Updated at: 23-04-2021 - By: admin

Là Ma Kết sinh ngày 12 tháng 1, bạn thích thể hiện mình là một người đầy tham vọng với những mục tiêu quan trọng và điều này không phải là cường điệu. Dẫn đầu một cuộc sống bận rộn là điều khiến bạn hài lòng và mọi người đều tò mò từ đâu mà bạn có nhiều năng lượng đến vậy.

Bạn quan tâm và chu đáo với gia đình của mình và thường hỗ trợ họ khi họ ít mong đợi bạn nhất, bởi vì bạn thích nhảy để cứu bất kỳ ai. Chuẩn bị để đọc một báo cáo tính cách nổi bật dưới đây.

Cung hoàng đạo cho ngày 12 tháng 1 là Ma Kết.

Biểu tượng chiêm tinh: Dê. Dấu hiệu của con Dê ảnh hưởng đến những người sinh từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1, khi trong chiêm tinh học nhiệt đới, Mặt trời được coi là ở cung Ma kết. Nó đề cập đến sự cứng đầu nhưng cũng rất giản dị và trách nhiệm của những người bản xứ này.

Chòm sao Ma Kết với vĩ độ có thể nhìn thấy trong khoảng từ + 60 ° đến -90 ° và là ngôi sao sáng nhất đồng bằng Ma Kết, là một trong mười hai chòm sao hoàng đạo. Nó được trải rộng trên một diện tích 414 độ vuông giữa Nhân Mã ở phía Tây và Bảo Bình ở phía Đông.

Cái tên Ma Kết bắt nguồn từ tên Latinh của Horned Goat. Đây là tên được sử dụng phổ biến nhất để xác định dấu hiệu hoàng đạo cho ngày 12 tháng 1, tuy nhiên trong tiếng Hy Lạp họ gọi nó là Aegokeros và trong tiếng Tây Ban Nha là Capricornio.

Dấu hiệu đối lập: Cự Giải. Đây là dấu hiệu đối diện trực tiếp với vòng tròn hoàng đạo từ cung hoàng đạo Ma Kết. Nó cho thấy sự chấp nhận và nghiêm túc và hai điều này được coi là mối quan hệ đối tác tuyệt vời.

  • Tính Chất: Cardinal. Phẩm chất thể hiện bản tính dễ dãi của những người sinh ngày 12 tháng 1 và sự bảo vệ và bốc đồng của họ trong hầu hết các tình huống cuộc sống.
  • Nhà: Ngôi nhà thứ mười. Vị trí này gợi ý về tình phụ tử và sự cao cả của những người đàn ông có ý chí với mục tiêu và tham vọng cao giống như Ma Kết muốn thể hiện mình.
  • Hành tinh cai trị: Sao Thổ. Hành tinh này tượng trưng cho lực lượng tinh khiết và sự cẩn trọng. Sao Thổ phù hợp với Cronus, vị thần nông nghiệp trong thần thoại Hy Lạp. Sao Thổ cũng gợi ý cho thành phần kỷ luật của những tính cách này.
  • Nguyên tố: Đất. Yếu tố này tượng trưng cho tổ chức và tính thực tế và được coi là cai trị những người tự tin và lịch sự dưới 12 tháng 1 hoàng đạo. Trái đất cũng có những ý nghĩa mới khi liên kết với các nguyên tố khác, mô hình hóa mọi thứ với nước và lửa và kết hợp với không khí.
  • Ngày may mắn: Thứ bảy. Đây là ngày được cai trị bởi sao Thổ, do đó tượng trưng cho năng lượng và quyền lực tối cao và xác định tốt nhất với những người bản địa Ma Kết là những người có cấu trúc.
  • Con số may mắn: 2, 6, 11, 18, 23.
  • Phương châm: “Tôi tận dụng!”

Đặc điểm tích cực và tiêu cực

Những người sinh ngày 12 tháng 1 có thể được định nghĩa là những nhà lãnh đạo xuống trần gian, thận trọng và tự nhiên. Giống như một Ma Kết thực sự, họ rất quan tâm và chu đáo. Họ thích đi du lịch và họ thích những giây phút mà công lao của họ được ghi nhận và tưởng thưởng. Họ ghét phải đối phó với sự thiếu hiểu biết hoặc phải trì hoãn kế hoạch của họ. Khung cảnh tốt nhất cho những người sinh ra dưới dấu hiệu này là một nơi yên bình và xa, nơi họ có thể dừng lại một chút và khám phá lại bản thân.

