Updated at: 24-05-2021 - By: Hoàng Như Anh

Dựa vào ngày sinh mà chúng ta có thể nhận biết được mình đang thuộc cung hoàng đạo nào? Đặc điểm tính cách nổi bật cũng như những ưu, nhược điểm của bản thân như thế nào? Mặc dù chỉ là tham khảo nhưng cũng sẽ khiến cho bạn hiểu hơn về bản thân hoặc bất kỳ một ai khi bạn đang quan tâm đúng không nào? Bạn nên biết với mỗi người đều có những đặc điểm tính cách riêng, sở thích, nỗi sợ cũng như cách thể hiện vô cùng riêng vậy nên chúng ta cần phải khám phá được những nét đặc trưng của mỗi cung hoàng đạo để có thể nắm bắt được tâm lý cũng như sở thích của họ.

12-cung-hoang-dao-so-mon-gi-nhat.jpg

Vậy khi nói về khía cạnh 12 cung hoàng đạo sợ môn gì nhất? Điều này không phải ai cũng biết đến, để có thể hiểu hơn thì hãy cùng theo dõi ngay ở nội dung dưới đây nhé, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết.

Cung Bạch Dương và cung Bọ Cạp

Đây là 2 cung hoàng đạo luôn yêu thích sự năng động, nhiệt huyết, họ thích được tham gia vào những cuộc vui sôi động vì thế mà môn học mà họ sợ nhất chính là môn Lịch Sử, vì sao? Vì môn học này yêu cầu sự yên tĩnh, trang nghiêm để có thể thẩm thấu, để trải nghiệm về những điều đã qua. Mặc dù cố gắng để học khá nhiều nhưng thực chất thì 2 cung hoàng đạo này cũng không hề để trong đầu bất kỳ một chữ nào đâu nhé.

12-cung-hoang-dao-so-mon-gi-nhat-Cung-Bach-Duong-va-cung-Bo-Cap.jpg

Về tính cách thì Bạch Dương là một con người vô cùng thân thiện họ luôn hết mình để giúp đỡ bạn bè xung quanh, tuy nhiên nhiều khi với cái tính cách quá thẳng thắn và nóng nảy của mình họ cũng khiến cho nhiều người cảm thấy sốc và bất ngờ từ đó vướng vào những rắc rối không đáng có.

Còn với cung Bọ Cạp thì đây lại là một cung khá khó đoán, họ biết cách để kìm nén và che dấu bản thân khá tốt nhất là cảm xúc không bao giờ để lọt ra ngoài nên nhiều khi chúng ta khó có thể phán đoán được liệu họ có đang gặp chuyện buồn, chuyện lo lắng nào hay không?… Nhiều khi chính sự bí ẩn này của bản thân đã khiến cho Bọ Cạp gặp sự cô đơn trong cuộc sống.

Cung Kim Ngưu và cung Thiên Bình

Nếu được hỏi 2 cung hoàng đạo này sợ nhất là môn học nào thì có lẽ đó chính là môn tiếng Anh bởi để có thể học tốt được môn học này thì đầu tiên chúng ta cần phải có sự chăm chỉ cùng với sự tự tin và hoạt bát. Ở Kim Ngưu và Thiên Bình thì chăm chỉ đúng là đã có thừa rồi nhưng họ lại bị thiếu đi sự mạnh dạn cùng với sự tự tin, chính vì thế mà dù học nhiều cũng không thể khá hơn được nên họ luôn cảm thấy môn Tiếng Anh thực sự quá khó.

Cung-Kim-Nguu-va-cung-Thien-Binh.jpg

Ngoài ra thì Thiên Bình là một người khá hoàn hảo, họ có nét đẹp trời phú nên lúc nào cũng đào hoa có rất nhiều người theo đuổi, cộng với tính cách luôn vui vẻ, hòa đồng nên được khá nhiều người quan tâm, họ biết cách bảo vệ cái đúng, sống một cách chân thành, không giả dối. Tuy nhiên ngoài cái nhược điểm là thiếu tự tin ra thì Thiên Bình cũng có thêm một hạn chế nữa đó là thường xuyên lưỡng lự, với nhiều việc họ sẽ tỏ ra băn khoăn không biết có nên làm hay không hoặc là kiểu đang làm việc này nhưng lại muốn làm việc khác… chính điều này đã phần nào khiến cho họ luôn gặp khó khăn.

