Updated at: 16-07-2021 - By: Hoàng Như Anh

Trên thế giới hiện nay có 204 quốc gia lớn nhỏ khác nhau trên tổng diện tích là 510.072.000 km2, diện tích các quốc gia không hề giống nhau có quốc gia diện tích nhỏ và cũng có những quốc gia diện tích khá lớn, vậy bạn có muốn biết quốc gia nào có diện tích lớn nhất hay không?

nuoc-nao-lon-nhat-the-gioi.jpg

Thật ra diện tích mỗi nước trên thế giới có khá nhiều điểm thú vị vì có nhiều quốc gia có những thuộc địa đi cùng nữa nên diện tích khá lớn, nhưng cũng có những quốc gia diện tích khá nhỏ bé. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu một chút về nước nào lớn nhất thế giới ở nội dung dưới đây nhé.

Khám phá xem nước nào lớn nhất thế giới

Bạn đang thắc mắc không biết là quốc gia nào đúng không nhỉ? Đó chính là nước Nga xinh đẹp, tổng diện tích của quốc gia này lên đến 17.098.242 km2. Trải dài từ Châu u sang Châu Á, chính vì diện tích quá lớn như thế mà quốc gia này đã được mệnh danh là đất nước không có mặt trời mọc. Mặc dù chủ yếu nước Nga nằm tại Châu Á nhưng đây vẫn là một quốc gia châu u nhé.

Đây chính là một quốc gia nổi tiếng với những chiến tích lịch sử nhất là trong 2 cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ 2. Quốc gia này có điểm gì nổi bật:

1. Vị trí địa lý của nước Nga

Nga là một đất nước cộng hòa bán tổng thống, bao gồm 83 thực thể liên bang với diện tích khủng như trên thì đây chính là một quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới nó bao phủ đến 1/9 diện tích cả trái đất.

nuoc-nao-lon-nhat-the-gioi-nga-1.jpg

Dân số tại Nga hiện nay là 142 triệu người trên 83 bang và kéo dài từ Bắc châu Á sang Châu u, gồm 11 múi giờ cùng với sở hữu nhiều loại địa hình, môi trường khác nhau. Đặc biệt thì đây cũng chính là quốc gia hiện đang có trữ lượng năng lượng và khoáng sản lớn nhất thế giới chính vì vị trí thuận lợi nên quốc gia này mới được mệnh danh là siêu cường quốc về năng lượng.
Một điểm khá thú vị nữa là nhờ vào vị trí địa lý mà Nga cũng chính là quốc gia có trữ lượng rừng lớn nhất thế giới cùng với đó là hệ thống các hồ của Nga cũng xấp xỉ ¼ lượng nước ngọt thế giới không bị đóng băng.

2. Khí hậu của đất nước Nga xinh đẹp

Xét riêng về khí hậu của quốc gia này thì nó được hình thành nhờ vào sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau, chính vì thế mà đã tạo nên được sự đa dạng, cụ thể: Nga có diện tích rộng lớn chúng ta đều biết, cộng với đó chính là có sự tách biệt với biển chính vì thế mà nhiều vùng đã có kiểu khí hậu lục địa ẩm và cận bắc cực, tại Châu u đây là kiểu khí hậu phổ biến nhất còn tại Nga thì ngoại trừ vùng cực Đông Nam và lãnh nguyên.

nuoc-nao-lon-nhat-the-gioi-nga.jpg

Các dãy núi ở phía Nam tại Nga đã chính thức ngăn chặn khối khí ấm từ Ấn Độ Dương thổi vào trong khi đó thì đồng bằng phía Tây cũng như phía Bắc thì lại khiến cho nước này có thể mở rộng tầm ảnh hưởng tới Cực Bắc. Trên lãnh thổ Nga hầu như chỉ có mùa đông và mùa hè mà thôi còn 2 mùa xuân hạ diễn ra vô cùng ngắn chỉ những giai đoạn thay đổi ngắn. Tháng lạnh nhất tại Nga là vào tháng 1 và tháng nóng nhất thì lại vào tháng 7, nếu bạn cảm nhận được sự thay đổi lớn về nhiệt độ thì là điều hết sức bình thường nhé. Khi vào mùa đông nhiệt độ lạnh cả ở phía Bắc và Nam dần sang Tây và Đông còn mùa hè thì lại nóng ẩm.

3. Về kinh tế của nước Nga

Không chỉ là quốc gia có diện tích lớn nhất trên thế giới, Nga còn có nền kinh tế khá phát triển, đứng thứ 6 về tổng sản phẩm quốc dâm thậm chí là đứng đầu về sản xuất tha, thép, quặng, sắt…

Vào những năm 1985 đến năm 1991 thì Nga đã cải tổ để đẩy mạnh kinh tế thông qua việc áp dụng chính sách thị trường tự do và khuyến khích thêm cho các doanh nghiệp tư nhân, nhưng việc khuyến khích vẫn chưa được làm triệt để nhất là đối với lực lượng lao động vì thế mà đã ảnh hưởng tới tất cả các ngành kinh tế, do mạng lưới lưu thông kém đã khiến cho nhiều mặt hàng hóa cơ bản bị thiếu hụt nghiêm trọng, việc lạm phát cũng khiến cho đồng tiền Nga bị mất giá nhanh chóng.

nuoc-nao-lon-nhat-the-gioi-3.jpg

Nông nghiệp được sản xuất theo quy mô lớn và cây trồng chính đó là lúa mỳ, yến mạch, khoai tây, cây ăn quả và củ cải đường…. Đây là những loại cây trồng luôn đem lại giá trị lợi nhuận cao cho Nga, ngoài ra khi nhắc đến nền kinh tế Nga thì có lẽ tiềm năng về thủy điện hay dầu khí và khí đốt chính là thứ không thể bỏ qua được.

4. Là Quốc gia có nhiều cảnh quan xinh đẹp

Nước nào lớn nhất thế giới? Đó chính là Nga nhưng ngoài diện tích rộng lớn thì khi bạn đến với nước Nga bạn sẽ thấy được nơi đây có khá nhiều cảnh quan hùng vĩ, là đất nước xinh đẹp cùng với đó là nhiều địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn.

nuoc-nao-lon-nhat-the-gioi-nga-2.jpg

Đặt chân đến bất kỳ vị trí nào cũng đều khiến cho bạn phải trầm trồ, khen ngợi và có thể mở rộng được tầm mắt của mình.

Quả thật Nga chính là một địa điểm lý tưởng đúng không nào? Thông qua nội dung bài viết trên đây, nếu như bạn được hỏi nước nào lớn nhất thế giới? Thì hãy tự tin trả lời đó là nước Nga nhé.

Rate this post