Updated at: 23-04-2021 - By: admin

Là Ma Kết sinh ngày 14 tháng 1, bạn sinh ra để dẫn dắt mọi người, là một Leader trong mọi hoàn cảnh. Kỷ luật là quan trọng đối với bạn nhưng khi đến lúc chơi, bạn là người nhiệt tình nhất. Để hiểu hơn về tính cách của bạn, Wiki Giới Trẻ mời bạn đọc tiếp bài phân tích chuyên sâu dành riêng cho Ma Kết sinh ngày 14 tháng 1.

Cung hoàng đạo cho ngày 14 tháng 1 là Ma Kết.

Biểu tượng chiêm tinh: Dê. Dấu hiệu của con dê có ảnh hưởng đối với những người sinh từ 22 tháng 12 – 19 tháng 1, khi Mặt trời được coi là ở cung Ma kết. Nó mô tả bản chất tự tin và đầy sức mạnh của những người này.

Chòm sao Capricornus là một trong mười hai chòm sao của cung hoàng đạo, với ngôi sao sáng nhất là delta Capricorni. Nó là chòm sao hoàng đạo nhỏ nhất, có diện tích chỉ 414 độ vuông. Nó nằm giữa Nhân Mã ở phía Tây và Bảo Bình ở phía Đông, bao gồm các vĩ độ có thể nhìn thấy giữa + 60 ° và -90 °.

Người Tây Ban Nha gọi nó là Capricornio trong khi người Pháp sử dụng tên là Capricorne cho cung hoàng đạo ngày 14 tháng 1 nhưng nguồn gốc thực sự của Dê là ở Ma Kết trong tiếng Latinh.

  • Dấu hiệu đối lập: Cự Giải. Điều này có liên quan trong chiêm tinh học vì nó cho thấy mối quan hệ đối tác giữa các dấu hiệu mặt trời của Ma Kết và Cự Giải là có lợi và làm nổi bật sự ngạc nhiên và hoài cổ.
  • Tính Chất: Cardinal. Tính Chất này cho thấy bản chất đầy tham vọng của những người sinh ngày 14 tháng 1 và sự thách thức và quyết đoán của họ đối với hầu hết các khía cạnh hiện sinh.
  • Nhà: Ngôi nhà thứ mười. Ngôi nhà này đại diện cho phía người cha trong tử vi. Nó không chỉ đề cập đến hình tượng nam giới có ý chí và chí hướng mà còn là những vai trò chuyên nghiệp mà một người có thể đảm nhận trong cuộc sống.
  • Hành tinh cai trị: Sao Thổ. Hành tinh này phản ánh sự ổn định và táo bạo. Nó cũng gợi ý thành phần tích cực. Biểu tượng của sao Thổ là hình chữ thập trên hình lưỡi liềm.
  • Nguyên tố: Đất. Đây là một yếu tố dành cho những người rời rạc, nhẹ nhàng và hiểu biết sinh ngày 14 tháng 1. Nó cho phép lửa và nước hình thành nó trong khi nó kết hợp với không khí.
  • Ngày may mắn: Thứ bảy. Ngày này đại diện cho bản chất siêng năng của Ma Kết, được cai trị bởi Sao Thổ và gợi ý sức mạnh và thành tích.
  • Con số may mắn: 3, 5, 13, 16, 20.
  • Phương châm: “Tôi tận dụng!”

Đặc điểm tích cực và tiêu cực

Những người sinh ngày 14 tháng 1 là những nhà lãnh đạo lý trí, thực dụng, bẩm sinh. Giống như một Ma Kết thực sự, họ là người quan tâm và tôn trọng. Họ thích tạo ra một bầu không khí ổn định xung quanh gia đình của họ và cũng đi du lịch rất nhiều. Họ không thích sự thông thường và thiếu hiểu biết. Những người sinh ra dưới dấu hiệu này thích dành thời gian trong những môi trường êm dịu và nhẹ nhàng.

Đặc điểm tích cực: Những người bản xứ này khéo léo, có trách nhiệm và có khả năng kiểm soát bản thân tuyệt vời. Những người thuộc cung Ma Kết thường có kỷ luật và tập trung khi nói đến những việc nghiêm túc và thân thiện và vui vẻ trong thời gian còn lại. Những người sinh ra dưới dấu hiệu này cũng được giáo dục và cân bằng. Họ thích biết càng nhiều điều càng tốt nhưng họ cũng biết khi nào và với ai để chia sẻ kiến ​​thức mở rộng của họ.

