Updated at: 13-07-2021 - By: Hoàng Như Anh

 

Tháng 1 được biết đến là một tháng khởi đầu của năm mới, là tháng với biết bao nhiêu dự định của năm cũ mà chúng ta cần thực hiện. Lúc này bạn cũng sẽ cảm thấy có khá nhiều điều thú vị và hấp dẫn cuốn hút mình vào. Chính vì thế mà những người sinh vào tháng 1 họ thực sự luôn vui vẻ, trẻ trung và có nhiều điều thú vị khiến cho những người đối diện luôn phải trầm trồ, thán phục.

thang-1-cung-gi.jpg

Bạn sinh vào tháng 1 hay đang tìm hiểu một ai đó sinh vào tháng 1 và muốn biết tháng 1 cung gì?. Bạn muốn biết cụ thể, biết rõ ràng hơn về những người này. Nếu như đang quan tâm đến họ, muốn biết về những điều thú vị này thì còn chần chờ gì nữa, hãy theo dõi ngay ở nội dung dưới đây nhé.

Tháng 1 cung gì?

Với mỗi người thì dù có sinh vào tháng nào đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ thuộc 1 trong 2 cung hoàng đạo. Còn riêng với tháng 1 thì xin chúc mừng bạn đang thuộc vào cung Ma Kết và cung Bảo Bình đấy.

thang-1-cung-gi-2.jpg

Với những người sinh vào đầu tháng 1 đến 19 tháng 1 thì sẽ thuộc cung Ma Kết đây là cung hoàng đạo với những điểm nổi bật cả về tính cách và ngoại hình nên sẽ thu hút được người đối diện.

Còn với những người sinh vào tháng 1 nhưng nửa sau của tháng 1 thì sẽ thuộc vào cung Bảo Bình, đây là cung hoàng đạo có chiều sâu, luôn biết cách thể hiện mình, làm mới mình.

Những người sinh tháng 1 có đặc điểm tính cách như thế nào?

Dù bạn có thuộc cung hoàng đạo nào đi chăng nữa Ma Kết hay Bảo Bình thì bạn vẫn là những người sinh vào tháng 1 nên ít nhất vẫn sẽ có những đặc điểm nổi bật của những người sinh vào tháng 1 đúng không nào? Vậy đó là những đặc điểm như thế nào nhỉ?

thang-1-cung-gi-1.jpg

Luôn có tính hài hước

Đảm bảo khi bạn ngồi cạnh những người sinh vào tháng 1 sẽ không lúc nào bạn cảm thấy buồn phiền đâu nhé, bởi họ có một tính cách khá hài hước và luôn biết cách khiến cho bản thân cũng như những người xung quanh cảm thấy vui vẻ nhất. Đối với họ, năng khiếu bẩm sinh chính là khiến cho người khác cùng cười với mình, cùng đồng hành với mình để đi đến  những niềm vui trọn vẹn.

 Có tính kiên nhẫn cao

Có thể nói lòng kiên nhẫn của những người sinh vào tháng 1 không thể nào đùa được đâu nhé, họ gần như không bao giờ kỳ vọng là khi bắt tay vào làm việc gì là có kết quả ngay lập tức mà dường như họ luôn tin vào bản thân mình. Họ kiên nhẫn thực hiện những công việc đó cho đến khi nào có kết quả mà thôi.

Dù khó khăn đến đâu, khó khăn như thế nào họ cũng đều vượt qua được, bởi trong họ luôn có một bản tính kiên cường, để nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đi đến với thành quả cuối cùng, tìm thấy con đường sáng suốt nhất để vượt qua.

