Updated at: 19-07-2021 - By: Hoàng Như Anh

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề trường đại học tốt nhất thế giới là trường nào thì đừng quên theo dõi ngay ở nội dung dưới đây nhé, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy khá thú vị đấy.

truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi.jpg

Những thông tin về các trường đại học này được lấy tại bảng xếp hạng học thuật ARWU một bảng xếp hạng uy tín hàng đầu trên thế giới. Những trường đại học này đều nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, môi trường học tập, số lượng học sinh, kiến thức chuyên môn… Cụ thể như thế nào thì cũng theo dõi nhé.

Đại học Oxford tại quốc gia Anh

Đây là trường đại học khá nổi tiếng và được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất thế giới. Trường có 44 trường, khoa trực thuộc và có đến hơn 100 thư viện khác nhau, số lượng sinh viên đạt khoảng 22.000 sinh viên và có đến hơn 40% trong đó là sinh viên quốc tế đến từ khoảng 100 quốc gia khác nhau.
Trong các nước nói tiếng Anh thì đây là một ngôi trường cổ kính nhất, có rất nhiều người nổi tiếng từng học tại ngôi trường này, theo thống kê thì có khoảng:

– 30 lãnh đạo thế giới
– 26 thủ tướng của Anh
– 26 người đã đạt giải Nobel

truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi-Oxford.jpg

Không những thế, trường đại học Oxford còn là ngôi trường có tỷ lệ tuyển sinh nghiêm ngặt với 17%. Trong năm 2018 chỉ có 8.800 sinh viên được nhận những có đến 47 nghìn sinh viên ứng tuyển, con số khổng lồ đúng không nào? Bên cạnh điểm thi thì muốn vào được trường thì còn cần phải được kiểm tra đầu vào do nhà trường đưa ra và qua vòng phỏng vấn của giáo sư.

Học viện công nghệ California tại quốc gia Mỹ

Ngôi trường này mặc dù có quy mô rất nhỏ chỉ có khoảng 1000 sinh viên học đại học và khoảng 1200 sinh viên học sau đại học tuy nhiên nó lại vô cùng nổi tiếng. Trường được thành lập vào năm 1891 tiền thân là trường dạy nghề còn giờ đây thì đã trở thành một ngôi trường hàng đầu thế giới, tập trung chủ yếu vào các ngành kỹ thuật và các ngành khoa học ứng dụng.

truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi-California.jpg

Sinh viên học tại ngôi trường này có khá nhiều thành tích ví dụ như: 72 cựu sinh viên thì được trao đến 73 giải Nobel, 72 huy chương khoa học quốc gia… Vào năm 2012 đến năm 2013 thì ngôi trường này cũng đã lọt top bảng xếp hạng các học viện đại học của tờ Times và xếp thứ 5 vào năm 2019 đặc biệt lên vị trí á quân năm 2020.

Đại học Cambridge tại Anh

Đây cũng là ngôi trường đại học khá nổi tiếng tại Anh, không phải là trường đại học thông thường mà đây chính là một viện đại học liên hợp nó bao gồm đến 31 trường đại học thành viên khác nhau cùng với đó là hơn 100 khoa học thuật và được phân chia, tổ chức thành 6 trường.

truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi-Cambridge.jpg

Vào năm 1209 ngôi trường đã được thành lập chính vì thế mà có thể nói đây chính là trường đại học lâu đời nhất tại các nước nói tiếng Anh, và là trường lâu đời thứ 4 trên thế giới. Đã có rất nhiều những nhà khoa học, chính trị gia nổi tiếng, các nghệ sĩ… được học tập tại ngôi trường này.

Đại học Stanford tại Mỹ

Nếu bạn đang muốn nhắc đến cái nôi đào tạo các doanh nhân, doanh nghiệp, các kỹ sư hay những người đóng góp phần lớn công sức vào sự phát triển của công nghệ Silicon thì không thể nào không nhắc đến ngôi trường đại học danh tiếng tại Mỹ này. Đây là ngôi trường có nhiều thành tích nổi bật, được mệnh danh là một trong số những nơi sản sinh, đào tạo ra nhiều tỷ phú.

truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi-Stanford.jpg

Trong trường có đến 18 viện nghiên cứu khác nhau, cùng với đó là 7 trường đại học thành viên, số lượng sinh viên theo học khoảng hơn 16 nghìn người, hơn 2200 giảng viên cùng 1800 học giả đang nghiên cứu, giảng dạy hay học tập tại trường, quả là những con số khổng lồ đúng không nào?

