Updated at: 19-07-2021 - By: Hoàng Như Anh

Nếu bạn đang muốn biết United States là nước nào thì chúng tôi sẽ nói cho bạn biết nhé, đó chính là nước Mỹ, đây là một quốc gia luôn thu hút được rất nhiều khách du lịch ghé qua mỗi năm không những thế còn là một cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới.

united-states-la-nuoc-nao.jpg

Một quốc gia nổi tiếng về kinh tế, văn hóa, xã hội đáng để chúng ta phải khám phá đúng không nào? Hơn hết quốc gia này còn nổi tiếng với vẻ đẹp bốn mùa, con người cùng vô cùng thân thiện, văn minh và có nền ẩm thực vô cùng đa dạng, độc đáo và phong phú. Bạn có muốn biết thêm về quốc gia xinh đẹp này hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

Những thông tin cơ bản về United States là nước nào?

Như đã nói ở trên, đây chính là nước Mỹ, và vào ngày 4/7/1776 quốc gia này chính thức đã tuyên bố độc lập trên toàn lãnh thổ và trở thành một quốc gia riêng biệt. Khi tuyên bố vào thời điểm đó thì bản tuyên ngôn độc lập chính là tài liệu quan trọng nhất. nó được soạn thảo nhờ vào Thomas Jefferson.

Vị tổng thống đầu tiên của quốc gia này chính là George Washington ông được bổ nhiệm tới 2 nhiệm kỳ bắt đầu từ 4/1789 cho đến 3/3/1797. Tên tiếng Anh của nước Mỹ là United States of America tức là Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ chính vì thế mà United States là nước nào thì đó chính là nước Mỹ nhé.

Đặc điểm của nước Mỹ bạn nên biết

Có khá nhiều điểm thú vị của quốc gia này mà chúng ta nên tìm hiểu, bạn sẽ thấy có khá nhiều điểm khiến cho bản thân cảm thấy mình được mở mang kiến thức khá nhiều đấy, cụ thể:

Về vị trí địa lý

Đây là quốc gia có nhiều tiểu bang nhất trên thế giới với tổng cộng là 50 bang lớn nhỏ khác nhau. Về vị trí địa lý thì Mỹ nằm hoàn toàn trong khu vực Tây Bán cầu và với 48 tiểu bang lục địa, và thủ đô Washington.

united-states-la-nuoc-nao.jpg

Còn riêng tiểu Bang Alaska nằm trong khu vực Tây Bắc của lục địa Bắc Mỹ nó nằm tiếp giáp với Canada ở phía Đông. Ngoài ra thì quốc gia này còn có thêm 14 lãnh thổ hay là vùng rác hải trong vùng biển Thái Bình Dương.

Về khí hậu

Đây là quốc gia có diện tích khá lớn và được phân bổ nhiều nên về khí hậu thì gần như có đầy đủ các loại khí hậu khác nhau. Vào mùa hè thậm chí có nơi nhiệt độ tại đây lên đến 57 độ C, quá nóng đúng không nào? Nhưng vào mùa đông thì nhiệt độ cũng có thể xuống đến -60 độ C.

united-states-la-nuoc-nao-3.jpg

Ngoài những Bang có khí hậu khắc nghiệt như vậy thì cũng có những bang khí hậu khá ôn hòa, thường sẽ tập trung nhiều nhất ở phía Bắc của Thái Bình Dương và nằm ở miền trung đông hay ở miền Nam với nền khí hậu ẩm ướt nhiều.

Về kinh tế

Riêng Mỹ thì chúng ta có thể khẳng định đây là một đất nước có nền công nghiệp phát triển nhất trên thế giới hay người ta vẫn thường gọi là cường quốc kinh tế. Tài nguyên thiên nhiên của quốc gia này khá phong phú, hiệu suất cao cùng với đó là nền kinh tế hỗn hợp tư bản chủ nghĩa.

united-states-la-nuoc-nao-7.jpg

Mọi ngành nghề kinh tế của Mỹ đều có sức cạnh tranh trên thế giới, từ nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ hiện đại… đặc biệt đây còn là một cường quốc xuất khẩu lớn nhất trên thế giới đồng thời cũng là thị trường nhập khẩu đa dạng nhất trên thế giới.

Về văn hóa thì sao?

Nói đều Mỹ người ta sẽ nghĩ ngay đến một quốc gia khá đa dạng về văn hóa bởi ở đây đa chủng tộc và nhiều người nhập cư nhất. Mặc dù bạn có thể gặp được khá nhiều nền văn hóa khác nhau ở đây nhưng bạn yên tâm, Mỹ không hề đánh mất mình mà họ vẫn có khá nhiều những cái riêng, những điều này đều sẽ khiến cho bản thân mỗi chúng ta cảm thấy vô cùng thú vị và mong muốn có thể đi khám phá được.

Nói chung thì những người Mỹ họ luôn dễ chịu và thoải mái với mỗi người, đồng thời bạn cũng có thể khám phá nó qua tài liệu, vô tuyến… nếu như chưa có dịp đến với quốc gia này nhé. Không những thế tại đây cũng khá nổi tiếng với những môn thể thao, với âm nhạc và nghệ thuật mà chỉ khi bước chân đến đây bạn mới hiểu hết được.

Môn thể thao được ưa chuộng nhất tại đây chính là bóng bầu dục và môn bóng chày, bóng rổ thậm chí là cả khúc côn cầu. Về âm nhạc thì đây chính là một thị trường âm nhạc lớn trên thế giới dòng nhạc cũng khá đa dạng và nhận được nhiều lời khen tặng từ con người.

Về ẩm thực

Tại đây cũng có thể nói ẩm thực là một điều tuyệt vời, vì có nhiều người nhập cư bởi thế mà ẩm thực cũng vô cùng đa dạng, bạn có thể thấy được nét ẩm thực nổi tiếng của nhiều quốc gia trên đất nước United States này nhé.
Gà chiên là món kết hợp của nghệ thuật ẩm thực người gốc Châu Phi và người Scotland và ngày nay món gà chiên trở thành món ăn đặc trưng của người Mỹ. Bạn có thể thưởng thức gà chiên với hamburger. Bên cạnh món gà chiên, Mỹ cũng được biết đến với những món ăn chua được chế biến từ củ, quả.

united-states-la-nuoc-nao-2.jpg

Trên đây là những lý giải cho câu hỏi united states là nước nào? Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về quốc gia này nhé.

Rate this post