Updated at: 10-05-2021 - By: Hoàng Như Anh

Theo thần thoại Hy Lạp, trên đỉnh Olympia hiện đang có đến 12 vị thần tối cao ngự trị. Chính 12 vị thần này cũng đã trở thành giới thần thánh tối cao nhất sau khi Zeus đã lãnh đạo anh em của mình chống lại các thần khổng lồ. Và chúng ta cũng biết 12 cung hoàng đạo được sinh ra bởi đường đi của mặt trời, chính vì thế mà mỗi chòm sao lúc này sẽ tương ứng với một vị thần bảo trợ cho chúng.

12-cung-hoang-dao-la-nu-than-gi.jpg

Cũng chính vì điều này mà mỗi cung hoàng đạo sẽ chịu những ảnh hưởng riêng từ phẩm chất, tính cách cho đến trí tuệ của mình. Vậy bạn đã biết 12 cung hoàng đạo là nữ thần gì hay chưa? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này hãy để chúng tôi nói cho bạn biết ở nội dung dưới đây nhé.

Cung Bạch Dương – Vị thần Athena đại diện cho trí tuệ và chiến tranh

Đây là một vị thà luôn thích các cuộc chiến tranh, thích sự thi đấu bởi nàng am hiểu được nó. Tuy nhiên thì đây cũng là nữ thần luôn ủng hộ những cuộc chiến tranh vì mục đích tốt đẹp hoặc họ sẽ đứng về các chiến binh anh dũng nhất. Vì thế mà nhiều khi thần Athena cũng được gọi là thần chiến binh.

12-cung-hoang-dao-la-nu-than-gi-BACH-DUONG.jpg

Bạch Dương hiện đang được nữ thần này “che chở” nên phần nào đó họ cũng mang tính cách, phẩm chất giống như họ, có thể kể ra như những đường nét thông minh, sự ham học hỏi cũng như sự hiếu chiến tuy nhiên bên cạnh đó cũng có sự nóng nảy thậm chí là kiêu căng. Không những thế thần Athena cũng là vị thần đại diện cho tri thức, cho trí tuệ nên Bạch Dương vô cùng thông minh sắc sảo.

Cung Kim Ngưu – Vị thần Aphrodite đại diện cho tình yêu và sắc đẹp

Khi được vị thần sắc đẹp và tình yêu che chở thì quả thật cung Kim Ngưu vô cùng may mắn, đây là nữ thần được tạo nên từ bọt biển vì thế mà họ có một nét đẹp trẻ trung, thành thiện và phải nói là đẹp tuyệt trần.
Theo như truyền thuyết thì vị thần này cũng không có thứ gì được cho là quá thần thánh cả, đồng thời họ cũng không có gì đặc biệt ngoài một ngoại hình đẹp cùng với một tâm hồn trong sáng. Và cũng chính điều này đã phần nào khiến cho rất rất nhiều những con người khác nhau phải “đổ rạp” dưới chân nàng.

12-cung-hoang-dao-la-nu-than-gi-KIM-NGUU.jpg

Những người thuộc cung Kim Ngưu khá xinh đẹp họ cũng rất hiền lành và tốt bụng hay giúp đỡ người xung quanh. Tuy nhiên cũng có một nhược điểm ở họ chính là sự chậm chạp, cục cằn và khó tính, nhiều khi còn có chút lười nhác nữa đấy.

Cung Song Tử – Thần Apollo đại diện cho ánh sáng và nghệ thuật

Đây là một cung hoàng đạo luôn nổi bật về lý trí, đa tài và cũng có nhiều nét hấp dẫn. Thần Apollo nổi tiếng là một vị thần đại diện cho nghệ thuật, cho chân lý và ánh sáng và khi nhắc đến 12 cung hoàng đạo là nữ thần gì thì vị thần này đại diện cho cung Song Tử đấy.

12-cung-hoang-dao-la-nu-than-gi-SONG-TU.jpg

Nếu nói đến các chiến công trên đỉnh núi Olympia thì đây chính là vị thần có nhiều chiến công nhất không những thế vị thần này cũng nhận được sự mến mộ nhiều nhất từ con người. Bởi vị thần này còn có thể xua đi những điều xấu xa trong bóng tối, đem lại những nhận thức tốt đẹp và cả lý trí cho con người, đặc biệt là còn có thể xua tan hoài nghi cũng như cái dốt của con người.

