Updated at: 23-04-2021 - By: Hoàng Như Anh

Với mỗi người thuộc mỗi cung hoàng đạo khác nhau sẽ có những tính cách khác nhau, ngoại hình khác nhau và dựa vào ngày tháng năm sinh bạn hoàn toàn có thể khám phá cho mình một cái tên cổ trang vô cùng thú vị đấy. Vậy tên cổ trang của 12 cung hoàng đạo là gì?

Ten-co-trang-cua-12-cung-hoang-dao-la-gi.png

Tên cổ trang của 12 cung hoàng đạo

1. Cung Bạch Dương

Những người thuộc cung hoàng đạo này có ngày sinh từ 21/3 đến 20/4 ví dụ như bạn sinh vào ngày 22/3/1991 thì sẽ có tên cổ trang là Đường Bích Giai các tên nghe khá thú vị đúng không nào? Cứ như thế bạn có thể thay ngày sinh của mình vào và ứng với bảng thông tin dưới đây là có thể tìm ra tên cổ trang của mình rồi nhé.

ten-co-trang-cua-12-cung-hoang-dao-bach-duong.jpg

Với những người thuộc cung Bạch Dương thì họ nổi tiếng là thẳng tính, không những thế họ cũng luôn hết mình, dốc hết sức lực vì gia đình, vì bạn bè nên cũng được khá nhiều người yêu quý. Trong công việc thì họ có tham vọng là trở thành người đứng đầu nên trong họ lúc nào cũng tràn đầy năng lượng để làm việc, để cống hiến.

2. Cung Kim Ngưu

Những người thuộc cung Kim Ngưu sẽ có ngày sinh trong khoảng 20/4 đến 21/5 ví dụ như bạn sinh ngày 25/4/1998 thì sẽ có tế cổ trang là Hoa Vô Tư các cô nàng, anh chàng Kim Ngưu có thể làm tương tự để tìm ra tên của mình nhé.

ten-co-trang-cua-12-cung-hoang-dao-kim-nguu-1.jpg

Đây là một cung hoàng đạo luôn sống khá chân thành, gần như họ không bao giờ tính toán với bạn bè, với người thân đây được cho là điểm tuyệt vời nhất và nó đã khiến họ được nhiều người yêu quý nhất. Tuy nhiên cũng có những người lại khá bất cần, họ có một lối suy nghĩ khá đơn giản, hay nói, hay cười tuy nhiên dù có khác với số đông đi chăng nữa thì họ vẫn luôn giữ được tính cách chân thành của mình.

Trong công việc hoặc trong cuộc sống, nhiều khi Kim Ngưu cũng khá cố chấp và cứng đầu nên có một số việc diễn ra không được suôn sẻ, đây chính là điểm trừ trong tính cách của cung hoàng đạo này đấy.

3. Cung Song Tử

Những người có ngày sinh từ 22/5 – 21/6 thì thuộc cung Song Tử, ví dụ như bạn sinh ngày 23/5/2000 thì sẽ có tên cổ trang là Liễu Song Phong, một cái tên khá ấn tượng đấy. Bạn chỉ cần lắp ghép ngày, tháng, năm sinh của mình vào là có một cái tên cổ trang hoàn chỉ rồi, thú vị đúng không nào?

ten-co-trang-cua-12-cung-hoang-dao-song-tu.jpg

Với những người thuộc cung Song Tử họ khá linh hoạt, dễ dàng xử lý một phần là nhờ vào sự thông minh, sáng tạo một phần là do họ biết cách nhận biết, xử lý vấn đề. Vì thế dù có gặp phải khó khăn như thế nào đi nữa thì học cũng có thể giải quyết nhanh chóng mà nhiều khi người ngoài còn không thể hiểu nổi tại sao họ lại xử lý được như vậy.

Một ưu điểm nổi bật của Song Tử chính là khả năng ăn nói của họ, họ luôn biết cách thể hiện để có thể làm hài lòng người khác, ai được họ khen cũng đều cảm thấy vui vẻ, thú vị , hấp dẫn nhất.