  • Đặc điểm tích cực: Những người bản xứ này là không ngừng và rất có tổ chức. Họ thích có mọi thứ xung quanh tại chỗ và truyền kỷ luật của họ vào những người thân yêu của họ, hoặc ít nhất họ cố gắng. Họ rất hữu ích và thậm chí có xu hướng lập kế hoạch cho người khác vượt quá nhu cầu của họ. Họ có một ý thức mạnh mẽ về công lý và thường thích đi con đường dài và gồ ghề hơn là bỏ qua các nguyên tắc của họ.
  • Đặc điểm tiêu cực: Những người bản xứ này cần học cách chấp nhận rủi ro nhiều hơn, đo lường thái độ thận trọng tốt hơn và tận hưởng những gì trực tiếp mang lại cho họ tốt hơn. Họ thường quá nghi ngờ những điều dù là nhỏ nhất để bản thân thích thú với chúng. Họ vội vàng và thất thường và dường như bị cản trở bất cứ khi nào có sự thay đổi nào đó hoặc khi họ phải đối mặt với thời hạn chặt chẽ và áp lực từ bên ngoài.

Tình yêu và sự tương hợp cho 12 tháng 1

Người yêu sinh ngày 12 tháng 1 là người đáng tin cậy và lãng mạn. Họ bị thu hút bởi những người tràn đầy năng lượng, những người có thể đáng tin cậy như họ. Khi họ quyết định cam kết, họ sẽ làm điều đó suốt đời. Họ bị thu hút bởi những người thông minh và đáng tin cậy, những người có thể cung cấp cùng mức độ tin cậy với họ. Bạn có thể chinh phục trái tim của Ma Kết bằng cách là một đối tác trung thực và hỗ trợ. Người bản xứ độc thân này tập trung vào các khía cạnh khác của cuộc sống và không bao giờ vội vàng cam kết nếu anh ấy / cô ấy cảm thấy không đúng.

Họ đang cố gắng lấy lòng người yêu của mình trong khi phàn nàn về tình yêu đơn phương của họ hoặc họ chơi khó để có được. Tuy nhiên, họ là một người yêu hấp dẫn và tràn đầy năng lượng mặc dù họ dễ bị thất tình và nhanh chóng. Một người yêu tự do, sáng tạo, một khi đã quyết định an cư thì họ sẽ dồn hết tâm sức cho gia đình và rất có thể họ sẽ có những đứa con kháu khỉnh. Một số cuộc đấu tranh, thử thách và sai lầm sẽ chi phối một số phần trong cuộc sống tình yêu của họ nhưng cuối cùng mọi thứ sẽ xứng đáng. Họ hợp nhất với những người sinh vào ngày 6, 9, 15, 18, 24 và 27.

Ngày 12 tháng 1 Những người thuộc cung hoàng đạo dễ bị thu hút nhất bởi các cung khác: Kim Ngưu và Xử Nữ vì họ có xu hướng chia sẻ cùng một tầm nhìn về cuộc sống. Trong tình yêu, Ma Kết luôn tìm kiếm một người yêu hấp dẫn và hợp lý và người tốt nhất để cung cấp cho họ đó là người sinh thuộc cung Cự Giải. Người yêu ở Ma Kết được cho là ít hợp với Nhân Mã nhất. Đối với phần còn lại của các mối quan hệ đối tác giữa các dấu hiệu sao khác và Ma Kết, bạn biết những gì họ nói, những ngôi sao có ý định trước nhưng người ta định đoạt.

Màu may mắn

Màu nâu là màu đại diện cho những người sinh dưới 12 tháng Giêng.

Màu nâu là một màu cho thấy sự liên quan đến các sắc thái của trái đất. Màu hoàng đạo này được khuyên nên sử dụng trong các phụ kiện và các mặt hàng của quần áo.

Những người có màu nâu là màu thông minh, trật tự và ổn định. Tuy nhiên, họ thích nghi với khó khăn vì vậy họ cần biết chính xác những gì mong đợi và đây là lý do tại sao họ có xu hướng kiểm soát mọi thứ xung quanh và đẩy mọi thứ theo cách của họ bất kể thế nào. Màu nâu được ưa chuộng bởi những người ấm áp, thực tế, hướng đến một cuộc sống bình dị, an toàn và thoải mái trong vòng gia đình.

Các màu khác phù hợp với người mệnh thổ Ma Kết là màu xanh lá cây đậm và tông màu đất.

Đá quý may mắn

Viên đá sinh của Ma Kết may mắn cho những người sinh dưới ngày 12 tháng 1 là Garnet thuyết phục.

Garnet là một vật liệu quý biểu thị sự trung thành và đáng tin cậy. Đá sinh hoàng đạo này có thể được sử dụng trong các phụ kiện và vòng tay.

Viên đá sinh này được cho là mang lại nhận thức và sự trung thực cho tất cả Ma Kết và cũng giúp họ khi họ cam kết với một mục đích nào đó. Đá này có thể được tìm thấy ở Châu Phi, Sri Lanka và Ấn Độ. Loại đá quý này có các màu đỏ, đen và xanh lục.

