Updated at: 28-07-2021 - By: Hoàng Như Anh

Biệt danh của 12 cung hoàng đạo là gì? Biệt danh là cách gọi vui dựa trên đặc trưng của mỗi người, nó là một cách gọi tên khác với tên thật, khơi gợi những đặc tính gần nhất với chủ nhân.

biet-danh-cua-12-cung-hoang-dao.jpg

Mỗi cung hoàng đạo cũng có những biệt danh riêng biệt đầy thú vị khác nhau, thậm chí được truyền từ đời này sang đời khác. Bạn thuộc cung hoàng đạo nào? Hãy cùng khám phá xem biệt danh được người đời truyền miệng của mình là gì nhé!

Cung Bạch Dương – Cừu con liều lĩnh/ Tiểu Bạch gan dạ.

Là cung đầu tiên trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương được nhắc đến với biệt danh Cừu con liều lĩnh/ Tiểu Bạch gan dạ.

Không phải tự nhiên mà Bạch Dương được gọi bằng nickname này, nói về sự liều lĩnh thì Tiểu Bạch không chịu thua một ai. Sự liều lĩnh thậm chí ăn sâu vào máu và truyền từ đời này sang đời khác mà không hề mai một. Không chờ đến khi trưởng thành, ngay từ thuở ấu thơ, Bạch Dương đã thể hiện mình có máu liều đỉnh cao và bất chấp hành động không sợ một trở ngại gì. Tuy nhiên khi lớn lên, điều này có phần được tiết chế, bởi hiểu biết và sự trưởng thành sẽ giúp chú cừu không còn liều lĩnh bất chấp nữa.

biet-danh-cua-12-cung-hoang-dao-bach-duong.jpg

Đầu đội trời, chân đạp đất chính là đặc điểm đặc trưng nhận diện một Bạch Dương từ khi còn “vắt mũi chưa sạch”. Lúc còn bé, họ chẳng ngần ngại tham gia vào các trò chơi mạo hiểm như trốn nhà đi chơi, nhảy sông nhảy cầu, trèo rào, bốc đầu xe đạp,… Khi lớn lên, họ còn có thể bỏ nhà ra đi nếu bị phật lòng hay tự ái điều gì. Quả thật đáng sợ đấy!

Cung Kim Ngưu: Trâu đất ham ăn

Là một trong những cái tên hài hước nhất trong danh sách biệt danh của 12 cung hoàng đạo, Kim Ngưu được bạn bè thân thiết ưu ái đặt cho cái tên Trâu đất ham ăn là bởi bản tính vốn có của mình.

biet-danh-cua-12-cung-hoang-dao-kim-nguu.jpg

Luôn sở hữu một cái bụng đói, đừng hỏi vì sao đồ ăn của ba mẹ hay bị hao hụt, tủ lạnh gia đình luôn trống rỗng. “Thủ phạm” chính là chú trâu ham ăn này. Kim Ngưu có thể ăn mọi lúc, mọi nơi, họ luôn có một niềm đam mê cháy bỏng với ẩm thực.

Tuy ham ăn, Ngưu Nhi vẫn giữ được chút ý tứ nên được nhiều người yêu thích, thậm chí thường xuyên cho quà bởi họ có ngoại hình đáng yêu và mũm mĩm.

Cung Song Tử: Song Ka

Biệt danh “ngầu lòi” này của Song Tử có ý nghĩa rằng họ là đại ca, đầu sỏ. Lý do vì sao ư? Cái tên nói lên tất cả. Bàn về độ quậy thì không ai chạy kịp Song Tử. Không ỷ mạnh bắt nạt yếu, nhưng Song Tử luôn là người đầu têu là vô số trò nghịch ngợm trong đám bạn, kéo đám đông tham gia một cách nhiệt thành. Để rồi khi mọi chuyện vỡ lở, họ chẳng cần lo sẽ bị thầy cô phạt, bởi đám bạn chơi cùng là những tấm bia đỡ đạn hoàn hảo. Song Tử luôn tự tin mình sẽ không bị tố giác, bởi nếu bạn bè làm điều đó, sẽ không còn những “cuộc vui” độc đáo sau đó. Không hổ danh là đẳng cấp đại “ka”

biet-danh-cua-12-cung-hoang-dao-song-tu.jpg

Tuy đa phần Song Tử sở hữu biệt danh “giang hồ”, nhưng một phần nhỏ còn lại lại thường xuyên được gọi với những cái tên “mềm mại”, dễ thương hơn như: Tiểu Tử, Song Nhi, Tử Tử, Tiểu Song Sinh,….

