Updated at: 23-04-2021 - By: admin

Là một Ma Kết sinh ngày 5 tháng 1, bạn mang đến một cảm giác hoàn toàn mới về sự bướng bỉnh và đơn giản. Bạn theo đuổi đam mê của mình ngay cả khi điều này có nghĩa là phải đi một chặng đường dài và khó khăn.

Bạn là người hào phóng và sâu bên trong bạn quan tâm đến ấn tượng mà bạn để lại cho những người xung quanh. Tất cả điều này dường như dẫn đến một nhiệm vụ cuộc sống mà bạn cố gắng trở nên đáng nhớ vì một điều gì đó. Bạn sẽ là một Ma Kết tuyệt vời, mời bạn đọc tiếp tử vi cho Ma Kết sinh ngày 5 tháng 1.

Cung hoàng đạo cho ngày 5 tháng 1 là Ma Kết.

Biểu tượng chiêm tinh: Dê. Nó đại diện cho những người sinh từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1 khi Mặt trời ở cung Ma kết. Biểu tượng này biểu thị sự ngoan cố nhưng cũng rất giản dị và trách nhiệm của những người bản xứ này.

Chòm sao Ma Kết nằm giữa Nhân Mã về phía Tây và Bảo Bình ở phía Đông trên diện tích 414 độ vuông và có đồng bằng Ma Kết là ngôi sao sáng nhất của nó. Các vĩ độ có thể nhìn thấy của nó là từ + 60 ° đến -90 °, đây là một trong mười hai chòm sao của hoàng đạo.

Con dê được đặt tên từ tiếng Latinh Ma Kết, cung hoàng đạo cho ngày 5 tháng 1. Ở Hy Lạp, nó được đặt tên là Aegokeros trong khi người Tây Ban Nha gọi nó là Capricornio.

  • Dấu hiệu đối lập: Cự Giải. Điều này cho thấy sự bền bỉ và tính khí thất thường, đồng thời cho thấy người bản xứ Cự Giải được cho là đại diện và có mọi thứ mà người thuộc cung Ma Kết từng muốn.
  • Tính Chất: Tiên Phong ( Cardinal). Điều này thể hiện sự cẩn trọng và hào phóng cũng như sự cân bằng của những người bản xứ sinh ngày 5 tháng 1 thực sự là như thế nào.
  • Nhà: Ngôi nhà thứ mười. Ngôi nhà này tượng trưng cho quan hệ cha con, sự cao cả, sự nghiệp và nhận thức của những người khác và cho thấy lý do tại sao chúng lại đóng một vai trò quan trọng như vậy trong cuộc sống của Ma Kết.
  • Hành tinh cai trị: Sao Thổ. Người cai trị hành tinh này tượng trưng cho quá trình chuyển đổi và triết học và cũng phản ánh tâm trí rộng lớn. Biểu tượng của sao Thổ là hình chữ thập trên hình lưỡi liềm.
  • Nguyên tố: Đất. Yếu tố này đại diện cho cấu trúc và tính thực tế và được coi là ảnh hưởng đến những người tự tin và lịch sự kết nối với ngày 5 tháng 1 hoàng đạo. Trái đất mô hình hóa mọi thứ liên kết với nước và lửa.
  • Ngày may mắn: Thứ bảy. Nhiều người coi ngày thứ Bảy là ngày đáng nhớ nhất trong tuần, nó đồng nhất với bản chất hiểu biết của Ma Kết và thực tế là ngày này được cai trị bởi sao Thổ chỉ củng cố mối liên hệ này.
  • Con số may mắn: 1, 8, 16, 19, 22.
  • Phương châm: “Tôi tận dụng!”

Đặc điểm tích cực và tiêu cực

Ngày 5 tháng 1 cung hoàng đạo, Ma Kết

Những người sinh ngày 5 tháng 1 thực dụng, đầy tham vọng và thực tế và dường như luôn lý trí về những gì họ có thể và không thể làm. Mặc dù đối với một số người, họ có vẻ kỹ thuật, họ cũng biết đánh giá cao sự sáng tạo và vẻ đẹp và thích nói chuyện về các khái niệm triết học. Họ tránh giao thiệp với những người không liên quan hoặc những người không thể giữ lời vì họ thực sự căng thẳng khi phải trì hoãn việc gì đó hoặc đối mặt với sự chậm trễ trong kế hoạch của họ.

