Updated at: 26-04-2021 - By: admin

Mình dám cược là khi các bạn tìm kiếm ngày 19/11 là ngày gì thì Google sẽ nhanh chóng đề xuất kết quả như sau:

Ngày 19/11 là ngày quốc tế Nam Giới

Ngày 19/11 là ngày quốc tế Nam Giới

Đúng vậy! Ngày 19/11 là ngày quốc tế Nam Giới. Ngoài ra ngày 19/11 hàng năm còn là ngày kỷ niệm của rất nhiều ngày hấp dẫn. Hãy cùng Wiki giới trẻ tìm hiểu các bạn nhé.

Ngày 19/11 là ngày Quốc Tế Nam Giới

Mục đích của Ngày Quốc tế Nam giới là nâng cao nhận thức về sức khỏe tinh thần và thể chất của nam giới, thúc đẩy nam tính tích cực và ủng hộ các hình mẫu nam giới có đạo đức. Đối với phụ nữa là 8/3 quen thuộc với mỗi chúng ta.

Ngày Quốc tế Nam giới vào ngày 19 tháng 11 được thành lập vào năm 1999 bởi Tiến sĩ Jerome Teelucksingh, một giảng viên lịch sử tại Đại học Tây Ấn ở Trinidad Tabago.

Ngày Thiếu nhi Thế giới kế tiếp Ngày Quốc tế Nam giới vào 20 tháng 11 tạo ra một lễ kỷ niệm 48 giờ của nam giới và trẻ em tương ứng trong thời gian đó vai trò người lớn đóng góp tích cực trong cuộc sống của trẻ em và được công nhận. ( theo wikipedia)

Ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức tại trên 170 quốc gia trong số đó có Trinidad và Tobago, Jamaica, Australia, Ấn Độ, Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Vương quốc Anh, Áo, Đan Mạch, Nam Phi, Malta và Việt Nam vào ngày 19 tháng 11 và nhận được sự ủng hộ trên toàn cầu.

Tìm hiểu về ngày 19/11 là ngày gì

Tìm hiểu về ngày 19/11 là ngày gì

Ngày 19 tháng 11 năm 2020 là ngày gì nữa nào?

  • 19/11 Là ngày ngày thứ 324 trong năm. Còn 42 ngày nữa vào năm 2020 .
  • Là ngày Thứ Năm thứ 47 của năm 2020.
  • vào tuần thứ 47 của năm 2020
  • Ngày 19 tháng 11 còn là Ngày 59 của mùa thu . Còn 32 ngày nữa là đến mùa Đông.

Ngày 19/11 còn là ngày Toàn dân Mỹ không hút thuốc lá ( Great American Smokeout)

Great American Smokeout tìm cách khuyến khích những người hút thuốc bỏ thuốc hoặc lên kế hoạch bỏ thuốc. Hút thuốc là một thói quen liên quan đến việc tiêu thụ khói thuốc, đã được chứng minh là gây ra nhiều loại bệnh ung thư, điển hình nhất là ung thư phổi và miệng. Ung thư phổi hiện là nguyên nhân gây tử vong do Ung thư hàng đầu ở Hoa Kỳ và là loại ung thư có thể phòng ngừa được nhất trên toàn thế giới.

Ngày Toàn dân Mỹ không hút thuốc lá được thúc đẩy bởi Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ và được tổ chức vào thứ Năm của tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm ( và đã trùng hợp với ngày 19/11/2020) với nỗ lực giảm các trường hợp ung thư có thể phòng ngừa được, giảm khói thuốc thụ động và cải thiện sức khỏe của tất cả người Mỹ.

Kỳ nghỉ bắt đầu vào năm 1970, khi một người đàn ông ở Massachusetts kêu gọi mọi người từ bỏ hút thuốc trong một ngày, và quyên góp số tiền tiết kiệm được vào quỹ học bổng trung học địa phương.

Ngày 19/11 còn là ngày Triết Học thế giới

Ngày Triết học Thế giới nhằm thúc đẩy tư tưởng con người, những ý tưởng mới và tư duy phản biện để đối đầu với những thách thức ngày nay. Triết học đề cập đến việc nghiên cứu kiến ​​thức, kinh nghiệm, sự tồn tại và thực tế. Theo Liên hợp quốc, triết học cung cấp cơ sở khái niệm về các nguyên tắc và giá trị mà hòa bình thế giới phụ thuộc vào đó là: dân chủ , nhân quyền , công lý và bình đẳng.

Ngày Triết học Thế giới được UNESCO công bố vào năm 2005. Kể từ đó, ngày thứ Năm của tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm được coi là ngày kỷ niệm kiến ​​thức triết học và năm nay ngày 19/11/2020 đã được chọn.

Ngày Nhà Vệ Sinh Thế Giới ( World Toilet Day) năm 2020 trùng vào ngày 19/11

Ngày Nhà vệ sinh Thế giới nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề vệ sinh và vệ sinh trên toàn thế giới. Vệ sinh môi trường kém vệ sinh đề cập đến những người khó tiếp cận với sạch uống nước , nhà vệ sinh, và vòi sen. Điều kiện vệ sinh kém làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh và suy dinh dưỡng, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em. Hôm nay, 2,6 tỷ người, khoảng một phần ba số dân trên hành tinh, không có điều kiện vệ sinh thích hợp, một vấn đề mà sinh mạng của gần 1 triệu trẻ em mỗi năm.

Ngày Nhà vệ sinh Thế giới được Liên hợp quốc chỉ định vào tháng 7 năm 2013. Ngày này được tổ chức hàng năm vào ngày 19 tháng 11 khi mọi người trên toàn thế giới hành động và ủng hộ quyền cơ bản của con người về nước sạch và vệ sinh.

Hy vọng với bài viết ngày 19/11 là Ngày Gì đã giúp cho các bạn có được những kiến thức thật bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ góp ý về nội dung hoặc có điều gì thắc mắc có thể bình luận bên dưới để chúng tôi giúp bạn. Xin cảm ơn

5/5 - (10 votes)