Tuy nhiên cung hoàng đạo này cũng có một số hạn chế nhất định đó là hay chán,hay buông xuôi có thể ban đầu họ cảm thấy bản thân mình rất hăng say thực hiện mọi việc nhưng chỉ được một khoảng thời gian sau là đã thấy chán rồi.

Cung Cự Giải – Thần Hermes vị thần truyền tin

Đây là một cung hoàng đạo được đánh giá là vô cùng thông minh, sắc sảo, họ không ngoan trong mọi hoạt động, mọi công việc được giao chính vì thế mà họ luôn được nhiều người yêu quý. Khi nhắc đến những đặc điểm nổi bật của cung Cự Giải thì người ta nghĩ ngay đến vị thần Hermes một vị thần truyền tin của vùng đất này.

12-cung-hoang-dao-la-nu-than-gi-CU-GIAI.jpg

Vị thần Hermes này đại diện cho sự nhanh nhẹn, cho sự dịch chuyển cũng như giao thương, buôn bán riêng về tính cách thì thần còn có một phần nào đó khá xảo trá, khá lém lỉnh khiến cho người khác phải cảm thấy khâm phục nhiều khi còn khó chịu hơn nữa.

Mặc dù được khá nhiều người yêu quý nhưng cung hoàng đạo này vẫn mắc phải một số tật xấu có thể kể ra như họ quá lém kỉnh, thậm chí có thêm một chút khôn lỏi nhưng nhìn chung thì họ vẫn khá khôn ngoan và nhanh trí nhé.

Cung Sư Tử – Chúa Zeus vị thần lãnh đạo

Tất nhiên trong số chúng ta không ai là không biết chúa Zeus chính là chủ nhân của các vị thần, họ luôn biết cách thể hiện sự lãnh đạo của mình để có thể khiến cho công việc thuận lợi hơn, mọi chuyện diễn ra được suôn sẻ hơn. Đích thị chúng ta có thể nói đây chính là một chòm sao của sự lãnh đạo, của sự tài ba đúng không nào?

12-cung-hoang-dao-la-nu-than-gi-SU-TU.jpg

Đây là vị thần có sức mạnh uy nghiêm và luôn nhận được sự ngưỡng mộ từ những vị thần khác, tuy nhiên đôi khi họ lại hơi khó tính một chút, họ cộc cằn một chút có lẽ sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng, nhưng chính sự mạnh mẽ và có tài thuyết phục của mình họ luôn khiến cho người khác phải tâm phục khẩu phục nhất.
Nói chung, cung Sư Tử là một cung hoàng đạo có tài lãnh đạo tốt, có sức thuyết phục cao đối với đối phương và đặc biệt họ có thêm sự nóng nảy và hồi hộp, họ còn tự cao nữa.

Cung Xử Nữ – Vị thần Demeter

Đây là một cung hoàng đạo chính là nữ thần Demeter họ tượng trưng cho gia đình, cho con cái, cho một mùa màng bội thu. Đây là vị thần chị em với thần Zeus nên sẽ vô cùng nổi bật đấy. Những người thuộc cung hoàng đạo này có tính cách khá dịu hiền, có thể gắn bó được với con người họ cũng luôn được miêu tả là người có tính cách rộng lượng và giàu lòng yêu thương vì thế mà luôn được người khác yêu quý.

12-cung-hoang-dao-la-nu-than-gi-XU-NU.jpg

Họ thường xuyên xuất hiện để hướng dẫn con người ta có thể canh tác nông nghiệp cũng như chăm sóc gia đình như thế nào cho tốt nhất, những con vật nuôi qua tay họ luôn béo tốt, mập mạp, có thể nói Xử Nữ rất tháo vát và dễ dàng thực hiện mọi công việc.

Cung Thiên Bình – Vị thần chăm chỉ Hephaestus

Đây được cho là một trong số những vị thần thợ rèn chăm chỉ nhất, họ luôn nổi tiếng với những đôi bàn tay tài hòa cùng với đó là một bộ ngực vô cùng rắn chắc. Không những thế, vị thần này còn được ca ngợi như một vị thần thợ rèn có đôi bàn tay tài hoa đã điêu khắc lên biết bao nhiêu kiệt tác đáng nhớ, đáng để cho người khác phải trầm trồ, khen ngợi.