Đại học Harvard tại Mỹ

Đây là ngôi trường đại học danh giá tại Mỹ và cũng là ngôi trường lâu đời nhất ở quốc gia này. Tại Harvard thì đang được tổ chức thành 11 đơn vị học thuật khác nhau trong số đó là có khoảng 10 phân khoa đại học cùng với viện nghiên cứu cao cấp.

truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi-Harvard.jpg

Đã có 8 tổng thống của Mỹ tốt nghiệp từ trường đại học này và theo thống kê thì cũng có khoảng 150 người được trao giải Nobel họ đều là sinh viên, giảng viên cũng có thể là nhân viên của trường. Một ngôi trường nổi tiếng đã sản sinh ra rất nhiều tỷ phú trên thế giới.

Đại học Chicago tại Mỹ

Ngôi trường này được thành lập từ năm 1890 và số lượng học sinh theo học cũng khá đông khoảng hơn 12 nghìn người. Trường có chất lượng giảng dạy tốt vì thế mà luôn nằm trong top 10 những trường đại học danh tiếng của thế giới. Về giảng dạy thì trường Chicago chủ yếu là giúp cho sinh viên phát triển được khả năng tư duy, phân tích được kỹ năng nói và viết của bản thân.

truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi-Chicago.jpg

Tại ngôi trường này, có đến 89 người đã đạt được giải Nobel và có 2 người Việt Nam là nhà toán học Ngô Bảo Châu và nhà vật lý học Đàm Thanh Sơn cũng đã từng học ở ngôi trường đại học này nhé.

Đại học Cornell tại Mỹ

Có thể gọi đây là trường đại học hoặc viện đại học cũng đều được, đây là trường tư thục đã được thành lập từ những năm 1865, ban đầu thì trường dự định sẽ đóng góp vào giảng dạu về các lĩnh vực như khoa học, kinh điển, lý thuyết cho đến thực hành….

truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi-Cornell.jpg

Hiện tại thì ngôi trường này có khoảng 23% sinh viên là sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau, điều này đã tạo nên một môi trường học đa dạng và ấn tượng nhất. Trường hiện đang có 7 trường đại học cơ sở và 7 khoa cao học tại cơ sở chính, với mỗi trường đại học thì đều được phân ngành và đặt ra tiêu chuẩn nhập học cũng như chương trình học của riêng mình.

Đại học Washington tại Hoa Kỳ

Đây là trường đại học nằm ở phía Tây Bắc của hoa kỳ gần với biên giới của Canada, nó có quảng cảnh và không gian tuyệt đẹp. Trường được thành lập từ năm 1861 và cũng là viện nghiên cứu công lập hệ đại học danh tiếng, Ngôi trường có nhiều chương trình cấp bậc học khác nhau đáp ứng được nhu cầu của người học, cụ thể như:

– Bằng đại học
– Cao học
– Đào tạo chuyên ngành thông qua các trường cao đẳng…

truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi-Washington.jpg

Các ngành học như kiến trúc quy hoạch đô thị, nghệ thuật, ngành sư phạm, kỹ thuật, khoa học kinh doanh, nghiên cứu quốc tế, luật… trường đang có 3 cơ sở và luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Đại học Princeton

Đây là trường đại học khá nổi tiếng tại Mỹ được thành lập vào năm 1756 nên là trường có tuổi thọ khá lâu đời ở quốc gia này. Trường có nhiều chương trình đào tạo thuộc vào các bậc đại học và sau đại học, một số chuyên ngành nổi bật như: Khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, toán học, kinh tế học, thiên văn học…

Trường có khuôn viên khá rộng lớn và theo như một số thông tin thị trường được coi là nơi có nhiều cảnh đẹp nhất tại Hoa Kỳ vào năm 2011, còn có một số nhóm các tác phẩm điêu khắc của thế kỷ 20 hiện đang nằm tại khuôn viên trường, bạn có thể được ngắm nhìn khá nhiều điều tuyệt vời khi đặt chân vào đây.

truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi-Princeton.jpg

Tỷ lệ chọi tại trường này khá cao, theo một số thống kê thì vào năm 2016 chỉ có 1306 hồ sơ được chấp thuận trên tổng số hơn 29 nghìn hồ sơ xin nhập học.

Trên đây là một số thông tin về trường đại học tốt nhất thế giới, nếu như bạn đang quan tâm có thể tham khảo, hy vọng đã giúp bạn có được thông tin hữu ích nhé.

Rate this post