4. Cung Cự Giải

Người thuộc cung hoàng đạo này có ngày sinh từ 22/6 đến 22/7, muốn biết tên cổ trang của cung hoàng đạo này bạn cũng chỉ cần ứng ngày tháng năm sinh vào bảng bên dưới ví dụ như bạn sinh vào ngày 28/6/1999 thì sẽ có tên cổ trang là Mạc Ngân Vân, một cái tên khá dễ nhớ đúng không nào?

ten-co-trang-cua-12-cung-hoang-dao-cu-giai.jpg

Nói về tính cách của cung Cự Giải thì bạn có thể yên tâm đây là một cung mang trong mình 1 trái tim vô cùng ấm áp, họ luôn giúp đỡ người khác và hy sinh thầm lặng vì họ. Chính nhờ vào sự dịu dàng, ân cần mà đã khiến cho Cự Giải có thể trở thành chỗ dựa đáng tin cậy của nhiều người. Sở hữu một trái tim ấm áp nên họ luôn cởi mở với mọi người, ngay cả khi đó là người lạ cũng không làm ảnh hưởng gì đến mối quan hệ mà họ sắp gây dựng nhé.

5. Cung Sư Tử

Với những người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử thì họ sẽ có ngày sinh nằm trong khoảng 23/7 đến 22/8, ví dụ như bạn sinh ngày 22/8/1991 thì sẽ có tên cổ trang là Đường Kỳ Giai, một cái tên nghe khá lạ tai.

ten-co-trang-cua-12-cung-hoang-dao-su-tu-1.jpg

Còn nếu nói về tính cách của cung hoàng đạo này thì bạn có thể yên tâm rằng họ thực sự là một người tự tin, họ sinh ra là để làm “chúa tể muôn loài” . Vì thế trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì họ cũng đều toát lên được một khí chất bá đạo và đặc biệt nhất, không những thế họ còn luôn tự tin trước quan điểm của mình, làm tất cả để bảo vệ được quan điểm đó. Mặc dù như vậy nhưng họ vẫn luôn giữ được cho mình một sự hấp dẫn kỳ lạ khiến cho người khác có được thiện cảm với họ. Có thể kể ra chính là tính cách phóng khoáng luôn nhiệt tình giúp đỡ bạn bè.

6. Cung Xử Nữ

Với những bạn sinh từ 23/8 đến 23/9 thì thuộc cung Xử Nữ họ luôn nổi tiếng là một người thông minh, nhanh nhẹn và khôn khéo, họ có thể xử lý được mọi công việc của mình mà không cần phải lo lắng gì cả. Không những thế, Xử Nữ cũng biết cách giải quyết vấn đề, để mọi chuyện được êm đềm không bị phật lòng bất kỳ ai cả.

ten-co-trang-cua-12-cung-hoang-dao-xu-nu-1.jpg

Bạn đang muốn biết tên cổ trang của cung hoàng đạo này. Hãy thử dựa vào ngày sinh của bạn nhé, ví dụ như bạn sinh ngày 23/8/2001 thì sẽ có tên cổ trang là Đường Kỳ Phong, một cái tên rất hợp cho những bạn trai đúng không nào? Một điểm trừ của cung hoàng đạo này chính là họ luôn muốn theo đuổi sự hoàn mỹ và chính vì thế mà họ sẵn sàng dành trọn cả cuộc đời mình để có thể theo đuổi được cái đó.

7. Cung Thiên Bình

Những người sinh từ ngày 24/9 đến ngày 23/10 là thuộc vào cung Thiên Bình đây là một cung hoàng đạo luôn biết cách thể hiện những nét đẹp của mình, sự toàn diện của mình để mang lại những điều mới lạ nhất. Thật hiếm khi thấy cung hoàng đạo này buồn rầu hay chán nản đâu nhé đấy là còn chưa nói đến họ luôn cố gắng để bênh vực những kẻ yếu thế hơn.

ten-co-trang-cua-12-cung-hoang-dao-thien-binh-1.jpg

Đây là một cung hoàng đạo đã được chính “vị thần sắc đẹp” bảo hộ vì thế mà họ luôn toát lên được vẻ thanh cao, tao nhã riêng của mình. Dường như lúc nào họ cũng tỏ ra vui vẻ hớn hở nhất. Còn khi nhắc đến tên cổ trang của 12 cung hoàng đạo thì riêng với cung Thiên Bình có khá nhiều tên hay đấy, ví dụ như bạn sinh ngày 24/9/2003 thì sẽ có tên cổ trang là u Dương Trúc Tuyên, cái tên nghe kêu quá đúng không nào?

