Những người thuộc cung Cự Giải là những người có ngày sinh từ 22/6 đến 22/7, cung hoàng đạo này thuộc nguyên tố nước nên họ là những người khá nhạy cảm sống theo trực giác. Đặc điểm nổi bật của họ chính là sống rất tình cảm chính vì thế mà họ luôn ưu tiên gia đình là số 1.

Bạn là người thuộc cung Cự Giải và luôn có niềm đam mê mãnh liệt về cung này? Bạn đang muốn nắm bắt những thông tin cần thiết về chúng, từ tính cách, sự nghiệp, đường tình duyên cho đến sức khỏe. Để giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ cụ thể ở nội dung dưới đây, nếu bạn quan tâm hãy cùngxem  chia sẻ ở nội dung dưới đây nhé.

Tính cách của những người thuộc cung Cự Giải

Có thể nói, với những người thuộc cung Cự Giải họ vô cùng đáng yêu, với nét tinh nghịch của mình luôn khiến cho những người xung quanh cảm thấy vui vẻ, không những thế họ cũng là người có trí nhớ rất tốt, họ luôn muốn khám phá những thứ cổ xưa nên khi bắt gặp những món đồ cổ nào họ sẽ cố gắng nghiên cứu thật kỹ để hiểu thêm về chúng.

Nhìn vẻ ngoài của họ có lẽ bạn sẽ nhận xét là họ khá lạnh lùng, khó gần nhưng thật ra sâu trong con người họ lại vô cùng ấm áp và sống tình cảm, tuy nhiên đường tình của họ thì lại không phải lúc nào cũng êm đềm, cũng có những lúc dữ dội, cuộn trào. Tuy nhiên, dù có khó khăn, mệt mỏi hay buồn phiền như thế nào đi nữa thì cung Cự Giải vẫn luôn tự tin với ngoại hình của mình, họ không hề toát lên sự phiền não nào cả và vẫn luôn lạc quan, bình thản. Chính điều này đã khiến cho người ngoài thấy họ lúc nào cũng vui vẻ mà không hề biết họ đã phải vượt qua biết bao nhiêu khó khăn, vất vả để có thể đi đến được với thành công.

Chính vẻ bề ngoài như thế nên khi mới tiếp xúc khó có thể hiểu hết được họ, nhưng nếu như bạn chơi lâu với họ, hiểu hơn về họ thì sẽ thấy được họ khá nhạy cảm, ẩn sâu trong con người mạnh mẽ là một tâm hồn yếu đuối, nó vô cùng mỏng manh, đa sầu, đa cảm.

Khi hành động thì họ luôn khá bình tĩnh, cẩn trọng để cố gắng giải quyết vấn đề một cách tốt nhất, không hề nôn nóng để làm hỏng chuyện đâu nhé, mà họ sẽ suy tính thật kỹ lưỡng chính tính cách này đã phần nào khiến cho họ có được thành công nhiều hơn. Nhưng nhiều khi họ cũng không hề hành động trực tiếp mà sau khi đã tính toán rồi thì lúc này mới tiến hành lên kế hoạch để thực hiện, chiếm lấy mục tiêu của mình, họ không hề sợ hãi, không hề nao núng mà đưa ra được chiến lược mà người khác khó có thể nắm bắt được. Họ luôn cố gắng đưa ra phương án khả thi nhất để nhanh chóng hoàn thành mục tiêu, hoặc cố gắng để chiến thắng, chính vì thế mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao việc cho họ nhé.

Ngoài ra thì cung Cự Giải cũng khá kiên trì cho đến khi đạt được mục đích của mình mà thôi, khi đã đạt được rồi thì họ sẽ đưa ra mục tiêu tiếp theo, cứ như thế có lẽ khó có thể khuất phục được họ đúng không nào? Bất kỳ khi nào theo đuổi mục tiêu của mình thì họ cũng sẽ cố gắng, càng khó khăn càng tạo ra động lực mạnh mẽ hơn để thúc đẩy bản thân.

