Updated at: 26-04-2021 - By: admin

Tại khá nhiều công ty, người ta thường đánh giá năng lực làm việc, hiệu suất làm việc cũng như xem nhân viên có đạt được mục tiêu đã đề ra hay không bằng một chỉ số đánh giá đó là KPI, nhưng với những người mới đi làm hay mới làm việc tại một công ty sử dụng giá trị này để đánh giá thì họ lại thắc mắc không biết KPI là gì? Nó mang lại lợi ích gì? Sử dụng chúng như thế nào? 

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé. Trước tiên bạn có thể xem qua infographic về KPI được thực hiện bởi Wiki Giới Trẻ để nắm những ý chính

KPI là gì? - infographic by wikigioitre

KPI là gì? – infographic by wikigioitre

KPI là gì?

KPI là từ viết tắt của cụm từ Key Performance Indicator đây thực chất là chỉ số hiệu suất hay là một giá trị số cho biết một công ty, tổ chức đánh giá nhân viên xem họ đã hoàn thành mục tiêu hay chưa? Thường thì KPI sẽ do lãnh đạo, quản lý đề ra cho nhân viên của mình để đánh giá hiệu suất làm việc của các cá nhân, cũng có thể là cả một công ty.

Việc theo dõi KPI còn giúp đánh giá hiệu suất của công ty dựa vào những con số, dữ liệu chuẩn xác nhất.

KPI khá quan trọng khi chúng ta bắt đầu một công việc nào đó, ngoài việc xác định quy mô tổ chức cho doanh nghiệp hay lên kế hoạch làm việc, xây dựng văn phòng, tuyển dụng nhân sự… thì việc lên kế hoạch KPI sẽ giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng hơn đi đến với thành công và có thể đặt ra mục tiêu sát nhất để có thể hoàn thành được.

Có những loại KPI cơ bản nào?

Khi bạn đã biết KPI là gì rồi thì có lẽ cũng sẽ muốn biết thêm về các loại KPI cơ bản đúng không nào? Thật ra mỗi công việc khác nhau sẽ có KPI khác nhau dành cho công ty, cho nhân viên để thực hiện, việc lựa chọn đúng KPI vào thời điểm bắt đầu xuất phát vô cùng quan trọng và cần thiết, như thế sẽ giúp cho bạn có được những thông tin hữu ích nhất, là bàn đạp để cho bạn có thể đạt được hiệu quả cao cho hoạt động của mình. Mặc dù mỗi ngành nghề sẽ có KPI riêng nhưng về cơ bản thì vẫn có 5 loại KPI chính đó là:

 Kpi là gì trong kinh doanh

Với những công ty hay nhà kinh doanh dài hạn thì KPI chính là thước đo thành công chuẩn xác nhất, nó giúp theo dõi các hoạt động kinh doanh của công ty để xem xét xem nếu có hướng đi nào không đúng có thể điều hướng hay thay đổi để công việc kinh doanh phát triển mạnh mẽ hơn. Ví dụ như:

– KPI đánh giá tỷ lệ tăng trưởng của doanh thu

– Kpi đánh giá tủ lệ thị phần

– KPI về lợi nhuận trên số vốn cổ phần…

KPI tài chính

Thường thì KPI về mặt tài chính thì sẽ do các lãnh đạo hay bộ phận tài chính của công ty giám sát, những chỉ số này sẽ giúp lãnh đạo xác định được công ty có hoạt động tốt hay không? Đang hoạt động tốt trên phương diện nào và phương diện nào bị thiệt hại nhất.

KPI là gì trong sale – bán hàng

Đây được cho là các giá trị đo lường và được sử dụng chính ở những nhân viên bán hàng, KPI này sẽ giúp cho họ có thể kiểm tra được doanh số bán hàng của mình như thế nào? Có sát với mục tiêu bán hàng hay mục đích ban đầu mà mình đã đề tra hay không? Đồng thời những con số này cũng sẽ giúp theo dõi tốt nhất kết quả mỗi tháng xem đạt được tăng trưởng của doanh thu như thế nào?

KPI tiếp thị

Với những người tiếp thị viên thì có lẽ KPI tiếp thị này sẽ giúp cho họ theo dõi được khả năng thành công của mình như thế nào? Đồng thời cũng sẽ giúp cho họ có được cái nhìn khách quan nhất, tổng quan nhất và ngành nghề nào tiếp thị được tốt nhất.

