Updated at: 17-07-2021 - By: Hoàng Như Anh

Hiện nay, máy bay đang dần trở thành phương tiện chính để giúp cho con người ta di chuyển một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện, không những thế máy bay cũng giúp cho người ta di chuyển từ nơi này đến nơi khác nhanh hơn. Tuy nhiên để máy bay có thể cất cánh, hạ cánh được thì không thể không nhắc đến sân bay.

10-san-bay-lon-nhat-the-gioi.jpg

Một sân bay hiện đang được nhắc đến với vai trò hết sức quan trọng trong vận tải hàng không một sân bay hoàn chỉnh thì có hệ thống đường băng, khu vực hạ cánh, sân bay trực thăng, tiện ích sân bay… có những sân bay nhỏ nhưng cũng có khá nhiều sân bay lớn nhỏ khác nhau vậy bạn có biết sân bay lớn nhất thế giới hay không? Nếu như đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng tìm hiểu ngay ở nội dung dưới đây nhé.

Sân bay quốc tế Denver

Nếu nói về sân bay lớn nhất thế giới thì không thể bỏ qua Denver được bởi đây là sân bay có tổng diện tích lên đến 13.726 ha. Đây là sân bay có diện tích rộng nhất tại Mỹ nó được xây dựng tại phía Tây Bắc Denver của Colorado, vào vào năm 2005 thì sân bay này cũng được bình chọn là sân bay tốt nhất tại Bắc Mỹ. Và đến năm 2009 thì sân bay này còn được xếp hạng là sân bay thương mại lớn thứ 9 thế giới rồi nhé.

10-san-bay-lon-nhat-the-gioi-Denver.jpg

Sân bay này có số lượng hành khách khá đông xếp thứ 5 trên thế giới và luôn nhận được sự quan tâm của nhiều hành khách khác nhau.

Sân bay King Fahd

Đây cũng là một sân bay quốc tế đang nhận được sự quan tâm của khá nhiều người. Sân bay thuộc quốc gia Ả Rập Xê Út có tổng diện tích là 77.600 ha và hoàn thành vào năm 1990, hiện tại sân bay đang được cơ quan hàng không dân dụng tại Arabia mở để thực hiện với mục đích chính là thương mại vào cuối tháng 11/1999.

10-san-bay-lon-nhat-the-gioi-King-Fahd.jpg

Nhiệm vụ chính của sân bay King Fahd này chính là đầu mối giúp liên giao giữa các quốc gia khác nhau trên thế giới. Có thể nói đây là điểm trung chuyển thứ ba của Saudi Arabia Airline nữa nhé.

Sân bay quốc tế Dallas

Đây là sân bay được đặt tại thành phố Forth và Dallas nó có diện tích rơi vào khoảng 7800 ha. Sân bay hiện đang có lưu lượng máy bay hoạt động tốt nhất trên thế giới theo một số thống kê thì sân bay này xếp thứ 3. Tại bang Texas thì đây là sân bay lớn nhất và xét về độ rộng thì nó đứng thứ 4 trên thế giới.

10-san-bay-lon-nhat-the-gioi-Dallas.jpg

Tại Hoa Kỳ thì đây là sân bay được cho là cửa ngõ của quốc gia này và nó đứng thứ 10, xét về mặt vận chuyển hàng hóa thì đây là sân bay lớn nhất tốt nhất phục vụ đến 129 điểm nội địa và 36 điểm quốc tế.

Sân bay quốc tế Phố Đông

Đây là sân bay nổi tiếng tại Thượng Hải, Trung Quốc với tổng diện tích đất 3350 , trước đây là sân bay quốc tế Hồng Kiều Thượng Hải và đã được thay thế bằng sân bay Phố Đông vào hồi đầu tháng 10 của năm 1999. Hiện nay đây chính là sân bay quốc tế duy nhất tại Thượng Hải nhé.

10-san-bay-lon-nhat-the-gioi-Pho-Dong.jpg

Có thể nói, đây cũng chính là một trung tâm chuyển phát nhanh lớn nhất tại Châu Á theo thống kê thì riêng trong năm 2010 thì sân bay này đã vận chuyển được 3.227.914 tấn hàng, con số quá kinh khủng đúng không nào? Vì thế mới nói đây là sân bay tấp nập trên thế giới và nó đứng thứ 3.

Đến 12/2011 thì sân bay quốc tế này đã có khoảng 87 hãng hàng không để phục vụ cho gần 200 điểm đến khác nhau, sân bay mở cửa 24h để phục vụ khách hàng tốt nhất,

Sân bay quốc tế Charles de Gaulle Paris

Đây là sân bay lớn nhất tại Pháp và có diện tích 3200 ha. Đây cũng được coi là sân bay quan trọng, trung tâm hàng không lớn trên thế giới. Vì sân bay Charles de Gaulle Paris nằm cách thủ đô paris có 25km về phía đông Bắc nên hiện tại nó đóng vai trò lớn, là trạm trung chuyển của hai hãng hàng không lớn tại đây.

