Updated at: 13-07-2021 - By: Hoàng Như Anh

Ứng với 12 tháng trong năm thì sẽ có 12 cung hoàng đạo ứng với nó, chính vì thế đã có không ít người muốn biết được rằng khi mình sinh vào tháng này thì đang ứng với cung hoàng đạo nào? Với những người sinh vào tháng 4 cũng không phải là ngoại lệ. Vậy tháng 4 cung gì?

Thang-4-cung-gi.jpg

Với những người sinh vào tháng 4 họ sẽ có tính cách riêng, vận mệnh riêng cùng với đó là sự nghiệp hay chuyện tình cảm cũng riêng. Thậm chí nhiều khi chính những người sinh vào tháng đó cũng không thể nào hiểu hết được về bản thân mình chính vì thế mà họ cũng luôn muốn tìm hiểu về điều này. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này thì hãy cùng theo dõi ngay ở nội dung dưới đây nhé.

Người sinh tháng 4 cung gì?

Cũng như những người sinh vào tháng khác người sinh vào tháng 4 không hề thuộc một cung hoàng đạo duy nhất mà sẽ thuộc vào 2 cung hoàng đạo. Khi bạn sinh vào nửa đầu tháng 4 tức là trong khoảng từ 01/04 đến 19/4 thì sẽ thuộc vào cung Bạch Dương còn nếu như bạn sinh vào nửa sau của tháng 4 thì bạn sẽ thuộc vào cung Kim Ngưu. Cụ thể hơn chút nhé:

          Nếu bạn thuộc vào cung Bạch Dương thì bạn đang thuộc vào cung hoàng đạo đầu tiên trong số 12 cung hoàng đạo đấy nhé. Bạn thật may mắn là đã thuộc vào cung hoàng đạo này vì đây là cung hoàng đạo vô cùng dễ thương cùng với đó là có khá nhiều điểm đặc biệt và thú vị, khi bạn tìm hiểu về cung hoàng đạo này đảm bảo bạn sẽ cảm thấy bất ngờ đấy nhé.

          Còn nếu bạn thuộc vào cung Kim Ngưu thì bạn sẽ có ngày sinh vào cuối tháng 4. Kim Ngưu được biết đến là biểu tượng cho sức mạnh cùng với đó là sự vĩ đại nhưng dường như nó cũng vẫn chưa đủ để làm toát lên được hết những tố chất, những điểm thú vị bên trong của cung hoàng đạo này. Bạn nên biết những điểm đặc biệt thì chỉ có cung hoàng đạo này mới có được mà thôi.

Đặc điểm chung của những người sinh vào tháng 4

Cho dù bạn sinh vào nửa đầu tháng 4 hoặc nửa cuối tháng 4 đi chăng nữa, dù bạn thuộc vào cung hoàng đạo nào đi chăng nữa thì họ cũng đều có những điểm chung là họ vô cùng năng động và hoạt bát. Họ luôn biết cách đưa ra những quyết định nhanh chóng và cũng khá quyết đoán chính điều này cũng đã khiến cho họ có được thành công nhưng nhiều khi đây cũng chính là điều khiến cho bạn cảm thấy hối hận bởi mình đã quyết định quá nóng vội đấy nhé.

Thang-4-cung-gi-1.jpg

Bất kỳ một ai sinh vào tháng 4 này họ luôn mong muốn mình có thể được mọi người chú ý đến mình, trong cách cư xử, trong cách giao tiếp họ luôn khéo léo để nhận được sự công nhận của người đối diện đồng thời họ cũng có được sự giúp đỡ từ những người khác nữa.

Ngoài ra, những người sinh vào tháng 4 cũng không hề thích sự gò bó, sự hạn hẹp họ thích sự tự do phóng khoáng hơn, nhiều khi họ còn thích phiêu lưu, thích sự mạo hiểm cùng với tinh thần dũng cảm của mình họ đã nhận được khá nhiều thành công. Gần như không hề có gì có thể ngăn cản được con đường mà bạn đang bước đến và chính quyết định của bạn cũng có thể khiến cho bạn cảm thấy thoải mái nhất, vì vậy bạn sở hữu một cái đầu thép và mọi thứ sẽ diễn ra một cách quyết đoán nhất.