KPI quản lý dự án

Với những nhà quản lý thì có lẽ việc lập lên KPI quản lý dự án này sẽ giúp cho họ đánh giá được tiến độ công trình của dự án hoàn thành như thế nào? Có đạt mục tiêu mà mình đã đề ra trước đó hay không?

Việc xây dựng KPI hiệu quả như thế nào?

Để xây dựng Kpi cho một tổ chức, cho 1 doanh nghiệp không phải là điều đơn giản vì nhiều khi họ cũng phải đặt ra KPI như thế nào cho phù hợp để nhân viên trong công ty không cảm thấy áp lực, khó chịu hay mệt mỏi, nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mục tiêu phát triển chung và nhiều khi cũng khiến cho bản thân người nhân viên cảm thấy chán nản.

Thật ra, việc xác định KPI vô cùng quan trọng, nếu như không phù hợp rất có thể sẽ dẫn đến một số rủi ro như:

– Sẽ mất thêm khá nhiều thời gian vào việc đo lường

– Dẫn đến hiệu quả làm việc đi xuống

– Nhân viên sẽ không còn quá quan tâm đến việc đánh giá kết quả công việc nữa mà dần dần sẽ mất đi động lực để làm việc.

– Những người giỏi sẽ khó mà giữ được nữa.

Để có thể đạt được KPI này thì cần đòi hỏi khá nhiều công sức, thời gian cũng như tuyển dụng nhân như sao chu phù hợp nhất để họ có thể giúp cho bạn đạt được những kỳ vọng mà mình đã đặt ra trước đó.

Để đánh giá thiết thực nhất chuẩn xác nhất về KPI thì bạn nên để ý đến những tiêu chí như sau:

– Có mục tiêu cụ thể

– Mục tiêu đo lường cũng cụ thể

– Mục tiêu mà nhân viên có khả năng sẽ đạt được

– Mục tiêu thực tế

– Và cả những mục tiêu có thời gian thực hiện cụ thể nữa,

Một KPI hiệu quả cần có gì?

– KPI cần rõ ràng, cụ thể, chi tiết: Đây là điều đương nhiên vì khi bạn xác định được công việc rõ ràng nhất, hướng đến một mảng hay công việc cụ thể thì cần phải được cải thiện rõ ràng, nếu như KPI mà vô giá trị tức là nó không chi tiết, cụ thể điều  này sẽ không giúp ích cho công việc bất kỳ điều gì cả và từ đó khó có thể giúp cho bạn cải thiện được chất lượng công việc nữa.

– Đo lường được: Một KPI chuẩn xác nhất thì cần phải đo lường được chứ nếu như không thể đo lường được thì chứng tỏ nó không có một công dụng gì cả hay còn gọi là dư thừa, mất thời gian, vì thế hãy cố gắng lựa chọn được KPI có khả năng đo lường thực để đạt hiệu quả cao, đo lường này cần phải dựa trên báo cáo và số liệu thực nhé.

– Có khả năng thực hiện được: Nếu như bạn đưa ra KPI là con số trên trời không bao giờ thực hiện được sẽ khiến cho người thực hiện luôn cảm thấy chán nản, không muốn làm, chính vì thế mà khi đã quyết định đặt ra KPI thì bạn cũng nên đặt làm sao cho chúng ta cần thực hiện được nó hoặc có khả năng thực thi được.

– Có thời hạn cụ thể: Khi đã đặt ra KPI không phải để cho người làm làm đến khi nào đạt được thì thôi mà phải có thời gian cụ thể, và từ đó đánh giá xem năng lực thực hiện trong khoảng thời gian đó như thế nào để xác định được nhân viên đó đã làm tốt hay chưa? Điều này khá quan trọng đấy và bạn cần phải đặc biệt lưu ý để xác định được deadline hoàn thành đúng hay không?

– Có tính thực tế: Bạn cần phải dựa vào năng lực, hay môi trường thực tiễn để đặt ra KPI tức là KPI phải mang tính thực tế, không nên dựa trên một giả thuyết viển vông nào đó để đặt KPI sẽ rất khó để thực hiện đấy.

Trên đây là một số thông tin KPI là gì? Cũng như cách đặt KPI vai trò của KPI? Thật ra đây là một vấn đề khá quan trọng trong công việc hiện nay nên lời khuyên là bạn nên quan tâm đến nó nhé.

Cách điều chỉnh KPI với chiến lược và phân tầng KPI trong toàn tổ chức.

