Updated at: 23-04-2021 - By: admin

Là một Ma Kết sinh ngày 13 tháng 1, bạn đam mê rất nhiều thứ và thường chia thời gian của mình cho các hoạt động đa dạng. Với bạn bè và gia đình của bạn, bạn là người dễ chịu và thường thúc đẩy họ hoàn thành những điều tuyệt vời.

Bất cần và kiêu căng trong tình yêu, bạn được bao quanh bởi những người đặc biệt và thường hoàn thành nhiều hơn những gì bạn có thể có, bởi vì bạn cũng có cách lôi cuốn họ. Để hiểu rõ bản thân hơn về tính cách thiên phú của chính bạn, chúng tôi mời bạn đọc tiếp bài phân tích chuyên sâu dành riêng cho Ma Kết sinh ngày 13 tháng 1.

Cung hoàng đạo cho ngày 13 tháng 1 là Ma Kết.

Biểu tượng chiêm tinh: Dê. Điều này tượng trưng cho sự bướng bỉnh nhưng cũng có tham vọng và sự chăm chỉ thể hiện trong một hành vi tự tin và bốc đồng. Nó ảnh hưởng đến những người sinh từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1 khi Mặt trời ở trong cung Ma kết, cung hoàng đạo thứ mười.

Chòm sao Ma Kết với ngôi sao sáng nhất là đồng bằng Capricornorni nằm trên 414 độ vuông giữa Nhân Mã ở phía Tây và Bảo Bình ở phía Đông. Các vĩ độ có thể nhìn thấy của nó là + 60 ° đến -90 °, đây chỉ là một trong mười hai chòm sao hoàng đạo.

Cái tên Ma Kết xuất phát từ tên tiếng La tinh của Dê có sừng, trong tiếng Tây Ban Nha dấu hiệu này được gọi là Capricornio và trong tiếng Pháp là Ma Kết, trong khi ở Hy Lạp, dấu hiệu cho ngày 13 tháng 1 được gọi là Aegokeros.

  • Dấu hiệu đối lập: Cự Giải. Điều này gợi ý sự rung động và nuôi dưỡng cảm giác nhưng cũng có nghĩa là dấu hiệu này và Ma Kết có thể tạo ra một khía cạnh đối lập vào một số thời điểm, chưa kể rằng những điều đối lập thu hút.
  • Tính Chất: Cardinal. Điều này có nghĩa là những người sinh ngày 13 tháng 1 sẽ tồn tại bao nhiêu sự bảo vệ và đam mê trong cuộc sống và nhìn chung họ thanh lịch đến mức nào.
  • Nhà: Ngôi nhà thứ mười. Ngôi nhà này đại diện cho khía cạnh của người cha trong tử vi và được cho là có ảnh hưởng đến sức mạnh của Ma Kết. Nó không chỉ đề cập đến hình tượng nam giới có ý chí và chí hướng mà còn là những vai trò sự nghiệp mà một người có thể đảm nhận trong cuộc sống.
  • Hành tinh cai trị: Sao Thổ. Hành tinh này biểu thị sự liên quan và khái quát hóa và cũng gợi ý bản chất cấu trúc. Tên Saturn bắt nguồn từ vị thần nông nghiệp của người La Mã.
  • Nguyên tố: Đất. Yếu tố này chi phối sự thân ái và cảm giác nhận thức chung và là một trong bốn yếu tố ảnh hưởng đến những người sinh dưới cung hoàng đạo ngày 13 tháng 1. Nó gợi ý một nhân cách bình thường.
  • Ngày may mắn: Thứ bảy. Nhiều người coi Thứ Bảy là ngày đáng chú ý nhất trong tuần, điều đó đồng nhất với bản chất làm việc chăm chỉ của Ma Kết và thực tế là ngày này được cai trị bởi sao Thổ chỉ củng cố mối liên hệ này.
  • Con số may mắn: 1, 5, 14, 16, 27.
  • Phương châm: “Tôi tận dụng!”

Đặc điểm tích cực và tiêu cực

Những người sinh ngày 13 tháng 1 có quyết tâm cao và có bản chất thực tế và thực tế. Cũng giống như một Ma Kết thực thụ, họ quan tâm và hào phóng. Họ thích khám phá các nguyên tắc triết học và đi du lịch. Họ tránh bị nói dối và phải đối mặt với sự ngu ngốc. Những người sinh ra dưới dấu hiệu này cảm thấy tuyệt vời nhất khi được bao quanh bởi những người họ quan tâm, có thể là trên một nơi nghỉ ngơi lãng mạn.