Không những thế, họ cũng sẽ có một trái tim chân thành, luôn biết cách lắng nghe những chia sẻ từ người khác, cùng với đó là cách mà họ thể hiện sự quan tâm đến mọi người xung quanh nhưng nhiều khi chính cái sự tử tế cùng sự thân thiện của họ tạo một thành một điểm tốt cũng có thể sẽ sẽ gây ra cho bạn một số rắc rối.

Thang-4-cung-gi-2.jpg

Tuy nhiên thì những người sinh vào tháng 4 cũng thường nặng nề về mặt cảm xúc, họ cũng khá nóng vội và cũng dễ bộc phát, cũng dễ bị giận dữ nhưng bạn cũng nên để ý một chút đến sức khỏe của bản thân vì những người sinh vào tháng 4 thường hay gặp phải những căn bệnh đau đầu và đau lồng ngực nữa. Đây cũng rất có thể sẽ trở thành sự ám ảnh bạn trong một khoảng thời gian dài, bạn có thể tự đi thăm khám hoặc cũng có thể tự mình vượt qua được nỗi đau về thể xác.

Một vài đặc điểm nổi bật của cung Bạch Dương

Biểu tượng của cung Bạch Dương chính là Lửa còn sao chiếu mệnh lại là sao Diêm Vương và sao Hỏa vì thế mà những người sinh vào nửa đầu tháng 4 họ sẽ có một tính cách vô cùng năng nổ, họ có những sáng kiến mới nhưng họ lại hay hành động theo bản năng nhiều hơn. Ngoài ra thì chính cái tính hấp tấp và vội vàng của mình đã khiến chọ họ gặp không ít sai lầm, nhưng cũng nhiều khi chính cái tính này lại khiến cho bạn có được sự thành công nào đó đấy, thành công sẽ đến bất ngờ để khiến cho bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Thang-4-cung-gi-bach-duong.jpg

Đã có không ít người thuộc cung Bạch Dương bị người khác cho rằng họ là người sống thực dụng và chỉ biết đến bản thân mình nhưng thực chất họ không phải như vậy đâu nhé, họ luôn quan tâm đến người khác họ quan tâm đến mọi người xung quanh. Cũng không khác gì bất kỳ cung hoàng đạo nào với Bạch Dương họ cũng luôn muốn nhận được sự tin tưởng cũng như tình yêu của người khác, những người xung quanh.

Những người thuộc cung Bạch Dương có khá nhiều lựa chọn trong công việc ví dụ như nhà văn hay luật sư, thậm chí cả chính trị gia, nhà thiết kế nếu có tố chất bạn cũng có thể làm diễn viên được luôn đấy. Họ cũng không hề muốn làm việc theo sự chỉ đạo của người khác mà ngược lại họ lại muốn làm theo sở thích của mình, mình muốn làm gì thì làm điều đó và họ cũng dám đứng ra nhận trách nhiệm với những gì mà mình đã làm.

Bạn nên biết một điều là dù là nam hay nữ khi đã thuộc cung hoàng đạo này rồi thì tất nhiên là họ sẽ luôn ẩn chứa trong mình một bản tính vô cùng mạnh mẽ, cùng với đó họ luôn sẵn sàng để đón nhận những khó khăn, thử thách có để đến bất cứ khi nào nhất là cả sự tấn công của kẻ thù cũng không hề làm cho họ khiếp sợ điều gì cả. Bởi họ luôn tâm niệm một điều là chính sự tấn công chính là một cách để họ phòng thủ tốt nhất nhưng nhiều khi chính sự hiếu chiến cũng sẽ đem lại một số rủi ro và thất bại dành cho họ nên cũng nên suy xét kỹ một chút trước khi làm bất kỳ điều gì nhé nếu không bạn cũng sẽ dễ dàng bị thua cuộc đấy.

