Updated at: 23-04-2021 - By: Hoàng Như Anh

Có không biết bao nhiêu nghề nghiệp mà bạn có thể lựa chọn nhưng bạn nên biết mỗi nghề nghiệp đều có những đặc điểm riêng và nó phù hợp với tính cách riêng của từng người, nếu bạn lựa chọn đúng nghề nghiệp đó có thể sẽ mang lại những may mắn, thành công trong tương lai nhưng nếu chọn sai thì sẽ gặp phải khá nhiều vấn đề đấy.

Du-doan-nghe-nghiep-12-cung-hoang-dao-khong-nen-lam.jpg

12 cung hoàng đạo không nên làm những nghề này

Với mỗi cung hoàng đạo cũng như vậy, đã có những nghiên cứu về tính cách sở thích cũng như hướng giao tiếp… mỗi cung đều có những đặc điểm riêng và những dấu hiệu nhận biết để bạn tự khám phá. Riêng về nghề nghiệp thì có nhiều nghề phù hợp với bạn nhưng cũng có khá nhiều nghề mà bạn tuyệt nhiên không nên chọn. Vậy nghề nghiệp 12 cung hoàng đạo không nên làm đó là gì?

Cung Ma Kết

Những người thuộc cung Ma Kết họ có lối sống khá thực tế, trong mắt họ những lời nói viển vông, vô căn cứ dường như chỉ là gió thổi ngang tai mà thôi. Chính vì thế mà cung hoàng đạo này sẽ không thích hợp với những nghề như nghề thầy bói, nhà chiêm tinh học hay chuyên gia ngoại cảm…

nghe-nghiep-12-cung-hoang-dao-khong-nen-lam-ma-ket.jpg

Những thứ gì được nói đến, biết đến dựa trên nghiên cứu khoa học mới để họ phải bận tâm tới còn nếu không thì họ sẽ không bao giờ nghĩ tới. Chính vì thế đừng nên để họ tiếp xúc quá nhiều với những ngành nghề kia rất có thể bạn sẽ bị họ bóc mẽ đấy, họ sẽ chứng minh cho bạn thấy được rằng không hề có một siêu năng lực nào tồn tại trên thế giới này cả.

Nghề nghiệp cung Bảo Bình không nên chọn

Với Cung Bảo Bình thì học nổi tiếng là cố chấp vì thế với nghề nghiệp 12 cung hoàng đạo không nên làm thì riêng cung Bảo Bình họ không thể chăm sóc những bệnh nhân tâm thần được. Điều này có nghĩa là họ không thể trở thành bác sĩ tâm thần được bởi một lẽ họ có bao giờ hiểu được mình đang làm gì đâu, họ sẽ bực tức đến “phát sốt” nếu như nghe những lời chọc phá của bệnh nhân đấy.

nghe-nghiep-12-cung-hoang-dao-khong-nen-lam-bao-binh.jpg

Cung Song Ngư tuyệt đối không nên chọn nghề này

Đó là nghề nào nhỉ? Chính là nghề hành chính, văn phòng hay những công việc công sở đòi hỏi bạn phải ngồi yên một chỗ. Như chúng ta đã biết, những người thuộc cung Song Ngư luôn sở hữu sự sáng tạo cùng với sự đồng cảm, một trực giác cực kỳ tốt. Họ yêu thích nghệ thuật và có khả năng nhìn nhận nghệ thuật tài tình, vì thế mà sự gò bó hay quá nguyên tắc thực sự không hề phù hợp với bạn.

nghe-nghiep-12-cung-hoang-dao-khong-nen-lam-song-ngu.jpg

Tại sao các cô nàng, anh chàng Song Ngư của chúng ta không đi tìm cho mình một công việc đầy “nghệ thuật” nhỉ? Đây chính là những công việc đòi hỏi được sự sáng tạo, được con mắt nghệ thuật cũng như sự truyền cảm hứng từ đầu bếp, hoặc nghề tạo mẫu tóc, nghề kiến trúc sư… cũng vô cùng phù hợp với bạn, nó sẽ giúp cho bạn thỏa mãn được ước mơ và sở trường.

Cung Bạch Dương không nên chọn nghề nào?