Trong biệt danh của 12 cung hoàng đạo, Song Tử là một trong những cung hoàng đạo có nickname đa dạng, nhiều thái cực nhất.

Cự Giải: Cua mít ướt

Không mít ướt thì gọi Cự Giải là gì thích hợp hơn nhỉ? Một người yếu đuối, nhạy cảm, tự ti thì luôn bị bắt nạt và nép vế. Hơn nữa, Cự Giải sống nội tâm và đa cảm, điều này khiến họ luôn là người có ngoại hình rụt rè.

biet-danh-cua-12-cung-hoang-dao-cu-giai.jpg

Cự Giải ít khi phản ứng mạnh mẽ lại khi phát hiện bản thân đang bị bắt nạt hoặc đối xử không công bằng. Thay vào đó là những cơn khóc nhè bất lực. Ngay cả khi không ai bắt nạt thì chú cua vẫn không thể nào mạnh mẽ lên được. Bởi vậy, bạn bè thường đặt cho Cự Giải biệt danh là chú cua mít ướt, hoặc những cái tên tương tự.

Không ít người vì thương cảm và muốn che chở cho Cự Giải mà đặt cho cung hoàng đạo này những nickname nghe có vẻ bớt yếu đuối hơn như: Cua Rang Me, Cua Hấp, Cua Rang Muối, Cua Ngốc Nghếch,…

Nếu bạn quen một người bạn Cự Giải, cùng ngẫm lại những nét đặc trưng và tham khảo danh sách biệt danh của 12 cung hoàng đạo này nhé.

Sư Tử: Leo trẻ con

Trên màn ảnh Sư Tử là vua rừng xanh, thì ngoài đời thật, Sư Tử là Vua trẻ con. Ngoài phẩm chất mạnh mẽ đặc trưng thì Sư Tử có tính cách ẩm ương chẳng khác gì trẻ con, không phải ngẫu nhiên mà được bạn bè ưu ái đặt biệt danh Leo trẻ con đến vậy.

biet-danh-cua-12-cung-hoang-dao-su-tu.jpg

Bởi bản lĩnh muốn thống trị quá mãnh liệt, khi chơi cùng đám đông, Sư Tử đương nhiên khiến mọi chuyện phải theo ý họ, bất kể đúng sai. Còn nếu không làm theo, cái kết sẽ là sự giận dỗi, nghỉ chơi đến từ “ông vua” này. Nhưng Sư Tử lại dễ “lật mặt” thay đổi như chong chóng, sự nghỉ chơi của họ chẳng mấy ai quan tâm, họ sẽ sớm hòa nhập và làm hòa lại.

Có thể nói sự ẩm ương này gây khó chịu có nhiều người, Sư Tử quyền thế khó lòng mà thay đổi nên biệt danh “trẻ con” có thể sẽ theo họ mãi mãi.

Một số biệt danh khác mọi người thường gọi Sư Tử: Tiểu Miu, Sơn Tặc, Đại Bá Đạo, Lord,…

Xử Nữ: Tiểu Nữ ngoan ngoãn

Thật hiếm hoi có một cái tên dễ thương và yêu kiều đến vậy lọt danh sách biệt danh của 12 cung hoàng đạo. Chuyện, Xử Nữ mà. Một người hoàn hảo và chu toàn thì hiếm khi mắc sai lầm. Họ làm chuyện gì cũng cân nhắc kỹ lưỡng và đầy cẩn trọng. Đừng tốn công dụ dỗ Xử Nữ tham gia những trò “nghịch dại” cùng đám bạn, vì chuyện đó là không thể. Họ luôn là tấm gương sáng và điển hình của những việc thiện, việc tốt, hiếm khi đi ngược lại “luân thường đạo lý. Nói cách khác, Xử Nữ chính là “con nhà người ta” trong truyền thuyết đấy.

biet-danh-cua-12-cung-hoang-dao-xu-nu.jpg

Thiên Bình: Bình Nhi dễ thương

Thiên Bình là người khá biết điều, họ khéo léo trong giao tiếp nên được mọi người yêu mến. Bên cạnh đó, những người thuộc cung Thiên Bình thường có ngoại hình đáng yêu, dễ thương nên dễ chiếm thiện cảm từ người khác.

biet-danh-cua-12-cung-hoang-dao-thien-binh.jpg

Thiên Bình bản tính thích “bám đuôi” nên không hoạt động thú vị nào thiếu bóng Bình Nhi. Đặc biệt trong các hoạt động ngoại khóa, kể cả không có tên trong danh sách, Bình Nhi cũng tìm mọi cách để tham gia bằng sự nhiệt tình của mình. Có thể vì thế mà đàn anh đàn chị hoặc thầy cô giáo luôn yêu mến và dẫn dắt Binh Nhi đi theo.

