Updated at: 26-04-2021 - By: admin

Là game thủ thuở sơ khai tới bay giờ chắc có lẽ bạn đã nghe qua Cheat code một vài lần rồi. Vậy Cheat code là gì ? Cheat code được tạo ra như thế nào ?

Cheat code túm lại được gọi là những mã ăn gian giúp người chơi hoàn thành game trở lên bá đạo.v.v.v. Cheat code có từ thời game SNES xa xưa, ban đầu nó được dùng để những kỹ sư lập trình có thể test và kiểm tra những lỗi trong game một cách nhanh nhất như cheat code qua từng màn chơi chẳng hạn, đánh 1 hit chết boss chẳng hạn mà không mất quá nhiều thời gian công sức. Hoặc test và kiểm tra những lỗi trong game như đứng hình, kiểm tra độ cân bằng sát thương v.v.v. Sau khi kiểm tra hoàn tất có lẽ vì một vài lý do gì đó những kỹ sư này không xoá các đoạn cheat code mà để nguyên như vậy xem như là một phần thưởng cho game thủ.

Cheat code là gì ?
Cheat code bất cmn tử thời xưa ấy ! Ai nhớ không

Hầu hết các Cheat code đều dùng cho game Offline. Đó chính là lý do ngày càng hiếm game còn Cheat code nữa nó dần dần mất đi vì game online trở nên phổ biến hơn. Phần khác các công cụ debug mã lỗi ngày càng dễ sử dụng và hiện đại hơn nhiều nên dần dần Cheat code không còn được sử dụng nữa. Tuy nhiên cũng vì lý do nào đó nhà sản xuất game vẫn cố tình nhét cheat code vào như một phần thưởng khích lệ cho game thủ.

5/5 - (10 votes)