Bạch Dương là một cung hoàng đạo thiếu tính kiên nhẫn nhất trong số 12 cung hoàng đạo vì thế công việc làm nhân viên cứu hộ dường như không phù hợp với họ. Không những thế Bạch Dương cũng không biết cách khuyên bảo người khác khi họ đang cần được giúp đỡ vì thế sẽ khiến cho họ cảm thấy hoang mang, lo lắng.

nghe-nghiep-12-cung-hoang-dao-khong-nen-lam-bach-duong.jpg

Một điểm khá thú vị của những người thuộc cung Bạch Dương chính là họ luôn phóng khoáng, thoải mái vì thế mà họ cũng khó có thể chịu được áp lực cao một công việc như nhân viên văn phòng vô cùng phù hợp với cung hoàng đạo này nhé.

Cung Kim Ngưu và những nghề cần tránh

Với những người thuộc cung hoàng đạo này thì họ rất thích hợp với công việc văn phòng vì thế nếu nói nghề nghiệp mà họ không nên lựa chọn thì đó chính là nghề tự do. Từ trước đến nay họ sống vô cùng nguyên tắc và quy củ, nếu như làm những công việc không ổn định như nhiếp ảnh gia, phóng viên… sẽ khiến cho họ cảm thấy áp lực và khó có thể thực hiện được.

nghe-nghiep-12-cung-hoang-dao-khong-nen-lam-kim-nguu.jpg

Họ sẽ thích kiếm cho mình một công việc văn phòng ổn định ở một công ty nào đó chứ không thích phải suốt ngày rong ruổi ở ngoài đường đâu nhé.

Cung Song Tử không nên chọn nghề gì?

Khi nói về nghề nghiệp 12 cung hoàng đạo không nên làm thì nghề mà Song Tử tuyệt đối không nên lựa chọn chính là nghề gián điệp, lý do chính khiến cho họ không nên chọn nghề này chính là họ không thể ngồi để hỏi han hay câu giờ trước rất nhiều câu hỏi khác nhau được, không những thế họ luôn rất tò mờ và trong đầu cũng mong muốn có được một công việc kích thích cái mới, sự phát triển mạnh mẽ.

nghe-nghiep-12-cung-hoang-dao-khong-nen-lam-song-tu.jpg

Có thể nói Song Tử là một cung hoàng đạo vô cùng lạc quan, yêu đời, họ tràn đầy năng lượng chính vì thế mà luôn nhanh chóng bắt kịp với tiến độ, với môi trường từ đó những công việc được cho là phù hợp nhất với họ có lẽ là nghề giáo việc, kinh doanh hay truyền thông…

Nghề nghiệp mà Cự Giải không nên làm

Cự giải vốn là cung hoàng đạo nhạy cảm nhất không những thế họ cũng rất biết cách quan tâm và chăm sóc đến người xung quanh nữa. Đặc biệt, họ còn rất giỏi với việc điều hành và có thể tiếp nhận được nhiều công việc cùng một lúc. Vì thế mà công việc khi giao cho Cự Giải sẽ được họ giải quyết nhanh chóng nhất.

nghe-nghiep-12-cung-hoang-dao-khong-nen-lam-cu-giai.jpg

Công việc phù hợp với họ chính là nghề điều dưỡng, bác sĩ, y tá… những nghề nghiệp mà họ không nên chọn lại là làm ở trại trẻ cải tạo trẻ em, vì sao? Vì lũ nhóc ở đây vô cùng láu cá nếu như bạn không thể nào giải quyết được thì sẽ dễ dàng khiến cho họ bị lũ nhóc này “quay cuồng” đấy.

Cung Sư Tử và nghề nghiệp mà bạn không nên lựa chọn

Thật ra có khá nhiều ngành nghề khác nhau đáp ứng được nhu cầu của người lao động, tuy nhiên riêng với cung Sư Tử thì nghề lính cứu hỏa chính là nghề mà họ tuyệt đối không nên lựa chọn. Bởi lẽ họ không hề biết cách nhìn nhận cục điện mà nhiều khi thấy nguy hiểm đấy nhưng vẫn cứ lao ngay vào nên sẽ khiến cho bản thân gặp phải nhiều vấn đề không mong muốn.

nghe-nghiep-12-cung-hoang-dao-khong-nen-lam-su-tu.jpg

Ngoài ra bạn cũng nên biết Sư Tử của chúng ta là người vô cùng tự tin, những công việc liên quan đến địa vị và quyền lực và phù hợp nhất. Một người mạnh mẽ và có tố chất lãnh đạo như vậy chắc chắn sẽ phát triển sự nghiệp tốt nhất và tiến ngày càng xa hơn.

