Updated at: 19-07-2021 - By: Hoàng Như Anh

Khi nhắc đến 1 quốc gia, một đất nước chúng ta thường để ý đến điều gì? Đó có thể là diện tích đất có lớn hay không? Đường xá như thế nào? Ngôn ngữ, văn hóa xã hội, nghệ thuật… và đặc biệt cả vấn đề dân số nữa đúng không nào? Đây chính là yếu tố tạo nên sự đặc biệt cho một quốc gia.

nuoc-it-dan-nhat-the-gioi.jpg

Có những quốc gia rất đông dân, nhưng cũng có quốc gia ít dân, thậm chí số lượng dân ít tới nỗi nhiều người còn không biết đến sự tồn tại của nó nữa. Chính sự cô lập về diện tích, về điều kiện khí hậu khắc nghiệt cùng với đó là khá nhiều nguyên nhân khiến cho dân số ít. Vậy đó là những quốc gia nào? Tại sao những quốc gia này lại có dân số ít như vậy? Bạn đang thắc mắc, bạn đang muốn tìm câu trả lời, hãy cùng tìm hiểu ngay ở nội dung dưới đây nhé.

Những quốc gia nào có dân số ít nhất thế giới?

Nói đến quốc gia có dân số ít nhất thế giới thì không thể không kể đến thành Vatican được, đây là quốc gia độc lập nằm ở Châu Âu không những dân số ít mà diện tích cũng khá nhỏ. Dân số ước tính ở quốc gia này chỉ khoảng 801 người, hay tại Tuvalu dân số khoảng 9893 người, tại palau thì dân số khoảng hơn 21 nghìn người…

nuoc-it-dan-nhat-the-gioi-1.jpg

Với dân số ít như vậy thì những quốc gia này sẽ khá hạn chế về một số mặt tuy nhiên bạn cũng nên biết là một số quốc gia mặc dù có diện tích ít nhưng lại có nền kinh tế khá phát triển, có đầy đủ bộ máy pháp luật, tài chính… hơn hết là còn có cả những danh lam thắng cảnh tuyệt vời. Ví dụ như thành Vatican dân số chỉ có chưa đến 1000 người nhưng lại đón khá nhiều khách du lịch ước tính con số còn lên đến 5 triệu lượt khách mỗi năm, con số gấp rất nhiều

Nguyên nhân nào khiến các quốc gia có tỷ lệ dân số ít như vậy

Có thể nói, đa phần những quốc gia hiện đang có dân cư ít trên thế giới họ đều là những quốc gia đang bị cô lập, đó có thể là một hòn đảo bị tách biệt hoặc một quốc gia bị tách biệt hẳn… để đến với những quốc gia này thì phương tiện di chuyển chính đó là máy bay hoặc ngồi tàu.

nuoc-it-dan-nhat-the-gioi-3.jpg

Chính vì sự hạn chế này nên đa phần họ có rất ít du khách đến thăm hay đi đến thăm quan, du lịch, đi chơi… ở đây. Nên dân số sẽ không phát triển mạnh mẽ được, một điều nữa có thể kể ra chính là điều kiện thiên nhiên, điều kiện khí hậu ở những quốc gia này không được lý tưởng cho lắm, thậm chí là có nơi còn khá khắc nghiệt vì thế mà đã không hấp dẫn được du khách đến tham quan.

Gần như những đảo thuộc vùng biển Caribe và Tây Ấn chúng đều có diện tích khá nhỏ, vậy nên không chứa được quá nhiều người bởi nguồn tài nguyên vẫn còn khá hạn chế không đủ để cung cấp, và khi những hòn đảo này bị biệt lập nên sự phát triển về giáo dục, về kinh tế hay những triển vọng riêng của giới trẻ đã bị hạn chế đi rất nhiều.

Có lẽ, khi nhìn những tòa nhà chọc trời, những công trình nguy nga, tráng lệ thì gần như là không có nên sẽ không thể tạo cơ hội lý tưởng, sẽ không thể nào phát triển một cách tốt nhất nên dân số ít cũng là điều đương nhiên rồi. Hay có đất như bao phủ quanh năm suốt tháng trong làn tuyết lạnh giá thì làm sao có thể tạo được cơ hội để phát triển cơ chứ, đó là điều kiện không hề lý tưởng một chút nào cho con người sinh sống chứ chưa nói đến sự phát triển của nông nghiệp hay công nghiệp nữa.

Có khá nhiều yếu tố đã khiến cho nước ít dân nhất thế giới đúng không nào? Nó tạo nên một môi trường không lý tưởng để con người tồn tại, phát triển hay thu hút được khách nước ngoài đến du học, thăm quan hay sinh sống, vì thế mà bạn hoàn toàn có thể hiểu được tại sao lại ít dân số thế đúng không nào? Cư dân bên ngoài không muốn đến đây, giáo dục và công nghiệp, nông nghiệp, kinh tế xã hội đều kém phát triển cả.

Vậy có triển vọng cho những nước ít dân nhất thế giới này hay không?

Tất nhiên là có rồi, vì không hẳn những quốc gia nào cũng có những yếu tố như đã miêu tả ở bên trên, bởi cũng có những quốc gia khá đẹp và con người ta cũng mong muốn đến được để có thể hòa nhập và, để có thể thưởng thức văn hóa cảnh sắc cũng như phong tục tập quán kỳ lạ của họ.

nuoc-it-dan-nhat-the-gioi-2.jpg

Cũng có một số quốc gia cho rằng là nhỏ nhưng trong một vài năm trở lại họ lại đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ hơn, tất nhiên quy mô dân số cũng sẽ có thể khởi sắc hơn, đây là thực tế đã được chứng minh vì thế mà nếu như đang có xu hướng muốn tìm một quốc gia phát triển thì bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những quốc gia này. Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp cho bạn hiểu hơn về nước ít dân nhất thế giới như thế nào? Nguyên nhân tại sao họ lại ít dân như vậy nhé.

 

 

Rate this post