Updated at: 14-07-2021 - By: Hoàng Như Anh

Bạn là người trẻ và đang muốn khởi nghiệp kinh doanh, mở công ty chắc chắn ai cũng đều mong muốn mình thành công và trở thành “triệu phú” đúng không nào? Trong họ lúc nào cũng sẽ ấp ủ một ước mơ với hoài bão và ý tưởng cũng như mô hình kinh doanh đột phá, chính điều này sẽ giúp cho họ nhanh chóng trở nên giàu có hơn.

nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi.jpg

Tuy nhiên không phải ai khởi nghiệp cũng đều thành công cả, mà còn dựa vào năng lực, sự khôn khéo, trí thông minh, chăm chỉ, chịu khó và nhất là cả sự may mắn nữa. Đặc biệt lời khuyên là bạn nên học tập những người giàu nhất thế giới. Vậy họ là ai? Phải mất khoảng thời gian bao lâu thì họ mới có thể trở thành người giàu nhất được. Hãy cùng chúng tôi đi khám phá thêm về vấn đề này nhé.

TÌM HIỂU VỀ NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT THẾ GIỚI

Theo thống kê thì phải mất khoảng 21 năm để có thể trở thành người giàu nhất trên thế giới, tuy nhiên cũng có những người đột phá thậm chí chỉ mất chưa đến 5 năm như chủ tịch Mark Zuckerberg của Facebook, trong thời buổi công nghệ số như hiện nay thì việc khởi nghiệp từ công nghệ sẽ giúp cho họ trở thành tỉ những người giàu nhất thế giới trong khoảng thời gian ngắn nhất.

1. Tỷ phú Jeff Bezos

Đây là vị tỷ phú mà chỉ mất có khoảng 5 năm đã có tổng tài sản lên đến 202 tỷ USD, ban đầu ông thành lập Amazon chỉ với mục đích chính đó là bán sách trực tuyến mà thôi tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại bạn biết đấy, đây đã là kênh bán lẻ lớn nhất trên thế giới và chính nó đã giúp cho Bezos trở thành một người giàu nhất hành tinh tính đến thời điểm hiện tại.

nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi-Jeff-Bezos.jpg

2. Bill Gates

Đây là vị tỷ phú đang sở hữu số tài sản là 116.6 tỷ USD và ông đã phải mất đến 12 năm để có thể trở thành tỷ phú.
Vào năm 1975 vị tỷ phú này đã cùng với người bạn học cùng thời trung học của mình là Paul Allen cùng đồng hành và sáng lập lên Microsoft, chính công ty này đã hoạt động vượt xa khả sự trông chờ phát triển mạnh mẽ và giúp ông trở thành vị tỷ phú vào năm 1986 khi lần đầu tiên tiến hành IPO.

nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi-Bill-Gates.jpg

Chính thời điểm này Bill Gates chính thức là tỷ phú USD trẻ nhất cả thế giới, lúc này ông chỉ mới 31 tuổi mà thôi

3. Tỷ Phú Bernard Arnault

Đây cũng chính là ông trùm tỷ phú USD ông đứng ở vị trí thứ 3 trên thế giới với tổng giá trị tài sản là 112.9 tỷ USD, để có được số tài sản khổng lồ này ông đã mất đến 13 năm, ông nổi tiếng là ông trùm của tập đoàn thời trang danh giá nhất thế giới chính là Moet Hennessy Louis Vuitton viết tắt là LVMH.

nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi-Bernard-Arnault.jpg

Vào năm 2019 ông được mệnh danh là người kiếm được nhiều tiền nhất bởi khi đó nhu cầu về hàng xa xỉ tại thị trường Trung Quốc đang dần tăng lên và cũng duy trì ổn định, cùng lúc đó là giá cổ phiếu của tập đoàn cũng tăng lên gần đến 53%, đã giúp ông kiếm được số tiền khá lớn.

4. Tỷ Phú Mark Zuckerberg

Khi nói đến những người giàu nhất thế giới thì không thể bỏ qua cái tên này được, đây chính thức là một vị tỷ phú mà chỉ mất có 4 năm để trở thành tỷ phú được, hiện vị tỷ phú Facebook này đang sở hữu số tài sản là 107,6 tỷ USD. Vào năm 2008 sau khi công ty IPO đã giúp cho anh trở thành tỷ phú, và lúc này anh chỉ mới 23 tuổi mà thôi.

nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi-Mark-Zuckerberg.jpg

Vào đầu tháng 8 năm 2020 thì anh đã cùng 2 vị tỷ phú giàu nhất thế giới sở hữu khối lượng tài sản ròng là hơn 100 tỷ nhất là khi tính năng Instagram được tung ra thì giá trị tài sản của anh lại càng tăng mạnh hơn tại Mỹ khi trực tiếp cạnh tranh cùng Tiktok.

