Updated at: 23-04-2021 - By: Hoàng Như Anh

Ứng theo ngày, tháng, năm sinh của mỗi người trong năm mà người ta chia thành 12 cung hoàng đạo, mỗi cung sẽ có biểu tượng riêng tượng trưng cho mỗi người. Vì thế mà về đặc điểm tính cách, ngoại hình… đều có sự khác nhau. Vậy bạn đã biết tên tiếng Trung theo cung hoàng đạo đọc như nào chưa?

ten-tieng-Trung-theo-cung-hoang-dao.jpg

Bật mí tên tiếng Trung của 12 cung hoàng đạo

Với những người yêu thích tiếng Trung thì điều này có lẽ không còn xa lạ gì nữa đúng không nào? Nhưng với những người không biết tiếng Trung và đang tìm hiểu lại khác, khi biết được mỗi cung hoàng đạo được đọc theo tiếng Trung như thế nào bạn sẽ cảm thấy khá thú vị đấy. Để hiểu hơn về vấn đề này hãy cùng đi khám phá ở nội dung dưới đây thôi nào?

Cung Bạch Dương

– Cách viết theo tiếng Trung: 白羊座
– Cách đọc theo tiếng Trung: Báiyángzuò

Những người thuộc cung Bạch Dương họ luôn có tính cách khá thẳng thắn và chân thật, không không bao giờ biết mưu mô, tính toán để làm hại ai cả. Còn trong tình yêu họ lại khá nghiêm túc và luôn coi trọng thể hiện của mình. Chính việc sợ hãi sự cô đơn này đã phần nào khiến cho họ gắn bó chặt chẽ, thân thiết hơn với gia đình và luôn nhận được sự yêu thương từ những thành viên khác.

ten-tieng-Trung-theo-cung-hoang-dao-bach-duong.jpg

Nhiều khi chính sự ấm áp này của Bạch Dương khiến cho nhiều người nghĩ rằng họ dễ bị lừa, nhưng thực ra họ cũng khá “nguy hiểm” đấy nhé, khó ai có thể lừa được họ trừ khi họ “chủ động” để cho người khác lừa mà thôi.

Cung Kim Ngưu

– Cách viết theo tiếng Trung: 金牛座
– Cách đọc theo tiếng Trung: Jīnniúzuò

Với cung Kim Ngưu thì tên tiếng Trung theo cung hoàng đạo được đọc như trên, bạn có thể thử ngay nhé. Nói về tính cách thì đây là một cung hoàng đạo thường xuyên bày tỏ cảm xúc của mình ra bên ngoài, họ không hề dấu diếm bất kỳ điều gì cả. Nhưng nhiều khi cách thể hiện tình cảm này của họ không được khéo léo nên dễ khiến cho người khác hiểu lầm ảnh hưởng đến tình cảm của bạn.

ten-tieng-Trung-theo-cung-hoang-dao-kim-nguu.jpg

Nhất là khi cãi nhau họ không thể kiềm chế được cảm xúc mà dễ nói ra những lời khiến cho đối phương bị tổn thương. Điểm yếu lớn nhất của Kim Ngưu chính là dễ mềm lòng, dù bạn có đang tức giận như thế nào đi chăng nữa thì chỉ cần đối phương mở lời xin lỗi, là bạn có thể sẽ tha thứ ngay.

Cung Song Tử

– Cách viết theo tiếng Trung:  双子座   Shuāngzǐzuò
– Cách đọc theo tiếng Trung:  Shuāngzǐzuò

Những người thuộc cung Song Tử họ thường có khá nhiều “tham vọng” trong tình yêu họ không hề thể hiện rõ nét ra bên ngoài mà lại thường xuyên che dấu nó. Nhiều khi họ bị hiểu lầm, bị chỉ trích là những người đa tình, người sống lăng nhăng nhưng thực chất thì tình yêu của họ trao đi là một tấm chân tình đấy nhé.

ten-tieng-Trung-theo-cung-hoang-dao-song-tu.jpg

Cung Cự Giải

– Cách viết theo tiếng Trung: 巨蟹座
– Cách đọc theo tiếng Trung: Jùxièzuò

Những người thuộc cung Cự Giải họ có một tấm lòng khá lương thiện, một tính cách nhẹ nhàng vì thế họ không hề thích nói chuyện hay qua lại với những người có tính cách không tốt. Không những thế họ cũng là người trọng thể diện luôn để ý đến bộ mặt của mình nên nhiều khi họ có thể hi sinh tiền bạc hay nhiều thứ hơn nữa để giữ được nhân phẩm của mình đấy.

ten-tieng-Trung-theo-cung-hoang-dao-cu-giai.jpg

Họ cũng không phải là những người mưu mô, tính toán hay nói dối một khi làm điều gì có lỗi với ai họ sẽ cảm thấy tội lỗi và khá áy náy.