Tuy nhiên, những người thuộc cung Cự Giải lại khá nhạy cả và họ cũng có nội tâm phong phú, điều này nhiều người cho là nhược điểm nhưng thực chất lại là ưu điểm nó khiến cho họ có thể quan sát tinh tế hơn, có cái nhìn tốt hơn và cũng giúp cho sự thay đổi của sự vật, con người bên cạnh họ được hòa nhịp hơn. Và cũng chính điều này đã khiến cho họ có thể thấu hiểu, có thể dễ dàng hơn để đồng cảm với những người xung quanh và có được sự yêu quý của con người.

Khi gặp khó khăn thì họ luôn muốn tự mình giải quyết vấn đề chứ không phải nhờ vả vào những người khác. Họ sẽ nỗ lực cố gắng không ngừng để có thể vượt qua được khó khăn, nhưng khi người khác cần giúp đỡ thì họ sẽ luôn sẵn sàng, không chỉ nghe, thấu hiểu mà còn cả những hành động thực tế để cổ vũ cho họ nữa.

Khuynh hướng tình cảm của cung Cự Giải

Điểm thu hút nhất của Cự Giải là tính tình dịu dạng và biết quan tâm đến người khác. Cung Cự Giải thuộc chòm sao giàu tình cảm nhất nên được rất nhiều người khác giới yêu thích, nhưng do tính cách kín đáo nên họ khiến người yêu không yên tâm. Bởi vid Cự Giải rất thận trọng trong tình yêu.

Cung Cự Giải thường kết hôn sớm và có được hạnh phúc, mùa thu êm ả là thời gian mà tình yêu của Cự Giải nảy nở và phát triển. Người Cự Giải dễ kết hợp với bạn học hoặc người cùng nhóm, nơi hẹn hò đẹp nhất là công viên, bờ hồ, lý tưởng hơn là vừa nói chuyện vừa ăn.

Cung Cự Giải có kiến thức phong phú, nói chuyện lế phép, có nhiều điều kiện thu hút người khác giới. Tình cảm của Cự Giải rất tinh tế và chung tình, khi yêu ai thì sẽ yêu hết lòng, nhưng họ có khuyết điểm là khi đứng trước một sự tình thì hay lúng túng, hoảng hốt không dám đối diện với sự thật, đôi khi gặp người mình thích lại tỏ ra bối rối không nói được lời nào.

Người thuộc cung Cự Giải có rất nhiều người tỏ tình, nhưng họ không ví thế mà động lòng, vì với họ yêu người hạnh phúc hơn là được yêu.

Đối tượng người thuộc cung Cự Giải

Ngưởi thuộc cung cự Giải với cung Bạch Dương

Cự Giải luôn nặng tình và có tấm lòng yêu thương như của một người mẹ, khi có tình yêu với Bạch Dương có tình cảm nồng thắm thì họ thường phải chịu đựng lẫn nhau. Vì Cự Giải một khi yêu thì rất chân thành, còn đặc tính cảu Bạch Dương là cố chấp cô độc, nếu Cự Giải có thể chấp nhận được và luôn có lòng tin về tin yêu thì họ có thể trở thành người bạn đời thành thực.

Người thuộc cung Cự Giải và cung Kim Ngưu

Kim Ngưu tính tình thận trọng lại thích đòi sống yên ổn, làm việc luôn điềm tĩnh ôn hòa, sự kết hợp của Cự Giải và Kim Ngưu là không hẹn mà nên. Hơn nữa người Kim Ngưu luôn làm an long đối phương nên khi họ kết hôn tất nhiên sẽ có một gia đình yên ổn hạnh phúc. tuy nhiên khi quan hệ với Kim Ngưu thì Cự Giải nên tự nhiên không kiểu cách đồng thời phải hiẻu được cá tính ngoan cố cảu họ để cả hai cùng hòa hợp và phát triển tình cảm bền lâu.

Người thuộc cung Cự Giải và cung Song Tử

Song Tử thì đầy lý tính trong tình yêu, Cự Giải thì lại nặng tình nên phát sinh tình cảm là rât hiếm có. nếu hai người có phát sinh tình cảm thì Cự Giải sẽ bị thu hút bới lý tính của người Song Tử từ đó chìm đắm trong sự quyến rũ xác thịt, lúc này Song Tử lại không còn tỉnh táo vì một khi yêu là yêu say đắm. nếu Cự Giải có ý định theo đuổi tình yêu và muốn duy trì mối quan hệ lâu dài sâu sắc thì nên bồi dưỡng sở thích chung.

