Updated at: 16-07-2021 - By: Hoàng Như Anh

Mỗi quốc gia trên thế giới có khá nhiều điểm riêng biệt, đó có thể là ngôn ngữ, là văn hóa, là chính trị, pháp luật, và đồng tiền tệ cũng như vậy, đây chính là một điểm riêng biệt và chỉ quốc gia đó mới lưu thông đồng tiền này.

10-loai-tien-menh-gia-cao-nhat-the-gioi.jpg

Tuy nhiên cũng có một số đồng tiền được cho là tiền tiêu chuẩn như đồng USD hay GBP là đồng bảng anh, tiền Euro… còn được sử dụng khá nhiều ở thị trường ngoài. Mỗi đồng tiền sẽ có mức mệnh giá khác nhau, vậy bạn có biết bảng xếp hạng tiền tệ thế giới với 10 loại tiền mệnh giá cao nhất đó chính là những đồng tiền nào hay chưa? Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay ở nội dung dưới đây nhé.

1. Đồng tiền Dinar của Kuwait

Tại sao lại nói đây là đồng tiền đắt nhất thế giới, bởi nếu so sánh thì 1 KWD = 3.54 USD, đât là đất nước nhỏ bé nhưng lại được mệnh danh là một trong số những đất nước giàu nhất trên thế giới.

10-loai-tien-menh-gia-cao-nhat-the-gioi-Dinar-Kuwait.jpg

Nếu tính trong năm 2014 thì Kuwait hiện đang có GDP bình quân đầu người là 43.700 USD chính điều này đã khiến cho nơi đây trở thành một quốc gia thịnh vượng, giàu có nhất ở Trung Đông.

2. Đồng tiền Dinar của Bahrain

Nếu so sánh thì 1 BHD sẽ có giá là 2.65 USD, thật ra, Bahrain chính là một hòn đảo nhỏ nhưng đồng tiền của quốc gia này lại khá mạnh mẽ và như bạn đã thấy đấy, nó đứng thứ 2 trên thế giới, quả thật quá giá trị đúng không nào?

10-loai-tien-menh-gia-cao-nhat-the-gioi-Dinar-Bahrain.jpg

Nếu so sánh diện tích của thủ đô Washington với quốc gia này thì có lẽ quốc gia này nhỏ bé hơn nhiều, tuy nhiên đây là lại là hòn đảo giàu có bởi ngành công nghiệp sản xuất dầu khí cũng như lọc đầu phát triển vô cùng mạnh mẽ. Không những thế, Bahrain còn là một trong số quốc gia có dịch vụ tài chính vô cùng lớn cùng với đó là sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng nữa.

3. Đồng tiền Rial của Oman

1 OMR sẽ bằng 2.06 USD mệnh giá của đồng tiền này cũng khá lớn đúng không nào? Phía Đông Nam của bán đảo Ả Rập chính là quốc gia Oman, đây chính là vương quốc Hồi giáo vào đồng tiền chính thức đó là đồng Omani Rail.

10-loai-tien-menh-gia-cao-nhat-the-gioi-Dong-tien-Rial-cua-Oman.jpg

Do đây là một quốc gia có chiến lược cực kỳ quan trọng, nằm ngay ở phía đầu của vịnh Ba Tư chính vì thế mà tỷ giá đồng tiền này khá cao, nó ổn định kể từ những năm 1986.

4. Đồng tiền Lats của Latvia

Một đồng LVL có tỉ giá bằng 1,97 USD đây là quốc gia nằm ở khu vực Baltic phía Bắc u, đồng tiền lats trước đây chính là đồng tiền chính thức của quốc gia này.

10-loai-tien-menh-gia-cao-nhat-the-gioi-Lats-cua-Latvia.jpg

Tuy nhiên thì vào ngày 1 tháng 1 năm 2014 thì đồng tiền Euro đã thay thế đồng tiền Lats này khi mà quốc gia này đã chính thức gia nhập vào khu vực Eurozone rồi nhé.

5. Đồng tiền Bảng Anh

Đây chính là đồng tiền được cho là lâu đời nhất tại khối châu u và với 1 GBP sẽ có tỷ giá bằng 1.64 USD, sau khi một số quốc gia khác chuyển dần sang sử dụng đồng Euro thì Bảng Anh đã trở thành đồng tiền lâu đời nhất. Đồng tiền này vẫn luôn được lưu trữ tại các quỹ dự trữ ngoại tệ của toàn cầu và tất nhiên, mức phổ biến cũng khá rộng rãi, nó chỉ đứng sau đồng Euro và đồng USD thôi nhé.

10-loai-tien-menh-gia-cao-nhat-the-gioi-Dong-tien-Bang-Anh.jpg

Nếu tính về khối lượng giao dịch ngoại tệ thì đây chính là đồng tiền đứng thứ 4, nó chỉ sau đồng đô la Mỹ, đồng tiền Yên Nhật và đồng Euro thôi nhé.

6. Đồng tiền Dinar của Jordan

Đây là một quốc gia được mệnh danh là có đồng tiền đắt giá trong top trên thế giới, với 1 JOD có tỷ giá bằng 1,41 đô la Mỹ. Mặc dù quốc gia này khá thiếu thốn về tài nguyên đặc biệt là nước và dầu thô nhưng đồng tiền của họ lại vô cùng giá trị.