10-san-bay-lon-nhat-the-gioi-Charles-de-Gaulle-Paris.jpg

Theo con số thống kê thì vào năm 2013 sân bay Charles de Gaulle Paris này đã đón hơn 62 triệu hành khách thuộc 500.000 chuyến bay khác nhau, trên thế giới thì đây là sân bay tấp nập thứ 8 và lớn thứ 2 tại Châu Âu.

Sân bay Barajas Madrid

Sân bay này hiện đang nằm tại Trung tâm Madird với tổng diện tích là 3050 ha và cũng chính là cửa ngõ hàng không quan trọng nhất của quốc gia Tây Ban Nha. Sân bay được mở cửa từ khá lâu, Barajas Madrid bắt đầu hoạt động từ năm 1928 và hiện nay đã trở thành một trong số những sân bay quan trọng nhất tại Châu Âu.

10-san-bay-lon-nhat-the-gioi-Barajas-Madrid.jpg

Có thể nói, sân bay Barajas Madrid này hiện đang trở thành nơi giao lưu, trao đổi giữa bán đảo Iberia ra Châu Âu và cả ra thế giới nữa. Vào năm 2010 thì sân bay đã đón đến hơn 50 triệu lượt khách và đây cũng chính là sân bay tấp nập trên thế giới.

Sân bay quốc tế Bangkok

Đây là sân bay nằm trên lãnh thổ Thái Lan cách thủ đô bangkok về phía đông khoảng 25km với tổng diện tích là 2908 ha. Trong tổng số những sân bay tấp nập trên thế giới thì đây là sân bay đứng thứ 18.

10-san-bay-lon-nhat-the-gioi-Bangkok.jpg

Mỗi năm, sân bay quốc tế này có thể phục vụ số lượng hành khách lên đến 45 triệu khách mỗi năm. Chuyến bay đầu tiên được hoạt động tại sân bay này là vào năm 2006 chính thức là ngày 28 tháng 9 năm 2006.

Sân bay quốc tế O’Hare Chicago

Đây là sân bay nằm tại phía Tây Bắc của Chicago và nó có tổng diện tích lên đến 2610 ha. Sân bay thuộc quyền quản lý chính của sở hàng không phố Chicago.

10-san-bay-lon-nhat-the-gioi-OHare-Chicago.jpg

Hiện nay nếu xếp hạng về lượng hàng khách quốc tế thì đây là sân bay đứng thứ 4 và vào năm 2003 thì còn được bình chọn là sân bay tốt nhất tại Bắc Mỹ, thậm chí trong 6 năm liền còn luôn được bạn đọc bình chọn là sân bay tốt nhất nữa nhé.

Sân bay quốc tế Cairo

Đây là sân bay nằm tại Ai Cập và cũng chính là sân bay lớn nhất của quốc gia này, nó có tổng diện tích đạt khoảng 2550 ha, hãng hàng không Egyptair là hãng hoạt động nhiều nhất và cũng phát triển nhất vị trí của sân bay thì nằm ở phía Đông Bắc cách thành phố lớn chưa đến 15km nên vô cùng thuận tiện cho quá trình di chuyển và đi lại.

10-san-bay-lon-nhat-the-gioi-Cairo.jpg

Vào năm 2006 thì sân bay này đã phục vụ được đến 10 triệu lượt khách và tính tại Châu Phi thì đây là một trong số những sân bay hoạt động ổn định, tấp nập nhất, đạt được sự ghi nhận và lựa chọn của nhiều người.

Sân bay Bắc Kinh

Sân bay này nằm tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc và nó có tổng diện tích khoảng 2330 ha, đây là sân bay khá quan trọng tại quốc gia này, nó luôn được xếp hạng cao và đánh giá vô cùng tấp nập, có thể nói là tại Châu Á thì đứng thứ 2 còn trên thế giới thì xếp hạng thứ 15 về lượng hành khách tham gia.

10-san-bay-lon-nhat-the-gioi-Bac-Kinh.jpg

Vào năm 2005 sân bay Bắc Kinh đã đón hơn 33 triệu hành khách thậm chí còn cao hơn cả sân bay Hồng Kông nhé. Sân bay chỉ cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 20km nên vô cùng thuận tiện, vào đến năm 2016 thì số lượng hành khách tham gia di chuyển tại sân bay này đã lên đến 90 triệu người, quá lớn đúng không nào? Trên thế giới thì xếp thứ 2 đấy.

Trên đây là một số thông tin về sân bay lớn nhất thế giới, có thể nói, có khá nhiều thông tin hữu ích giúp bạn hiểu thêm đúng không nào? Mỗi sân bay sẽ có đặc điểm riêng và cũng giữ tầm quan trọng trong vận chuyển hàng không vì thế mà cần phải cố gắng phát triển để chúng trở nên tấp nập hơn nữa nhé.

Rate this post