Updated at: 17-07-2021 - By: Hoàng Như Anh

Mỗi quốc gia sẽ có ít nhất 1 thành phố, có những quốc gia còn có rất nhiều thành phố nữa, nhưng tùy thuộc và diện tích, sự phát triển về kinh tế, chính trị mà những thành phố này cũng sẽ có sự khác biệt khác nhau tạo nên sự đặc biệt và đặc trưng rất riêng.

thanh-pho-lon-nhat-the-gioi.jpg

Vậy bạn đã biết những thành phố lớn nhất thế giới hay chưa? Tại các trung tâm đô thị đang sinh sôi nảy nở ở trên thế giới hiện nay thì lượng dân số ở thành phố lớn đang không ngừng tăng lên vì họ luôn muốn cố gắng tận dụng tối đa các cơ hội kinh tế để có thể phát triển được cơ sở hạ tầng hiện đại nhất cùng với đó là những tiện nghi khác nhau. Nhất là những thành phố ở Châu Á thì càng nhận được những sự gia tăng đột biến, vượt trội nhất. Cụ thể như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

Thành phố Mumbai

Đây là thành phố của quốc gia Ấn Độ nó nằm ở bờ biển phía Tây của quốc gia này, dân số tại đây khoảng 12,4 triệu người. Thành phố này phát triển xung quanh một pháo đài mà vào thế kỷ 17 đã được người Anh thành lập.

thanh-pho-lon-nhat-the-gioi-Mumbai.jpg

Thành phố này còn có một bến cảng tự nhiên vì thế vào khoảng thế kỷ thứ 18 thì nó đã vô cùng phát triển với những ngành sản xuất.
So với những thành phố tại Ấn Độ thì thành phố Mumbai chính là nơi có nhiều triệu phú và tỷ phú nhất, cũng là nơi mà chính phủ Ấn Độ đặt trụ sở tài chính, sở giao dịch… quan trọng.

Thành phố Thiên Tân

Đây là thành phố thuộc Trung Quốc và nó nằm ở khu vực ven biển phía Bắc, thành phố này đang có tới hơn 12 triệu dân sinh sống. Từ thời nhà Tùy thành phố này đã có sự phát triển vượt bậc và vô cùng nổi tiếng rồi.

thanh-pho-lon-nhat-the-gioi-Thien-Tan.jpg

Thành phố này cũng chứng kiến khá nhiều chính tích lịch sử của quốc gia này dưới thời nhà Thanh cũng như thời cộng hòa Trung Hoa. Không những thế, thành phố này cũng gần Bắc Kinh mà người ta vẫn gọi đây chính là cửa ngõ của Bắc Kinh nổi bật lên bởi kiến trúc Châu u vô cùng tinh tế.

Thành phố Manila

Thành phố này thuộc quốc gia Philippiné, được thành lập lần đầu tiên vào năm 1571 và chính vì được thành lập từ sớm như vậy mà quốc gia này đã trở thành nơi chứa đựng khá nhiều di tích lịch sử cũng như có niên đại hàng trăm năm. Mọi phong cách, kiến trúc được tạo nên vô cùng độc đáo và sắc nét khiến cho con người ta không thể nào rời mắt được.

thanh-pho-lon-nhat-the-gioi-Manila.jpg

Hiện nay, thành phố này đang trở thành thủ đô của Philippines và cũng được xem là một thành phố toàn cầu, nhưng có một điểm bất lợi về khí hậu chính là thành phố dễ gặp phải thiên tai như lũ lụt, động đất hay sóng thần…

Thành phố Moscow

Tại Nga thì đây chính là thành phố lớn nhất và cũng đang là thủ đô của quốc gia này, thành phố nằm tại bờ sông Moskva tại miền trung của đất nước Nga xinh đẹp, nhiều khi người ta còn gọi đây chính là thành phố siêu đô thị cực Bắc của thế giới.

thanh-pho-lon-nhat-the-gioi-Moscow.jpg

Chính thành phố này cũng đã được mệnh danh là nơi nắm giữ quyền lực của nhiều quốc gia đồng thời là quê hương của cả chính phủ Nga nữa.Nó có mạng lưới giao thông vô cùng phát triển cùng với đó là nhiều nơi rộng lớn với kiến trúc vô cùng đẹp, hùng vĩ.

Thành phố Tokyo

Đây là một thành phố nó nằm trên bờ biển phía đông của Honshu, trong số 4 hòn đảo tạo nên Nhật Bản xinh đẹp này thì đây chính là hòn đảo lớn nhất, và đây cũng chính là thủ đô của Nhật Bản. Trước đây, thành phố này có tên gọi là Edo và vào năm 1868 thì đã được đổi tên thành Tokyo.

thanh-pho-lon-nhat-the-gioi-Tokyo.jpg

Dân số tại thành phố xinh đẹp này hiện tại rơi vào khoảng hơn 13 triệu dân, trong chỉ số Thành phố toàn cầu thì nó được xếp hạng thứ 4, dân số ở đây đa phần là người Nhật, người gốc Hoa và người Hàn Quốc.

