Updated at: 14-07-2021 - By: Hoàng Như Anh

Hiện nay, trên trái đất của chúng ta có tổng cộng là 204 nước với tổng diện tích trái đất là 510.072.000 km và mỗi nước đều có diện tích khác nhau, có nước diện tích rất rộng lớn nhưng cũng có những nước diện tích nhỏ bé. Vậy bạn đã biết diện tích các nước như thế nào hay chưa?

Dien-tich-cac-nuoc-tren-the-gioi.jpg

Câu hỏi diện tích các nước trên thế giới thật ra cũng đang nhận được sự quan tâm của khá nhiều người dùng, nó không chỉ giúp cho bạn hiểu biết hơn về đất nước của mình mà còn khám phá được nhiều hơn những thông tin của đất nước xung quanh nữa. Vậy có những quốc gia nào có diện tích nhỏ nhất, quốc gia nào có diện tích lớn nhất trong số 204 quốc gia, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

Để kể hết về diện tích của từng quốc gia thì khá nhiều, vì thế chúng tôi sẽ cùng các bạn liệt kê 10 quốc gia có diện tích lớn nhất và 10 quốc gia có diện tích nhỏ nhất nhé, cụ thể:

TOP 10 QUỐC GIA CÓ DIỆN TÍCH LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Dưới đây là diện tích các nước trên thế giới có diện tích lớn nhất, có thể kể ra đó là:

 1. Nước Nga

Đây chính là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới với tổng diện dích lên đến 17.098.242 km2 và được trải đều từ Châu Á sang Châu Âu, đây chính là tổng diện tích đất liền được nằm chủ yếu ở châu Á tuy nhiên thì quốc gia này vẫn được cho rằng là quốc gia thuộc Châu Âu, đây là quốc gia vốn được biết đến là một đất nước khá hào hùng, có đến 2 chiến thắng lịch sử vang dội. đó chính là chiến tranh thế giới lần thứ nhất và lần thứ 2.

 1. Đất nước Canada

Đây là quốc gia thuộc Bắc Mỹ và có diện tích cũng khá lớn, nó đứng thứ 2 thế giới, tổng diện tích là 9.984.670 km2, một quốc gia khá rộng lớn với nhiều thắng cảnh thiên nhiên đẹp, bạn sẽ phải ngạc nhiên nếu như được đặt chân đến quốc gia này đấy.

Dien-tich-cac-nuoc-tren-the-gioi-Canada.jpg

 1. Đất nước Hoa Kỳ

Hiện Mỹ đang là quốc gia có diện tích lớn thứ 3 trên thế giới, với tổng diện tích là 9.826.675 km2 chỉ sau có Canada một chút. Quốc gia này nổi tiếng với nền kinh tế phát triển bậc nhất và chế độ quân sự cũng lớn nhất thế giới.

Đến với Mỹ bạn sẽ được khám phá rất nhiều từ cuộc sống, nền kinh tế nhộn nhịp, đường phố, cảnh đẹp… tất cả sẽ giúp cho bạn mở rộng tầm mắt.

 1. Nước Trung Quốc

Đây được cho là quốc gia rộng nhất Châu Á và cũng là đất nước có diện tích lớn thứ 4 trên thế giới, tổng diện tích của quốc gia này là 9.596.961 km2 không những thế đây cũng là đất nước có dân số lớn nhất thế giới, nền kinh tế của quốc gia này cũng vô cùng phát triển được cho là công xưởng lớn nhất thế giới.

Dien-tich-cac-nuoc-tren-the-gioi-Trung-Quoc.jpg

 1. Nước Brazil

Brazin thuộc Nam Mỹ và khi nói về diện tích các nước trên thế giới lớn nhất không thể bỏ qua quốc gia này được, về tổng diện tích thì rơi vào khoảng 8.515.767 km2, nó được biết đến là quốc gia vô cùng xinh đẹp với những phong tục tập quán đặc biệt cùng với đó là điệu nhảy Samba vô cùng quyến rũ, đặc biệt chính là những thành tích trong bóng đá vô cùng đáng nể đấy nhé.

Dien-tich-cac-nuoc-tren-the-gioi-Brazil.jpg

 1. Australia – Úc

Đây là một vùng đất có diện tích cũng không hề nhỏ, quốc gia này đứng thứ 6 trên thế gioiws với tổng diện tích là 7.692.024 km2. Một quốc gia có khá nhiều điểm thú vị, khi có điều kiện đi du lịch, học tập tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp, cùng với đó là những khoảnh tri thức tuyệt vời nữa.