Người thuộc cung Cự Giải và cung Cự Giải

Đây là một sự kết hợp hoàn hảo trong tình yêu do cả hai giống nhau về quan niệm tình yêu, họ luôn hiểu nhau mà không cần nói ra và yêu cầu trong tình yêu cũng tương đồng nhau. Cự Giải xưa nay luôn nặng tình, có thể hy sinh tất cả vì tình yêu, họ thường đến với nhau từ tình bạn, sau đó đi đến hôn nhân để trở thành vợ chồng và cùng nhau xây dựng cuộc sống hạnh phúc.

Người thuộc cung Cựu Giải và cung Sư Tử

Cung Sư Tử nhiệt tình, tích cự và tuyệt đối không nhượng bộ người thuộc cung Cự Giải. Đặc biệt người Cự Giải được mặt trăng chi phối còn người thuộc cung Sư tử được mặt trời hci phối nên khi kết hợp sẽ thành một cặp rất đặc biệt và rất có ý nghĩa, vì sự kết hợp này đại diện cho âm dương hòa hợp nên sẽ trở thành một cặp vợ chồng bách niên hảo hợp. Dù vậy hai bên cũng có những lúc bất đồng ý kiến vì vậy cần phải điều hòa tính cách giữa hai bên.

Người thuộc cung Cự Giải và cung Xử Nữ

Người thuộc cung Xử Nữ có tính cách chân chất rộng rãi, đáng yêu và lãng mạn, giống như một đứa trẻ. Tuy bề ngoài tính cách cảu hai người không hợp nhau, Xử Nữ thiên về lý trí còn Cự Giải thiên về tình cảm, nhựng họ đều có một trái tim nhạy cảm và có sở thích hợp nhau như về sức khỏe, thối quen vệ sinh, ăn uống,… chỉ cần hai bên thường xuyên khích lệ đối phương thì sẽ trở thanh một đôi tuyệt vời.

Người thuộc cung Cự Giải và cung Thiên Bình

Người Thiên Bình vui tính hướng ngoại có khả năng xá giao tốt, hoàn toàn khác với Cự Giải có tính cách hướng nội và tiêu cực. Đặc biệt Thiên Bình trong tình yêu không chung thủy luôn muốn kết giao với nhiều người khác giới, điều này khiến Cự Giải không chịu đựng được. Tệ hơn là trong tư tương hai người luôn sung đột với nhau, họ như hai đường thẳng song song nên khó có thể kết hợp. Trừ khi người Cự Giải thật khoan dung thì hai người mới có thể thành đôi.

Người thuộc cung Cự Giải và cung Bò Cạp

Quan điểm giá trị của cuộc sống thì Cự Giải và Bò Cạp giống nhau, vì thế họ yêu nhau và đi đến hôn nhân rất thuận lợi. Nhưng cả hai đều khá nhạy cảm nên thường hay gặp vấn đề khó giải quyết. khi bị tổn thương về tình cảm Bò Cạp dễ chùn lại lựa chọn đầu tiên là ẩn mình; do đó khi hai người chung sống với nhau không nên làm tổn thương nhau bởi lời nói hoặc hành động vô tâm. Nếu cả hai hiểu rõ tình cảm của nhau thì chắc chắn sẽ xây dựng mối quan hệ yêu thương tin tưởng lẫn nhau.

Người thuộc cung Cựu Giải và cung Nhân Mã

Cự Giải và Nhân Mã rất hợp để nói chuyện tình yêu nhưng không thích hợp làm bạn đời với nhau. Bởi vì ban đầu Cự Giải rất thích tính cách tích cực và vô tư của Nhân Mã, nhưng càng về sau họ càng nhận ra cách sống của hai người không hợp nhau, khuynh hướng tình cảm cũng có sự sai lệch, do người thuộc cung Nhân Mã thích tự do nên không thể chấp nhận sự chiém đoạt của cung Cự Giải.