Điều chỉnh KPI có nghĩa là tất cả KPI hoặc các thước đo hiệu suất trong tổ chức có liên quan chính xác với nhau và với những thứ quan trọng nhất đối với tổ chức, như chiến lược và mục đích của tổ chức.

PuMP Results Map For Fire Department

PuMP Results Map For Fire Department

Các mối quan hệ này giữa các KPI giúp mọi người có thể thấy cách họ đóng góp cho tổ chức theo cách tốt nhất có thể để vượt trội những gì tổ chức tồn tại.

Một trong những chìa khóa quan trọng nhất để sắp xếp thành công KPI và các thước đo hiệu suất cho chiến lược là đảm bảo chiến lược của bạn có thể đo lường được ngay từ đầu! Đặc biệt, hãy chú ý:

  • từ chồn (như hiệu quả hoặc hiệu quả hoặc chất lượng hoặc kết quả) – chúng không có đủ ý nghĩa rõ ràng
  • các mục tiêu định hướng hành động không thể hiện rõ kết quả thực hiện dự kiến
  • chính xác những gì bạn đang cố gắng đo lường (con người so với quá trình)

Các tài nguyên này sẽ giúp bạn có cái nhìn quan trọng hơn về chiến lược của mình và làm cho nó có thể đo lường được trước khi bạn phân loại nó và điều chỉnh KPI cho phù hợp:

Bước 1: Chọn mô hình xếp tầng phù hợp với tổ chức của bạn.

Xếp tầng KPI là quá trình thiết lập các KPI phù hợp cho các đơn vị và nhóm kinh doanh để đo lường, phù hợp với chiến lược và mục đích của tổ chức. Chúng tôi không muốn đo lường những gì dễ dàng hoặc hiển nhiên hoặc truyền thống. Chúng tôi muốn đo lường điều gì giúp chúng tôi đưa ra quyết định phù hợp ngay bây giờ.

Chúng tôi không thực sự phân tầng KPI hoặc các thước đo hiệu suất. Chúng tôi phân tầng chiến lược hoặc các mục tiêu bao gồm nó. Và sau đó, sử dụng kỹ thuật thiết kế đo lường có chủ ý , chúng tôi thiết lập KPI cho từng mục tiêu ở mỗi cấp của chiến lược xếp tầng. Điều này có nghĩa là các KPI của chúng tôi sẽ tự động được điều chỉnh cho phù hợp với chiến lược và được phân chia thành các bộ phận phù hợp của tổ chức.

Có hai cách để thực hiện chiến lược xếp tầng . Một phương pháp là phân tầng thông qua cấu trúc chức năng của tổ chức của chúng tôi. Phương pháp khác là phân tầng thông qua các luồng quy trình kinh doanh của tổ chức của chúng tôi. Không ai đúng hay sai, nhưng phương pháp quy trình kinh doanh có ý nghĩa nhất đối với tôi và giúp chúng tôi dễ dàng tìm thấy những cải tiến hiệu suất cơ bản kéo dài .

Nhiều người gặp khó khăn khi xếp tầng chiến lược vào các chức năng hỗ trợ , như Tài chính, Mua sắm hoặc Nhân sự. Nhưng nó trở nên dễ dàng hơn nhiều khi thấy rằng các chức năng hỗ trợ này không phải lúc nào cũng liên kết trực tiếp đến các mục tiêu công ty của tổ chức. Nhưng các chức năng hỗ trợ có thể liên kết trực tiếp đến các mục tiêu của đơn vị kinh doanh khách hàng nội bộ của họ.

Bước 2: Xem xét mối quan hệ giữa các KPI ngoài nguyên nhân và kết quả.

Thông thường, mọi người cho rằng mối quan hệ nguyên nhân – kết quả giữa các KPI là quan trọng nhất. Chắc chắn, chúng hữu ích để giúp chẩn đoán xu hướng của KPI bằng cách xem xét các KPI nguyên nhân của nó. Và chúng ta có thể sử dụng các xu hướng hiện tại của KPI để dự đoán hiệu suất trong tương lai đối với các KPI có hiệu lực của chúng. Ví dụ, chúng ta có thể sử dụng phương pháp này để tìm ra các sáng kiến ​​cải tiến phù hợp cho một thước đo độ trễ .