10-loai-tien-menh-gia-cao-nhat-the-gioi-jordan.jpg

Nếu có điều kiện đế quốc gia này bạn sẽ cảm nhận ngay được mức độ xa xỉ của nó, điều này không phải ai cũng có thể cảm nhận được đâu nhé.

7. Đồng tiền Euro

Tại Châu u thì Euro chính là đồng tiền được cho là chính thức của 17 quốc gia khác nhau ví dụ như Đức, Phần Lan, Bỉ, Hy Lạp, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha… đều đã sử dugj đồng tiền này, nó giúp cho việc lưu thông tiền tệ trong khối liên minh đơn giản và thuận tiện hơn nhiều.

10-loai-tien-menh-gia-cao-nhat-the-gioi-Dong-tien-Euro.jpg

Và khi nhắc đến đồng tiền dự trữ trên thế giới thì quả thật đây chính là đồng tiền có lượng dự trữ lớn thứ 2, và cũng được giao dịch gần như là nhiều nhất trên thế giới. Với 1 EUR có tỷ giá bằng 1.37 USD.

8. Đồng tiền Manat của đất nước Azerbaijan

Đây là quốc gia có vị trí địa lý khá thuận lợi, nó nằm ở giữa Đông u và Tây Á, đồng thời vào năm 1991 sau khi đã dành được độc lập rồi thì đây cũng là một thành viên của quỹ tiền tệ Quốc Tế IMF.

10-loai-tien-menh-gia-cao-nhat-the-gioi-Manat.jpg

Ngoài ra thì quốc gia này hiện cũng đang là thành viên của ngân hàng Thế Giới, ngân hàng tái thiết và phát triển, ngân hàng Phát triển Châu Á, ngân hàng phát triển Hồi Giáo…

Đồng tiền Manat chính thức trở thành đồng tiền chính của quốc gia này xuất hiện tại hệ thống các ngân hàng từ ngân hàng trung ương cho đến ngân hàng thương mại hay thậm chí là các tổ chức phi tín dụng nữa. Mệnh giá của đồng tiền này chính là: 1 Manat = 1,28 USD.

9. Đồng Đô la tại quần đảo Cayman

Đây là một quần đảo họ không đánh thuế trực tiếp chính vì thế mà mới có đồng tiền gần như đắt nhất thế giới như vậy, đây là một quần đảo có sự phát triển mạnh mẽ các trung tâm tài chính nước ngoài với số lượng lên đến hàng trăm ngân hàng khác nhau, cùng với đó là công ty bảo hiểm cũng như quỹ hỗ trợ.

10-loai-tien-menh-gia-cao-nhat-the-gioi-Dong-tien-do-la.jpg

Nhưng bạn yên tâm, nếu như bạn đi công tác hay du lịch tại quần đảo này mà quên hay chưa kịp đổi tiền, trong túi chỉ có đồng đô la Mỹ mà thôi thì vẫn có thể sử dụng được nhé, bởi quốc gia này vẫn chấp nhận đồng tiền này và bạn vẫn có thể mua sắm được mọi thứ tại đây.

Một đồng KYD sẽ bằng 1.21 USD.

10. Đồng tiền Franc của Thụy Sỹ

Một đồng Franc sẽ bằng 1.12 USD, đây chính là một quốc gia được mệnh danh là giàu nhất thế giới cùng với đó là nền kinh tế vô cùng phát triển, theo số liệu năm 2004 tính theo GDP đầu người thì đây là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới.

Đây là nước có diện tích không rộng nếu chưa muốn nói là khá nhỏ bé, nhưng lại là đất nước xuất khẩu lớn đứng thứ 20 trên toàn thế giới, quá kinh khủng đúng không nào?

10-loai-tien-menh-gia-cao-nhat-the-gioi-Dong-tien-Franc.jpg

Thủ đô của quốc gia này có tên là Berne và đơn vị tiền tệ chính của quốc gia này chính là Franc, tại Châu u đây là quốc gia khá lớn mạnh và cũng có được sự áp đảo chính về mặt kinh tế. Vào năm 2010 thì theo số liệu thống kê Thụy Sĩ chính là quốc gia có chỉ số tự do kinh tế lớn mạnh nhất tại thị trường Châu u và thông qua các dịch vụ công công thì đây cũng chính là quốc gia cung cấp bảo hiểm lớn nhất.

Trong thực tế, giá trị của loại tiền tệ không ngừng tăng lên lý do thì có thể là khác nhau nhưng đối với mỗi quốc gia khác nhau thì chính việc tăng cường liên tục về giá tiền tệ không mang đến lợi nhuận chính vì bởi dân số đang có xu hướng tiết kiệm nhiều hơn thay cho chi tiêu.

Trên đây là bảng xếp hạng tiền tệ thế giới lớn nhất, hy vọng đã giúp cho bạn có thêm những thông tin hữu ích để giúp cho tầm hiểu biết được mở rộng hơn và cũng biết được đồngtiền nào có giá trị cao nhất để đầu tư nhé.

5/5 - (10 votes)