Kim Ngưu thì lại là một người vô cùng mạnh mẽ, quyết đoán, đối với mọi người xung quanh họ luôn đối xử rất tốt và cũng luôn sẵn sàng để giúp đỡ người khác không hề tính toán điều gì cả, họ sống một cách chân thành với người thân và bạn bè. Tuy nhiên thì họ lại sống khá nội tâm nên nhiều khi không bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài khiến cho người đối diện khó mà phán đoán được.

Cung Song Tử

Riêng với cung hoàng đạo này thì có lẽ môn Sinh Học mới có thể làm khó họ được mà thôi, họ thông minh, nhạy bén nên những môn học khác có lẽ họ học khá tốt nhưng riêng môn Sinh lại như khắc tinh vậy, nó có một cái gì đó khiến cho họ phải chùn bước trong quá trình học. Nhưng bạn yên tâm, với tính cách thông minh cùng sự chăm chỉ của mình thì những kỳ thi liên quan đến môn Sinh Học này cũng không thể làm khó được họ đâu nhé.

Có thể nói Song Tử chính là một cung hoàng đạo có khả năng tư duy tương đối tốt, phải nói rằng họ khá thông minh để xử lý mọi tình huống, họ luôn biết cách để tìm ra câu trả lời thấu đáo nhất, xử lý mọi tình huống một cách hợp lý nhất. Cùng với khả năng ăn nói lưu loát của mình mà Song Tử còn được nhiều người yêu mến.

Cung Cự Giải

Với Cự Giải họ luôn cảm thấy bị áp lực và khó khăn trong những công thức tính toán, tuy nhiên môn học mà họ cảm thấy khó khăn nhất lại không phải là môn toán mà đó chính là môn Hóa, mỗi khi vào kỳ thi Hóa thì họ sẽ căng thẳng tột độ, khó có thể xử lý hết được đống bài tập đó nên nhiều khi còn dựa vào may mắn. Môn hóa quả là một môn học hóc búa dành riêng cho Cự Giải nhưng cũng đừng vì thế mà tâm lý quá nhé, chỉ cần bạn chăm chỉ học tập một chút thì vượt qua cũng vẫn là điều dễ dàng thôi.

12-cung-hoang-dao-so-mon-gi-nhat-Cung-Cu-Giai.jpg

Về tính cách thì Cự Giải chính là cung hoàng đạo luôn giàu tình yêu thương, đối với bất kỳ ai khi ở bên cạnh họ cũng đều cảm thấy ấm áp đến lạ kỳ, có thể nói họ chính là người bạn đáng tin cậy nhất, là người bạn tri kỷ nhất mà gần như ai cũng đều muốn có được. Tuy nhiên thì họ cũng có một nhược điểm là lúc nào cũng cảm thấy thiếu an toàn nó ảnh hưởng đến tâm lý của họ khiến họ luôn cảm thấy bất an.

Cung Sư Tử và cung Bảo Bình

Khi được nhắc đến 12 cung hoàng đạo sợ môn gì nhất thì với cung Sư Tử và cung Bảo Bình đó chính là môn Lý, mỗi khi đến giờ kiểm tra hay kỳ thi có liên quan đến môn Lý thì họ luôn cảm thấy đau đầu, những định luật cứ “treo lơ lửng” bên trên và khiến cho họ không thể kiểm soát được bản thân không biết định luật nào là đúng, định luật nào là sai.

12-cung-hoang-dao-so-mon-gi-nhat-Cung-Su-Tu-va-cung-Bao-Binh.jpg

Cung Sư Tử là một cung hoàng đạo khá tự tin, sáng tạo và luôn dễ dàng trong mọi chuyện. Khi chơi thì họ chơi hết mức nhưng khi đã làm việc thì cũng sẽ làm hết mình. Trong học tập cũng như vậy, mặc dù họ học không được tốt môn Vật Lý nhưng nếu như họ cố gắng thì những kỳ thi cũng không thể làm khó được họ.