Tuy nhiên bạn nên nhớ khi đã làm việc nhóm thì không nên quá kiêu ngạo vì như thế rất dễ khiến cho bạn bị cô lập, công việc trở nên khó khăn hơn.

Cung Xử Nữ không nên chọn ngành nào

Những người thuộc cung Xử Nữ họ chính là biểu tượng của sự thuần khiết, sự thông minh và những nét đẹp không thể chối từ, vì thế mà họ luôn yêu thích sự ngăn nắp, chính xác dù chỉ sai lệch một chút thôi cũng khiến họ không thể chấp nhận được. Vì thế công việc làm nhân viên vẽ bản đồ thực sự không hề phù hợp với bạn đâu nhé.

nghe-nghiep-12-cung-hoang-dao-khong-nen-lam-xu-nu.jpg

Nếu như bạn đang làm nhân viên vẽ bản đồ thì đảm bảo việc bạn xé đi xé lại, vẽ đi vẽ lại chắc chắn là điều thường xuyên. Có thể nói họ chính là người rất kỹ tính và cầu toàn, với khả năng tư duy tốt của mình thì những công việc như thư ký, biên tập viên, giáo viên… luôn phù hợp nhất cho bạn và khiến cho bạn cảm thấy bản thân mình có thể phát huy hết được khả năng vốn có của bản thân.

Cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình giao tiếp vô cùng giỏi và nhiều khi trong chính câu chuyện của họ họ còn thêm thắt vài câu ngoài vào để nó trở nên sinh động hơn, hấp dẫn hơn. Chính vì thế mà câu chuyện đã bị đẩy đi quá xa rồi. Vì thế công việc mà họ tuyệt nhiên không thể làm tốt được chính là nghề phóng viên yêu cầu độ chính xác và chân thực cao nhất.
Ngoài ra thì đây cũng là cung hoàng đạo vô cùng hòa đồng, biết cách thực hiện sắp xếp công việc, vì thế có thể nói họ có thể trở thành một nhà đàm phán hoặc một người dẫn chương trình, một người quản lý… khá tốt đấy nhé.

nghe-nghiep-12-cung-hoang-dao-khong-nen-lam-thien-binh.jpg

Cung Bọ Cạp thì sao nhỉ?

Với những người thuộc cung Bọ Cạp thì khác, họ luôn bộc lộ ra ngoài một cá tính vô cùng mạnh mẽ, họ thích khám phá và muốn có những cái mới. Không những thế cùng với sự khôn ngoan của mình mà mà họ có thể dễ dàng thành công hơn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

nghe-nghiep-12-cung-hoang-dao-khong-nen-lam-bo-cap.jpg

Nếu như lựa chọn ngành ẩm thực, nhà khoa học, chính trị gia…. đảm bảo sẽ giúp họ nhanh chóng đi đến với thành công đấy. Vậy nên bạn có thể thấy ngay được rằng họ không hề thích làm những công việc phải dỗ dành người khác đúng không nào? Công việc làm giáo viên mầm non thực sự không hề phù hợp với bạn một chút nào cả, hãy cân nhắc trước khi lựa chọn nhé.

Còn cung Nhân Mã?

Bản năng của những người thuộc cung Nhân Mã chính là họ thích khám phá những điều mới, họ có một nguồn năng lượng dồi dào nên những công việc được cho là gò bó, nguyên tắc quá, cứng nhắc quá dường như không phù hợp với họ một chút nào đâu nhé. Đặc biệt những công việc liên quan đến lập trình viên hay thường xuyên phải giải quyết những con số trên máy tính dường như không hề phù hợp với họ một chút nào đâu nhé.

nghe-nghiep-12-cung-hoang-dao-khong-nen-lam-nhan-ma.jpg

Trên đây là một số thông tin về nghề nghiệp 12 cung hoàng đạo không nên làm, mỗi cung hoàng đạo sẽ có những ngành riêng mà bạn không nên chọn ngoài ra thì có rất nhiều những công việc khác giúp bạn thỏa mãn đam mê đấy. Chính vì thế hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn được cho mình một công việc phù hợp nhất nhé.

 

5/5 - (10 votes)