Updated at: 26-04-2021 - By: admin

Review là từ không xa lạ với chúng ta phải không ạ! có lẽ bạn đã vô tình nghe ở đâu đó rồi, nhưng bạn có biết review là gì không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé.

Review trong tiếng Anh là gì ?

Theo từ điển Anh – Việt, Review là:
Một danh từ có nghĩa xem xét lại.
Nội động từ có nghĩa là viết một bài phê bình
Ngoại động từ có nghĩa là hồi tưởng lại.

Viết Review là gì ?

Viết review là phải có tâm !
Viết review là phải có tâm !

 

Viết review hay còn gọi là nhận xét, đánh giá là một cách cung cấp thông tin của sản phẩm và dịch vụ. Bạn không nên xem review là PR (quảng cáo sản phẩm) vì bài review thường đã được người dùng sử dụng hay trải qua và đưa ra những lời nhận xét chính xác nhất.

Bài review thể hiện cái nhìn trung thực về sản phẩm và dịch vụ. Những bài review sẽ kích thích được nhiều người mua hàng hơn.

Nguyên tắc khi viết review là gì ?

Để có một bài review xuất sắc thì bạn áp dụng một số nguyên tắc sau đây:

  • Review không phải PR hay quảng cáo
  • Khách hàng rất thông minh nên khi đọc họ sẽ dễ dàng nhận thấy đâu là một bài viết quảng cáo hay là bài viết review. Nếu bạn cố tình tạo các review giả thì rất có thể mất nhiều khách hàng tiềm năng vì nội dung nặng mùi quảng cáo.
  • Bài review cần có một cái nhìn toàn diện, phải có điểm tốt và điểm xấu của sản phẩm hay dịch vụ đó. 

Không có sản phẩm hoàn hảo 100%

Một điểm rất dễ để bạn nhận ra bài review đó có phải là quảng cáo hay không là người đánh giá sẻ thần tượng hóa sản phẩm, dịch vụ lên cao nhất. Khi đọc bài viết, bạn sẽ cảm nhận những đánh giá khiến sản phẩm hay dịch vụ luôn luôn tốt nhất, tuyệt vời nhất.

Sản phẩm hay dịch vụ đều có điểm tốt và điểm hạn chế. Do đó, khi viết bài review bạn cần nhớ một điều là không có gì hoàn hảo.

Nên sử dụng hình ảnh, video để tạo dựng thêm niềm tin

Mỗi sản phẩm đều có rất nhiều bài review và bạn chỉ là một trong số đó. Nếu bạn muốn bán được hàng thì bạn cần phải có sự khác biệt và đứng đầu trong số các bài review đó. Hình ảnh và video sẽ là yếu tố giúp khách hàng nhận biết sản phẩm một cách tốt hơn.

Tập trung vào lợi ích chứ đừng tập trung vào tính năng

Khi viết bài review, bạn nên hướng đến lợi ích của sản phẩm hay dịch vụ. Bởi vì lợi ích sẽ thuyết phục khách hàng hiệu quả hơn.

Một số lưu ý trước khi viết bài Review

Để có được một bài viết review hay, bạn cần chuẩn bị một số điều trước khi viết bài. Cụ thể:

Nghiên cứu sản phẩm và dịch vụ

Bạn cần nghiên cứu thật kỹ về sản phẩm, dịch vụ để người đọc bài viết tin tưởng và cho khách hàng thấy bạn là người am hiểu trong lĩnh vực. Bạn cần tìm hiểu và tham khảo các tài liệu liên quan đến sản phẩm. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng các thông tin khi bắt đầu viết. Hãy viết bài review theo kinh nghiệm và cảm xúc của bạn thay vì giải trình lại các thông tin mà bạn thu nhận được.

Nên sử dụng sản phẩm và dịch vụ trước khi viết review

Để viết bài review thì cách tốt nhất là bạn đã sử dụng và trải nghiệm. Tôi cũng hay đọc các bài review trước khi mua hay sử dụng dịch vụ nào đó. Thông thường tôi sẽ không đọc hết bài review mà cảm thấy rằng đây không phải là một kinh nghiệm thực tế khi đã sử dụng.
Bạn không thể tượng tượng ra những tính năng của sản phẩm mà không sử dụng nó. Nếu bạn copy các thông tin đó thì người sử dụng sẽ biết đâu là thật và đâu là giả.

Phải biết “nỗi đau” của khách hàng 

Bài viết review của bạn cần hướng đến các “nỗi đau” của khách hàng đang gặp phải trước khi mua hay sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Để làm được điều này, bạn hãy trả lời các câu hỏi sau:

  • Cách sử dụng sản phẩm/dịch vụ ra sao? có đơn giản không?
  • Chất lượng như thế nào
  • Sản phẩm/dịch vụ phù hợp với đối tượng nào?
  • Ưu và nhược điểm sản phẩm là gì
  • Các giải pháp khác khi không sử dụng sản phẩm này
  • Tôi có nên bỏ tiền để mua sản phẩm/dịch vụ này không
  • Mua ở đâu?

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về review là gì ? Và cách viết review chính xác nhất. Chúc bạn tạo được nhiều bài đánh giá hay về các sản phẩm mà mình đang sử dụng. Hẹn gặp lại các độc giả của vute.edu ở các bài viết tiếp theo.

5/5 - (10 votes)