Thành phố Dhaka

Đây là một trong số những thành phố lớn nhất thế giới với tổng dân số khoảng 14,5 triệu người. Đây cũng là một trung tâm thương mại nổi tiếng cả thế giới ngay từ thế kỷ thứ 17, Dhaka là thủ đô của Bangladesh và trước đây nó cũng chính là thủ đô của một đế chế cổ.

thanh-pho-lon-nhat-the-gioi-Dhaka.jpg

Tại Nam Á thì đây cũng là một thành phố lớn với dân số đông và nhất là trong vài thập kỷ trở lại đây dân số đã tăng nhanh chóng, điều này cũng khiến cho thành phố này nhanh chóng trở thành một trung tâm tài chính, văn hóa, chính trị trong cả khu vực.

Thành phố Istanbul

Đây là một thành phố được thành lập từ khá lâu đời, theo như lịch sử thì vào khoảng 660 năm trước công nguyên thì được thành lập với tên gọi là Byzantion và vào năm 330 trước công nguyên thì được tái lập. Hiện nay, thành phố này gần như đang trở thành một trung tâm hồi giáo và nó chiếm được tình cảm của khá nhiều người.

thanh-pho-lon-nhat-the-gioi-Istanbul.jpg

Trên lãnh thổ này thì nó luôn tạo được điều kiện thuận lợi cho người dân nhập cư, tại sao vậy? Bởi lẽ địa hình nằm dọc theo con đường tơ lụa nổi tiếng cả một thời. Thành phố có hơn 14 triệu dân và cũng thu hút được khá nhiều khách du lịch đến đây để thăm quan, và nếu nói đến Châu u thì đây quả thật là một điểm đến không thể nào bỏ qua được. Nó đã và đang trở thành một địa điểm, một trung tâm nghệ thuật, giải trí chứa đầy di tích lịch sử.

Thành phốKarachi

Thành phố này nằm ở tỉnh Sindh và trở thành thủ phủ của nơi đây, tại đây có đến 18 triệu dân sinh sống và cũng có vị trí quan trọng trên bờ biển Ả Rập. Vào năm 1729 thành phố được thành lập với cái tên là Kolachi, ban đầu không khác gì một ngôi làng kiên cố cả, nó bắt đầu trở nên nổi bật, trở nên nổi tiếng là từ khi có sự chiếm đóng của người Anh.

thanh-pho-lon-nhat-the-gioi-karachi.jpg

Trong một thành phố nhưng người dân thuộc nhiều chủng tộc, sắc tộc và tôn giáo khác nhau, càng ngày nó càng trở nên đa dạng hơn, phong phú và cũng trù phú nhất của quốc gia Pakistan. Nền kinh tế của thành phố này cũng được đánh giá cao đã được định giá với khoảng 113 tỷ đô vào năm 2014.

Thành phố Bắc Kinh – Trung Quốc

Đây chính là thủ đô của Trung Quốc rộng lớn nằm ở vị trí Bắc Trung Quốc, thành phố này đã trải qua một quá trình biến động lớn của lịch sử, đây là một trong số 4 thủ đô cổ đại của quốc gia này, rồi trải qua thời kỳ chiếm đóng của nước ngoài, vào thế kỷ 20 còn xảy ra cuộc nội chiến.

thanh-pho-lon-nhat-the-gioi-bac-kinh.jpg

Đến năm 1949 thì thành phố này đã trở thành 1 trung tâm công nghiệp lớn, những ngành nghề như ô tô, dệt may, hóa dầu… đã được sản xuất tại đây. Dân số của thành phố này cũng khá lớn, con số lên đến hơn 20 triệu dân đồng thời đây cũng là một trung tâm văn hóa, là một di sản văn hóa thế giới.

Thành phố Thượng Hải

Đây cũng là thành phố thuộc Trung Quốc nhưng nó đứng đầu lớn hơn cả Bắc Kinh, là thành phố đông dân nhất trên thế giới với số lượng dân số lên đến 24.1 triệu dân. Thành phố này vô cùng nhộn nhịp, bận rộn và là một cảng giao dịch từ thời các triều đại của Trung Quốc.

thanh-pho-lon-nhat-the-gioi-Thuong-Hai.jpg

Hiện nay, Thượng Hải cũng chính là một trung tâm kinh tế lớn nhất luôn đáp ứng được sự tăng trưởng, phát triển và nhu cầu của người dân. Có khá nhiều khu công nghiệp phát triển kinh tế ở thành phố này.

Trên đây là một số thông tin về những thành phố lớn nhất thế giới, hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích cho mình và giúp cho bản thân có được kiến thức mới nhé.

Rate this post