Updated at: 16-07-2021 - By: Hoàng Như Anh

Đồi núi, ao hồ, biển… đa số đây chính là sự sắp đặt ngẫu nhiên của thiên nhiên, nó đã tạo nên cảnh sắc đẹp cùng những khung cảnh kỳ vĩ, những con sông như chảy dài đến vô tận, những thác nước tuyệt đẹp, những ngọn núi cao sừng sững, hùng vĩ… Tuy nhiên nếu sông Amazon là dòng sông dài nhất thế giới thì đỉnh núi nào được mệnh danh là núi cao nhất thế giới?

nui-cao-nhat-the-gioi.jpg

Đây chắc hẳn cũng là một câu hỏi chung của khá nhiều người đúng không nào? Nội dung dưới đây tôi không chỉ cung cấp cho bạn biết về núi cao nhất thế giới mà top 10 những ngọn núi cao nhất luôn, đảm bảo bạn sẽ thấy khá bất ngờ về những nội dung này đấy, nếu như đang quan tâm thì hãy cùng theo dõi ngay nhé.

1. Ngọn núi Everest

Đây là ngọn núi tại quốc gia Nepal nó có chiều cao lên đến 8.848m, và ngọn núi này hiện cũng đang được mệnh danh là núi cao nhất thế giới. Có một điều đặc biệt tạo nên được sự thu hút của ngọn núi này chính là mặc dù nó khá cao nhưng lại rất dễ leo vì thế mà đã thu hút được một lượng lớn những người thích leo núi.

nui-cao-nhat-the-gioi-Everest.jpg

Người đầu tiên chinh phục được tỉnh của ngọn núi này chính là Nepali Sherpa Tenzing Norgay trong một chuyến thám hiểm tình cờ vào năm 1953. Hiện nay, có không ít người yêu thích leo núi và đã đặt mục tiêu của mình là chinh phục được đỉnh núi everest này nhé.

2. Ngọn núi K2

Ngọn núi này có chiều cao là 8.611m so với mặt nước biển, và K2 chính là ngọn núi cao thứ 2 trên thế giới, nó nằm ở địa phận của Pakistan và thuộc dãy Himalaya, dọc theo dãy Karakoram thì có khá nhiều đỉnh núi nhưng đỉnh K2 là cao nhất.

nui-cao-nhat-the-gioi-K2.jpg

Đỉnh núi này còn có một tên gọi khác chính là Savage Mountain bởi việc đi lại và di chuyển để leo lên được đỉnh núi là vô cùng khó khăn và tỷ lệ tử vong khi leo ngọn núi này cũng khá cao. Theo như thống kê thì cứ có 4 người leo được lên đỉnh thì sẽ có 1 người tử vong.

3. Ngọn núi Kanchenjunga

Đây cũng là một ngọn núi khá cao và nó có chiều cao lên đến 8.586 m đứng thứ 3 trong danh sách các núi cao nhất thế giới. Ngọn núi Kanchenjunga nằm dọc theo biên giới của Nepal và ấn Độ, nó có chứa đến 5 đỉnh núi.
5 đỉnh này được con người ta khá yêu thích và họ đặt cho nó chính là đại diện của 5 kho lưu trữ của Thiên Chúa đó là vàng, bạc, đá quý, ngũ cốc và sách thánh.

nui-cao-nhat-the-gioi-Kanchenjunga.jpg

Có thể nói Kanchenjunga hiện ở cực đông thì là ngọn núi cao nhất nó lần đầu tiên được tìm ra vào năm 1955 bởi một đội thám hiểm người Anh.

4. Ngọn núi Lhotse

Đây là ngọn núi được xếp vào vị trí thứ 4 trên thế giới, nó có chiều cao là 8.516m nó kết nói với đỉnh núi Everest thông qua Nam Col. Cái tên của ngọn núi này có nghĩa là gì bạn có biết không? Nó tức là đỉnh phía nam của người Tây Tạng đấy, ngoài ra thì đỉnh chính cũng ở độ cao là 8.516m so với mực nước biển.

nui-cao-nhat-the-gioi-Lhotse.jpg

Đây là núi nằm ở biên giới của Tây Tạng và vùng Khumbu của quốc gia Nepal nữa. Vào năm 1956 đỉnh núi này lần đầu tiên được chinh phục và nó cũng vẫn được cảnh bảo là ngọn núi khó leo và cũng hiếm có thể thử được, vì vậy bạn cần phải để ý thật kỹ nếu muốn chinh phục nhé.

5. Ngọn núi Makalu

Nói về núi cao nhất thế giới thì không thể bỏ qua ngọn núi Makalu này được bở nó có chiều cao lên đến 8.463 và là núi cao thứ 5 trên thế giới, ngọn núi nằm cách 19km về phía đông của đỉnh núi Everest nó nằm ngay giữa biên giới của quốc gia Trung Quốc và Nepal.

nui-cao-nhat-the-gioi-Makalu.jpg

Một đội thám hiểm của Mỹ đã lần đầu tiên leo lên đỉnh núi này vào mùa xuân năm 1954, một ngọn núi có chiều cao lý tưởng và độ khó vừa phải, phù hợp với những người yêu thích leo núi và muốn chinh phục nhé.