Nhưng có nhiều mối quan hệ KPI hơn là nguyên nhân – kết quả. Có ba loại quan hệ đo lường hiệu suất hoặc KPI quan trọng:

  • nguyên nhân – kết quả: khi một biện pháp cải thiện hoặc kém hiệu quả hoạt động, nó khiến cho một biện pháp khác cải thiện hoặc xấu đi hiệu quả hoạt động như một hệ quả
  • đồng hành: mỗi thước đo kể một phần của câu chuyện hoàn chỉnh về hiệu suất, vì vậy nếu chúng ta chỉ dựa vào một trong các thước đo, chúng ta sẽ không có bức tranh đầy đủ để thực hiện hành động tốt nhất
  • xung đột: cải thiện một biện pháp làm cho một biện pháp khác kém đi, vì vậy chúng ta cần phải cân bằng một cách có ý thức sự đánh đổi

Chúng tôi cần tìm ra loại mối quan hệ nào tồn tại giữa các KPI mà chúng tôi đang căn chỉnh và xếp tầng. Nhưng không rơi vào cái bẫy của việc làm cho mọi thứ liên quan đến mọi thứ! Chúng ta cần tập trung vào những mối quan hệ mạnh mẽ nhất sẽ ảnh hưởng đến việc ra quyết định của chúng ta.

Bước 3: Tạo một mô hình trực quan về cách các KPI liên quan đến các mục tiêu, ở mỗi cấp độ trong tổ chức.

Mô hình trực quan để lập bản đồ cách KPI hoặc các thước đo hiệu suất phù hợp với mục tiêu là cách dễ nhất và nhanh nhất để thu hút mọi người. Danh sách và kim tự tháp và lưu đồ không hoạt động tốt như Bản đồ kết quả PuMP. Các tầng rời rạc của Bản đồ Chiến lược cũng không gây nhầm lẫn và lặp lại. Bản đồ kết quả đặt tất cả trên một sơ đồ duy nhất. Biểu đồ đó cho thấy các cấp độ của KPI, kèm theo các mục tiêu mà chúng tôi đã xếp tầng từ trên xuống dưới. Vì vậy, KPI của chúng tôi sau đó được điều chỉnh trực tiếp cho các mục tiêu có liên quan của chúng.

Bản đồ Kết quả PuMP cũng là một bố cục tuyệt vời để giúp chúng tôi hiểu rõ các loại KPI khác nhau hoặc các thước đo hiệu suất quan trọng. Có các biện pháp dẫn đầu và tụt hậu. Có các thước đo đầu vào và đầu ra. Có các biện pháp chiến lược và hoạt động. Có vô số khuôn khổ hoặc phân loại mà các chuyên gia tư vấn đã xuất bản cho KPI. Nhưng ít người trong số họ giúp chúng ta. Chúng không phải là những cách toàn diện để phân loại KPI của chúng ta và khiến chúng ta nhầm lẫn.

Nhưng với Bản đồ kết quả, chúng ta có thể thấy rằng chúng ta đặt KPI của mình vào nhóm phân loại nào không quan trọng lắm. Điều quan trọng hơn là cách chúng liên kết với các kết quả quan trọng nhất đối với chúng ta và cách chúng liên kết với nhau.

Bước 4: Giúp mọi người thấy công việc của họ phù hợp với KPI và mục tiêu như thế nào.

Có thể hấp dẫn khi thử và trực tiếp phân chia chiến lược cho từng nhân viên trong một bước nhảy vọt từ mục tiêu công ty sang mục tiêu cá nhân. Nhưng điều đó không hiệu quả. Chúng ta không thể có được sự liên kết có ý nghĩa của các KPI bằng cách cung cấp cho mọi người một bản sao “tôi nhỏ” về các mục tiêu của công ty. Đó là một bước nhảy vọt đơn giản là quá xa và bị ngắt kết nối. Và nó khiến mọi người trở nên rời rạc, hoặc tạo nên những liên kết tầm thường hoặc phi logic giữa công việc của họ và định hướng của công ty.

Để gắn kết các cá nhân với các mục tiêu của công ty , chúng ta cần làm là xây dựng một mô hình mục tiêu phân tầng rõ ràng thông qua các lớp tự nhiên trong cấu trúc của tổ chức. Và sau đó, nó cung cấp một “tầm nhìn” rõ ràng cho các cá nhân để thấy các mục tiêu địa phương của họ. Mục tiêu địa phương của họ sẽ phù hợp với họ, trong vòng ảnh hưởng của họ, và vẫn phù hợp với những gì thực sự quan trọng.

