Updated at: 23-04-2021 - By: Hoàng Như Anh

Giới trẻ hiện nay đang đặc biệt quan tâm đến 12 cung hoàng đạo, vì sao? Bởi họ có thể sử dụng chúng để tiên đoán phần nào đó về sở thích, về tính các và về cả công việc, sự nghiệp, tình duyên… trong tương lai nữa. Tuy nhiên nói đến 12 cung hoàng đạo không hẳn ai cũng biết hết tên của chúng đâu nhé.

Ten-12-cung-hoang-dao-bang-tieng-viet.jpg

Tên 12 cung hoàng đạo bằng tiếng việt là gì?

Vậy tên 12 cung hoàng đạo bằng tiếng Việt là gì? Đó là Kim Ngưu, là Bạch Dương… và còn khá nhiều những cái tên thú vị tương ứng ngay với ngày sinh của bạn nữa đấy. Nếu đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này thì còn chần chờ gì? Cùng khám phá thôi nào?

Cung hoàng đạo sinh từ 21/3 – 20/4 

Với những người có ngày sinh trong khoảng trên thì họ có tên tiếng Việt là Bạch Dương, đây là những người có tính cách khá thân thiện, luôn hết mình với bạn bè nên được nhiều người yêu quý.Tuy nhiên nhiều khi họ cũng xuất hiện những lúc nóng nảy cùng sự thẳng thắn của mình sẽ khiến cho người đối diện cảm thấy sốc lắm đấy.

Ten-12-cung-hoang-dao-bang-tieng-viet-bach-duong.jpg

Chính sự căng thẳng và nóng nảy này mà nhiều khi đã khiến cho Bạch Dương gặp phải những rắc rối không đáng có, nếu là người bạn thân của họ thì bạn hãy khuyên họ nên biết cách tiết chế bản thân một chút nhé. Nhưng bạn cũng nên biết tính cách đặc trưng của họ là thân thiện nên luôn tạo được sự vui vẻ, hòa nhã với những người xung quanh đấy.

Cung hoàng đạo sinh từ 21/4 – 20/5 

Đây thực chất là cung hoàng đạo có cái tên gọi là Kim Ngưu, họ có tính cách khá dễ chịu và luôn biết cách đối xử tốt nhất với những người xung quanh, dường như họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ những người đang gặp khó khăn hơn mình mà không hề đòi hỏi bất kỳ một điều gì hết nhé.

Ten-12-cung-hoang-dao-bang-tieng-viet-kim-nguu.jpg

Đây là những người có lối sống khá nội tâm, nhiều khi học cung dễ trở lên điên loạn và bất cần một chút, không những thế họ còn bất cần và chính điều này cũng đã phần nào làm nổi bật lên được sự cứng đầu và ương bướng của họ. Họ thực sự muốn bảo vệ, muốn nói lên những điều khuyên răn người khác nhưng chính điều này đã phần nào khiến cho Kim Ngưu vướng phải những rắc rối không đáng có.

Cung hoàng đạo sinh từ 21/5 – 21/6 

Đây là cung hoàng đạo có cái tên tiếng Việt là Song Tử. Người thuộc cung Song Tử khá thông minh, họ có khả năng tư duy tốt cùng với đó là sự nhạy bén, nhanh nhạy chính vì thế mà họ luôn biết cách thực hiện hay ứng phó thành công với công việc được giao, họ chu đáo, thực hiện hoàn chỉnh nhất nên sẽ dễ dàng nhận được sự tin tưởng từ người khác.

Ten-12-cung-hoang-dao-bang-tieng-viet-song-tu.jpg

Không những thế, cung Song Tử còn có khả năng ăn nói khá lưu loát, họ khéo léo nên luôn được người đối diện yêu quý, giúp tạo dựng được niềm tin và cũng khiến cho người đối diện luôn cảm thấy vui vẻ nhất. Nhưng bạn cũng nên biết là Song tử cũng thay đổi cảm xúc khá nhanh thậm chí có những lúc còn làm việc theo cảm hứng nữa, ví dụ như công việc đang rất nhiều, đang cần gấp nhưng nếu như họ không thích thì họ cũng sẽ bỏ qua ngay.