8. Cung Bọ Cạp

Đây là cung hoàng đạo có ngày tháng sinh vào khoảng từ 24/10 đến 22/11 nếu nói về độ bí ẩn thì đây chính là cung hoàng đạo bí ẩn nhất, điểm này của họ đã khiến cho nhiều người cảm thấy tò mò và muốn khám phá. Rất ít khi bạn thấy Bọ Cạp bộc lộc cảm xúc ra bên ngoài, đây là một phần lý do bởi họ luôn biết cách che dấu đi khuyết điểm của mình, người khác khó lòng mà thấy được cảm xúc thật của họ đâu nhé.

ten-co-trang-cua-12-cung-hoang-dao-bo-cap-1.jpg

Nhưng cũng có không ít người họ lại không thích ồn ào, thích khoa trương và thể hiện mình, vì sâu trong thâm tâm họ khá nhạy bén và khiêm tốn. Bạn đang muốn biết tên cổ trang của 12 cung hoàng đạo như thế nào? Thì riêng với cung Bọ Cạp dựa vào ngày sinh bạn sẽ thấy ngay được thôi nhé, ví dụ như bạn sinh vào 26/10/1999 thì sẽ có tên cổ trang là Mạc Vy, một cái tên ngắn gọn nhưng hàm chứa rất nhiều ý nghĩa khiến cho người ta không thể nào bỏ qua được.

9. Cung Nhân Mã

Những người thuộc cung Nhân Mã sinh vào khoảng thời gian từ 23/11 đến 21/12 đây là một cung hoàng đạo vô cùng thích tự do, bay nhảy và dường như họ luôn sống một cách vui vẻ, tự do tự tại nhất, không bao giờ để bụng hay trả thù bất kỳ ai cả.

ten-co-trang-cua-12-cung-hoang-dao-nhan-ma-1.jpg

Những vùng đất mới, những con người mới… sẽ thu hút được họ đến để khám phá, điều này cũng khiến cho họ cảm thấy mình năng động hơn, trẻ trung hơn. Vậy còn khi nhắc đến tên cổ trang của cung hoàng đạo này thì sao nhỉ? Bạn yên tâm là họ có cái tên khá thú vị đấy, ví dụ như bạn sinh vào ngày 13/12/1997 thì sẽ có tên cổ trang là Lăng Nhược Tâm, cái tên quá nhẹ nhàng và tình cảm.

10. Cung Ma Kết

Ma Kết có ngày sinh thuộc khoảng thời gian từ 22/12 đến 19/1 họ khá nghiêm túc trong mọi việc và đây cũng chính là tính cách nổi bật nhất của họ, dường như trong công việc hay cuộc sống thì họ đều không biết đùa, họ cũng chả biết nói dối và làm việc dựa trên nguyên tắc mà thôi, chính vì thế mà nhiều khi người ta thấy Ma Kết có vẻ lạnh lùng một chút.

ten-co-trang-cua-12-cung-hoang-dao-ma-ket.jpg

Còn với tên cổ trang thì lấy ví dụ như bạn sinh ngày 19/1/1996 thì sẽ có tên là Đỗ Lam Như, cái tên quá nhẹ nhàng và ấm áp.

11. Cung Bảo Bình

Bảo Bình luôn rất rõ ràng với tất cả mọi chuyện, dường như họ luôn cố gắng để thực hiện mọi thứ một cách rõ ràng nhất, dựa trên cơ sở khoa học cụ thể. Vì thế mà họ chính là người khá chu toàn và biết quan tâm đến mọi thứ.
Riêng với những người thuộc cung Bảo Bình thì họ có ngày sinh trong khoảng 20/1 đến 18/2 ví dụ như bạn sinh ngày 18/2/1995 thì sẽ có cái tên cổ trang là Đông Dương Thiên Dung.

ten-co-trang-cua-12-cung-hoang-dao-bao-binh-1.jpg

12. Cung Song Ngư

Những người thuộc cung Song Ngư họ sinh vào khoảng từ 19/2 đến 20/3 đây là một cung hoàng đạo có tính cách khá mộng mơ, trong sáng và chính sự trong sáng này đã phần nào khiến cho họ cảm hóa được mọi người xung quanh để bản thân trở nên được nhiều người yêu quý. Quả thực họ không chỉ tốt bụng mà còn rất khiêm tốn nữa.
Nếu bạn muốn biết tên cổ trang của cung Song Ngư là gì thì có thể tham khảo như sau bạn sinh ngày 19/2/2004 thì sẽ có tên cổ trang là Diệp Thiên Như.

Ten-co-trang-cua-12-cung-hoang-dao-la-gi-song-ngu.jpg

Trên đây là tên cổ trang của 12 cung hoàng đạo nếu bạn đang có ý định muốn biết tên cổ trang của mình là gì thì có thể tham khảo ở đây nhé.

5/5 - (10 votes)