6. Ngọn núi Cho Oyu

Đây chính là ngọn núi cao thứ 6 trên thế giới với chiều cao đạt 8.188 m và nằm ở giữa quốc gia Nepal và Trung Quốc, cái tên của ngọn núi này có nghĩa là Nữ thần Ngọc lam, đỉnh cao nhất của ngọn núi này thì lại nằm ở tiểu khu Khumbu.

nui-cao-nhat-the-gioi-Cho-Oyu.jpg

Với địa hình thoải,dễ di chuyển nên ngọn núi Cho Oyu này được mệnh danh là ngọn núi dễ di chuyển nhất trong danh sách núi cao nhất thế giới, ngoài ra thì bạn cũng có thể tiếp cận được ngọn núi này thẳng ở phía trước cùng với đó là những nguy hiểm khách quan không có quá nhiều. Đây chính là một cách giúp cho con người ta có thể dễ dàng hơn trong việc chinh phục đỉnh núi cao thứ 6 này nhé.

7. Ngọn núi Dhaulagiri

Đây là ngọn núi được xếp vào dạng cao thứ 7 trên thế giới, nó có chiều cao lên đến 8.167 m, đây là ngọn núi nằm ở trung tâm của quốc gia Nepal, cái tên Dhaulagiri có nghĩa là gì nhỉ? Đây chính là núi trắng xinh đẹp, sườn dốc núi là Đông Bắc và có đường leo cũng khá bình thường, không quá dốc.

nui-cao-nhat-the-gioi-Dhaulagiri.jpg

Một người Áo đã lần đầu tiên chinh phục được ngọn núi này vào năm 1960, khi lên đến đỉnh bạn sẽ thấy hết được cảnh sắc xinh đẹp tuyệt vời của nó nhé.

8. Ngọn núi Manaslu

Đây được cho là ngọn núi cao thứ 8 trên thế giới, nó nằm ở trung tâm của Nepal, ngọn núi này có cái tên mang ý nghĩa là núi linh hồn và nó xuất phát trong tiếng Phạn, linh hồn hay trí tuệ chính là biểu ngữ đặc trưng của chúng.

nui-cao-nhat-the-gioi-Manaslu.jpg

Không những thế, ngọn núi này còn có rất nhiều điểm đặc biệt, nó được một đoàn thám hiểm người Nhật bản tìm ra vào năm 1956 và đến nay đã được nhiều người biết đến, muốn chinh phục hơn nữa bởi đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo khi muốn phiêu lưu, mạo hiểm.

9. Ngọn núi Nanga Parbat

Đây cũng là ngọn núi với chiều cao hơn 8000m nó cao 8126 m ngọn núi này thuộc quốc gia Pakistan, nó được biết đến vào đầu những năm của thế kỳ 20 và hồi đó việc leo lên ngọn núi này khá khó khăn, mặc dù hiện nay việc chinh phục ngọn này này có vẻ dễ dàng hơn một chút nhưng nó vẫn khá nguy hiểm đấy nhé.

nui-cao-nhat-the-gioi-Nanga-Parbat.jpg

Ngọn núi có một đỉnh núi khá rộng, nó đẹp một cách ấn tượng, mơ mộng đồng thời cũng sẽ khiến cho con người ta bị ấn tượng ngay. Núi được chinh phục lần đầu tiên bởi một người Úc vào năm 1953.

10. Ngọn núi Annapurna

Ngọn núi có chiều cao là 8091 m đây là ngọn núi cao thứ 10 tại Nepal và đây thực sự là một ngọn núi nguy hiểm để leo lên, nếu như bạn đang muốn chinh phục thì phải cân nhắc cho thật kỹ và tìm hiểu sử dụng những phương pháp bảo vệ tốt nhất đảm bảo an toàn cho bản thân mình nhất.

nui-cao-nhat-the-gioi-Annapurna.jpg

 

Dãy núi này đã được một đoàn thám hiểm người người Mỹ chinh phục thành công lần đầu tiên, nhưng đây là ngọn núi rất nguy hiểm đấy nhé.

Trên đây là một số thông tin về núi cao nhất thế giới, mỗi một ngọn núi đều có những đặc điểm riêng, thú vị riêng vì thế mà chúng ta hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn một ngọn núi mà mình muốn chinh phục, nếu như chúng ta có điều kiện, tuy nhiên bạn nên nhớ một chút là có những ngọn núi khá nguy hiểm vì thế mà hãy cẩn trọng khi chinh phục những ngọn núi này nhé.

Rate this post