Cung hoàng đạo sinh từ 22/6 – 22/7 

Bạn đang muốn biết về tên 12 cung hoàng đạo bằng tiếng Việt đặc biệt là những người sinh vào khoảng thời gian từ 22/6 đến 22/7. Thật ra đây chính là cái tên Cự Giải, một cái tên luôn khiến cho người khác cảm thấy yêu thương, cảm thấy ấm áp nhất. Họ sẽ trở thành một người bạn đáng tin cậy của bạn, một người tri kỷ mà dường như ai cũng đều muốn có đấy.

Ten-12-cung-hoang-dao-bang-tieng-viet-cu-giai.jpg

Cự Giải có một giác quan khá nhạy bén và nó luôn đúng nên mới được người khác tin tưởng đến như vậy.

Cung hoàng đạo sinh từ 23/7- 22/8

Với những người có ngày sinh trong khoảng này thì đây là cung hoàng đạo có cái tên tiếng Việt là cung Sư Tử đấy. Họ hội tụ sự sáng tạo, sự phóng khoáng và cũng khiến cho sư tử luôn thể hiện được bản thân mình.

Ten-12-cung-hoang-dao-bang-tieng-viet-su-tu

Họ vui chơi hết mình, làm việc cũng hết mình và nếu như thấy bất kỳ ai đang cần sự giúp đỡ thì họ cũng sẽ không ngần ngại mà giúp ngay đâu nhé, quả thật là một người quá tuyệt vời đúng không nào? Đặc biệt, với những điều mới lạ họ cũng đều luôn mong muốn có thể khám phá được nó, để hiểu hơn về thế giới xung quanh.

Cung hoàng đạo sinh từ 23/8 – 22/9 

Đây chính là cung hoàng đạo với cái tên tiếng Việt là Xử Nữ, một con người cầu toàn, luôn mong muốn có được sự hoàn hảo nhất. Họ thông minh, sắc sảo và dường như luôn biết cách giải quyết tốt nhất để chuyện to hóa chuyện nhỏ, mọi chuyện luôn được êm đẹp, được hoàn mỹ. Cùng với đó thì Xử Nữ cũng luôn biết cách để kiểm soát được mọi việc một cách tốt nhất, đem lại sự thoải mái, yên tâm và bình yên cho người đối diện.

Ten-12-cung-hoang-dao-bang-tieng-viet-xu-nu.jpg

Họ luôn nỗ lực, phấn đấu để hoàn thiện bản thân bởi họ luôn muốn đạt được những thứ hoàn mỹ nhất, cao nhất. Tuy nhiên thì nhiều khi sự mệt mỏi đã xâm chiếm tâm hồn họ khiến cho họ cảm thấy bị bế tắc nhé.

Cung hoàng đạo sinh từ 23/9 – 22/10 

Đây là cung hoàng đạo có cái tên tiếng Việt là Thiên Bình. Với Thiên Bình thì họ có một nét đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” với những chàng trai thì vô cùng đào hoa đấy. Cùng với tính cách vui vẻ, hòa đồng nên họ luôn được nhiều người yêu quý. Họ luôn biết cách bảo vệ những người xung quanh mình, họ sống một cách chân thành và luôn biết nghĩ cho người khác.

Ten-12-cung-hoang-dao-bang-tieng-viet-thien-binh

Tuy nhiên nhiều khi họ cũng hay lưỡng lự, không dứt khoát quyết định một việc gì đó nên đã không ít lần đánh mất đi cơ hội của mình.

Cung hoàng đạo sinh từ 23/10 – 21/11 

Với những người có ngày sinh trong khoảng này thì sẽ có cái tên Tiếng Việt là Bọ Cạp. Cung Bọ Cạp luôn được biết đến là cung hoàng đạo bí ẩn nhất, họ che dấu cảm xúc của mình vô cùng tốt và dường như khi gặp khó khăn họ cũng không muốn biểu lộ ra ngoài mà luôn mong muốn tự mình giải quyết. Chính vì thế mà có thể nói họ là người sống khá giản dị, không thích phô trương ra bên ngoài.

Ten-12-cung-hoang-dao-bang-tieng-viet-bo-cap-1.jpg

Chính sự bí ẩn nhiều khi khiến cho Bọ Cạp trở nên thu hút hơn nhưng nó cũng đã khiến cho họ cảm thấy cô đơn hơn, không có ai để chia sẻ, để hiểu mình.

