Updated at: 26-04-2021 - By: admin

Chứng minh tài chính lùi ngày là gì ? Để hiểu sao cho đúng về việc chứng minh tài chính lùi ngày và tại sao phải làm chứng minh tài chính lùi ngày. Bài viết sau đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Chứng minh tài chính lùi ngày là gì ?

Để chứng minh tài chính lùi ngày, trước hết các dịch vụ chứng minh tài chính phải liên hệ với các khách hàng (chủ tài khoản) đã và đang có sẵn tiền tiết kiệm của mình gửi tại các ngân hàng từ 3 tháng, 6 tháng đến 2 năm và ngân hàng đó phải có dịch vụ chuyển nhượng sổ tiết kiệm. Sau đó các dịch vụ sẽ gặp gỡ các chủ tài khoản đó đó tại ngân hàng và ký chuyển nhượng sổ tiết kiệm này. Sau qua trình chuyển nhượng sổ tiết kiệm thành công, ngân hàng sẽ cấp lại sổ mới cho bên dịch vụ chứng minh tài chính nhưng vẫn giữ lại ngày gửi tiền theo sổ cũ (chủ cũ gửi). Vì vậy sau khi chuyển nhượng thành công sổ tiết kiệm mặc nhiên đã xem như khách hàng có gửi tiết kiệm tại ngân hàng từ 3 tháng, 6 tháng tới 2 năm tuỳ theo yêu cầu và đứng tên của mình. Sổ tiết kiệm này sẽ bị phong toả tài khoản và chuyển lại cho chủ cũ khi dịch vụ chứng minh tài chính lùi ngày kết thúc. Lúc này đã xét duyệt xong hồ sơ xin Visa đi nước ngoài.

acumen 3 e1532517454236
Nên lựa chọn dịch vụ chứng minh tài chính lùi ngày lâu năm, uy tín

Chứng minh tài chính lùi ngày hay làm sổ tiết kiệm lùi ngày hoặc còn gọi là làm sổ tiết kiệm backdate từ  3 tháng, 6 tháng tới 2 năm tuỳ theo yêu cầu so với hiện tại. Việc chứng minh tài chính lùi ngày tốt hơn nhiều so với việc chứng minh tài chính hiện tại để khách hàng đủ điều kiện đi phỏng vấn xin Visa theo yêu cầu của lãnh sự quán các nước như: Anh, Pháp, Mỹ, Canada .v.v.

Tại sao phải chứng minh tài chính lùi ngày ?

Việc lãnh sự quán yêu cầu tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng phải có trước từ 3 tháng, 6 tháng tới 2 năm trước khi phỏng vấn xin Visa ở thời điểm hiện tại theo yêu cầu của lãnh sự quán các nước. Có nhiều lý do để giải thích tại sao phải chứng minh tài chính lùi ngày là để tránh tình trạng vay nợ, ra nước ngoài trốn nợ, nhập cảnh trái phép v.v.. Chính vì thế dịch vụ chứng minh tài chính lùi ngày ra đời.

Yêu cầu để làm chứng minh tài chính lùi ngày

Để thực hiện được việc chứng minh tài chính lùi ngày thì phải đảm bảo những yêu cầu sau:

  • Ngân hàng có dịch vụ chuyển nhượng sổ tiết kiệm.
  • Ngân hàng cấp lại sổ tiết kiệm mới cho người chuyển nhượng.
  • Sổ tiết kiệm khi được chuyển nhượng (cấp lại) phải giữ nguyên ngày phát hành và ngày đáo hạn.
  • Sổ tiết kiệm được cấp mới không lưu giữ bất kỳ dấu hiệu nào cho rằng đây là sổ tiết kiệm được chuyển nhượng từ một người khác.

Ngoài ra khách hàng làm dịch vụ sổ tiết kiệm lùi ngày phải có các giấy tờ sau:

  • CMND hoặc thẻ căn cước công dân (bản gốc) để đứng tên trên sổ tiết kiệm được cấp lại.
  • Sổ hộ khẩu (bản gốc) của người đứng tên trên sổ tiết kiệm được cấp lại
  • CMND hoặc thẻ căn cước công dân (bản sao) của người đi du học trường hợp bố mẹ bảo lãnh cho con.

Hồ sơ khách hàng nhận được sau khi chứng minh tài chính lùi ngày

  • 02 giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm được dịch thuật song ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh
  • 02 bản sao sổ tiết kiệm có đóng dấu đỏ đối chiếu bản chính của Ngân hàng
  • 01 Sổ tiết kiệm gốc đối với khách hàng có nhu cầu mượn sổ tiết kiệm khi đi phỏng vấn để đối chiếu với lãnh sự quán khi có yêu cầu.

Về giá tiền khi chứng minh tài chính lùi ngày

So với hiện nay giá tiền các dịch vụ chứng minh tài chính lùi ngày chênh lệch hầu như không đáng kể. Chính vì thế việc “chọn mặt gửi vàng” là điều cần lưu ý nhất. Đừng quá quan trọng việc so sánh giá cả mỗi dịch vụ mà mất đi cơ hội cấp Visa đi nước ngoài với mục đích lớn lao hơn như đi du học, chữa bệnh v.v.v. hoặc tệ hơn là hồ sơ của bạn sẽ bị lưu trong danh sách đen của lãnh sự quán.

Trên đây là một số giải thích về việc chứng minh tài chính lùi ngày để du học, du lịch nước ngoài. Vute.edu.vn hẹn gặp các bạn ở bài viết sau

5/5 - (10 votes)