Cung Bảo Bình lại là một cung khá sắc sảo, họ thích khám phá và tìm tòi mọi thứ, mặc dù rất tin tưởng vào khoa học cũng như phân tích nhưng môn Lý của họ lại không quá giỏi. Ngoài ra thì học cũng là người biết quan tâm đến những người xung quanh bình thường thì có thể họ tỏ ra vẻ lạnh lùng nhưng một khi đã thân với họ rồi thì bạn sẽ thấy họ có khá nhiều yêu điểm và không hề chảnh chút nào đâu nhé.

Cung Xử Nữ và cung Song Ngư

Mặc dù khả năng văn vẻ của 2 cung hoàng đạo này khá tốt, họ cũng có khả năng giao tiếp tốt tuy nhiên điểm yếu của họ là thường xuyên lạc đề, vậy nên mặc dù môn văn không quá kém nhưng họ lại thực sự sợ nó khi bước vào những kỳ thi. Mỗi lần đi thi thực sự họ sẽ cảm thấy vô cùng áp lực bởi họ không biết mình sẽ phải tập trung viết về vấn đề gì bây giờ, họ sẽ lan man và mang tất cả mọi thứ vào bài văn, điều này đã dẫn đến lạc đề.

12-cung-hoang-dao-so-mon-gi-nhat-Cung-Xu-Nu-va-cung-Song-Ngu.jpg

Cung Song Ngư được biết đến là cung hoàng đạo vô cùng tốt bụng họ trong sáng và luôn biết cách giúp đỡ người khác, chính vì thế mà họ luôn được nhiều người yêu quý, có thể nói cứ ở đâu có Song Ngư thì ở đó sẽ có một bầy không khí vui vẻ nhất. Ngoài ra thì cung hoàng đạo này cũng nên học cách từ chối người khác vì có như thế họ mới ít khi bị người khác lợi dụng được.

Còn với cung Xử Nữ thì họ lại là một người khá cầu toàn, họ thông minh sắc sảo trong mọi tình huống họ sẽ giải quyết mọi chuyện một cách êm đẹp nhất, hợp tình hợp lý nhất. Không những thế khả năng kiểm soát mọi chuyện của Xử Nữ cũng vô cùng tốt vì thế mà họ luôn tạo được cảm giác an toàn đối với người đối diện. Trong công việc hay trong học tập họ luôn nỗ lực, cố gắng phấn đấu hết mình để hoàn thiện bản thân và cũng để vượt qua những khó khăn.

Cung Nhân Mã và cung Ma Kết

Với 2 cung hoàng đạo này thì có lẽ môn Toán mới có thể làm khó được họ mà thôi. Với một bài toán sao lại có nhiều cách giải khác nhau đến như vậy, điều này đã khiến cho họ cảm thấy khó chịu và khó khăn. Một phần họ sợ môn học này chính là do tính cách có phần lười biếng một chút của họ một phần vì nếu như khó quá họ sẽ bỏ qua. Mà bạn nên biết muốn học tốt môn toán ta phải kiên trì và thực hiện các bước một cách lần lượt và tuần tự. Nhưng khi Nhân Mã và ma Kết vừa đọc đề bài cảm thấy không giải được là họ sẽ không biết bắt đầu từ đâu rồi sẽ cảm thấy chán nản vô cùng.

Khi cung Nhân Mã vô cùng phóng khoáng, luôn sống chân thành và gần như không hề so đo, tính toán với bất kỳ ai cả thì Ma Kết lại khá nghiêm túc, họ nghiêm túc trong mọi việc từ học tập, tình cảm cho đến công việc… Dường như họ luôn biết cách sống chân thành và lãng mạn nhất để từ đó đạt được những điều mà họ cảm thấy đúng.

Trên đây là một số chia sẻ về 12 cung hoàng đạo sợ môn gì nhất, nhưng bạn nên nhớ sợ chứ không hẳn là bạn không thể vượt qua được nó đâu nhé, chỉ cần bạn nỗ lực, cố gắng thì chắc chắn không có một môn học nào có thể làm khó được bạn, hãy tự tin với bản thân mình đi nhé.

 

 

 

 

5/5 - (11 votes)