Updated at: 16-07-2021 - By: Hoàng Như Anh

Một đất nước giàu có trên thế giới được đánh giá nhờ vào tiêu chí nào? Vâng đó chính là tổng GDP mỗi năm. Có thể nói, hầu hết các quốc gia hiện nay đều có sự phát triển mạnh mẽ về mặt công nghiệp cũng như khoáng sản, tuy nhiên thì cũng có không ít những quốc gia hiện đang có tài nguyên thiên nhiên khá khan hiếm nhưng họ vẫn phát triển mạnh mẽ chính nhờ vào việc tìm ra được hướng đi đúng đắn khi phát triển kinh tế ví dụ như du lịch, công nghệ…

dat-nuoc-giau-nhat-the-gioi.jpg

Chính vì thế, nhiều khi việc đánh giá một quốc gia là giàu hay nghèo cũng có thể dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau nữa, và như đã nói ở trên chỉ số để đánh giá chuẩn xác nhất chính là GDP tức là tổng sản phẩm quốc nội và chỉ số tiêu dùng đầu người. Vậy bạn có muốn biết đất nước giàu nhất thế giới hay không? Dưới đây là 10 quốc gia có chỉ số cao ngất ngưởng, sẽ làm bạn bất ngờ lắm đấy.

1. Đất nước Hoa Kỳ

Hoa Kỳ được mệnh danh là đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh nhất thế giới, ở đây họ có dân số khá đông lên đến 310 triệu người tuy nhiên chỉ số GDP bình quân đầu người lại đạt 64.770 đô la, với số lượng dân số đông mà vẫn có chỉ số cao như vậy quả thật là quá ấn tượng đúng không nào?

dat-nuoc-giau-nhat-the-gioi-Hoa-Ky.jpg

Nguyên nhân ở đây là gì? Đó chính là nhờ vào sự thành công tuyệt vời của ngành công nghiệp trong nước như ngành công nghệ, ngành ô tô. Đặc biệt đó chính là hệ thống dân chủ để có thể bảo vệ được quyền sở hữu doanh nghiệp cũng như sở hữu trí tuệ.

2. Đất nước Thụy Sĩ

Tỷ số bình quân đầu người GDP của mỗi người dân tại quốc gia này đã đạt đến con số là 65.741 đô la, đóng vai trò quan trọng nhất trong nền kinh tế của quốc gia này chính là nhờ vào ngân hàng Thụy Sĩ cùng với đó là các tổ chức tài chính.

dat-nuoc-giau-nhat-the-gioi-Thuy-Si.jpg

Đặc biệt, có không ít số tài khoản của những người giàu nhất trên thế giới cũng như các công ty hàng đầu hiện nay cũng đang gửi tại Thụy Sĩ chính vì thế mà quốc gia này có khá nhiều lượng vốn dư thừa để có thể ngay lập tức sử dụng cho mục đích đầu tư.

2 thành phố nổi tiếng tại Thụy Sĩ là Geneva và Zurich đã được xếp hạng là hai trong 10 thành phố có tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới, bạn sẽ cảm nhận được những dịch vụ tuyệt vời nhất, hài lòng nhất tại đây.

3. Đất nước Kuwait

Đây là một đất nước nổi tiếng với một nền kinh tế mở, người dân tại quốc gia này có chỉ số GDP bình quân đầu người khác cao, đạt 67.970 đô la. Đồng thời quốc gia này cũng sở hữu đơn vị tiền tệ có giá trị cao nhất trên thế giới hiện nay chính là đồng tiền dinar.

dat-nuoc-giau-nhat-the-gioi-Kuwait.jpg

Đây là quốc gia có lượng dầu khá nhiều trên thế giới, nó chiếm khoảng 10% lượng dự trữ trên thế giới, có thể nói, dầu khí chính là thế mạnh và chiếc đến ½ GDP của quốc gia này, đồng thời cũng có đến 95% doanh thu xuất khẩu và thu nhập của chính phủ nữa.

Vài năm trở lại đây, quốc gia này đang cố gắng để giúp cho nền kinh tế đa dạng hơn, đồng nghĩa với việc sẽ giúp cho tình hình tài chính ngày càng tích cực hơn.

4. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Diện tích đất của các tiểu vương quốc ả Rập thống nhất đạt khoảng 32.278 dặm vuông, cùng với dân số đạt khoảng 9.2 triệu người, nó chỉ nhiều hơn 1 tiểu bang của Mỹ mà thôi nhé, tuy nhiên thì chỉ số GDP bình quân đầu người của quốc gia này lại đạt con số cao đó là 70.570 đô la.

dat-nuoc-giau-nhat-the-gioi-Cac-tieu-vuong-quoc-A-Rap-thong-nhat.jpg

Nền kinh tế của quốc gia này cũng có sự đóng góp không nhỏ đến từ dầu mỏ, ngoài ra thì trong lĩnh vực dịch vụ cũng như viễn thông thì nó cũng góp phần khá đáng kể. Đây chính là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, nó đứng thứ 2 tại Ả Rập chỉ sau quốc gia Saudi Arabia thôi nhé.