  • Đặc điểm tích cực: Những người bản xứ này rất hữu ích và chân thành và thường giành được sự tôn trọng của những người như họ vì hành vi thường xuyên của họ. Họ đáng tin cậy, quyến rũ nhưng cũng khéo léo và cố gắng có kiến ​​thức cơ bản về bất cứ điều gì mà họ làm việc hoặc thậm chí nói về. Họ thích học hỏi và nhìn chung biết rất nhiều thứ nhưng đôi khi họ có thể cảm thấy bế tắc vì họ đưa quá nhiều chi tiết vào công việc của mình.
  • Đặc điểm tiêu cực: Ma Kết cần học cách ngừng cẩn thận và thận trọng và bắt đầu suy đoán và vui vẻ một chút. Những người sinh ngày này đôi khi cả tin, lúc khác lại đa nghi, nhưng luôn pha trộn một thái cực. Họ cũng có thể có xu hướng giám sát quá mức khi họ cảm thấy mình không có trách nhiệm và ngay cả khi nghĩ đến một sự kiện không được bảo vệ xảy ra.

Tình yêu và sự tương hợp cho ngày 5 tháng 1

Người yêu sinh ngày 5 tháng 1 rất lãng mạn và đáng tin cậy. Họ bị thu hút bởi những người hợp lý và đáng tin cậy giống như họ nhưng cũng bị thu hút bởi những người tình cảm mà họ có thể cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn. Bạn có thể chinh phục trái tim của Ma Kết nếu bạn đáng tin cậy và giàu tình cảm như họ. Người bản xứ độc thân này hoàn toàn tập trung năng lượng vào sự phát triển cá nhân của họ và không có cách nào vội vàng bắt đầu một mối quan hệ nếu họ không cảm thấy đó là điều đúng đắn.

Họ là những người yêu nhiệt huyết, đầy ý tưởng và mong muốn dành tất cả thời gian cho người mình yêu. Đôi khi họ dễ bị kiểm soát hành vi và ghen tuông. Người yêu tự do, họ có một tình yêu bao la đối với sự thay đổi và phiêu lưu và sẽ trải qua nhiều mối tình trong đời mà họ sẽ coi là quan trọng. Nếu họ giải quyết cho một người, họ có thể sẽ khó hiểu và họ vẫn sẽ bị chi phối bởi sự ích kỷ. Họ hợp nhất với những người sinh ngày 1, 2, 8, 10, 11, 19, 20, 28 và 29.

Ngày 5 tháng 1 Những người thuộc cung hoàng đạo dường như bị thu hút nhất bởi các cung khác trên trái đất: Kim Ngưu và Xử Nữ vì họ có xu hướng chia sẻ cùng tầm nhìn về cuộc sống. Trong tình yêu, Ma Kết luôn luôn tìm kiếm một đối tác quyến rũ và hợp lý mà họ có thể động viên và bảo vệ và người phù hợp nhất để cung cấp cho họ đó là người sinh thuộc cung Cự Giải. Người yêu ở Ma Kết được cho là ít hợp với Nhân Mã nhất. Đối với phần còn lại của các mối quan hệ đối tác giữa các dấu hiệu sao khác và Ma Kết, bạn biết những gì họ nói, những ngôi sao có ý định trước nhưng người ta định đoạt.

Màu may mắn

Màu sắc được sử dụng trong chiêm tinh học cho những người có ngày 5 tháng 1 là màu nâu.

Màu nâu tượng trưng cho sự thông thường, tự nhiên và sự bảo lưu. Màu hoàng đạo này nên được sử dụng trong các đồ vật xung quanh nhà và các phụ kiện.

Những người có màu nâu như màu ký hiệu thường trầm tính, trung thực và bình thường. Tuy nhiên, họ thích nghi với khó khăn vì vậy họ cần biết chính xác những gì mong đợi và đây là lý do tại sao họ có xu hướng kiểm soát mọi thứ xung quanh và đẩy mọi thứ theo cách của họ bất kể thế nào. Màu nâu được ưa chuộng bởi những người ấm áp, thực tế, hướng đến một cuộc sống bình dị, an toàn và thoải mái trong vòng gia đình.

Các màu khác cho người bản xứ Ma Kết là màu xanh lá cây đậm và tông màu đất.

Đá quý may mắn

Garnet tràn đầy năng lượng là viên đá sinh được xác định cho ngày 5 tháng 1 và nói chung dành cho Ma Kết.

Đây là loại đá quý tượng trưng cho sự đáng tin cậy và chủ nghĩa hiện thực. Đá sinh hoàng đạo này có thể được sử dụng trong các phụ kiện và vòng tay.

Nó được cho là sẽ thúc đẩy sự tự tin và lòng tự trọng của Ma Kết. Loại đá quý này có thể được tìm thấy ở Sri Lanka, Ấn Độ và Châu Phi. Loại đá quý này có các màu đỏ, đen và xanh lục.

Một loại đá quý khác được coi là may mắn cho người bản xứ Ma Kết là Sapphire. Nó là biểu tượng của sự chân thành và đáng tin cậy.

Hoa may mắn

Hoa cẩm chướng là loài hoa được cho là đại diện cho những người thuộc cung Ma Kết sinh ngày 5 tháng 1.

