Updated at: 26-04-2021 - By: admin

Thời gian này có nên mua điện thoại của Huawei không. Với lệnh cấm từ chính quyền của ông Donald Trump thì Google sẽ “tạm khoá” với Huawei đến khi lệnh cấm còn hiệu lực.

Điện thoại Huawei hiện nay sẽ biến thành “cục gạch” ?

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng sau lệnh cấm của chính quyền Donald Trump thì mọi điện thoại của Huawei đang bày bán trên thị trường đều không thể sử dụng được nữa. Đây là suy nghĩ cực kỳ sai lầm. Bởi vì những chiếc điện thoại của Huawei đang bán trên thị trường hiện nay đều sử dụng Android của chính Google và được chính Google cấp phép hẳn hoi nên chúng sẽ hoạt động một cách bình thường không vấn đề gì cả. Có nghĩa là người dùng có thể thoải mái đăng xuất tài khoản, reset máy hay cập nhật phần mềm (app) mà không lo mất quyền truy cập vào Google.

Huawei Vs Google Android Operating System 1
Có nên mua điện thoại Huawei khi bị Google cấm cửa ?

Tuy nhiên những chiếc điện thoại sau khi ban hành lệnh cấm đơn cử như Honor 20 Pro của Huawei chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Theo thông tin được biết nó cũng đã bị trì hoãn ngày ra mắt.
 

Huawei honor 20 pro
Huawei Honor 20 Pro chắc bị hoãn lâu đây !

Điện thoại Huawei sẽ không được cập nhật Android nữa?

Phải nói là đây chính là thông tin chính xác. Mọi điện thoại của Huawei trở về sau khi ban hành lệnh cấm sẽ không được cập nhật Android mới nữa (có thể là phiên bản mới, các bản vá .v.v.)

Tuy nhiên, Huawei đã cam kết sẽ tiếp tục cập nhật thêm các tính năng và sửa lỗi cho EMUI nên có thể cập nhật EMUI mà không cập nhật phiên bản Android, tương tự như cách mà Xiaomi đang làm hiện nay với MIUI. Trong tương lai có thể Huawei đạt được thoả thuận nào đó với chính quyền ông Donald Trump và tiếp tục mối quan hệ thương mại với các công ty Mỹ cũng nên.

5/5 - (10 votes)