Updated at: 26-04-2021 - By: admin

Khi học tiếng Anh, mỗi chúng ta đều đã được học về các chủ đề cơ bản như tên, tuổi, sở thích, địa chỉ,…Nhưng tình trạng sử dụng tiếng Anh còn khá là rập khuôn khiến nhiều người chưa biết khu phố tiếng Anh là gì, phường tiếng Anh là gì. Bài viết hôm nay của Vute.edu.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên và đưa ra một vài ví dụ giúp bạn vận dụng tiếng Anh tốt hơn.

Mục lục

Khu phố tiếng Anh là gì ?

Khu phố tiếng Anh là một danh từ, bạn có thể sử dụng “a section” hoặc “area”. Tuy nhiên, đây là một số từ khá là chung chung, trong một số trường hợp cụ thể bạn sẽ có những cách gọi khác. Do vậy, bạn có thể sử dụng thêm một số từ đồng nghĩa như Old Town, Conurbation.

Ở nước ta, khu phố bao gồm cả quận và phường. Nên để sử dụng khu phố tiếng là gì tốt hơn, chúng tôi sẽ đưa ra một vài ví dụ cụ thể bên dưới. Tương tự với khu phố, chúng ta còn có làng nhỏ, xóm nhỏ, thôn nhỏ thì sẽ sử dụng Hamlet. Chúng ta sẽ dùng từ này để viết những khu vực cụ thể hoặc là đơn vị cấp hành chính nhỏ. Một số ví dụ về từ khu phố trong tiếng Anh

This is the neighborhood where he grew up in Ho Chi Minh
Dịch: Đây là khu phố nơi anh lớn lên ở Hồ Chí Minh

Their neighborhood was still a slum in 2002
Dịch: Khu phố của họ vẫn là một khu ổ chuột vào năm 2002

I spend on 3 hours in quarter with my son
Dịch:Tôi dành 2 giờ đồng hồ ở trong khu phố với con trai tôi

Flower festival takes place in this townland 
Dịch:Lễ hội hoa diễn ra ở khu phố này

Khu phố trong tiếng Việt là một từ được hiểu riêng còn trong tiếng Anh là một từ mang ý nghĩa tương đương. Ngoài những ví dụ trên, trong cấp hành chính ở nước ta thì bạn dùng từ District cũng không sai.

Phường tiếng Anh là gì ?

Phường tiếng Anh là Ward, là một từ rất phổ biến và gần như rất nhiều người biết. Trong tiếng Anh không phân chia cấp phường, số nhà nên tên đường trong địa chỉ khá là quen thuộc. Một số ví dụ về phường trong tiếng anh:

Thắng Lợi Ward ( Phường Thắng Lợi)

Cát Tường Ward ( Phường Cát Tường)

Gia Linh Ward ( Phường Gia Linh)

Dù bạn sống ở nước ngoài hay Việt Nam thì việc ghi sai địa chỉ đều khá là phiền phức. Đặc biệt là khi bạn muốn đặt hàng nước về nước. Do vậy, các thông tin khu phố tiếng Anh là gì, phường tiếng Anh là gì rất quan trọng và mọi người cần ghi nhớ. Hy vọng các kiến thức trên sẽ hữu ích với các độc giả của Vute.edu.vn

5/5 - (10 votes)