Có tính cách chín chắn, trưởng thành

Vì sinh vào đầu năm nên dường như họ khá khôn ngoan tính cách cũng già dặn hơn bạn bè cùng trang lứa. Khi gặp phải một vấn đề nào đó thì họ gần như không bộ lộ cảm xúc ra ngoài hay bị chi phối bằng cảm xúc cả, họ sẽ không tức tối mà quát tháo, khóc lóc hay chửi mắng nên sẽ không khiến cho người đối diện phải thất vọng. Khi đứng trước những bước ngoặt như thế này, càng khiến cho họ thêm thận trọng hơn, cẩn thận hơn mà thôi. Dường như họ chỉ đưa ra quyết định một khi đã suy nghĩ chu toàn mọi thứ thôi nhé.

Nhạy cảm nhưng rất có trách nhiệm

Khi đứng trước những tác phẩm nghệ thuật, trước một bức tranh hay bài hát nào đó luôn khiến cho họ cảm thấy say đắm, mê say mà thôi. Chính điều này đã khiến cho con người của người sinh vào tháng 1 trở nên lãng mạn và bay bổng hơn rất nhiều, bạn có thể hình dung được là họ luôn cùng nhạy cảm.

Nhưng yên tâm, bên trong họ vẫn là con người có trách nhiệm lớn đấy nhé, nếu bạn giao việc gì cho họ thì yên tâm là họ sẽ thực hiện nó một cách nhanh chóng và sẽ không khiến cho bạn cảm thấy thất vọng đâu nhé.

Luôn trân trọng tình bạn với người khác

Khi những người sinh vào tháng 1 họ thất bại, hay ngay cả khi thành công thì họ cũng đều mong muốn có một ai đó để san sẻ, để tâm sự, để cùng nhau vượt qua, cùng nhau khóc, cùng nhau cười. Vì thế đối với họ tình bạn vô cùng quan trọng và họ sẽ chả bao giờ kết bạn một cách bừa bãi đâu. Nhưng một khi đã nắm bắt được tình bạn đó rồi thì họ sẽ trân trọng và coi đó là một mối quan hệ nghiêm túc. Họ luôn đề cao tình bạn đấy nhé.

Những người sinh tháng 1 thuộc cung Ma Kết có đặc điểm gì?

Ma Kết được biết đến là cung hoàng đạo đứng vị trí thứ 10 trong tổng số 12 cung hoàng đạo, và đây cũng chính là cung luôn có bản tính làm chủ, sinh ra để làm người lãnh đạo. Họ thích hợp với những màu sắc như màu đen, màu nâu, màu xanh dương, nếu muốn làm bạn thì hãy chọn Thiên Bình và Bạch Dương nhé, nhưng nếu như bạn muốn hẹn hò với bất kỳ một ai thì hãy thử làm quen với những cô nàng hay những anh chàng Xử Nữ, Kim Ngưu nhé.

thang-1-cung-gi-1-ma-ket.jpg

Nói đến Ma kết thì bạn sẽ thấy họ có tính cách cũng khá thất thường, nhiều khi là dễ vui đùa, dễ nói chuyện nhưng cũng có những khi lại bị rơi vào trạng thái buồn bực, không muốn làm bất kỳ chuyện gì cả. Tuy nhiên, họ cũng vô cùng trung thực, nếu giao bất kỳ công việc gì cho họ hay muốn họ giữ bí mật thì bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm được, bởi họ sẽ biết cách giữ im lặng. Ngay cả khi bị người khác tổn thương họ cũng chỉ mỉm cười mà thôi.

Riêng với người lạ họ cũng không thích giao tiếp quá nhiều, khi đã yêu một ai họ vô cùng chung thủy, trao hết lòng mình dành cho người đó nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm được về họ, họ sẽ khiến cho bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất. Khi nhắc đến chuyện yêu đương thì có thể nói, họ luôn có những tiêu chuẩn rất cao vì thế họ khá khó để kiếm được người yêu nhưng bạn yên tâm, độ nhẫn nại của họ vô cùng cao nên rồi họ cũng sẽ tìm được cho mình một mối quan hệ vô cùng tốt mà thôi.