Bước 5: Sử dụng sự liên kết KPI để cải thiện hiệu suất với nhiều đòn bẩy hơn.

Cải thiện từng KPI riêng lẻ, có vẻ như là một cách tự nhiên để sử dụng KPI để cải thiện hiệu suất. Nhưng phương pháp tích tắc sử dụng KPI riêng biệt này quá thường xuyên khiến chúng ta tối ưu hóa thấp hơn từng lĩnh vực hiệu suất, giống như áp dụng một bản sửa lỗi nhanh để giảm thời gian chu kỳ mà không thấy rằng vấn đề thực sự là phải làm lại quá nhiều. Hoặc chúng ta phá hoại các lĩnh vực hoạt động khác, như giảm thiểu chi phí bằng chất lượng. Đó là do các mối quan hệ mà các thước đo hoặc KPI phải có với nhau (xem Bước 2 ở trên).

Cải thiện hiệu suất thực sự không nằm trong KPI, mà là ở khoảng cách giữa chúng . Đây là lý do tại sao mối quan hệ giữa và giữa các KPI của chúng tôi rất quan trọng. Vì vậy, chúng ta cần sử dụng KPI của mình như một bộ hoặc một bộ sưu tập thông tin. Chúng ta cần hiểu toàn bộ câu chuyện về một lĩnh vực hiệu suất cụ thể, chẳng hạn như chủ đề chiến lược hoặc quy trình kinh doanh hoặc một lĩnh vực chức năng. Đôi khi chúng ta cũng cần phải đi sâu vào bên dưới bề mặt của KPI để có được câu chuyện đầy đủ hơn từ dữ liệu.

Những câu hỏi thường gặp về KPI

Lương kpi là lương gì

Lương KPI chính và việc bạn nhận được lương dựa vào việc bạn đã hoàn thành KPI, còn nói theo cách dễ hiểu thì bạn lãnh lương KPI tương tự như việc lãnh lương theo sản phẩm. Hiện nay có 2 cách tính lương KPI như sau:

Tính lương trực tiếp theo KPI

Cách này thường được sử dụng trong trường hợp đối với công việc outsource. Nó không phổ biến nhiều đối với các nhân viên chính thức trong công ty bởi vì nó thường gây thêm áp lực nặng nề cho họ. Có thể khiến giảm năng suất và hiệu quả công việc không đáng có.

Dựa vào KPI để thưởng – phạt một khoản nhất định

Đây là cách dùng KPI để thưởng cho nhân viên được sử dụng rất phổ biến. Điều này tạo động cơ làm việc cho nhân viên, thúc đẩy họ làm việc tốt hơn so với chi phí phải bỏ ra cho những khoản tiền thưởng.

Trong môi trường kinh doanh hiện đại, mọi người đều phải thích nghi với những điều mới mẻ. Chẳng biết đến khi nào sẽ có ngày tất cả lương của bạn đều được tính bằng KPI, bằng chính hiệu quả công việc mà bạn làm ra.

BSC kpi là gì

BSC ( Balanced Scorecard hay thẻ điểm cân bằng ) là một thước đo hiệu suất quản lý chiến lược được sử dụng để xác định và cải thiện các chức năng kinh doanh nội bộ khác nhau và kết quả bên ngoài của chúng. Thẻ điểm cân bằng được sử dụng để đo lường và cung cấp phản hồi cho các tổ chức. Việc thu thập dữ liệu là rất quan trọng để cung cấp các kết quả định lượng vì các nhà quản lý và điều hành thu thập và giải thích thông tin và sử dụng nó để đưa ra các quyết định tốt hơn cho tổ chức.

BSC được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1992 bởi David Norton và Robert Kaplan, những người đã thực hiện các biện pháp đo lường hiệu suất số liệu trước đó và điều chỉnh chúng để đưa vào thông tin phi tài chính.
Thẻ điểm cân bằng liên quan đến việc đo lường bốn khía cạnh chính của doanh nghiệp: học tập và tăng trưởng, quy trình kinh doanh, khách hàng và tài chính.

Trọng số KPI là gì?

Trọng số KPI là tỷ lệ % của một nhóm KPI cụ thể đối với toàn bộ KPI. Trọng số KPI phản anh mức độ quan trọng của mục tiêu hay chỉ tiêu đó đối với doanh nghiệp hay bộ phận. Đối với CEO, trọng số KPI có thể được sử dụng như “bánh lái” của doanh nghiệp. Một ví dụ về trọng số KPI như sau:

Một nhân viên có thể đảm nhiệm cùng lúc 5-7 đầu công việc. Song, không phải tất cả những phần việc này đều quan trọng và có đóng góp ngang nhau cho tổ chức.