  • Đặc điểm tích cực: Những người bản xứ này năng động, khéo léo và vui vẻ khi ở bên nhưng đồng thời họ cũng rất kỷ luật và siêng năng khi môi trường yêu cầu. Họ bình tĩnh, đĩnh đạc và sẵn sàng đáp ứng khi họ muốn điều gì đó và nhận thức được rằng có công việc đằng sau mọi thứ họ muốn. Họ siêng năng và có thể khá nỗ lực trong việc cố gắng giải quyết một trở ngại đã xảy ra, có thể là của họ hoặc của người khác.
  • Đặc điểm tiêu cực: Một trong những điều Ma Kết cần học là đừng bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời chỉ vì họ quá thận trọng và giữ gìn sự mới lạ. Những người sinh ngày này đôi khi có đầu óc hẹp hòi và không chịu thay đổi. Họ cũng dễ bị thay đổi tâm trạng dữ dội nếu mọi thứ bắt đầu không thể đoán trước và khó quản lý.

Tình yêu và sự tương hợp cho ngày 13 tháng 1

Những người yêu thích sinh ngày 13 tháng 1 rất đáng tin cậy và lãng mạn. Họ tìm kiếm một đối tác trọn đời mà họ có thể cam kết và tạo ra một mối quan hệ cân bằng và hoàn thiện. Họ bị thu hút bởi những người nhiệt tình và giàu trí tưởng tượng đáng tin cậy như họ. Bạn có thể chinh phục trái tim của Ma Kết nếu bạn là người đáng tin cậy và tràn đầy năng lượng. Khi còn độc thân, họ không vội vàng bắt đầu một mối quan hệ nếu họ không cảm thấy đó là điều đúng đắn cần làm, thay vào đó họ tập trung vào sự phát triển bản thân.

Một người yêu tao nhã và chân thành họ rất thu hút người khác phái. Tự nhiên quyến rũ, họ quen sống mãnh liệt mọi khía cạnh của cuộc sống và các mối quan hệ của họ cũng không ngoại lệ. Họ thường yêu khi còn trẻ và có nhiều tương tác với nhiều loại người khác nhau. Một khi họ đã ổn định cho người thân yêu của mình, họ trở nên kiên nhẫn và đáng tin cậy và tìm kiếm sự bình yên và viên mãn. Họ hợp nhất với những người sinh ngày 1, 8, 10, 17, 19, 26 và 28.

Ngày 13 tháng 1 Những người thuộc cung hoàng đạo rất bị thu hút bởi các cung khác: Kim Ngưu và Xử Nữ vì họ có xu hướng chia sẻ cùng một tầm nhìn về cuộc sống. Trong cuộc sống, Ma Kết không ngừng tìm kiếm một đối tác hấp dẫn, hợp ý và thích hợp nhất để cung cấp cho họ, đó là người thuộc cung Cự Giải. Ma Kết được cho là ít tương thích nhất với Nhân Mã. Đối với phần còn lại của sự tương thích giữa các dấu hiệu ngôi sao khác và Ma Kết, bạn biết họ nói gì, các ngôi sao có ý định trước nhưng con người loại bỏ.

Màu may mắn

Màu sắc cho người thuộc cung Ma Kết sinh ngày 13 tháng 1 là màu nâu.

Màu nâu tượng trưng cho sự thông thường, tự nhiên và sự bảo lưu. Màu hoàng đạo nên được sử dụng trong các mặt hàng quần áo hoặc đồ vật trong nhà.

Những người có màu nâu là màu thông minh, trật tự và ổn định. Tuy nhiên, họ thích nghi với khó khăn vì vậy họ cần biết chính xác những gì mong đợi và đây là lý do tại sao họ có xu hướng kiểm soát mọi thứ xung quanh và đẩy mọi thứ theo cách của họ bất kể thế nào. Người thuộc cung Ma Kết thích màu nâu vì anh ấy chắc chắn biết cách tôn trọng các quy tắc và ở trong vùng an toàn đáng tin cậy.

Các màu khác dành cho người thuộc cung Ma Kết là xanh lá cây đậm và các tông màu đất.

Đá quý may mắn

Garnet hấp dẫn là viên đá sinh cung Ma Kết đại diện cho những người sinh dưới ngày 13 tháng 1.

Garnet thể hiện một loại đá quý phản ánh độ tin cậy và nhận thức. Đá sinh hoàng đạo có thể được sử dụng trong các phụ kiện và đồ trang sức.

Viên đá sinh này được cho là mang lại nhận thức và sự trung thực cho tất cả Ma Kết và cũng giúp họ khi họ cam kết với một mục đích nào đó. Loại đá này có nguồn gốc từ cái tên có nghĩa là hạt: granatum. Loại đá quý này có các màu đỏ, đen và xanh lục.

Một loại đá sinh khác được coi là có lợi cho người bản xứ Ma Kết là Sapphire. Nó tượng trưng cho sự chân thành và kiên định.

