Updated at: 14-07-2021 - By: Hoàng Như Anh

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có tên gọi riêng, phong tục tập quán riêng, chế độ chính trị riêng và đặc biệt là quốc kỳ, quốc ca cũng riêng biệt, đây chính là những dấu hiệu nhận biết được về quốc gia đó. Vậy liệu trong số 200 quốc gia trên thế giới bạn nhớ được quốc kỳ của mấy nước.

cach-ghi-nho-nhanh-chong-co-cac-nuoc.jpg

Có thể nói cờ các nước vô cùng đặc biệt và chúng lại khác nhau, nên để có thể ghi nhớ được hết là điều không hề đơn giản, tuy nhiên nếu bạn muốn nhớ được cũng không thành vấn đề nhé, dưới đây chúng tôi sẽ bày cho bạn một số mẹo để có thể nhớ được, nếu đang muốn biết xem đó là gì thì hãy cùng theo dõi nhé.

HƯỚNG DẪN CÁCH GHI NHỚ NHANH CHÓNG CỜ CÁC NƯỚC

Với mỗi lá cờ khác nhau chúng đều có những đặc điểm, ý nghĩa khác nhau ẩn chứa sau đó là cả một lịch sử dài, chính vì thế đây là một biểu tượng vô cùng thiêng liêng của một đất nước, vì thế nếu như bạn đang có ý định muốn biết thêm thì đừng ngần ngại mà theo dõi thêm về cách nhận biết nhé, có 3 cách khá đơn giản, cụ thể:

Khám phá xem ý nghĩa của lá cờ đó là gì? Rồi vẽ lại chúng

Với mỗi lá cờ chúng đều có ý nghĩa, vì thế để nhớ được lâu nhất hãy tìm hiểu tại sao lá cờ này lại có hình dạng như vậy, biểu tượng như vậy rồi vẽ lại chúng, như thế sẽ giúp cho bạn nhớ lâu hơn đấy.

cach-ghi-nho-nhanh-chong-co-cac-nuoc-y-nghia.jpg

Và khi đã hiểu được ý nghĩa của những lá cờ này rồi thì hiện giờ công việc của bạn lại đơn giản hơn rất nhiều đó chính là thử vẽ lại chúng đi nhé, bạn hãy hình dung câu chuyện mà mình vừa mới xem rồi sau đó vẽ lại lá cờ một cách hoàn hảo nhất, thậm chí chỉ cần 1 lần như thế là bạn có thể nhớ ngay rồi.

Có thể nói đây chính là một cách vừa giúp bạn hiểu thêm về quốc gia mà mình đang tìm hiểu vừa giúp cho bạn nhớ được cờ các nước một cách nhanh chóng nhất, khá thú vị đúng không nào?

Với quốc kỳ của các nước giống nhau thì cho vào một nhóm và học

Bạn nên biết khi bắt đầu học một thứ gì đó thì lúc này não của bạn sẽ bắt đầu liên kết, bản chất của việc này chính là tạo ra những liên kết cũ và mới lại với nhau rồi mở rộng dần chúng ra mà thôi. Chính vì thế tại sao bạn không thử gom nhóm cờ các nước vào với nhau và rồi tiến hành học cùng 1 lúc, như thế sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn đấy.

cach-ghi-nho-nhanh-chong-co-cac-nuoc-nhom-giong-nhau.jpg

Bởi lẽ, việc có màu sắc chung, hình dáng na ná nhau sẽ giúp cho bạn ghi nhớ nhanh hơn, bộ não không phải hoạt động quá nhiều nên cũng phần nào giúp cho bạn giảm bớt căng thẳng, áp lực.

Ví dụ nhé:

– Nhóm các nước có quốc kỳ giống với Việt Nam đó là: Somali, Moroco, Albania, Hồng Kong, Trung Quốc, Thoroo Nhĩ Kỳ, Tunisia, Tonga, Thụy Sĩ, Quần đảo man, Burkina Faso, Suriname.

– Nhóm các nước có quốc kỳ xanh da trời, đỏ và trắng là: Pháp, Hà Lan, Luxembourg, Nga, Thái Lan, Croatia, Czech, Slovakia, Serbia.

– Nhóm cờ các nước có vòng tròn ở trung tâm: Nhật Bản, Lào, Palau, Niger, Bangladesh….

Sau khi bạn đã gom nhóm lại để học rồi thì vẫn có thể áp dụng cách nhớ cờ các nước như ở cách trên sau đó thì tìm hiểu ý nghĩa và vẽ lại chúng nhé, đảm bảo bạn sẽ nhớ được lâu hơn nữa đấy.

Tạo nên một câu chuyện giúp liên kết các lá cờ này lại với nhau

Nếu như việc ghi nhớ theo nhóm hay việc tìm hiểu ý nghĩa về cờ các nước khiến cho bạn cảm thấy thật sự khó khăn thì đừng quên hãy vận dụng đầu óc thiên tài, trí tưởng tượng bay bổng của mình đi nhé, lúc này nó sẽ phát huy được công dụng tối đa, hãy thử tạo nên một câu chuyện đặc sắc và liên kết thử các lá cờ này lại với nhau đi nào?

cach-ghi-nho-nhanh-chong-co-cac-nuoc-12.jpg

Đảm bảo bạn sẽ cảm thấy chúng trở nên thú vị hơn rất nhiều, và đảm bảo việc ghi nhớ cũng nhanh chóng hơn nữa.
Lá cờ xuất hiện dưới dạng hình ảnh nhưng bởi có quá nhiều nước và có quá nhiều màu sắc, hình thù khác nhau nên sẽ khiến cho chúng ta khó có thể ghi nhớ được, đồng thời những hình ảnh này đã có sẵn chứ không phải do bạn nghĩ ra, chính vì thế mà nó cũng khiến cho bạn dễ quên nhất. Vì thế mà hãy liên kết thử lá cờ mình đang muốn biết với tên của quốc gia đó thử xem nhé, ví dụ:

Nước Áo biểu tượng cờ của quốc gia này là cái áo trắng với hai vạch màu đỏ, bạn chỉ cần liên tưởng đến thôi là có thể nhớ được rồi đúng không nào? Hoặc liên tưởng thành 1 câu chuyện có một vị công tước của nước áo đã cắt cái dải trắng ở giữa áo khiến cho chiếc áo của họ trông đẹp hơn thế là đã ra hình giống cờ rồi nhé.

cach-ghi-nho-nhanh-chong-co-cac-nuoc-1.jpg

Cứ như thế và lần lượt liên tưởng đến cờ các nước còn lại bạn sẽ nhớ hết được lá cờ các nước thôi.
Tuy nhiên nên lưu ý một chút là khi bạn liên tưởng thì đừng nói với bất kỳ ai nhất là những người ở quốc gia đó nhé, bởi họ không hề thích lá cờ của quốc gia mình lại bị liên tưởng kỳ quặc như vậy đâu nhé.

5/5 - (10 votes)