Cung Sư Tử

– Cách viết theo tiếng Trung: 狮子座
– Cách đọc theo tiếng Trung: Shīzǐzuò

Theo tên tiếng Trung theo cung hoàng đạo thì cung Sư Tử khá dễ đọc đúng không nào? Còn nói về tính cách thì đây là cung hoàng đạo ngại phải đưa ra những quyết định hay lựa chọn ngay lập tức mà thường họ sẽ dựa vào những nhận xét, những đánh giá của người xung quanh rồi mới quyết định.

ten-tieng-Trung-theo-cung-hoang-dao-su-tu.jpg

Khi cư xử với người khác thì họ luôn thể hiện một thái độ tích cực, nở một nụ cười tươi nhất thuần khiết đơn giản để xóa tan đi mọi muộn phiền, nước mắt.

Cung Xử Nữ

– Cách viết theo tiếng Trung: 处女座
– Cách đọc theo tiếng Trung:  Chǔnǚ zuò

Đây là một cung hoàng đạo có vẻ ngoài khá lạnh lùng, ghê gớm ai nhìn thấy cũng đều phải kiêng nể một vài phần. Nhưng thực chất sâu thẳm bên trong tâm hồn của họ chính là sự sâu sắc, chung thủy, sự điềm đạm. Khi ở bên cạnh người họ yêu thương họ sẽ cố gắng mang lại sự vui vẻ dành riêng cho họ nhưng khi đối diện với kẻ thù thì họ tuyệt đối không bao giờ nương tay.

ten-tieng-Trung-theo-cung-hoang-dao-xu-nu.jpg

Xử Nữ thường không thích gần gũi với những người lạ mặt họ có một cái gì đó ngại ngùng, xấu hổ nhưng nếu như đã quen thân rồi thì lúc nào cũng muốn đi cùng và quan tâm chăm sóc tận tình cho đối phương nữa đấy.

Cung Thiên Bình

– Cách viết theo tiếng Trung: 天秤座
– Cách đọc theo tiếng Trung: Tiānchèngzuò

Sở hữu một vẻ ngoài nho nhã trời sinh nên những người thuộc cung Thiên Bình cũng có khá nhiều tài năng ưu Việt mà nhiều khi ngay cả bản thân của họ cũng không thể khám phá hết được. Thiên Bình khá hiền vì thế mà họ thường hay bị người khác lấy đi món đồ mà mình yêu thichs nhưng mà họ cũng chẳng hề bày tỏ cảm giác cáu giận hay bực tức gì.

ten-tieng-Trung-theo-cung-hoang-dao-thien-binh.jpg

Riêng đối với họ, họ không muốn bày tỏ cảm xúc tức giận đó ra ngoài vì lúc này trông họ sẽ thật yếu đuối không còn cái hình tượng thanh tao, ổn định mà họ đã “mất công mất sức” gây dựng bao nhiêu năm nay.

Cung Bọ Cạp

– Cách viết theo tiếng Trung: 天蝎座
– Cách đọc theo tiếng Trung: Tiānxiēzuò

Những người thuộc cung Bọ Cạp họ thường có những câu nói có thể khiến người khác bị tổn thương, nhưng bạn ơi, đừng quá buồn nhé, vì thực chất tính cách của họ như thế khẩu xà nhưng tâm phật, mặc dù nói những lời đó nhưng trong thâm tâm họ rất yêu quý và trân trọng.

Bo-Cap-Chibi-hinh-3.jpg

Họ là những người biết cách kiềm chế cảm xúc và cũng rất hiểu chuyện nhưng bên ngoài lúc nào cũng tỏ ra hằn học, cay cú. Còn khi yêu, Bọ Cạp rất khó bị rung động trước bất kỳ một ai có thể là họ chưa đủ tin tưởng hay khó có thể mở lòng được nhưng một khi họ đã tìm được tình yêu đích thực của mình rồi thì lại không thể buông tay.