Người thuộc cung Cự Giải và cung Ma Kết

Ma Kết rất có kỷ luật nên cũng yêu cầu người khác rất cao vì vậy dễ bị cô đơn. Tính cách của Cự Giải và Ma Kết không hợp nhau nhưng nếu cố gắng quan tâm đến nhau thì cũng có thể trở thành một cặp tương đối tốt. Người Cự Giải luôn dịu dàng có thể an ủi được trái tim cô đơn của Ma Kết, còn sự nhẫn nại của Ma Kết làm ổn đingj tâm trạng nhạy cảm cảu Cự Giải, nên họ có thể trỏe thành một đôi có thể nâng đỡ cho nhau trong tâm hồn và tinh thần.

Người thuộc cung Cự Giải và cung Bảo Bình

Bảo Bình luôn có ký tưởng về tình yêu rát cao, trước khi yêu họ không hăng hái và lãng mạn cho lắm. Để giữ được mối quan hệ tốt cả hai phải từ bỏ điều mình thích, nhưng về tình cảm hôn nhân e rằng không thể hợp nhau. Ngoài ra Cự Giải mang tính cách bảo thủ, dù đã không còn yêu, cảm giác đã thay đổi nhưng vẫn không muốn chia tay với đối phương.

Người thuộc cung Cự Giải và cung  Song Ngư

Song Ngư có đặc tình hiền lành nên khi kết hợp với Cự Giải thì sẽ tạo ra tình yêu thuần túy. Tuy suy nghĩ về tình cảm có chút khác biệt nhưng họ luôn bổ trợ cho nhau, là một đôi rất hợp.

Về sự nghiệp của cung Cự Giải

Công việc phù hợp với cung Cự Giải chính là nhà báo, chính trị gia hay một đầu bếp nữa bởi lẽ trong tính cách của họ thì họ khá kiên trì, nhiệt tình và cũng rất bền bỉ. Phải nói rằng họ có một tâm hồn vô cùng lãng mạn cộng với đó là một trí tưởng tượng phong phú luôn lắng nghe và sẵn sàng đưa lời khuyên cho người khác khi gặp khó khăn chính vì thế mà trong công việc của họ sẽ được nhiều người ủng hộ và nhiệt tình giúp đỡ. Thậm chí với tính cách này họ còn trở thành một người tư vấn tình cảm, đưa ra ý tưởng hay nhà tâm lý học…

Có thể nói, họ luôn hoàn thành rất tốt công việc mà mình được giao bởi họ có một con mắt tinh tế, sắc sảo và một tầm nhìn rộng, tuy nhiên về cảm xúc thì họ sẽ khá nhạy cảm từ suy nghĩ và cảm xúc. Họ quan tâm và lắng nghe mọi người đây là điều khiến cho họ cảm nhận được sự yêu mến từ người khác.

Với những cô nàng thuộc cung Cự Giải thì công việc dạy trẻ sẽ rất phù hợp với họ, bởi họ có đầy đủ những tố chất như sự ân cần, sự dịu dàng hay luôn biết quan tâm đến người khác, đây chính là điều mà mọi người phụ huynh luôn cần đối với một giáo viên để có thể yên tâm giao con mình cho họ. Còn nếu không thì công việc thiết kế, trang trí nội thất hay chủ cửa hàng bán hoa… cũng sẽ rất phù hợp đấy.

Còn nếu là anh chàng thuộc cung Cự Giải thì sao nhỉ? Một công việc tư vấn tình cảm được cho là khá phù hợp, bởi họ có tố chất và với những lời khuyên chân thành của mình mà giúp cho người khác để mối quan hệ của họ được tớt hơn.

Nói chung trong sự nghiệp thì cung Cự Giải sẽ nhận được sự yêu mến của mọi người, bởi trong mắt những người đồng nghiệp thì họ luôn hòa đồng, nhiệt tình và vui tính, hay giúp đỡ mọi người xung quanh, tuy nhiên có một hạn chế là bạn thường khá khó khăn trong việc nhận lời khuyên từ người khác, thường hay bảo thủ với suy nghĩ của mình vì thế mà hãy thử tiếp nhận lời khuyên đó, nhiều khi cũng sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều đấy. Nhưng nếu như bạn là một sếp thì chắc chắn sẽ luôn được nhân viên yêu quý vì luôn cố gắng che chở, giúp đỡ cũng như mang lại lợi ích cho nhân viên.