5. Đất nước Na uy xinh đẹp

Đây là quốc gia nằm ở khu vực Bắc u và có GDP trung bình đầu người đạt 76.740 đô la. Dân số của quốc gia này là khoảng 4.970 triệu người và người dân hoàn toàn có thể có được những lợi ích tuyệt vời cho bản thân nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế.

dat-nuoc-giau-nhat-the-gioi-Na-uy.jpg

Đây là một quốc gia với tài nguyên thiên nhiên phong phú nhất là dầu khí, chính vì thế đây là một quốc gia có:
– Đứng thứ 8 về xuất khẩu dầu thô
– Đứng thứ 9 về xuất khẩu dầu tinh luyện
– Đứng thứ 3 về xuất khẩu khí thiên nhiên trên thế giới.

6. Đất nước Ireland

Chỉ số bình quân GDP trên đầu người tại quốc gia này khá cao nó đạt khoảng 82.440 đô la trên tổng số dân là khoảng 4.8 triệu người. Ngành dệt may, sản xuất thực phẩm và khai thác chính là các khối ngành công nghiệp chính để giúp thúc đẩy cho nền kinh tế của quốc gia này phát triển ngày một mạnh mẽ hơn.

dat-nuoc-giau-nhat-the-gioi-Ireland.jpg

Nếu tính trong bảng xếp hạng của tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế thì quốc gia này hiện đang được xếp thứ 4, con số khá ấn tượng đúng không nào?

7. Đất nước Brunei

Đây là một quốc gia nếu xét về diện tích thì nó khá nhỏ bé nhưng lại nổi tiếng với nền kinh tế giàu có trên thế giới, phần lớn đó chính là nhờ vào sự góp công của các doanh nhân cả trong nước và ngoài nước.

dat-nuoc-giau-nhat-the-gioi-Brunei.jpg

Mọi quy định cũng như chính sách của nhà nước Brunei cũng như chế độ phúc lợi tương đối cao, đặc biệt GDP bình quân đầu người còn cao ngất ngưởng với con số lên đến 83.780 đô la, tuy nhiên chỉ số này gần như đang phụ thuộc hoàn toàn vào kim ngạch xuất khẩu dầu thô cũng như khí đốt tự nhiên.

Nó không khác gì các nước dầu mỏ khác trong danh sách chính phủ điều này đã cho chúng ta thấy được rằng sự tiến bộ vượt bậc trong việc đang dạng nền kinh tế của quốc gia này đang có bước phát triển khá tốt.

8. Đất nước Singapore

Trước đây quốc gia nhỏ bé xinh đẹp này đứng thứ 5 trên thế giới tuy nhiên giờ đây họ đã vươn lên 2 bậc và đứng ở vị trí thứ 3 với tổng thu nhập bình quân trên đầu người là 103.720 đô la, thậm chính là còn gấp đến 5 lần so với thu nhập bình quân đầu người trên thế giới.

dat-nuoc-giau-nhat-the-gioi-Singapore.jpg

Tại sao quốc gia này nhỏ bé mà lại giàu có đến như thế, đó chính là nhờ vào lĩnh vực dịch vụ tài chính, chính sách khuyến khích phát triển kinh tế tự do và đặc biệt là ngành công nghiệp xuất khẩu hóa chất rất phát triển. Đây cũng là quốc gia có cảng quốc tế vô cùng đông đúc, thậm chí là còn đông thứ 2 trên thế giới số liệu tính năm 2011 thì cảng này đã xuất khẩu 414 tỷ $, con số quá khủng đúng không nào?

9. Đất nước Luxembourg

Đây quả thực là quốc gia là biểu tượng của sự giàu sang, đứng thứ 2 trong số đất nước giàu nhất thế giới, GDP bình quân đầu người của quốc gia này lên đến 108.810 $, lĩnh vực tài chính, chính sách tài khóa cẩn trọng, các ngành công nghiệp thép… đây chính là cốt lõi cho sự phát triển kinh tế của quốc gia này.

dat-nuoc-giau-nhat-the-gioi-Luxembourg.jpg

Có thể nói, khu vực ngân hàng chính là khu vực lớn nhất của nền kinh tế với lượng tài sản lên đến 1.240 tỷ $.

10. Đất nước Qatar

Đây chính là đất nước giàu nhất thế giới với mức GDP lên đến 134.620 $. Ngành dầu khí là ngành phát triển mạnh mẽ nhất ở đây họ khai thác dầu khí khá tốt chiếm đến 70% doanh thu của chính phủ và chiếm 60% GDP, 85% kim ngạch xuất khẩu.

dat-nuoc-giau-nhat-the-gioi-Qatar.jpg

Trên đây là những thông tin chia sẻ về đất nước giàu nhất thế giới hy vọng đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích mở rộng thêm kiến thức của mình nhé.

5/5 - (10 votes)