Cung Nhân Mã

– Cách viết theo tiếng Trung: 射手座 
– Cách đọc theo tiếng Trung: Shèshǒu zuò

Với cung Nhân Mã tên tiếng Trung theo cung hoàng đạo khá dễ đọc phải không nào? Nếu bạn muốn học tiếng Trung thì có thể thử với những từ dễ đọc như vậy nhé. Còn về tính cách và chuyện tình cảm của Nhân Mã thì phải nói đến họ thực sự khá đào hoa với mỗi người đi qua cuộc đời họ thì họ chỉ dành một góc trái tim mà thôi, nếu muốn chiếm trọn được trái tim của họ có lẽ sẽ cần một đoạn đường dài vượt qua nhiều thử thách, chông gai.

ten-tieng-Trung-theo-cung-hoang-dao-nhan-ma.jpg

Nhân Mã là những người thích phiêu lưu, mạo hiểm vì thế mà họ sẽ rong ruổi trên khắp mọi nẹo đường, họ cực kỳ yêu thích tự do, thích mạo hiểm để đi đến vùng đất mới, nhưng dù như thế nào thì gia đình với họ vẫn là trên hết, họ luôn yêu quý mái ấm gia đình của mình, sau mỗi chuyến phiêu lưu thứ họ cần nhất chính là một nơi bình yên để trở về.

Cung Ma Kết

– Cách viết theo tiếng Trung: 摩羯座
– Cách đọc theo tiếng Trung: Mójiézuò

Những người thuộc cung Ma Kết họ luôn thích một mình một thế giới, như thế sẽ giúp cho họ suy ngẫm được nhiều hơn về cuộc sống vì thế mà nhiều khi nội tâm của họ sẽ xuất hiện những biến động không mong muốn, lúc bình thường lúc cũng khá dữ dội.

ten-tieng-Trung-theo-cung-hoang-dao-ma-ket.jpg

Họ là những người có tấm lòng lương thiện, họ biết cách cảm thông và nhất là họ luôn mang lại một cảm giác an toàn cho người đối diện, với trái tim ấm nóng của mình mà Ma Kết được rất nhiều người yêu quý.

Cung Bảo Bình

– Cách viết theo tiếng Trung: 水瓶座
– Cách đọc theo tiếng Trung:  Shuǐpíng zuò

Những người thuộc cung Bảo Bình họ khá vui vẻ và hoạt bát, vì thế họ luôn mang lại sự mới mẻ và vui tươi cho người đối diện. Bảo Bình còn có một tính cách tùy hứng nữa bốc đồng nên khi đứng trước người yêu hay người thân thì họ sẽ không thể nào trở thành một người cố chấp hay kiên nhẫn cả.

ten-tieng-Trung-theo-cung-hoang-dao-bao-binh.jpg

Một khi họ đã trao tình cảm cho ai rồi thì bạn đừng nghĩ có thể khiến cho họ bỏ cuộc chạy trốn, và họ cũng không hề ngại ngần gì để lộ tâm trạng yêu đuối  si tình của mình ngay trước mặt người khác đâu đấy.

Cung Song Ngư

– Cách viết theo tiếng Trung: 双
– Cách đọc theo tiếng Trung:  Shuāngyúzuò

Với những người thuộc cung Song Ngư thì đây thực sự là một cung hoàng đạo khá nhạy cảm, nhờ vào trực giác nhạy bén của mình mà họ có thể nhận thức được mọi thứ cho dù nó có bé như thế nào đi chăng nữa. Họ rất ghét sự giả dối nhưng lòng tốt của họ lại là vô hạn và dường như họ cũng không từ chối bất kỳ điều gì mà người khác nhờ vả.

ten-tieng-Trung-theo-cung-hoang-dao-song-ngu.jpg

Nếu muốn chinh phục được trái tim của Song Ngư thì bạn hoàn toàn yên tâm là họ sẽ chung thủy với bạn và luôn tận tâm, tận lực để sẵn sàng hi sinh với người mình yêu. Nhưng nếu như bạn không có ý định lâu dài thì hãy từ bỏ ngay từ đầu đi nhé. Vì họ là những người có tâm hồn trong sáng nên sẽ dễ bị tổn thương nếu như bạn làm như vậy.

Có thể nói tên tiếng Trung theo cung hoàng đạo không khó đọc đúng không nào? Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thú vị hơn, đồng thời với nội dung trên đây cũng giúp cho bạn hiểu hơn về tính cách và về con người của 12 cung hoàng đạo. Hãy xem mình thuộc cung hoàng đạo nào để xem mình có giống như những gì đã nêu trên đó không nhé.

5/5 - (10 votes)