5. Tỷ phú Elon Musk

Đây là vị tỷ phú có tổng tài sản là 102,9 tỷ USD và ông đã mất khoảng thời gian là 9 năm để có thể đạt được con số đủ trở thành tỷ phú. Mặc dù cách đây có vài tháng thôi, tổng tài sản của vị tỷ phú này chỉ xấp xỉ khoảng 25 tỷ USD và không phải đứng thứ 5 mà tận vị trí thứ 31 trong bảng xếp hạng của những người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, chính nhờ cổ phiếu Tesla tăng một cách “chóng mặt” thời gian gần đây mà tài sản của ông đã tăng lên nhanh chóng, phình to một cách ngoạn mục.

nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi-Elon-Musk.jpg

6. Tỷ Phú Warren Buffett

Đây là vị tỷ phú luôn có một chiến lược đầu tư giỏi và chắc chắn, nó được thể hiện qua từng hoạt động, từng bước đi của ông và chính điều này đã giúp ông kiếm được số tiền không hề nhỏ, tuy nhiên chậm mà chắc nên phải mất 1 khoảng thời gian là 23 năm mới giúp ông trở thành Tỷ phú được, tổng tài sản của ông hiện là 82,5 tỷ USD và hiện nay ông cũng đã 90 tuổi.

nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi-Warren-Buffett.jpg

7. Tỷ Phú Mukesh Ambani

Đây là vị tỷ phú đến từ châu Á và ông cũng là cái tên duy nhất tại Châu Á được lọt vào danh sách 10 người giàu nhất thế giới. Số tài sản hiện tại của ông là 79,7 tỷ USD và ông đã mất 13 năm để có thể đưa tên mình và danh sách tỷ phú đô la.

nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi-Mukesh-Ambani.jpg

Hiện ông đang nắm giữ 42% cổ phần tại Reliance Industries và vào năm 1984 ông đã tiếp quản công ty này từ cha của mình, rồi sau 13 năm với đường hướng kinh doanh đúng đắn cộng thêm sự thông minh, nhạy bén ông đã trở thành tỷ phú.

Vào khoảng thời gian gần đây, khối lượng tài sản của ông được tăng lên đáng kể nhờ vào 1 công ty được thành lập về lĩnh vực kỹ thuật số, viễn thông. Đây là công ty đã nhận được sự rón vốn đầu tư từ facebook với con số là 15 tỷ đô la.

8. Tỷ phú Larry Ellison

Tổng tài sản của vị tỷ phú này hiện tại là 77 tỷ USD và ông đã mất 9 năm để đưa tên mình vào danh sách tỷ phú và hiện tại thì là một trong số những người giàu nhất thế giới. Bên cạnh việc chèo lái và giúp đưa Oracle trở thành một gã khổng lồ trong lĩnh vực phần mềm thì hiện tại ông còn là CEO có thời gian ở lại lâu nhất tại Silico valley.

nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi-Larry-Ellison.jpg

Hiện ông đã 75 tuổi và sau khi đã từ chức CEO thì ông vẫn đang giữ chức vụ là chủ tịch kiêm vị trí giám đốc của tập đoàn công nghệ nổi tiếng, quả thật là đáng ngưỡng mộ đúng không nào?

9. Tỷ phú Steve Ballmer

Đây là vị tỷ phú phải mất 14 năm để có được số tiền giúp mình trở thành tỷ phú đô la và giờ tổng tài sản của ông là 76,1 tỷ USD. Vào năm 1981 sau khi quyết định bỏ học và đi theo con đường kinh doanh thì ông đã trở thành 1 trong những nhân viên đầu tiên của Microsoft, ông đã giữ chức vụ CEO của công ty nổi tiếng này tới 14 năm.

nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi-Steve-Ballmer.jpg

Một điều khá đặc biệt của ông chính là ông là người đầu tiên mà trở thành tỷ phú chính nhờ vào lượng cổ phiếu mà ông sở hữu với vai trò của 1 nhân viên, hoàn toàn không phải là người sáng lập hay người thừa kế… nhé.

10. Tỷ phú Larry Page

Sáng lập Google vào năm 1998 khi đang theo học tiến sĩ tại Đại học Stanford, Larry Page chỉ mất 6 năm để trở thành tỷ phú. Hiện anh đang sở hữu số tài sản là 72,4 tỷ USD một con số ấn tượng và không thua xa quá nhiều so với những vị tỷ phú bên trên đúng không nào?

nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi-Larry-Page.jpg

Sergey Brin – người đồng sáng lập Google với Page cũng là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới, đứng thứ 11 trong danh sách người giàu của Forbes với giá trị tài sản đạt 70,4 tỷ USD.

Trên đây là những người giàu nhất thế giới, hy vọng đã giúp bạn có những thông tin hữu ích nhé.

5/5 - (10 votes)