Hoa may mắn

Loài hoa dành cho người thuộc cung Ma Kết sinh ngày 13 tháng 1 là hoa cẩm chướng.

Hoa cẩm chướng là một trong những loài cây biểu thị cho sự lãng mạn và đam mê. Hoa hoàng đạo này có thể được sử dụng trong quà tặng và phụ kiện.

Đây là loài hoa của những người thành đạt đầy đam mê và đầy tham vọng và được cho là đã được sử dụng trong các buổi lễ đăng quang của người Hy Lạp. Loại cây này có thể được tìm thấy vào mùa hè.

Các loại cây khác cho người bản xứ Ma Kết là Cúc và Bồ công anh.

Kim loại tượng trưng

Bạc là kim loại đại diện cho những người sinh dưới 13 tháng Giêng.

Đây là kim loại tượng trưng cho sự gợi cảm và huyền bí. Kim loại hoàng đạo này có thể được sử dụng trong các phụ kiện và đồ vật trang trí.

Kim loại quý này được cho là có tác dụng xoa dịu và định hướng người đeo theo hướng phát triển nội tâm và bản thân. Bạc cũng được cho là mang lại sự hài hước và sinh động cho người đeo nó.

Một kim loại khác được coi là có ảnh hưởng đối với người bản xứ Ma Kết là Chì.

Những người sinh ngày 13 tháng 1 rất giỏi trong bất cứ việc gì họ quyết định làm vì họ là những người thuộc cung hoàng đạo. Về tình yêu và gia đình, những người mệnh thổ này chắc chắn biết cách bảo vệ những người thân thiết nhưng họ cũng có thể khá lạnh lùng khi không được lắng nghe. Về khía cạnh tài chính của cuộc sống, họ chuyên tâm vào mục tiêu của mình và đôi khi quên lo lắng nhiều hơn về tiền bạc. Nói về khía cạnh sức khỏe của cuộc sống, họ dễ bị gãy xương hoặc căng đầu gối trong cuộc sống, vì vậy họ nên tiết chế các hoạt động thể chất của mình.

Đặc điểm của ngày 13 tháng Giêng.

Ngày 13 tháng 1 thuộc decan thứ ba của CAPRICORN (12 tháng 1 đến 19 tháng 1). Decan này chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của hành tinh Mercury. Đây là đại diện cho những người tốt bụng như Ma Kết, giao tiếp và thân thiện giống như sao Thủy. Giai đoạn này làm dịu những đặc điểm tích cực và tiêu cực của cung hoàng đạo Ma Kết, tăng cường một chút những đặc điểm tiêu cực.

Người sinh vào ngày 13 của tháng có nghĩa là khoan dung, trung thực, dễ thích nghi và kỷ luật bản thân. Con số của ngày 13 tháng 1 là 4. Con số này cho thấy sự sáng tạo kết hợp với logic và một chút cứng đầu. Những Ma Kết gắn liền với số 4 chắc chắn là những người giàu trí tưởng tượng nhưng cũng rất chăm chỉ và phê bình.

Tháng 1 là tháng đầu năm, mang đến sự mới lạ và nhiều kỳ vọng cho năm sau. Những người sinh vào tháng Giêng có tham vọng và chăm chỉ. Ngày 13 tháng 1 những người thuộc cung hoàng đạo có óc tổ chức và nhiệt tình. Các biểu tượng tháng Giêng gây được tiếng vang với những người này là Garnet và Onyx như đá quý, Hoa cẩm chướng là thực vật và vị thần La Mã mở và đóng cửa.

Số liệu thống kê nói gì về ngày 13 tháng 1 thuộc cung Hoàng Đạo?

Trong Lịch Gregory, ngày 13 tháng 1 là ngày thứ 13 trong năm trong khi cho đến cuối năm, chỉ còn 352 ngày hoặc 353 ngày trong trường hợp năm nhuận. Ngày thứ bốn mươi tư của mùa đông, đây cũng là ngày lễ giao thừa của ngày Đông chí Sidereal trong các nền văn hóa châu Á.

Ma Kết được cho là cung hoàng đạo thứ tám trong danh sách những cung hoàng đạo ít gặp nhất trong tử vi. Là một dấu hiệu số chẵn, điều này toát lên một cực âm và một biểu tượng nữ tính. Điều này miêu tả những người bản xứ hướng nội, những người hay chiêm nghiệm và chỉ tự tin vào phẩm chất của chính mình. Banker là một kiểu mẫu thường được sử dụng khi mô tả dấu hiệu này. Ma kết được cho là dấu hiệu hợp với hầu hết các em bé.

Những người nổi tiếng sinh ngày 13 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo Ma Kết: Orlando Bloom, Liam Hemsworth, Julia Louis-Dreyfus và Patrick Dempsey.

5/5 - (20 votes)