Updated at: 26-04-2021 - By: admin

Đã là game thủ thì phải biết tới Steam của hãng Valve. Vậy Steam là gì ? Có lợi ích gì khi dùng Steam hay không. Bài viết sau đây sẽ giải đáp phần nào thắc mắc

Mục lục

Steam là gì ?

Steam là một phần mềm dùng để quản lý các license (key bản quyền) của các game trong hệ thống Valve có thể hiểu nôm na nó gần giống như cái kho chứa game vậy. Steam hoàn toàn miễn phí nhưng để chơi được game trong hệ thống Steam thì bản phải bỏ tiền ra mua license của từng game. Khoản tiền nay sẽ ăn chia với Valve và nhà phát triển game đó tuy nhiên cũng có nhiều game miễn phí và bạn có thể chơi free nhé.
 

Steam Screenie
Giao diện phầm mềm Steam

Lý do nên dùng Steam ?

Lấy ví dụ cụ thể như sau: khi bạn đã có tài khoản Steam và bỏ tiền ra mua một vài game này đó chẳng hạn một ngày đẹp trời bạn cần thay máy mới hoặc chơi game ở máy khác, việc đơn giản là download Steam đăng nhập vào là xong “bê” cả đống game bản quyền mà mình đã mua lúc trước sang. Chọn game dĩ nhiên phải download game đó về và chơi bình thường.

Lợi ích khi dùng Steam.

  • Khi bạn đã có 1 tài khoản Steam của riêng bạn, hợp lệ và hợp pháp thì Game mà bạn đã mua, bạn sẽ được update miễn phí mà được chơi … suốt đời. 
  • Như đã nói phía trên, bạn có thể sử dụng Steam Account của bạn ở bất kì đâu bạn thích, dĩ nhiên, không dùng được cùng lúc.
  • Lợi ích hấp dẫn nhất từ Steam đó chính là việc bạn được công nhận là 1 game thủ thật sự (đối với VN) và bạn thật sự muốn thăng tiến trên con đường Gaming của mình. Việc giao lưu với các đội có tiếng hay đơn giản là 1 số team mạnh hơn của các nước bạn lân cận. Nhưng hầu hết họ đều dùng CS thông qua Steam, Server của họ cũng chỉ chấp nhận Steam. Do đó Steam sẽ mang lại cơ hội cọ xát, học hỏi và giao lưu với CS nước ngoài cho bạn.
  • Về lâu dài, khi mà VN đã ngày càng thắt chặt việc bản quyền khi gia nhập WTO, mỗi Internet Cafe muốn giữ được khách, muốn có được phong trào ngay tại Internet Cafe của mình thì dĩ nhiên không thể để ngoài tai việc bản quyền. Và Valve cũng có 1 chế độ riêng dành cho các Internet Cafe khi mua Steam, đại diện của Valve tại Đông Nam Á là E-Club Malaysia đã sang VN nhân giải VESC để tiến hành việc này.
5/5 - (10 votes)