Updated at: 24-05-2021 - By: Hoàng Như Anh

 

Có người thích nghề này nhưng lại có người thích nghề khác? Tại sao vậy? Bởi tính cách và đam mê chính là 2 thứ ảnh hưởng khá nhiều đến việc lựa chọn nghề nghiệp của bạn, với mỗi người sẽ có tính cách hoàn toàn khác nhau vì thế mà cách lựa chọn nghề nghiệp của họ cũng khác nhau. Đối với 12 cung hoàng đạo cũng không phải là ngoại lệ đâu nhé.

12-cung-hoang-dao-lam-nghe-gi.jpg

Vậy bạn thuộc cung hoàng đạo nào? Bạn có muốn biết 12 cung hoàng đạo làm nghề gì hay không? Nếu như đang quan tâm về vấn đề này thì còn chần chờ gì mà không theo dõi ngay ở nội dung dưới đây nhỉ? Đảm bảo bạn sẽ cảm thấy có khá nhiều điều thú vị đấy nhé.

Cung Bạch Dương

Về tính cách thì Bạch Dương là một con người khá năng động, họ có tính cách sôi nổi và thích khám phá những điều mới, những điều lạ lẫm trong cuộc sống. Không những thế họ còn luôn biết cách đưa ra những quyết đoán vô cùng cứng rắn và mạnh mẽ chính vì thế mà trong công việc Bạch Dương luôn có một tinh thần làm việc hết mình để có thể cống hiến để có thể thực hiện công việc được một cách tốt nhất. Bạn yên tâm là dù công việc có khó khăn như thế nào đi nữa thì họ cũng sẽ cố gắng để vượt qua được thôi nhé.

12-cung-hoang-dao-lam-nghe-gi-CUNG-BACH-DUONG.jpg

Vì thế mà trong công việc và sự nghiệp thì Bạch Dương luôn khá tốt đẹp và tươi sáng. Nếu như khi trẻ tuổi bạn chưa gặt hái được quá nhiều thành công thì cũng đừng lo lắng, hậu vận sẽ về sau nhé. Và công việc phù hợp nhất với Bạch Dương chính là nghề kinh doanh bất động sản, du lịch hoặc ăn uống.

Cung Kim Ngưu

Đây là một cung hoàng đạo sống khá nội tâm, dường như mọi ảnh hưởng xung quanh không quá khiến họ phải chú ý, họ không hề bon chen với xã hội. Tuy nhiên thì Kim Ngưu lại là một người khá cầu toàn kể cả trong công việc và cuộc sống nữa, họ không thích mọi chuyện quá liều lĩnh và dường như chỉ những gì chắc chắn mới khiến họ có thể thực hiện được, mới khiến họ làm.

12-cung-hoang-dao-lam-nghe-gi-CUNG-kIM-NGUU.jpg

Có thể nói đây là người tỉ mỉ và cẩn trọng, dù làm công việc gì thì họ cũng đều có trách nhiệm, họ sẽ đưa ra kế hoạch trước và sau khi thực hiện sau đó mới làm chính vì thế mà bạn yên tâm là mọi việc mà họ làm luôn đạt được kết quả tốt nhất.

Khi nói về 12 cung hoàng đạo làm nghề gì? Thì với Kim Ngưu nghề thích hợp với họ chính là đầu bếp, luật sư hoặc làm giáo viên… nhé.

Cung Song Tử

Những người thuộc cung Song Tử thường khá thông minh, họ tài giỏi và nhanh nhẹn trong mọi việc, trong mọi vấn đề vì thế chỉ cần có cơ hội thôi là Song Tử sẽ dễ dàng để đạt được thành công như mình mong muốn. Không những thế, họ cũng khá vui vẻ, dễ gần và cũng dễ giao tiếp, họ có thể nói chuyện với người lại một cách thoải mái và vui vẻ nhất.

12-cung-hoang-dao-lam-nghe-gi-CUNG-SONG-TU.jpg

Phải nói rằng Song Tử vô cùng thích tìm tòi và khám phá mọi thứ, thậm chí họ có thể dành cả một khoảng thời gian dài để nghiên cứu, chính vì thế mà sự nghiệp của họ rất thành công và họ cũng đã có được những thành quả nhất định trong công việc. Chính nhờ vào tính cách của mình mà cung hoàng đạo này vô cùng thích hợp với nghề kinh doanh, buôn bán, thời trang, du lịch, bất động sản… nhé.

