Updated at: 23-04-2021 - By: admin

Là một Bảo Bình sinh ngày 23 tháng 1, bạn cảm thấy rất dễ dàng để có được những kỹ năng mới và phát triển mạnh mẽ khi được bao quanh bởi những người có chung chí hướng. Đây là lý do tại sao bạn thích luôn tìm kiếm những trải nghiệm mới và ước mình có thể đi du lịch suốt đời. Để hiểu hơn về tính cách của chính mình, Wiki Giới Trẻ mời bạn đọc tiếp bài phân tích chuyên sâu dành riêng cho Bảo Bình sinh ngày 23 tháng 1.

Cung hoàng đạo cho ngày 23 tháng 1 là Bảo Bình.

Biểu tượng chiêm tinh: Người mang nước. Nó đại diện cho những người sinh từ ngày 20 tháng 1 đến ngày 18 tháng 2 khi Mặt trời ở cung Bảo Bình. Biểu tượng này biểu thị sự tươi mới, trẻ hóa, tiến bộ và trách nhiệm.

Chòm sao Bảo Bình có thể nhìn thấy trong khoảng từ + 65 ° đến -90 ° là một trong 12 chòm sao của cung hoàng đạo. Ngôi sao sáng nhất của nó là alpha Aquarii trong khi nó có diện tích 980 độ vuông. Nó được đặt giữa Ma Kết về phía Tây và Song Ngư ở phía Đông.

Cái tên Bảo Bình bắt nguồn từ tên Latin của Water Bearer. Đây là tên được sử dụng phổ biến nhất để xác định dấu hiệu hoàng đạo cho ngày 23 tháng 1, tuy nhiên trong tiếng Hy Lạp họ gọi nó là Idroxoos và trong tiếng Tây Ban Nha là Acuario.

  • Dấu hiệu đối lập: Leo. Điều này có nghĩa là dấu hiệu này và Bảo Bình là một đường thẳng cắt nhau trên bánh xe hoàng đạo và có thể tạo ra một khía cạnh đối lập. Điều này cho thấy sự độc đáo và thay đổi cũng như sự hợp tác thú vị giữa hai dấu hiệu mặt trời.
  • Tính Chất: Cố định. Phẩm chất này cho thấy bản chất thực tế của những người sinh ngày 23 tháng 1 và sự yên tĩnh và thông minh của họ về hầu hết các tình huống cuộc sống.
  • Nhà: Ngôi nhà thứ mười một. Điều này cho thấy một lãnh thổ của những giấc mơ, những kỳ vọng cao hơn và tình bạn phù hợp với những Bảo Bình lý tưởng, những người chỉ có thể phát triển khi được bao quanh bởi những người ủng hộ xã hội sáng tạo.
  • Hành tinh cai trị: Sao Thiên Vương. Hành tinh này được cho là chi phối sự khéo léo và giải trí và cũng phản ánh sự kế thừa tính thân thiện. Hình tượng sao Thiên Vương được tạo thành bởi hình chữ thập giới hạn cả hai bên trên một vòng tròn.
  • Yếu tố: Không khí. Yếu tố này tượng trưng cho sự chuyển động và mới lạ và được coi là cai trị những người thông minh và cởi mở có liên hệ với cung hoàng đạo 23 tháng 1. Không khí cũng có những ý nghĩa mới khi kết hợp với lửa, làm cho mọi thứ nóng lên, nước bốc hơi trong khi trái đất dường như bóp nghẹt nó.
  • Ngày may mắn: Thứ Ba. Nhiều người coi Thứ Ba là ngày táo bạo nhất trong tuần, nó đồng nhất với bản chất sáng tạo của Bảo Bình và thực tế là ngày này được cai trị bởi sao Hỏa chỉ củng cố mối liên hệ này.
  • Con số may mắn: 7, 9, 12, 13, 22.
  • Phương châm: “Tôi biết”

Đặc điểm tích cực và tiêu cực

Những người sinh ngày 23 tháng 1 là những nhà tư tưởng tự do quan tâm đến tất cả các loại dự án nhân đạo. Họ là những người sáng tạo và cực kỳ năng động về tinh thần và luôn tỏ ra là người có tầm nhìn xa trong phòng nhưng điều mà ít người biết đến là họ cũng có kỹ năng giám sát tuyệt vời và khi họ dồn tâm trí vào việc gì đó họ lên kế hoạch đến từng chi tiết nhỏ. Họ có một con đường dễ uốn nắn để sống nhưng cũng có những tham vọng vô hình mà họ thực sự nỗ lực để theo đuổi.