Hoa cẩm chướng là một trong những loài cây biểu thị cho sự lãng mạn và đam mê. Loài hoa này được khuyên dùng để làm quà tặng và trang trí.

Hoa cẩm chướng liên quan đến sức mạnh và niềm đam mê phát ra từ một cá nhân đầy tham vọng. Hoa này có thể được tìm thấy trong thời gian mùa hè.

Những loài hoa khác dành cho người thuộc cung Ma Kết là Hoa cúc và Bồ công anh.

Kim loại tượng trưng

Bạc là kim loại được cho là đại diện cho những người thuộc cung Ma Kết sinh ngày 5 tháng 1.

Bạc là một kim loại gợi nên sự lấp lánh và huyền bí. Kim loại thuộc cung hoàng đạo này nên được sử dụng trong tất cả các loại đồ trang sức sẽ được đeo thường xuyên.

Kim loại quý này cho thấy người bản xứ có xu hướng xem xét nội tâm và suy ngẫm về những câu hỏi sâu sắc hơn của cuộc sống. Bạc cũng được cho là mang lại sự hài hước và sinh động cho người đeo nó.

Một kim loại khác được coi là có lợi cho người bản xứ Ma Kết là Chì.

Khi nói về tính cách của những người sinh ngày 5 tháng 1, ý thức kỷ luật và độ tin cậy của họ là một trong những điều đầu tiên xuất hiện. Về tình yêu và cuộc sống gia đình, họ bị thu hút bởi sự thành công và biến mọi thứ theo đúng cách và cũng có xu hướng thấm nhuần điều này vào các giá trị gia đình. Khi nói đến cách tiếp cận trong cuộc sống tài chính của họ, họ sáng tạo nhưng tránh rủi ro, họ thích sự giàu có được tích lũy từng bước. Về sức khỏe, họ có xu hướng hợp lý hóa mọi thứ xung quanh, giữ chế độ ăn uống lành mạnh và cố gắng hết sức để giữ sức khỏe tốt nhưng họ vẫn dễ mắc các bệnh về da, xương, khớp.

Đặc điểm của ngày 5 tháng Giêng

Ngày 5 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo thứ hai của CAPRICORN (2 tháng 1 – 11 tháng 1). Decan này chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của hành tinh Venus. Đây là đại diện cho những người giàu tình cảm và thực tế giống như Ma Kết và hấp dẫn và đam mê giống như sao Kim. Giai đoạn này được cho là sẽ khắc chế những đặc điểm của cung hoàng đạo Ma Kết.

Người sinh vào ngày 5 của tháng cho thấy khả năng thích ứng, sự bồn chồn và thường xuyên tìm kiếm sự mới lạ. Lá số của ngày 5 tháng 1 là 5. Con số này cho thấy một người năng động, có định hướng nhiệm vụ và tự hào với kinh nghiệm sống. Những Ma Kết gắn liền với số 5 là những người chủ động với kỹ năng quản lý thời gian tuyệt vời vì họ dường như không bao giờ cần nghỉ ngơi.

Tháng Giêng là tháng mùa đông thứ hai ở Bắc bán cầu, mang đến sự mới lạ cho một năm mới bắt đầu. Những người sinh vào tháng Giêng là người dí dỏm và có óc tổ chức. Ngày 5 tháng 1 những người thuộc cung Hoàng đạo có tham vọng và chăm chỉ. Các biểu tượng cho tháng Giêng bao gồm Garnet và Onyx là đá quý, Hoa cẩm chướng là thực vật và vị thần La Mã mở và đóng cửa.

Số liệu thống kê nói gì về ngày 5 tháng 1 thuộc cung Hoàng Đạo?

Trong một năm trong Lịch Gregory, ngày 5 tháng 1 là ngày thứ 5 trong khi cho đến cuối năm, còn lại 360 ngày hoặc 361 ngày trong trường hợp năm nhuận. Ngày thứ ba mươi sáu của mùa đông, đây cũng là ngày Quốc yến ở Hoa Kỳ.

Ma Kết được xếp vào vị trí thứ tám trong danh sách các dấu hiệu sinh. Thuộc về biểu tượng nữ tính và là một dấu hiệu số chẵn, nó cũng có một cực âm chung với một năng lượng nhất quán. Điều này xác định những người bản xứ hướng nội, những người trầm ngâm và trầm ngâm. Một nguyên mẫu thường được sử dụng để đặc trưng cho dấu hiệu này là Người phán xử. Dấu hiệu này được đánh giá đầu tiên là có gia đình đông con.

Những người nổi tiếng sinh ngày 5 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo Ma Kết: King C. Gilette, Diane Keaton, Marilyn Manson, Bradley Cooper và January Jones.

5/5 - (10 votes)