12-cung-hoang-dao-la-nu-than-gi-THIEN-BINH.jpg

Tuy nhiên, theo như truyền thuyết thì đây là một vị thần có ngoại hình không mấy ưa nhìn nên nhiều khi đứng trước mặt người khác họ cũng cảm thấy có một phần nào đó hơi tự ti một chút. Với những vị thần trên đỉnh Slam pơ thì họ luôn ganh tị và cũng có khi là nhờ vả để vị thần này có thể chế tạo riêng cho mình một bộ vũ khí, vì thế mà họ luôn cảm nhận được sự quan trọng của mình. Với cung Thiên Bình cũng như vậy, họ cần cù, siêng năng và chịu khó vì thế mà luôn được nhiều người coi trọng và yêu quý.

Cung Bọ Cạp – Vị Thần cuồng loạn tên Ares

Đây được cho là một vị thần họ luôn rõ ràng trong mọi việc nhất là về công lý, nhưng họ lại không hề yêu hòa bình, tự do, thậm chí họ còn cuồng loạn thích với những cuộc chiến đích thực, chính vì thế mà họ luôn nổi tiếng với những cuộc chiến tàn sát, lạnh lùng.

12-cung-hoang-dao-la-nu-than-gi-BO-CAP.jpg

Và khi nhắc đến 12 cung hoàng đạo là nữ thần gì thì cung Bọ cạp được bảo vệ bởi thần Ares nên họ luôn mang trong mình một bản năng của sự mạnh mẽ, một sức chiến đấu bền bỉ và có những quyết đoán trong công việc và cuộc sống.

Cung Nhân Mã – Vị Thần Artemis

Đây là một nữ thần có khả năng cung thủ vô cùng tốt họ luôn thể hiện tài năng của mình trong các cuộc săn bắn chính vì thế mà họ có một khuôn mặt tươi tắn, hoạt bát và vô cùng dễ chịu. Họ luôn đem lại sự tươi mới cho người đối diện.

12-cung-hoang-dao-la-nu-than-gi-NHAN-MA.jpg

Khi vị thần này đại diện cho cung Nhân Mã họ đã thực sự tạo nên được sự nổi bật, tạo nên được những giá trị đích thực, họ yêu thích sự tự do, nhanh nhẹn và chạy nhảy tự do nhưng một khi họ đã quyết định “săn mồi” nào rồi thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm là họ sẽ không hề bỏ cuộc đâu nhé.

Cung Ma Kết – Vị Thần Hestia

Đây là nữ thần đại diện cho tình yêu thương, sự sum vầy, quấn quýt của con người, chính vì thế mà họ là đại diện cho bếp lửa ấm, sự ấm cúng quây quần. Nàng ta vô cùng khéo léo và lý trí nên luôn biết cách trao yêu thương và luôn trao sự chân tình, nên rất ít khi chúng ta nhìn thấy họ nóng giận hay bực bội.

12-cung-hoang-dao-la-nu-than-gi-MA-KET.jpg

Với cung Ma Kết khi được các vị thần Hestia chiếu thì họ luôn tỏ ra là mình vô cùng dễ gần, họ nhiệt tình giúp đỡ người khác nên luôn được yêu quý.

Cung Bảo Bình – Vị Thần Hera

Nếu nhắc đến 12 cung hoàng đạo là nữ thần gì thì riêng với cung Bảo Bình vị thần Hera chính là thần chiếu mệnh của họ, họ đại diện cho hôn nhân và gia đình nên được mọi người yêu quý, tôn trọng.

12-cung-hoang-dao-la-nu-than-gi-BAO-BINH.jpg

Với những người thuộc cung Bảo Bình thì đây là cung vô cùng tốt bụng, họ luôn giúp đỡ những người xung quanh mình, tuy nhiên nhiều khi họ cũng có tật xấu là hơi hống hách…

Cung Song Ngư – Vị Thần Poseidon

Đây được cho là một vị thần họ cai quản khá nhiều không gian rộng lớn là một trong 3 vị thần tối cao nên với họ lúc nào cũng rất uy nghiêm, sóng yên biển lặng.

12-cung-hoang-dao-la-nu-than-gi-SONG-NGU.jpg

Trên đây là một số thông tin về 12 cung hoàng đạo là nữ thần gì hy vọng đã giúp cho bạn hiểu hơn về từng cung hoàng đạo cũng như những nét nổi bật của họ nhé.

 

5/5 - (10 votes)