Một vài đặc điểm nổi bật của cung Kim Ngưu

Bạn khá dễ nhận biết được những người thuộc cung Kim Ngưu khi họ ở trong đám đông đấy, bởi vì sao? Bởi họ có một dáng vẻ vô cùng điềm tĩnh, cùng với đó những cử chỉ hay lời nói của họ đều khá nhẹ nhàng, khoan thai họ cẩn trọng trong mọi việc. Nhưng số đông những người thuộc vào cung Kim Ngưu họ lại có tính cách khá ổn định, cũng có những khi bảo thủ một chút nhưng họ vẫn luôn được coi là những người đáng tin cậy nhất, họ được nhiều người nhờ vả và tin tưởng giao cho những nhiệm vụ khó khăn trong số 12 cung hoàng đạo.

Thang-4-cung-gi-cung-Kim-nguu.jpg

Biểu tượng chính của cung Kim Ngưu chính là hình ảnh của con bò đực nhưng nó đã được cách điệu đi phần nào nên nhìn cũng không còn có vẻ quá hung dữ nữa. Xưa kia khi xã hội vẫn luôn tôn thờ các vị thần thì bò đực chính là một biểu tượng của sự phì nhiêu, của sự phát triển không những thế Kim Ngưu còn có sao Kim chiếu mệnh và nó còn đại diện, tượng trưng cho Đất nữa. Vì thế có khá nhiều người thuộc vào cung hoàng đạo này lại có hơi hướng nghệ thuật, họ có nhiều năng khiếu cùng khả năng sáng tạo của mình đã tạo dựng lên khá nhiều tác phẩm tuyệt vời. Công việc mà những người thuộc cung Kim Ngưu có thể thực hiện được chính là nghề giáo viên, nghề diễn viên, trang trí nội thất hay nghề đầu bếp…

Không những thế, cung Kim Ngưu cũng được biết đến là một cung hoàng đạo có khá nhiều điểm thú vị cùng với đó là tính cách cũng độc đáo nhưng riêng trong tình yêu thì họ lại độc đoán một chút. Họ có những tính cách đặc trưng như sự kiên nhẫn, chống đối hay chính là sự im lặng đã có rất nhiều khi họ sử dụng những bản tính đặc trưng này của mình để có thể cảm thấy bản thân được an toàn hơn, cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều. Ngoài ra thì khả năng kiểm soát cảm xúc của Kim Ngưu cũng vô cùng tốt, họ có thể nhẫn nhịn được nhưng chỉ trong giới hạn nhất định, nếu như đã vượt qua giới hạn đó rồi thì họ sẽ tức giận và có xu hướng bạo lực nữa đấy.

Trong tình yêu, Kim Ngưu tuy độc đoán nhưng vẫn trở thành một mẫu người lý tưởng bởi họ khá chung tình, gần như không bao giờ chúng ta bắt gặp Kim Ngưu phản bội một nửa của mình đâu nhé. Nhất là khi họ xuất sắc hơn, giỏi hơn hay đẹp hơn đối phương nhưng cũng không hề kiêu ngạo, kiêu căng hay tỏ ra mình hơn cả, họ sẽ cẩn trọng ở bên cạnh người đó và từ từ làm cho đối phương của mình tốt lên cùng.

Chính vì thế, khi ở bên cạnh cung Kim Ngưu chúng ta thường có một nhận xét chung chính là luôn cảm thấy an tâm, không bao giờ họ mất đi những điều trân quý cả, và họ cũng chả làm điều gì quá đáng khiến cho đối phương cảm thấy khó xử, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất, có được cảm giác an toàn nhất.

Trên đây là một số chia sẻ giúp cho bạn hiểu hơn tháng 4 cung gì? Thật ra mỗi cung hoàng đạo đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, khi chúng ta tìm hiểu kỹ hơn được về họ thì sẽ thấu hiểu và biết cảm thông cho họ nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về người mà mình đang tìm hiểu.

5/5 - (10 votes)