Ma Kết có một nhược điểm đó là luôn cho ý kiến của mình là đúng và kiên định với ý kiến đó nên mọi người thường cho rằng họ bảo thủ, cảm thấy khó chịu đối với họ. Họ luôn cho rằng bản thân có thể làm được mọi việc nhưng thực ra để có thể chấp nhận được những điều mà mình không thích không hề đơn giản một chút nào nhé. Phải là điều mình thực sự yêu, thực sự thích thì mới có thể hoàn thành nó một cách nhanh chóng và đúng hạn được.

Họ luôn cảm thấy khó khăn khi để tin tưởng vào một ai đó và dường như một khi đã trao hết lòng tin của mình rồi thì họ đã thực sự coi trọng mối quan hệ đó rồi đấy. Mối quan hệ khiến cho họ cảm thấy đủ tin tưởng để chia sẻ mọi thứ. Đặc biệt bạn nên biết là thế giới nội tâm của họ vô cùng phong phú, và dường như rất khó có thể để họ có thể tìm hiểu, có thể thấy được những thứ ẩn chứa sâu bên trong con người bé nhỏ kia đâu đấy.

Còn riêng về chuyện tình cảm thì bạn yên tâm là những người thuộc cung hoàng đạo này họ luôn biết cách lắng nghe, kiên trì, nhẫn nại, họ cũng luôn biết cách giữ cho tâm trí của mình ổn định nhất vì thế khi yêu rất ít khi họ cãi vã, hay xung đột với đối phương, chuyện tình cảm của họ diễn ra khá suôn sẻ và êm ấm.

Những người sinh tháng 1 thuộc cung Bảo Bình có đặc điểm gì?

Khi bạn đã biết tháng 1 cung gì thì cũng nên biết thêm là ngoài cung Ma Kết còn có cả cung Bảo Bình nữa đấy nhé. Đây là một cung hoàng đạo với khá nhiều điểm thú vị, nổi bật trong tính cách, họ sẽ khiến cho bạn bất ngờ khi tiếp xúc đấy nhé.

Cụ thể thì những người sinh tháng 1 thuộc cung Bảo Bình họ là những người thông thái có tầm hiểu biết phong phú nhất trong số 12 cung hoàng đạo, không những thế họ còn có trí tưởng tượng vô cùng tốt. Nên những công việc liên quan đến sự liên tưởng hay khả năng sáng tạo chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn và dường như cũng không giới hạn đâu nhé.

thang-1-cung-gi-bao-binh.jpg

Tuy nhiên bên trong con người Bảo Bình vẫn xuất hiện 2 kiểu người một là một người có tính cách sống khép kín, dường như không quan tâm gì đến cuộc sống bên ngoài, bỏ mặc mọi thứ nhưng một người lại có tính cách vô cùng đối lập, họ thích sự nổi loạn, thậm chí có chút lập dị lại càng khiến cho họ có cảm giác kích thích hơn.

Tuy nhiên dù có tính cách nào đi chăng nữa thì trong công việc họ vẫn luôn là những người có tính trách nhiệm cao, dường như với tất cả mọi việc họ đều nhiệt huyết và cố gắng nỗ lực hết mình để có thể thực hiện được, có thể phát huy được hết năng lực của mình ra ý. Với khả năng sáng tạo của mình nên họ thích làm việc vào ban đêm hơn bởi đây chính là thời điểm để họ có thể phát huy được cao độ nhất khả năng sáng tạo của mình.

Có thể nói Bảo Bình còn là một con người vô cùng hòa nhã, họ nhẹ nhàng và quan tâm đến mọi người xung quanh và dường như được nhiều người yêu quý, nhưng để nói đến việc tìm cho mình một người bạn tri kỷ thì dường như đối với họ là hơi khó đấy.

Trên đây là một số thông tin về tháng 1 cung gì? Hy vọng đã giúp cho bạn hiểu hơn về con người cũng như tính cách của những người sinh vào tháng 1 này nhé.

 

5/5 - (11 votes)