Thiên Yết: Tiểu Yết đánh lộn

Trong biệt danh của 12 cung hoàng đạo, Thiên Yết được đặt tên “bạo lực” nhất. Tiểu Yết vốn là người ưa đánh lộn, bởi bản tính thích sinh sự của mình.

biet-danh-cua-12-cung-hoang-dao-Thien-Yet.jpg

Ngoài ra với vẻ ngoài cứng cáp, tâm hồn khó hiểu, khó để ai nắm bắt, Thiên Yết luôn sẵn sàng đấu tranh với mọi kẻ địch mà chẳng nề hà gì hết. Sự gan dạ khiến cho Thiên Yết vượt qua mọi khó khăn không hề chùn bước, nhưng nếu đã bị động chạm, họ sẵn sàng đứng lên gây gổ để bảo vệ bản thân hoặc người thân yêu.

Nhân Mã: Mã Mã ham chơi

Nhân Mã là những đứa trẻ không bao giờ lớn bởi bản tính ham chơi của mình. Bạn bè đặt cho họ biệt danh Mã Mã ham chơi cũng chẳng hề oan uổng.

Họ là người yêu thích rong chơi, khám phá những miền đất lạ không ngừng nghỉ. Nếu bị giam trong 4 bức tường là điều khiến Mã Mã suy sụp nhất. Bởi vậy họ có một lượng bạn bè thân thiết đáng kể ở khắp mọi nơi, những mối quan hệ này có thể sẽ giúp đỡ họ rất nhiều trong cuộc đời.

biet-danh-cua-12-cung-hoang-dao-nhan-ma-1.jpg

Bản tính phiêu du khiến Nhân Mã luôn thấy vui vẻ, lạc quan, yêu đời. Nhưng nhược điểm của sự ham chơi đó làm Nhân Mã hay mất tập trung vào học tập, đôi khi phải chịu nhiều đòn roi chỉ vì vui chơi không nhớ đường về. Tuổi thơ Nhân Mã là những trận đòn bất chợt như thế đó.

Ma Kết: Dê béo lầm lì

Là biệt danh của 12 cung hoàng đạo lầm lì nhất, Ma Kết trầm tính và siêu hiền lành, đây chính là đối thủ cạnh tranh “con nhà của người ta” của Xử Nữ đấy. Những người thuộc cung Ma Kết thường thích một cuộc sống bình lặng, ở nhà đọc sách, xem TV. Có lẽ vì vậy mà bạn bè tặng cho Ma Kết biệt danh dễ thương là Dê béo lầm lì.

biet-danh-cua-12-cung-hoang-dao-ma-ket.jpg

Bảo Bình: Bảo Bảo thông minh

Một biệt danh cực trí tuệ dành cho những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình. Trong mọi vấn đề, Bảo Bình tỏ ra khá nhanh nhạy tìm ra cách giải quyết khá thông minh và không đụng hàng.

biet-danh-cua-12-cung-hoang-dao-bao-binh.jpg

Chơi với Bảo Bình, bạn luôn có quyền lợi đặc biệt rằng sẽ được tham gia những trò chơi sáng tạo vô cùng độc đáo từ Bình Nhi, khiến bất kỳ ai cũng mê mệt. Bảo Bình thông minh là vậy nhưng họ chẳng dễ chia sẻ bí quyết tạo ra ý tưởng đó của mình, bạn chỉ được hưởng ké thôi cũng đủ vui rồi đúng không nào?

Song Ngư: Cá Ngố tiểu thư

Cá Ngố tiểu thư là nickname kiều diễm nhất trong danh sách biệt danh của 12 cung hoàng đạo, thật ghen tị với Ngư Ngố quá đi. Song Ngư mà, lúc nào cũng yêu kiều và diễm lệ. Song Ngư nam thì toát lên vẻ công tử nhã nhặn, nữ Song Ngư thì như một cô tiểu thư đài các.

biet-danh-cua-12-cung-hoang-dao-song-ngu.jpg

Cá Ngố ưa làm nũng và thích chiều chuộng, đôi khi bạn bè sẽ nhận thấy họ thực sự rất đáng yêu. Nhưng cũng đừng lạm dụng thái quá tính cách này Cá Ngố nhé, sự tiểu thư thái quá sẽ khiến bạn trở nên khó gần và bị xa lánh đấy.

Bạn vừa được bật mí biệt danh của 12 cung hoàng đạo, hãy chia sẻ ngay với đám bạn để cùng bàn tán thêm nhé!

5/5 - (8 votes)