Updated at: 23-04-2021 - By: admin

Là một Ma Kết sinh ngày 10 tháng 1, bạn chắc chắn không thiếu trí tưởng tượng và sức mạnh để định hình suy nghĩ của bạn để thay đổi nhanh chóng. Mặc dù không phải tất cả mọi thứ sẽ là một nhiệm vụ có vẻ nghiêm túc, nhưng bạn thích chuẩn bị cho mình hơn và điều này cũng có nghĩa là bạn thích khám phá những điều mới mẻ và cố gắng đi du lịch nhiều nhất có thể.

Bất cứ điều gì có thể biến bạn thành một người tốt hơn, đặc biệt là từ đối tác hoặc bạn thân của bạn, đều được hoan nghênh và để hiểu hơn về Ma Kết sinh ngày 10 tháng 1, mời các bạn theo dõi tiếp nội dung bên dưới nhé.

Cung hoàng đạo cho ngày 10 tháng 1 là Ma Kết.

Biểu tượng chiêm tinh: Dê. Biểu tượng này gợi ý một cá nhân đầy tham vọng, đầy hóm hỉnh nhưng cũng có lúc bốc đồng. Đó là đặc điểm dành cho những người sinh từ 22 tháng 12 đến 19 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo Ma Kết.

Chòm sao Ma Kết, một trong 12 chòm sao hoàng đạo nằm trên diện tích 414 độ vuông và vĩ độ nhìn thấy của nó là + 60 ° đến -90 °. Ngôi sao sáng nhất là delta Capricorni và các chòm sao lân cận của nó là Nhân Mã ở phía Tây và Bảo Bình ở phía Đông.

Tên Ma Kết là tên tiếng Latinh của Dê có sừng. Ở Hy Lạp, Aegokeros là tên của dấu hiệu cho cung hoàng đạo ngày 10 tháng 1, trong khi ở Tây Ban Nha là Capricornio và ở Pháp là Capricorne.

  • Dấu hiệu đối lập: Cự Giải. Mối quan hệ hợp tác giữa các dấu hiệu mặt trời của Ma Kết và Cự Giải được coi là tốt lành và dấu hiệu ngược lại phản ánh tâm trí rộng lớn và sự tích cực xung quanh.
  • Tính Chất: Cardinal. Tính cách này của những người sinh ngày 10 tháng 1 thể hiện sự nhiệt tình và có óc tổ chức, đồng thời cũng cho thấy bản chất dễ tính của họ.
  • Nhà: Ngôi nhà thứ mười. Ngôi nhà này chi phối sự nghiệp và quan hệ cha con. Nó đề cập đến hình tượng nam giới thấp kém nhưng cũng là sự công nhận về các con đường sự nghiệp và xã hội thích hợp trong cuộc sống và tiết lộ lý do tại sao những con đường này luôn đóng một phần quan trọng trong cuộc sống của Ma Kết.
  • Hành tinh cai trị: Sao Thổ. Thiên thể này được cho là có ảnh hưởng đến sự khó nắm bắt và sự bảo vệ. Nó cũng có liên quan từ quan điểm tham vọng. Sao Thổ tương đương với Cronus, vị thần nông nghiệp của Hy Lạp.
  • Nguyên tố: Đất. Yếu tố này đại diện cho sự phù hợp và trách nhiệm và được coi là chiếm ưu thế đối với những người tự tin và lịch sự sinh dưới cung hoàng đạo ngày 10 tháng 1. Trái đất hình thành mọi thứ liên kết với nước và lửa.
  • Ngày may mắn: Thứ bảy. Ngày này nằm dưới sự cai quản của sao Thổ và tượng trưng cho sự thăng tiến và chuyển tiếp. Nó cũng đồng nhất với bản chất thích kiểm soát của người bản xứ Ma Kết.
  • Con số may mắn: 2, 4, 10, 14, 26.
  • Phương châm: “Tôi tận dụng!”

Đặc điểm tích cực và tiêu cực

Những người sinh ngày 10 tháng 1 là những sinh vật hào phóng và thực tế và hầu hết họ cố gắng đan xen những điều này trong các hoạt động hàng ngày. Họ cũng quyết tâm và đặt mục tiêu cho bản thân nhưng điều khác biệt ở họ là họ cũng rất thực tế về những gì họ có thể hoặc không thể làm và về thời gian cần thiết nên khi lôi kéo người khác tham gia vào kế hoạch của họ, hầu hết họ đều không làm thất vọng bất cứ ai.