Đặc điểm tiêu cực: Học cách chấp nhận rủi ro nhiều hơn và tận hưởng cuộc sống nhiều hơn là một điều Ma Kết cần làm. Những người sinh ngày này đôi khi độc tài và nghi ngờ với những người mà họ không tin tưởng. Họ hiếm khi bốc đồng, nhưng khi làm họ lại hành động rất vội vàng và thất thường. Họ đôi khi tự phụ và suy nghĩ hẹp hòi.

Tình yêu và sự tương hợp cho ngày 14 tháng 1

Người yêu sinh ngày 14 tháng 1 rất lãng mạn và đáng tin cậy. Họ bị thu hút bởi những người hợp lý và đáng tin cậy giống như họ nhưng cũng bị thu hút bởi những người tình cảm mà họ có thể cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn. Bạn có thể chinh phục trái tim của Ma Kết nếu bạn đáng tin cậy và giàu tình cảm như họ. Người bản xứ độc thân này hoàn toàn tập trung năng lượng vào sự phát triển cá nhân của họ và không có cách nào vội vàng bắt đầu một mối quan hệ nếu họ không cảm thấy đó là điều đúng đắn.Họ tin tưởng vào tình yêu cũng như đối với tất cả các khía cạnh khác trong cuộc sống của họ. Hấp dẫn và quyến rũ, rất khó để ai đó chiếm được trái tim của họ nếu họ không thể hiện sự quan tâm dù là nhỏ nhất. Họ không giải quyết cho ít hơn những gì họ cho là tốt nhất cho họ. Và họ là một người yêu thích khoe khoang. Người yêu tự do, họ có một tình yêu bao la đối với sự thay đổi và phiêu lưu và họ sẽ trải qua nhiều mối tình trong đời, mà họ sẽ coi là quan trọng. Nếu họ giải quyết cho một người, họ có thể sẽ khó hiểu và họ vẫn sẽ bị chi phối bởi sự ích kỷ. Họ hợp nhất với những người sinh ngày 1, 2, 8, 10, 11, 19, 20, 28 và 29.Ngày 14 tháng 1 Những người thuộc cung hoàng đạo rất gắn bó với hai cung đất khác: Kim Ngưu và Xử Nữ vì họ có xu hướng chia sẻ cùng một tầm nhìn về cuộc sống. Trong cuộc sống, Ma Kết không ngừng tìm kiếm một người bạn đời quyến rũ và hợp ý và người mang đến cho họ điều này chính là cung Cự Giải. Người yêu ở Ma Kết được cho là ít hợp với Nhân Mã nhất. Đối với phần còn lại của sự tương thích giữa các dấu hiệu ngôi sao khác và Ma Kết, bạn biết họ nói gì, các ngôi sao có ý định trước nhưng con người loại bỏ.

Màu may mắn

Màu sắc may mắn cho những người sinh dưới ngày 14 tháng 1 là màu nâu.

Màu nâu gợi ý sự ổn định và chủ nghĩa truyền thống. Màu hoàng đạo này nên được sử dụng trong các đồ vật xung quanh nhà và các phụ kiện.

Những người có màu nâu là màu ký hiệu là những người bạn đáng tin cậy và luôn ủng hộ, mặc dù đôi khi khó hiểu. Người thuộc cung Ma Kết thích màu nâu vì anh ấy chắc chắn biết cách tôn trọng các quy tắc và ở trong vùng an toàn đáng tin cậy.

Các màu khác phù hợp với người mệnh thổ Ma Kết là màu xanh lá cây đậm và tông màu đất.

Đá quý may mắn

Garnet đầy cảm hứng là viên đá sinh được cho là đại diện cho những người thuộc cung Ma Kết sinh ngày 14 tháng 1.

Garnet tượng trưng cho sự chung thủy và nhận thức. Đá sinh hoàng đạo này có thể được sử dụng trong các phụ kiện và vòng tay.

Điều này được cho là mang lại sự ổn định và cân bằng trong cuộc sống của người đeo. Nó cũng được cho là làn sóng của những cơn ác mộng và nỗi sợ hãi. Loại đá quý này có thể được tìm thấy ở Sri Lanka, Ấn Độ và Châu Phi. Loại đá quý này có các màu đỏ, đen và xanh lục.

Một loại đá quý khác được coi là có lợi cho người bản xứ Ma Kết là Sapphire. Nó đại diện cho sự trung thực và kiên định.

Hoa may mắn

Loài hoa dành cho người thuộc cung Ma Kết sinh ngày 14 tháng 1 là Hoa cẩm chướng.

Hoa cẩm chướng là một biểu tượng được biết đến của sự lãng mạn và đam mê. Loài hoa này được khuyên dùng để làm quà tặng và trang trí.