Mặc dù kiếm được khá nhiều tiền trong công việc nhưng cung Cự Giải cũng nên lưu ý những vấn đề liên quan đến tiền, bởi vì họ không quá quan trọng đồng tiền và họ sẵn sàng chi tiêu vào những lĩnh vực mà họ có thể phát triển bản thân được.

Về tình duyên thì sao?

Có thể nói cung Cự Giải là những người luôn giàu tình cảm và lòng nhân hậu, họ luôn biết cách thể hiện tình cảm của mình thật tốt, thật chân thành và luôn khiến cho con người ta phải ngưỡng mộ, họ luôn biểu hiện thứ tình cảm tốt nhất, dễ chịu nhất và cũng luôn cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh người mà mình lựa chọn.

Nhưng khi tỏ tình thì họ cũng là người rất sợ bị từ chối sợ phải chịu sự lạnh nhạt, ghẻ lạnh của người mình thích vì thế mà họ luôn cẩn trọng nhất trong từng mối quan hệ của bản thân, nhiều khi họ còn phản ứng khá gay gắt với những lời mà họ nói nhưng bị từ chối, nhưng bạn yên tâm sự phẫn nộ này nhiều khi chỉ xuất hiện ở nội tâm thôi chứ vỏ ngoài của họ vẫn luôn được ngụy trang vì thế mà không mấy khi bạn thấy cung Cự Giải biểu hiện sự bực bội, hay cáu kỉnh bên ngoài đâu nhé.

Họ là những người luôn sống khá tình cảm vì thế họ luôn khao khát để nhận được tình yêu thương của một nửa của mình, trao đi yêu thương và cũng muốn nhận lại được yêu thương, một thứ tình cảm chân thành, vì thế mà khi đã có được rồi thì họ sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ tình yêu hay tình bạn của mình, thấu hiểu và đồng cảm với đối phương.

Dù là nam hay nữ thì người thuộc cung Cự Giải cũng luôn có bản năng sẵn sàng bảo vệ mọi người xung quanh, chỉ cần đó là những người mà họ yêu thương thì sẽ không hề do dự, khi họ gặp khó khăn sẽ tìm mọi cách để giúp họ có được lợi ích mang lại cuộc sống bình yên nhất. Tuy nhiên đây cũng chính là một nhược điểm của họ, vì bản năng bảo vệ người khác mà họ lại cảm thấy mình bị áp lực, đây là gánh nặng mà họ phải thực hiện.

Sức khỏe của những người thuộc cung Cự Giải

Thật ra dù là cung nào cũng vậy thôi đều cần phải biết cách bảo vệ bản thân, chăm sóc sức khỏe cho mình thật tốt để có thể phát huy được sức mạnh và thể hiện được tính cách của mình. Đó là:

– Có chế độ ăn uống lành mạnh hạn chế sử dụng những loại như bia, rượu, chất kích thích…

– Chế độ ngủ, nghỉ khoa học.

– Thường xuyên tập thể dục vận động cơ thể.

Còn với cung Cự Giải thì họ dễ mắc phải một số bệnh lý liên quan đến ngực, thận, đầu gối hay bàng quang… nhưng chỉ là những vết thương nhẹ thôi nên bạn không cần phải lo lắng, chỉ cần bạn chăm sóc cơ thể thật tốt là được nhé.

Ngoài ra thì bạn cũng nên nhớ dù đang ở trong hoàn cảnh như thế nào? Vui thì không nói, cho dù là buồn hay đang gặp khó khăn thì cũng hãy vui vẻ, yêu đời và cười thật nhiều vào nhé, khi gặp khó khăn hãy cố gắng để vượt qua để có thể nhanh chóng lấy lại được cân bằng giúp cho tinh thần khỏe mạnh điều này cũng sẽ giúp cho bạn có được cơ thể khỏe hơn.

Với những thông tin chia sẻ trên đây về cung Cự Giải hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về họ, nếu như đang muốn tán tỉnh một cô nàng hay anh chàng thuộc cung này thì hãy mạnh dạn lên nhé.