  • Đặc điểm tích cực: Những người mệnh thổ này có khả năng kiểm soát bản thân tuyệt vời nhưng cũng giàu tình cảm và quyến rũ. Họ biết khi nào nên áp đặt một kỷ luật nào đó, trong công việc của họ hoặc với những người thân thiết của họ, vì vậy họ quản lý để tôn trọng thời hạn và không thất hứa. Điều quan trọng là họ phải giữ lời, duy trì sự cân bằng trong cuộc sống và học ít nhất một điều mới mỗi vài ngày.
  • Đặc điểm tiêu cực: Dù ngây thơ hoặc quá đa nghi, những người bản xứ này đôi khi khó điều hướng các mối quan hệ xã hội. Điều khiến họ thất vọng nhất là sự miễn cưỡng của họ trong việc chuyển đổi và thực tế là họ rất đầu óc tăng trưởng đến mức họ cần rất nhiều để bị thuyết phục về điều gì đó và không phải ai cũng có thời gian cho điều đó. Họ là những người cẩn trọng nhưng cũng hòa nhập vào những thái cực, với thời gian cao của tầm nhìn xa, sau đó là mức độ tiêu cực thấp.

Tình yêu và sự tương hợp cho ngày 10 tháng 1

Những người yêu thích sinh ngày 10 tháng 1 rất đáng tin cậy và lãng mạn. Họ tìm kiếm một đối tác trọn đời mà họ có thể cam kết và tạo ra một mối quan hệ cân bằng và hoàn thiện. Họ bị thu hút bởi những người nhiệt tình và giàu trí tưởng tượng đáng tin cậy như họ. Bạn có thể chinh phục trái tim của Ma Kết nếu bạn là người đáng tin cậy và tràn đầy năng lượng. Khi còn độc thân, họ không vội vàng bắt đầu một mối quan hệ nếu họ không cảm thấy đó là điều đúng đắn cần làm, thay vào đó họ tập trung vào sự phát triển bản thân.Một người yêu cuồng nhiệt dễ bị ghen tuông khi yêu điên cuồng. Họ cung cấp mọi thứ họ có để cung cấp cho người thân yêu của họ và yêu cầu điều tương tự. Họ đã quen với việc sống mãnh liệt ở mọi khía cạnh của cuộc sống và các mối quan hệ của họ cũng không ngoại lệ. Họ thường yêu khi còn trẻ vì họ là những người hấp dẫn và tích cực. Về cuộc sống gia đình, họ sẽ kết hôn khi họ đã hoàn toàn sẵn sàng và họ có thể sẽ là một ông bố bà mẹ tuyệt vời nếu họ chọn có một gia đình lớn. Họ hợp nhất với những người sinh vào ngày 4, 6, 8, 13, 15, 17, 22, 24, 26 và 31.Ngày 10 tháng 1 Những người thuộc cung hoàng đạo dường như bị thu hút nhất bởi các cung khác trên trái đất: Kim Ngưu và Xử Nữ vì họ có xu hướng chia sẻ cùng tầm nhìn về cuộc sống. Trong tình yêu, Ma Kết luôn luôn tìm kiếm một đối tác quyến rũ và hợp lý mà họ có thể động viên và bảo vệ và người phù hợp nhất để cung cấp cho họ đó là người sinh thuộc cung Cự Giải. Người yêu ở Ma Kết được cho là ít hợp với Nhân Mã nhất. Đối với phần còn lại của các mối quan hệ đối tác giữa các dấu hiệu sao khác và Ma Kết, bạn biết những gì họ nói, những ngôi sao có ý định trước nhưng người ta định đoạt.

Màu may mắn

Màu nâu là màu được xác định cho ngày 10 tháng 1 và nói chung cho người bản địa Ma Kết.

Màu nâu gợi ý sự ổn định và chủ nghĩa truyền thống. Màu hoàng đạo này nên được sử dụng trong các đồ vật xung quanh người mệnh thổ.

Những người có màu nâu là màu thông minh, trật tự và ổn định. Tuy nhiên, họ thích nghi với khó khăn vì vậy họ cần biết chính xác những gì mong đợi và đây là lý do tại sao họ có xu hướng kiểm soát mọi thứ xung quanh và đẩy mọi thứ theo cách của họ bất kể thế nào. Màu nâu có thể không phải là thứ gì đó bắt mắt hay lấp lánh nhưng nó đáng tin cậy và yên bình, giống như những người bản địa này.

Các màu khác cho người bản xứ Ma Kết là màu xanh lá cây đậm và tông màu đất.

Đá quý may mắn

Garnet hấp dẫn là viên đá sinh cung Ma Kết đại diện cho những người sinh dưới ngày 10 tháng 1.

Garnet tượng trưng cho sự chung thủy và nhận thức. Đá sinh cung hoàng đạo này nên được sử dụng trong mặt dây chuyền, vòng tay và các phụ kiện khác.

Nó được cho là sẽ thúc đẩy sự tự tin và lòng tự trọng của Ma Kết. Đá này có thể được tìm thấy ở Châu Phi, Sri Lanka và Ấn Độ. Loại đá quý này có các màu đỏ, đen và xanh lục.

Một loại đá quý khác được coi là có ảnh hưởng đối với người bản xứ Ma Kết là Sapphire. Nó cho thấy sự đáng tin cậy và trung thực.