 1. Ấn Độ

Đây là quốc gia nằm trên lãnh thổ của Châu Á và cũng là quốc gia có diện tích lớn thứ 7 trên thế giới, về tổng diện tích của Ấn độ rơi vào khoảng 3.287.590. Quốc gia này có diện tích lớn thứ 7 trên thế giới nhưng lại có dân số đứng thứ 2 trên thế giới, không những thế, đây còn là quốc gia có nền văn hóa lâu đời, đạo phật cũng vô cùng phát triển, thậm chí có thể nói đây chính là cái nôi của đạo phật.

 1. Argentina

Đây là quốc gia đứng thứ 8 nằm trong bảng xếp hạng những quốc gia có diện tích lớn nhất trên thế giới, tổng diện tích của quốc gia này là 2.780.400 km2. Quốc gia này thuộc Nam Mỹ với khá nhiều điểm nổi bật, có điều kiện hãy đến với Argentina để tham quan và khám phá nhé.

Dien-tich-cac-nuoc-tren-the-gioi-Argentina.jpg

 1. Kazakhstan

Đây là một quốc gia có tổng diện tích đất nước là 2.724.900 km2 và là quốc gia nằm ở phía Tây của khu vực châu Á, về thứ tự thì là quốc gia đứng thứ 9 trong tổng số những quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới.

Dien-tich-cac-nuoc-tren-the-gioi-Kazakhstan.jpg

 1. Algeria

Quốc gia này thuộc khu vực bắc Phi và cũng là đất nước lớn có diện tích đứng thứ 10 trên thế giới, về tổng diện tích thì đạt 2.381.741 km2. Đây là quốc gia có nguồn khí thiên nhiên phong phú chính vì thế mà có thể nói đây chính là quốc gia cấp nhiều khí nhất cho Châu Âu cũng như các vùng lãnh thổ khác xung quanh.

Dien-tich-cac-nuoc-tren-the-gioi-Algeria.jpg

TOP 10 QUỐC GIA CÓ DIỆN TÍCH NHỎ NHẤT THẾ GIỚI

Khi nhắc đến diện tích các nước trên thế giới thì không thể bỏ qua các nước có diện tích nhỏ nhất được, mặc dù diện tích khá nhỏ bé, số lượng dân số ít nhưng vẫn được công nhận là quốc gia độc lập với chính phủ và nền kinh tế riêng biệt, cụ thể:

 1. Thành Vatican

Với tổng diện tích chỉ 0.5km2 và dân số là 1000 người, đây chính là quốc gia độc lập mà có diện tích nhỏ nhất thế giới.

Từ năm 1929 đất nước này đã chính thức được thành lập và tại đây còn có tòa thánh Vatican cùng quảng trường thánh Peter vô cùng nổi tiếng, bất kỳ những ai theo đạo thiên chúa giáo thì đều mong muốn có thể đến được đây, có thế đến thăm một lần.

Dien-tich-cac-nuoc-tren-the-gioi-Vatican.jpg

Có thể nói, riêng về kinh tế thì khoản thu chủ yếu là từ tem, ấn phẩm, đồ lưu niệm… và nhờ các khoản quyên góp của người Thiên Chúa Giáo trên khắp cả thế giới.

 1. Công Quốc Monaco

Diện tích của quốc gia này chưa đến 2km2 và là quốc gia độc lập nhỏ tại Châu Âu, quốc gia này có 3 mặt tiếp giáp với Pháp và dân số thì có hơn 37.500 người. Mặc dù chỉ là quốc gia có diện tích vô cùng nhỏ bé nhưng nếu nói về kinh tế và độ giàu có thì gần như là nhất thế giới, về mặt truyền thống và sự tinh tế trong tiêu tiền thì còn hơn cả Dubai nữa đấy.

Nhỏ mà có võ đúng không nào? Nếu có điều kiện thì bạn cũng nên đến thử 1 lần để biết nhé.

 1. Cộng hòa Nauru

Đây là quốc gia thuộc Thái Bình Dương, diện tích của nó cũng khá nhỏ bé và nhỏ thứ 3 trên thế giới, diện tích chỉ có 21km2 với tổng dân số khoảng 10.200 người, đây là con số dựa theo số liệu đã được thống kê vào năm 2016.