Một loại đá quý khác được coi là may mắn cho người bản xứ Ma Kết là Sapphire. Nó là biểu tượng của sự chân thành và đáng tin cậy.

Hoa may mắn

Loài hoa may mắn dành cho những người sinh dưới 12 tháng 1 là hoa Cẩm chướng.

Hoa cẩm chướng là một biểu tượng được biết đến của sự lãng mạn và đam mê. Loài hoa này được khuyên dùng để làm quà tặng và trang trí.

Hoa cẩm chướng liên quan đến sức mạnh và niềm đam mê phát ra từ một cá nhân đầy tham vọng. Loại cây này có thể được tìm thấy vào mùa hè.

Các loại cây khác phù hợp với người bản xứ Ma Kết là Cúc và Bồ công anh.

Kim loại tượng trưng

Bạc là kim loại được coi là may mắn đối với những người thuộc cung Ma Kết sinh ngày 12 tháng 1.

Màu bạc tượng trưng cho sự lấp lánh và huyền bí. Kim loại thuộc cung hoàng đạo này nên được sử dụng trong tất cả các loại đồ trang sức sẽ được đeo thường xuyên.

Bạc được cho là thu hút năng lượng nhẹ nhàng cho những người bản xứ này. Bạc cũng được cho là mang lại sự hài hước và sinh động cho người đeo nó.

Một kim loại khác được coi là may mắn cho người bản xứ Ma Kết là Chì.

Nói tóm lại, tính cách của những người sinh ngày 12 tháng 1 là người tiết kiệm, tháo vát và rất kiên định khi nói đến những gì họ muốn hoàn thành và họ thực hiện những kế hoạch dài hạn. Họ đôi khi gặp khó khăn để hiểu được bản chất cảm xúc của chính mình nhưng họ có đủ kiên nhẫn để học hỏi và có thể lắng nghe người khác. Họ dường như phát triển mạnh trong sự nghiệp liên quan đến các vị trí điều hành được đảm nhiệm với nhiều trọng trách. Về sức khỏe, họ có thể gặp một số rắc rối về xương khớp và cần cẩn thận trong việc vận động thể lực.

Đặc điểm của ngày 12 tháng Giêng.

12 tháng 1 thuộc decan thứ ba của CAPRICORN (12 tháng 1 đến 19 tháng 1). Decan này nằm dưới sự giám sát của hành tinh Mercury. Những người sinh ra trong giai đoạn này đáng tin cậy và tốt bụng giống như một Ma Kết thực sự và tinh thần giao tiếp giống như sao Thủy tạo cho họ. Giai đoạn này được cho là sẽ khắc chế những đặc điểm của cung hoàng đạo Ma Kết.

Người sinh vào ngày 12 của tháng thể hiện năng lượng, sự thân thiện, dễ mến nhưng cũng logic và chủ nghĩa thực tế. Con số của ngày 12 tháng 1 là 3. Con số này tiết lộ sự tương tác tuyệt vời của con người và tất cả các loại giao tiếp. Những người được cai trị bởi số ba chắc chắn biết cách của họ xung quanh lời nói. Mối liên hệ giữa Ma Kết và con số này sẽ thể hiện khả năng hùng biện và kỹ năng làm người tuyệt vời trong lần đầu tiên.

Tháng Giêng là tháng đầu năm, mang đến sự mới lạ và mong chờ một cái Tết mới bắt đầu. Những người sinh vào tháng Giêng là người chu đáo và thông minh. Những người thuộc cung Hoàng đạo ngày 12 tháng 1 có nhiều tham vọng và tỉ mỉ. Tháng Giêng có biểu tượng đại diện là Hoa cẩm chướng là thực vật, Garnet và Onyx là đá quý và vị thần La Mã mở và đóng cửa.

Số liệu thống kê nói gì về ngày 12 tháng 1 thuộc cung Hoàng Đạo?

Ngày 12 tháng 1 là ngày thứ 12 trong năm trong Lịch Gregory và còn 353 ngày nữa là đến cuối năm (354 ngày trong các năm nhuận). Ngày thứ ba mươi ba của mùa đông, đây cũng là Ngày Thanh niên Quốc gia được quan sát ở Ấn Độ.

Ma Kết là cung hoàng đạo thường gặp thứ tám trong tử vi. Được coi là biểu tượng nữ tính, nó có một cực âm nói chung và là một dấu hiệu số chẵn. Điều này liên quan đến những người bản xứ hướng nội, những người tự ý thức và khá khắt khe. Doanh nhân là một nguyên mẫu được sử dụng khi nói về dấu hiệu này. Những người sinh ra ở Ma Kết có một chút đỉnh điểm về tài chính.

Những người nổi tiếng sinh ngày 12 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo Ma Kết: Jack London, Howard Stern, Rachael Harris và Pixie Lott.

5/5 - (10 votes)