  • Đặc điểm tích cực: Siêng năng và chân thành, những người bản xứ này có một tính cách dễ chịu và dường như rất dễ để ai đó thích họ. Họ thể hiện mình với cái nhìn sâu sắc về nhiều vấn đề trong cuộc sống và mọi người thường đến để hỗ trợ và giúp đỡ họ. Họ là những người có đầu óc rộng rãi và tận tâm. Họ được đánh giá cao và được những người thân cận quan tâm và cố gắng trả lời theo cách tương tự.
  • Đặc điểm tiêu cực: Học cách ngừng chìm đắm trong những sai lầm trong quá khứ hoặc những lỗi lầm và điểm yếu của bản thân là điều mà Bảo Bình cần làm. Những người sinh ngày này thường căng thẳng và có thể hành động khá thất thường ngay bây giờ, không vì lý do cụ thể. Họ đôi khi không hiệu quả vì họ thiếu tập trung khi bị áp lực về thời gian. Họ lạnh lùng và tách biệt bởi vì họ luôn tránh thể hiện bất kỳ loại cảm xúc thực sự nào với người khác.

Tình yêu và sự tương hợp cho ngày 23 tháng 1

Những người yêu thích sinh ngày 23 tháng 1 rất đa năng và khéo léo. Họ biết cách chinh phục một ai đó mà họ say mê, họ không chỉ biết cách quyến rũ họ qua lời nói mà còn bằng cử chỉ. Họ bị thu hút bởi những người năng động và khó đoán, người có thể khiến họ luôn đoán được nhưng cũng luôn theo kịp năng lượng của họ. Đối với những Bảo Bình hòa đồng, tình yêu đến nhanh và còn đi nhanh hơn. Bạn có thể chinh phục trái tim của Bảo Bình nếu bạn có một tính cách thú vị và bạn biết cách bộc lộ nó từng bước và bạn có thể chấp nhận được tính cách lập dị của họ.

Hấp dẫn và quyến rũ, rất khó để ai đó chiếm được trái tim của họ nếu họ không thể hiện sự quan tâm dù là nhỏ nhất. Họ không giải quyết cho ít hơn những gì họ cho là tốt nhất cho họ. Và họ là một người yêu thích khoe khoang, đôi khi dễ kiểm soát hành vi và ghen tuông. Người yêu tự do, họ có một tình yêu bao la đối với sự thay đổi và phiêu lưu và họ sẽ trải qua nhiều mối tình trong đời, mà họ sẽ coi là quan trọng. Nếu họ giải quyết cho một người, họ có thể sẽ khó hiểu và họ vẫn sẽ bị chi phối bởi sự ích kỷ. Họ hợp nhất với những người sinh ngày 1, 2, 8, 10, 11, 19, 20, 28 và 29.

Ngày 23 tháng 1 Những người thuộc cung hoàng đạo rất gắn bó với hai cung không khí khác: Song Tử và Thiên Bình vì họ có xu hướng chia sẻ cùng một tầm nhìn về cuộc sống. Trong cuộc sống, Bảo Bình luôn tìm kiếm một người có thể hiểu được bản chất thích phiêu lưu và có tầm nhìn xa của họ và người có thể mang đến cho họ điều này là một người khác ở Bảo Bình. Người yêu trong cung Bảo Bình được cho là ít hợp với Hổ Cáp nhất. Đối với phần còn lại của sự tương thích giữa các dấu hiệu sao khác và Bảo Bình, bạn biết họ nói gì, các ngôi sao có ý định trước nhưng con người loại bỏ.

Màu may mắn

Màu sắc cho người thuộc cung Bảo Bình sinh ngày 23 tháng 1 là xanh lam – xanh lục.

Màu xanh lam – xanh lục như một màu sắc, là biểu tượng của sự đáng tin cậy và thiếu di chuyển. Màu hoàng đạo này nên được sử dụng trong các đồ vật xung quanh người mệnh thổ.

Những người có màu xanh lam-xanh lá cây làm màu ký hiệu biết cách hành động và phải nói gì bất cứ lúc nào và trong bất kỳ tình huống nào nhưng họ không chọn bên và có xu hướng giữ thái độ dè dặt và trung lập. Màu nước này mang đến cho người bản địa này một luồng năng lượng và trí tưởng tượng tuyệt vời.

Các màu khác được chỉ định cho Bảo Bình là xanh nước biển và xám.

Đá quý may mắn

Viên đá sinh cung Bảo Bình may mắn cho những người sinh dưới ngày 23 tháng 1 được đại diện bởi Thạch anh tím đầy mê hoặc.

Đây là loại đá quý tượng trưng cho sự tỉnh táo và thông thái. Đá sinh cung hoàng đạo này được khuyên dùng làm mặt dây chuyền và hoa tai.

Thạch anh tím được cho là có khả năng thúc đẩy quá trình chữa bệnh nói chung và làm dịu các cơn đau đầu và viêm khớp. Loại đá quý này là một phần của họ thạch anh và có tất cả các loại màu tím, hoa cà.

Một loại đá quý khác được coi là có lợi cho người mệnh Bảo Bình là Hổ phách. Nó đại diện cho lòng dũng cảm.

