Updated at: 19-07-2021 - By: Hoàng Như Anh

Mỗi quốc gia đều có những đặc điểm riêng nó có sự khác biệt này là bởi chúng nằm ở những khu vực địa lý khác nhau, có khí hậu, địa hình, dân tộc, con người, sự phát triển khác nhau về kinh tế xã hội… chính vì thế mà có khá nhiều điểm bạn cần phải để ý nếu như đang muốn tìm hiểu về bất kỳ một quốc gia nào đó?

Israel-thuoc-chau-nao.jpg

Với đất nước Israel cũng như vậy, bạn đã biết Israel thuộc châu nào? Hay chưa? Nó có đặc điểm gì? Văn hóa xã hội như thế nào? Nếu như đang quan tâm về vấn đề này thì hãy cùng tìm hiểu ngay ở nội dung dưới đây nhé.

Israel thuộc châu nào?

Châu Âu? Đã có không ít người vẫn cho rằng quốc gia này hiện đang nằm tại châu lục này nhưng thật ra thì điều này không hoàn toàn đúng nhé, bởi lẽ nó hiện đang nằm ở vùng giao thoa giữa châu Á và Châu Âu và chính thức hơn thì quốc gia này thuộc Châu Á nhé.

Nó có thủ đô là Jerusalem và nằm ở dọc bờ biển Trung Nam của Địa Trung Hải. Phía Bắc của quốc gia này hiện có đường biên giới chung với Liban còn ở phía đông Bắc thì chung biên giới với Syria, phía Đông thì lại giáp với Jordan còn với phía Tây Nam thì lại giáo với Ai Cập.

Đây là quốc gia vô cùng xinh đẹp mặc dù nằm trên vùng Sa mạc nhưng đây lại chính là một điểm đến du lịch vô cùng hấp dẫn và đang thu hút được khá nhiều khách du lịch đến thăm quan mỗi năm, quả thật đây chính là nơi để chúng ta có thể khám phá, có thể mở mang tri thức của mình và thưởng thức những khung cảnh tuyệt vời nhất.

Điều này hoàn toàn đúng, đến với quốc gia này bạn không chỉ được trải nghiệm những cảm giác mới nhất, được thưởng thức cái nóng của sa mạc mà còn có những cảnh đẹp, những điểm độc đáo không thể nào bỏ qua như phố cảng Caesarea hay bộ biển chết… tất cả đều có những thứ khiến cho con người ta khám phá.

Israel-thuoc-chau-nao-cang-Caesarea.jpg

Quốc gia này hiện có diện tích khoảng 22 nghìn km2 và địa hình chủ yếu là đồng bằng, núi non, bờ biển và cả Sa mạc. Khí hậu ôn đới nên cũng không quá khắc nghiệt tạo điều kiện thuận lợi để động, thực vật xuất hiện, sinh sống.

Những điều thú vị về quốc gia Israel

Đây là quốc gia nổi tiếng với tài nguyên gỗ, bồ tạt, quặng đồng, khí tự nhiên hay đá phốt phát, cát, đất sét… nên đã hỗ trợ nhiều cho nền công nghiệp phát triển, ngoài ra thì nông nghiệp cũng rất phát triển với hệ thống cây trồng như chanh, rau, bông, các loại thịt như gà, bò và những sản phẩm được sản xuất ra từ sữa nữa.

Israel-thuoc-chau-nao-1.jpg

Israel chính là một quốc gia Trung Đông và nó thuộc Châu Á, nằm trên bờ Đông Nam của Địa Trung Hải. Tính đến thời điểm hiện tại thì quốc gia này đang có mối quan hệ thân thiết, hữu tình với 170 quốc gia lớn nhỏ trên thế giới và cũng tham gia để làm thành viên của nhiều tổ chức quốc tế khác nhau, có thể kể ra như:

–          Tổ chức liên hiệp quốc

–          Tổ chức thương mại thế giới

–          Tổ chức lương thực và nông nghiệp của liên hiệp quốc…

Không những thế, quốc gia này còn có khá nhiều mối quan hệ mật thiết với những nước lớn như Mỹ hay các nước Phương Tây, các nước thuộc khu vực Châu Á, Châu Phi… điều này đã giúp cho việc giao thương và giao thông hàng hóa được tốt nhất, đồng thời cũng sẽ giúp phản ánh được sự phát triển kinh tế của quốc gia này.

Đến cuối năm 2004 thì theo số liệu của văn phòng trung ương đã thống kế quốc gia này có khoảng 6,9 triệu người trong số đó thì người do thái chiến 77,2%, người Ả Rập và 18.5% và còn lại 4.3% thuộc các nhóm khác. Với việc dân số phát triển đa dạng như vậy đã giúp cho quốc gia này có sự phát triển mạnh mẽ hơn, sự giao thoa văn hóa cũng diễn ra tốt hơn, hợp lý hơn.

Ngôn ngữ chính của quốc gia này chính là tiếng Hebrew và cả tiếng Ả rập, người dân cũng theo nhiều đạo giáo khác nhau như do thái giáo, hồi giáo, kitô giáo…

Israel-thuoc-chau-nao-2.jpg

Cùng với sự điều tiết tích cực từ chính phủ cộng với sự thuận lợi về điều kiện tự nhiên, thiên nhiên,… đã giúp cho Israel có một nền kinh tế thị trường phát triển mạnh mẽ, nhập khẩu khá nhiều nguyên liệu như dầu thô, khí tự nhiên, than đá… hay ngũ cốc, thịt bò… các trang thiết bị đồ khô và đồ cho quân sự. Về tài nguyên thì quốc gia này lại có sự hạn chế nhưng trong suốt 20 năm trở lại đây thì vẫ luôn có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng, nhất là trong cả công nghiệp và nông nghiệp.

Chính vì thế mà phần lớn quốc gia này vẫn tự cung cấp được cho mình phần lớn lương thực chỉ ngoại trừ thịt bò và ngũ cốc thì phải đi nhập khẩu thôi nhé. Còn những mặt hàng mà quốc gia này xuất khẩu lại mang tên kim cương, kỹ thuật cao, các loại phần mềm, dược phẩm…

Với một vài chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp bạn hiểu hơn về Israel thuộc châu nào rồi đúng không nào? Thật ra quốc gia này khá thú vị nếu có điều kiện bạn hãy đến đây để khám phá, để tham quan du lịch và tận hưởng những điều tuyệt vời nhé.

 

 

3/5 - (4 votes)