Nhìn chung, mọi công việc đều có thể phân chia về 3 nhóm chính như sau:

  • Nhóm A: tốn nhiều thời gian để thực hiện, ảnh hưởng nhiều đến mục tiêu chung.
  • Nhóm B: tốn ít thời gian để thực hiện, ảnh hưởng nhiều đến mục tiêu chung HOẶC/VÀ tốn nhiều thời gian để thực hiện, ảnh hưởng ít đến mục tiêu chung.
  • Nhóm C: tốn ít thời gianảnh hưởng ít.

Như vậy, trọng số của mỗi nhóm công việc sẽ được tính bằng đơn vị %, và dựa trên mức độ quan trọng/đóng góp của chúng.

Ví dụ, nhân viên X có 5 KPI, trong đó 2 KPI thuộc nhóm A, 2 KPI thuộc nhóm B, và 1 KPI thuộc nhóm C. Như vậy, cách tính KPI dựa trên trọng số có thể như sau:

KPI

Nhóm KPI

Trọng số KPI

(1)

A

30%

(2)

A

30%

(3)

B

15%

(4)

B

15%

(5)

C

10%

SMART KPI là gì?

SMART là viết tắt của = Cụ thể ( Specific), Có thể đo lường ( Measurable), Có thể thu được ( Attainable), Có liên quan ( Relevant) và Giới hạn thời gian ( Time-Bound).

SMART là phương pháp giúp xác định các tiêu chí đo lường hiệu quả KPIs cho doanh nghiệp của bạn. S.M.A.R.T là một từ viết tắt, đưa ra những tiêu chí hướng dẫn thiết lập mục tiêu chính xác.

Kênh KPI là gì?

Kênh KPI hay Channel Key Performance Indicators được xác định vào năm 2005 bởi hai công ty dịch vụ chuyên nghiệp, KPMG và EY (Ernst & Young), để người quản lý biết điều gì quan trọng cần đo lường khi phát triển kênh. KPI của kênh là rất quan trọng để duy trì một doanh nghiệp hoặc bộ phận kênh theo chiến lược.

KPI không chỉ thay đổi theo doanh nghiệp mà còn theo chức năng trong doanh nghiệp. Tiếp thị và bán hàng, tài chính, hoạt động — mỗi bộ phận cần một bộ Chỉ báo hiệu suất chính (KPI) của kênh khác để xác định xem bộ phận đó hoạt động như thế nào so với mục tiêu đã xác lập.

Hơn nữa, các nhà quản lý trong những lĩnh vực này cần ứng dụng thông báo đẩy để cảnh báo họ khi KPI nằm ngoài ranh giới được thiết lập trước và các báo cáo xuất hiện trong quy trình làm việc của họ để cho họ biết khi kinh doanh không đồng bộ với kế hoạch kinh doanh.

Phần mềm KPI là gì?

Phần mềm KPI cung cấp cho các tổ chức khả năng tạo, quản lý, trực quan hóa và phân tích các Chỉ số Hiệu suất Chính ( KPI ). Thông thường, dữ liệu có thể được nhập thủ công hoặc tự động từ cơ sở dữ liệu hiện có và các ứng dụng của bên thứ ba.

Bất kỳ ai điều hành một doanh nghiệp đều có thể thú nhận rằng việc thu thập dữ liệu KPI có thể mất rất nhiều thời gian, chưa kể đến việc đối chiếu và báo cáo về thông tin đó. Và một khi tất cả những điều này được thực hiện, dữ liệu KPI của bạn là lịch sử, nó không cho phép bạn hành động kịp thời đối với thông tin, hạn chế cơ hội và lợi thế cạnh tranh

Phần mềm KPI cung cấp cho các doanh nghiệp một nền tảng tập trung vào KPI để quản lý và phân tích dữ liệu KPI. Phần mềm cho phép các tổ chức nhập dữ liệu KPI (Chỉ số Hiệu suất Chính) của họ vào một hệ thống được thiết kế đặc biệt thay vì sử dụng các phương pháp thông thường như bảng tính – vốn rất dễ xảy ra lỗi.

5/5 - (10 votes)