Hoa may mắn

Hoa cẩm chướng là loài hoa được cho là đại diện cho những người thuộc cung Ma Kết sinh ngày 10 tháng 1.

Hoa cẩm chướng là một trong những loài cây biểu thị cho sự lãng mạn và đam mê. Loài hoa này được khuyên dùng để làm quà tặng và trang trí.

Hoa cẩm chướng liên quan đến sức mạnh và niềm đam mê phát ra từ một cá nhân đầy tham vọng. Loại cây này có thể được tìm thấy vào mùa hè.

Những loài hoa khác dành cho người thuộc cung Ma Kết là Hoa cúc và Bồ công anh.

Kim loại tượng trưng

Kim loại được sử dụng trong chiêm tinh học cho những người có ngày 10 tháng 1 là Bạc.

Bạc là một kim loại gợi nên sự lấp lánh và huyền bí. Kim loại hoàng đạo này có thể được sử dụng trong các phụ kiện và đồ vật trang trí.

Bạc được cho là thu hút năng lượng nhẹ nhàng cho những người bản xứ này. Bạc cũng dễ uốn và quý giá và chỉ có thể mang lại tinh thần tốt cho bất kỳ ai đeo nó.

Một kim loại khác được coi là có ảnh hưởng đối với người bản xứ Ma Kết là Chì.

Những người sinh ngày 10 tháng 1 có thể được đặc trưng là tháo vát và thực tế và có rất ít hoạt động mà họ không liên quan đến tất cả các kỷ luật mà họ sở hữu. Họ dành thời gian ngọt ngào của riêng mình để làm quen với ai đó và có một khía cạnh dịu dàng và dịu dàng mà họ từng bước làm sáng tỏ. Họ cũng rất giỏi trong việc quản lý số tiền lớn. Sức khỏe của họ khá tốt nhưng do Ma Kết cai quản hệ xương khớp và chi dưới nên họ dễ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực kể trên.

Đặc điểm của ngày 10 tháng Giêng.

Ngày 10 tháng 1 thuộc decan thứ hai của CAPRICORN (2 tháng 1 – 11 tháng 1). Decan này chịu ảnh hưởng của hành tinh Venus. Những người sinh ra dưới ảnh hưởng này kết hợp bản chất tình cảm và thực tế của Ma Kết với sự đam mê và gợi cảm của sao Kim. Giai đoạn này làm dịu những đặc điểm tích cực và tiêu cực của cung hoàng đạo Ma Kết, tăng cường một chút những đặc điểm tích cực.Người sinh vào ngày 10 của tháng cho thấy sức mạnh ý chí tuyệt vời, tài hùng biện và sự tự tin. Con số của ngày 10 tháng 1 là 1. Con số này tiết lộ phẩm chất lãnh đạo, sức mạnh ý chí tuyệt vời và cách tiếp cận cuộc sống ban đầu, tất cả được bao bọc trong một tính cách quyến rũ. Những Ma Kết chỉ có thể tự hào về sự liên kết này vì đây là số lượng những người đạt được thành công, những người nhìn thấy bức tranh lớn hơn và luôn sẵn sàng theo đuổi mục tiêu của họ cho dù thế nào đi nữa.Tháng 1 là tháng đầu năm, mang đến sự mới lạ và nhiều kỳ vọng cho năm sau. Những người sinh vào tháng Giêng có tham vọng và chăm chỉ. Ngày 10 tháng 1 những người thuộc cung Hoàng đạo có óc tổ chức và nhiệt tình. Các biểu tượng tháng Giêng gây được tiếng vang với những người này là Garnet và Onyx như đá quý, Hoa cẩm chướng là thực vật và vị thần La Mã mở và đóng cửa.

Số liệu thống kê nói gì về ngày 10 tháng 1 thuộc cung Hoàng Đạo?

Trong Lịch Gregory, ngày 10 tháng 1 là ngày thứ 10 của năm trong khi cho đến cuối năm, chỉ còn 355 ngày hoặc 356 ngày trong trường hợp năm nhuận. Ngày thứ bốn mươi đầu tiên của mùa đông, đây cũng là Ngày truyền thống ở Benin.Ma Kết đứng ở vị trí thứ tám về độ nổi tiếng khi là một cung sinh trong danh sách các cung hoàng đạo được gặp nhiều nhất và ít gặp nhất. Phân cực âm và năng lượng tri giác, đây là một dấu hiệu được đánh số chẵn với biểu tượng chủ yếu là nữ tính. Điều này rất đại diện cho những người bản xứ hướng nội, những người kín tiếng và bí mật. Một trong những nguyên mẫu được sử dụng để mô tả dấu hiệu này là Doanh nhân. Có một chút đỉnh cao của các chuyên gia y tế và nhà kinh tế sinh ra ở Ma Kết.Những người nổi tiếng sinh ngày 10 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo Ma Kết: Grigori Rasputin, Rod Stewart, Linda Lovelace và Roy E. Disney.

5/5 - (10 votes)