Updated at: 26-04-2021 - By: admin

Trà tắc là một loại thức uống mát lành quen thuộc dĩ nhiên thành phần chính của nó là trà, quả tắc và đường. Ngoài ra còn có thêm chanh dây, cam, mật ong tuỳ vào yêu cầu của khách hàng.

Trà tắc là gì ?

Bình thường thì không sao nhưng vào mùa nắng nóng thì lại “hot” hơn bao giờ hết vì nhu cầu giải khát tăng cao đặc biệt khả năng giải khát của nó phải nói rằng thuộc dạng định với mùi vị chua ngọt mát lạnh và giá rẻ. 

Nguyên liệu làm trà tắc thì dĩ nhiên phải có trà và quả tắc và một vài thìa đường. Trà thì tùy loại như trà túi lọc, trà lài, trà Thái Nguyên là 3 loại phổ biến nhất, hương thơm ngát, chút đắng nhẹ pha cùng nước cốt quả tắc cực kì bắt vị. Ngoài trà tắc truyền thống ra (chỉ có trà + tắc + đường + đá mi) thì còn có thêm hương vị như mật ong, cam, chanh dây v.v. giúp người uống có nhiều sự lựa chọn.

su that kinh hoang dang sau nhung ly tra tac khong lo 786595ae
Ly trà tắc khổng lồ bình dân 12k

Chất lượng trà tắc thì dĩ nhiên theo kiểu “nhà làm” có nơi trà ngon nhưng ngọt gắt nơi trà thì nhạt, nơi thì chua. Nói chung là tuỳ vào người bán và khẩu vị người mua. Thế nên với mức giá từ 8k – 12k thì ở mức rẻ bình dân nên cũng khá ok, chấp nhận được  đây chắc chắn là món nước uống giải khát bình dân dành cho mọi lứa tuổi ở Sài Gòn.

Hướng dẫn cách làm trà tắc

Nguyên liệu làm trà tắc ngon

  • Tắc tươi.
  • Trà khô loại hay pha nước sôi uống đó.
  • Đường.
  • Đá viên.

Trước tiên cần pha nước trà chỉ cần pha một lượng trà nhất định với nước sôi chời nguội rồi loại bỏ bã. Thường nước trà sẽ đặc và uống đắng nên có thể pha loãng với nước giảm bớt vị đắng.

Sau đó, tùy vào lượng trà muốn pha mà cho tắc vừa đủ. Thông thường, cứ một ly trà sẽ dùng khoảng 5-7 trái tắc. Nếu muốn làm số lượng nhiều để uống thì chỉ cần tăng lượng nước trà và tắc lên là được. Sau đó cắt tắc làm đôi vắt lấy nước cốt bỏ hạt nếu làm lần đầu thì nên vừa vắt tắc vừa thử độ chua nhé. Cuối cùng cho đường vào khuấy đều lên tạo độ chua ngọt rồi cho đá mi hoặc đá đã đập nhỏ vào là xong.

5/5 - (10 votes)