill là gì?

Lo-fi (viết tắt của low fidelity) là một thể loại nhạc trong đó có chứa các yếu tố không hoàn hảo trong quá trình ghi âm và trình diễn, tùy vào thẩm mỹ mỗi người. … Lo-fi được công nhận là một trong các thể loại nhạc nổi tiếng vào những năm 1990, khi nó đã thay thế nhạc DIY.

Tính chất thẩm mỹ của lo-fi dựa trên các yếu tố đặc biệt trong lúc quá trình thu âm. Nói một cách chi tiết hơn, chúng được nhìn nhận trong nhiều khía cạnh của kỹ sư âm thanh như việc dùng hiệu ứng chưa được ưa thích, ví dụ như tín hiệu âm thanh không rõ hoặc sự dao động của băng ghi âm. Thẩm mỹ của nó còn phụ thuộc vào các hiệu ứng dưới tiêu chuẩn thông thường.

Kiểu thu âm không hoàn hảo này được nhiều người lầm tưởng là “không chuyên nghiệp” hoặc “nghiệp dư” bởi sự lệch lạc (lạc nốt hoặc nốt kéo quá dài) hoặc pha trộn (tiếng rít âm thanh, sự bóp méo, hoặc âm thanh trong phòng). Nhà âm nhạc học là Adam Harper xác định được tính chất đặc biệt của nó bao gồm “bằng máy” và “không bằng máy”. Lời ông khẳng định trước đây là “yếu tố của thu âm được hiểu như việc làm bất lợi cho chính nó và điều này bắt đầu từ các hoạt động cụ thể của việc thu âm trung bình. Ngày nay, đây là tính chất đầu tiên mà mọi người nói đến khi nghĩ đến ‘lo-fi’.”

Trên đây là một số nội dung chia sẻ để giúp cho bạn hiểu hơn Chill là gì? Cũng như ý nghĩa mà Chill đem lại đối với cuộc sống con người. Thật ra mỗi cụm từ sẽ mang đến nghĩa riêng tùy vào hoàn cảnh, mức độ và độ hiểu biết của người sử dụng, vì thế hãy cân nhắc khi sử dụng bất kỳ một cụm từ nào nhé.

5/5 - (10 votes)