Cung hoàng đạo sinh từ 22/11 – 21/12 

Còn với những người sinh trong khoảng thời gian này thì thuộc cung hoàng đạo với cái tên là Nhân Mã, đây là những người có tính cách vô cùng phóng khoáng, họ chân thành, không bao giờ tính toán bất kỳ điều gì với ai cả, đặc biệt là họ luôn biết cách tạo nên sự vui vẻ cho những người xung quanh.

Ten-12-cung-hoang-dao-bang-tieng-viet-nhan-ma

Họ quả thực là một người yêu thích sự tự do, sự khám phá chân thành nên nhiều khi sống ở một chỗ quá lâu sẽ khiến cho họ cảm thấy tù túng và bức bí, muốn được di chuyển thật nhanh, thật xa đi một nơi khác.

Cung hoàng đạo sinh từ 22/12 – 19/1

Đây là cung hoàng đạo với cái tên là cung Ma Kết, tại sao lại vậy?

Bởi họ có một tính cách khác nghiêm túc, dù đang thực hiện công việc nhà, đang nói chuyện với bạn bè hay trong công việc Ma Kết đều vô cùng nghiêm túc, điều họ ghét nhất chính là bị lừa dối, dù đó là thứ nhỏ nhất họ cũng đều không muốn.

Ten-12-cung-hoang-dao-bang-tieng-viet-ma-ket.jpg

Ngoài ra thì Ma Kết khá yêu thích sự lãng mạn, họ thích bày tỏ cảm xúc của mình thông qua hành động và cả lời nói nữa. Vì thế những ai đang chơi cùng Ma Kết họ sẽ luôn cảm nhận được sự vui vẻ, sự lạc quan yêu đời và nhất là dù họ không giỏi ăn nói nhưng vẫn luôn nhận được sự yêu quý của người khác.

Cung hoàng đạo sinh từ 20/1 – 19/2 

Đây là cung hoàng đạo với cái tên tiếng Việt là Bảo Bình. Bảo Bình là một con người có tính cách thông minh, nhạy bén, họ không quá mộng mơ mà luôn tin tưởng vào những gì mình phân tích được, khoa học đã lý giải được. Họ luôn cố gắng khám phá những cái mới để theo đuổi cái đam mê thích tìm tòi và phát hiện mọi thứ của mình.

Ten-12-cung-hoang-dao-bang-tieng-viet-bao-binh.jpg

Không những thế, họ cũng là một người luôn yêu thương gia đình mình và biết quan tâm đến bạn bè, đến người thân đang ở bên cạnh mình. Chính vì thế mà họ luôn được người khác yêu quý, được quan tâm.

Nhiều khi Bảo Bình cũng luôn tỏ ra là một người lạnh lùng, và khó có thể nói chuyện, thậm chí có những lúc họ không biết cách biểu thị cảm xúc của mình nên đối phương nghĩ họ khá kiêu căng, khá chảnh nhưng bạn yên tâm sự mệt mỏi này sẽ không diễn ra quá lâu đâu nhé.

Cung hoàng đạo sinh từ 20/2 – 20/3 

Đây là những người thuộc cung hoàng đạo với cái tên tiếng Việt là Song Ngư. Họ có tính cách khá dễ chịu, họ tốt bụng và trong sáng vì thế nên luôn được lòng mọi người, luôn nhận được sự quan tâm của người khác. Không những thế nhiều khi chính họ cũng sẽ làm cho bầu không khí nặng nề trở nên vui vẻ hơn, hòa đồng hơn.

Ten-12-cung-hoang-dao-bang-tieng-viet-song-ngu.jpg

Tuy nhiên, có một điểm mà Song ngư nên để ý đó chính là thường xuyên mơ mộng quá nhiều, mơ những điều quá xa vời so với thực tế nên dễ bị người khác lợi dụng thậm chí là từ chối không giúp đỡ. Chính vì thế, trong mọi trường hợp thì bạn cũng nên để ý một chút là nên từ chối nếu như không thể giúp hoặc quá khó khăn.

Trên đây là một vài chia sẻ về tên 12 cung hoàng đạo bằng tiếng Việt, hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích và cũng hiểu thêm được về những cung hoàng đạo này, biết được họ gọi như thế nào? Sinh vào khoảng ngày tháng nào và có tính cách nổi bật ra sao nhé.

 

5/5 - (12 votes)