Hoa cẩm chướng liên quan đến sức mạnh và niềm đam mê phát ra từ một cá nhân đầy tham vọng. Hoa này có thể được tìm thấy trong thời gian mùa hè.

Các loại cây khác phù hợp với người bản xứ Ma Kết là Cúc và Bồ công anh.

Kim loại tượng trưng

Kim loại may mắn cho những người sinh dưới ngày 14 tháng 1 là Bạc.

Đây là kim loại tượng trưng cho sự gợi cảm và huyền bí. Kim loại thuộc cung hoàng đạo này nên được sử dụng trong tất cả các loại đồ trang sức sẽ được đeo thường xuyên.

Kim loại quý này cho thấy người bản xứ có xu hướng xem xét nội tâm và suy ngẫm về những câu hỏi sâu sắc hơn của cuộc sống. Bạc cũng được cho là mang lại sự hài hước và sinh động cho người đeo nó.

Một kim loại khác được coi là có ảnh hưởng đối với người bản xứ Ma Kết là Chì.

Những người sinh ngày 14 tháng 1 rất tuyệt vời với bất cứ điều gì họ quyết định làm vì họ là những người trong sự nghiệp của cung hoàng đạo. Trong tình yêu và gia đình, họ có xu hướng được tôn trọng nhờ sự khôn ngoan và sự hỗ trợ của mình nên họ trở thành những người chủ gia đình tuyệt vời. Đối với mặt tiền bạc của cuộc sống, họ dường như tự động viên bản thân và làm theo nghĩa vụ chu cấp cho gia đình, bất kể điều này có khó khăn đến đâu. Sức khỏe của họ nói chung là tốt nhưng vì Ma Kết cai quản xương, đầu gối và các khớp khác, họ dễ bị chấn thương liên quan đến những vùng này.

Đặc điểm của ngày 14 tháng Giêng.

Ngày 14 tháng 1 thuộc decan thứ ba của CAPRICORN (12 tháng 1 đến 19 tháng 1). Decan này chịu ảnh hưởng của hành tinh Mercury. Những người sinh ra dưới ảnh hưởng này kết hợp bản chất tình cảm và thực tế của Ma Kết với bản chất hài hước và thích giao tiếp của sao Thủy. Giai đoạn này làm dịu đi những đặc điểm tích cực và tiêu cực của cung hoàng đạo Ma Kết bằng cách nhấn mạnh những đặc điểm tiêu cực.

Sinh vào ngày 14 của tháng cho thấy một cá nhân can đảm và tự tin, linh hoạt nhưng thiếu kiên nhẫn. Con số của ngày 14 tháng 1 là 5. Con số này cho thấy một người năng động, có định hướng nhiệm vụ và tự hào với kinh nghiệm sống. Những Ma Kết gắn liền với số 5 là những người chủ động với kỹ năng quản lý thời gian tuyệt vời vì họ dường như không bao giờ cần nghỉ ngơi.

Tháng Giêng là tháng mùa đông thứ hai ở Bắc bán cầu, mang đến sự mới lạ cho một năm mới bắt đầu. Những người sinh vào tháng Giêng là người dí dỏm và có óc tổ chức. Ngày 14 tháng 1 Những người thuộc cung hoàng đạo có tham vọng và chăm chỉ. Các biểu tượng cho tháng Giêng bao gồm Garnet và Onyx là đá quý, Hoa cẩm chướng là thực vật và vị thần La Mã mở và đóng cửa.

Số liệu thống kê nói gì về ngày 14 tháng 1 thuộc cung Hoàng Đạo?

Ngày 14 tháng 1 được tính là ngày 14 trong năm trong Lịch Gregory và cho đến cuối năm chỉ còn 351 ngày (hoặc 352 ngày trong trường hợp năm nhuận). Ngày thứ bốn mươi lăm của mùa đông, đây cũng là ngày đầu tiên của Pongal, một năm mới của người Tamil.

Ma Kết được xếp thứ tám trong danh sách với sự phổ biến của các cung hoàng đạo về số lần xuất hiện. Là một dấu hiệu số chẵn, đây cũng được coi là một dấu hiệu nữ tính với một cực âm và một năng lượng nhất quán. Điều này đặc trưng cho những người hướng nội, thích bản thân và sống khép kín. Một nguyên mẫu thường được sử dụng khi nói về dấu hiệu này là Wizard. Các gia đình có ít nhất một Ma Kết bố mẹ được cho là sẽ sinh nhiều con hơn.

Những người nổi tiếng sinh ngày 14 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo Ma Kết: Faye Dunaway, Jason Bateman, Dave Grohl và Holland Taylor.

5/5 - (10 votes)