Hoa may mắn

Loài hoa may mắn cho những người sinh dưới 23 tháng 1 được đại diện là phong lan.

Phong lan là một trong những loài thực vật biểu thị cho sự duyên dáng và gợi cảm. Hoa hoàng đạo có thể được sử dụng trong quà tặng và vật phẩm trang trí.

Phong lan được cho là có liên quan đến khả năng sinh sản, sự tò mò và tinh thần đổi mới. Hoa này được tìm thấy trong thời kỳ con cái.

Các loại cây khác dành cho người mệnh Bảo Bình là hoa Cúc và cây Thường Xuân.

Kim loại tượng trưng

Bạch kim là kim loại ưa thích của người mệnh Bảo Bình, đặc biệt là những người sinh dưới 23 tháng Giêng.

Đây là kim loại tượng trưng cho sức mạnh bên trong và sự giàu có. Kim loại thuộc cung hoàng đạo này nên được sử dụng trong vòng tay và các phụ kiện khác.

Là một trong những kim loại hiếm nhất trên Trái đất, nó gắn liền với sự độc quyền và uy tín. Bạch kim thường được sử dụng trong các thiết bị y tế.

Một kim loại khác được coi là có lợi cho người mệnh Bảo Bình là Nhôm.

Những người sinh ngày 23 tháng 1 thích duy trì sự tự do của họ và chống lại bất cứ điều gì cố gắng can thiệp vào sự độc lập và phong cách lập dị của họ. Cách cư xử trong gia đình và trong tình yêu của họ cho thấy rằng họ muốn xây dựng tình cảm lâu dài của mình trên nền tảng tình bạn vững chắc hơn tất cả. Về khía cạnh tài chính của cuộc sống, họ thích mọi thứ xung quanh mình sáng bóng và mới mẻ và đây cũng là thái độ của họ trong kinh doanh. Khi nói đến sức khỏe, họ cần phải cảnh giác và tránh xa mọi thái quá cũng như tránh những rắc rối về giấc ngủ.

Đặc điểm của ngày 23 tháng Giêng.

Ngày 23 tháng 1 thuộc decan đầu tiên của AQUARIUS (20 tháng 1 đến 31 tháng 1). Decan này nằm dưới sự giám sát của hành tinh Uranus. Những người sinh ra trong giai đoạn này hào phóng và duy tâm giống như một Bảo Bình thực thụ, nguyên bản và ham học hỏi giống như sao Thiên Vương làm cho họ. Khoảng thời gian này cũng được cho là phóng đại tất cả các đặc điểm tích cực và tiêu cực của cung hoàng đạo Bảo Bình.

Sinh ngày 23 của tháng cho thấy một cá nhân đáng tin cậy và tình cảm, tương đối linh hoạt nhưng rất có tổ chức. Lá số của ngày 23 tháng 1 là 5. Con số này cho thấy một người năng động, có định hướng nhiệm vụ và tự hào với kinh nghiệm sống. Những Bảo Bình gắn liền với số 5 là những người chủ động với kỹ năng quản lý thời gian tuyệt vời vì họ dường như không bao giờ cần nghỉ ngơi.

Tháng 1 là tháng đầu năm, mang đến sự mới lạ và nhiều kỳ vọng cho năm sau. Những người sinh vào tháng Giêng có tham vọng và chăm chỉ. Ngày 23 tháng 1 những người thuộc cung hoàng đạo có óc tổ chức và nhiệt tình. Các biểu tượng tháng Giêng gây được tiếng vang với những người này là Garnet và Onyx như đá quý, Hoa cẩm chướng là thực vật và vị thần La Mã mở và đóng cửa.

Số liệu thống kê nói gì về ngày 23 tháng 1 thuộc Cung hoàng đạo nào?

Ngày 23 tháng 1 là ngày thứ 23 trong năm trong Lịch Gregory, đây cũng là ngày thứ năm mươi tư của mùa đông và còn 342 ngày nữa là đến cuối năm (343 ngày trong các năm nhuận).

Bảo Bình đứng thứ mười hai trong danh sách các cung hoàng đạo phổ biến nhất đến kém phổ biến nhất trong số các ngày sinh. Thuộc về biểu tượng nam tính và là một dấu hiệu số lẻ, nó cũng có ý nghĩa tích cực chung với năng lượng khách quan. Đây là đặc điểm của những người bản xứ hướng ngoại, những người nhiệt thành và thích tham gia. Visionary là một nguyên mẫu được sử dụng khi nói về dấu hiệu này. Có một chút đỉnh cao của bác sĩ nhưng cũng có thể là triết gia ở Bảo Bình.

Những người nổi tiếng sinh ngày 23 tháng 1 thuộc cung Hoàng đạo Bảo Bình: John Hancock, Ernie Kovacs, Tiffani Amber Thiessen và Richard Dean Andersen.

5/5 - (16 votes)