Dien-tich-cac-nuoc-tren-the-gioi-Nauru.jpg

Đánh bắt cá và khai thác phốt phát chính là hoạt động chính giúp cho nền kinh tế của quốc gia này phát triển nhanh chóng.

 1. Tuvalu

Đây là quốc gia nằm ở phía Nam của Thái Bình Dương, nó còn có tên gọi khác chính là quần đảo Ellice, quốc này này nếu tính về diện tích thì nhỏ thứ 4 trên thế giới, với khoảng 26 km2 chủ yếu bao gồm rất nhiều đá ngầm, rừng rậm và san hô.

Nền kinh tế của quốc gia này chủ yếu dựa vào trồng cây lương thực và đánh bắt cá, bởi lẽ đất đai ở đây không hề màu mỡ, cùng với đó là tài nguyên khoáng sản cũng rất ít.

 1. Quốc gia San Marino

Đây là quốc gia được tuyên bố chủ quyền đầu tiên với dân số khoảng 32 nghìn người, quốc gia này có diện tích khá nhỏ đứng thứ 5 trên thế giới, với tên đầy đủ là cộng hòa Đại Bình yên San Marino, điều đặc biệt chính là đây là quốc gia nằm trong đất nước Ý xinh đẹp nhé.

Có thể nói, quốc gia này có nền kinh tế về du lịch, dịch vụ hay công nghiệp vô cùng phát triển, nguồn tài nguyên truyền thống như nho, đá xây dựng… chính là chỗ dựa chính cho nền kinh tế, ngoài ra thì còn có phát hành tem thư, du lịch.

 1. Đất nước Liechtenstein

Đây là quốc nay nằm ở khu vực Tây Âu dân số ở quốc gia này cũng khá ít chỉ khoảng 37 nghìn người, quốc gia nằm giữa Thụy Sĩ và Áo. Đây được cho là quốc gia có mức độ an toàn khá cao bởi tỷ lệ tội phạm thấp, tới mức vụ giết người gần nhất cũng đã xảy ra từ năm 1997 cơ.

Dien-tich-cac-nuoc-tren-the-gioi-Liechtenstein.jpg

Nền kinh tế chủ yếu của quốc gia này chính là công nghiệp, đó chính là nhập nguyên liệu về và gia công, chế biến. không những thế quốc gia này cũng thu được khá nhiều lợi nhuận từ du lịch nhé.

 1. Liên bang Saint Kitts và Nevis

Đây chính là một quốc đảo được nằm trong quần đảo Leeward nó có diện tích không lớn chỉ 261 km2, dân số của quốc gia này cũng chỉ khoảng hơn 42 nghìn người. Tại quốc gia này thì ngành du lịch và công  nghiệp, nông nghiệp được cho là phát triển mạnh mẽ nhất.

Dien-tich-cac-nuoc-tren-the-gioi-Saint-Kitts-va-Nevis.jpg

 1. Quốc gia Maldives

Trong nhóm các đảo san hô thuộc Ấn Độ Dương thì quốc gia này chính là 1 quốc đảo, nó được bao vây xung quanh nhờ vào 1.192 đảo lớn nhỏ khác nhau và đã có đến khoảng 200 đảo trong số hơn 1000 đảo này có người địa phương sinh sống rồi nhé.

Nói về diện tích thì quốc gia này có diện tích là 300 km2 dân số cũng không nhiều chỉ khoảng 367 nghìn người mà thôi.

 1. Cộng hòa Malta

Đây là quốc đảo thuộc Nam Âu và nó có dân số khoảng 419 nghìn người mặc dù là quốc gia có diện tích khá nhỏ nhưng lại có mật độ dân số dày, Đặc biệt quốc gia này còn được xếp thứ 48 trong tổng số những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Dien-tich-cac-nuoc-tren-the-gioi-Malta.jpg

 1. Quốc gia Grenada

Quốc gia này có diện tích là 344 km2 với khoảng hơn 107 nghìn người, đến với quốc gia này bạn sẽ được cảm nhận về cái đẹp của bãi biển đừng hỏi tại sao lại phát triển về du lịch như thế nhé.

Dien-tich-cac-nuoc-tren-the-gioi-Grenada.jpg

Trên đây là diện tích của một vài quốc gia lớn nhất và nhỏ nhất trên thế giới, hi vọng đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích nhé.

5/5 - (10 votes)