Cung Cự Giải

Được biết đến là một cung hoàng đạo nhiều cảm xúc và nhạy cảm nên dường như Cự Giải luôn sẵn sàng giúp đỡ những người yếu thế hơn mình, dù họ có gặp khó khăn như thế nào thì họ cũng sẵn sàng giúp đỡ và cố gắng hết sức mình để có thể giúp cho đối phương cảm thấy thoải mái hơn. Đây chính là ưu điểm nổi bật của cung hoàng đạo này và nó cũng khiến cho người xung quanh yêu mến họ. Mặc dù nhìn bên ngoài bạn sẽ thấy Cự Giải thật mỏng manh, yếu đuối nhiều khi còn cảm thấy họ dễ bắt nạt nhưng không? Nếu như bạn nhìn sâu vào nội tâm tâm hồn họ thì hoàn toàn khác, họ vô cùng mạnh mẽ và có bản lĩnh đấy.

12-cung-hoang-dao-lam-nghe-gi-CUNG-CU-GIAI.jpg

Chính vì thế mà những công việc liên quan đến tập thể và cộng đồng dường như phù hợp rất nhiều với Cự Giải, họ hoàn toàn có năng lực để liên kết mọi người lại với nhau để cùng nhau phát triển, cùng nhau cố gắng. Vậy công việc phù hợp của họ chính là giáo viên, tình nguyện viên, chuyên gia tâm lý…

Cung Sư Tử

Đây lại là một cung hoàng đạo với tính cách mạnh mẽ, họ cũng khá nhạy cảm, khó tính và nóng nảy nữa. mặc dù họ khá thông minh nhạy bén nhưng nhiều khi chính cái tính cách của họ đã khiến cho con đường công danh sự nghiệp của họ gặp những khó khăn, trắc trở nhất định. Vì thế mà hãy biết cách tiết chế bản thân, giảm sự nóng tính của mình đi nó sẽ khiến cho bản thân của bạn trở nên hoàn thiện hơn khá nhiều đấy.

12-cung-hoang-dao-lam-nghe-gi-CUNG-SU-TU.jpg

Mọi quyết định của Sư Tử khá mạnh mẽ và chắc chắn vì thế mà họ luôn trở thành tâm điểm của sự chú ý, có thể nói nếu là người lãnh đạo thì họ xứng đáng trở thành một người dẫn dắt đầy tiềm năng đấy. Chính vì tính cách này mà hiện nay sư tử đã thích hợp với nhiều công việc có tính mạo hiểm cao ví dụ như kinh doanh nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí…

Cung Xử Nữ

Trong cả công việc và cuộc sống thì Xử Nữ đều có một tính cách cầu toàn, tỉ mỉ chính nhờ vào tính cách này mà họ đã gặt hái được khá nhiều thành công cùng với đó là may mắn trong công việc. Không những thế, Xử Nữ cũng được biết đến là một người vô cùng tài giỏi, họ thích học hỏi, tìm tòi ra những điều mới lạ thậm chí họ có thể bỏ ra hàng giờ hay cả vài ngày để có thể suy nghĩ và giải đáp vấn đề mà mình đang thắc mắc.

12-cung-hoang-dao-lam-nghe-gi-CUNG-xu-nu.jpg

Chính vì thế mà dường như những công việc yêu cầu tính tỉ mỉ như nhà văn, biên tập viên hay nhà phê bình… vô cùng phù hợp với họ.

Cung Thiên Bình

Với Thiên Bình bạn sẽ thấy họ luôn vui vẻ, thoải mái và thân thiện với tất cả mọi người, họ vô cùng khéo léo trong cách ứng xử và dường như mọi mối quan hệ của họ đều vô cùng tốt đẹp, thân thiện. Họ có biệt tài là chinh phục người khác khi nói chuyện, tiếp xúc bởi lời nói của họ khá chuẩn và ngọt ngào vì thế luôn khiến cho đối phương cảm thấy dễ chịu và thoải mái nhất.

12-cung-hoang-dao-lam-nghe-gi-CUNG-thien-binh.jpg

Đây cũng được cho là điểm mạnh nhất của Thiên Bình và nó cũng đã khiến cho họ có thể phát triển được tốt nhất trong công việc. Vì thế những công việc yêu cầu phải khéo léo trong giao tiếp như hướng dẫn viên du lịch, ngoại giao, đàm phán hay kinh doanh… dường như vô cùng phù hợp đối với họ, và họ có thể dễ dàng thực hiện được.

Cung Bọ Cạp

Về tính cách thì Bọ Cạp vô cùng mạnh mẽ, họ quyết đoán trong tất cả mọi chuyện đồng thời họ cũng là con người gai góc chịu thương chịu khó nên đối thủ cũng nên dè chừng một chút khi chạm mặt họ nhé. Bọ Cạp có khá nhiều ý tưởng khác nhau trong công việc nhiều khi người ngoài sẽ nghĩ rằng những ý tưởng đó của họ thật điên rồ không thể nào thực hiện được nhưng không? Nếu như bạn hiểu được về họ thì chính những ý tưởng này sẽ khiến cho họ có thể trở thành một người lãnh đạo tài ba đấy.

12-cung-hoang-dao-lam-nghe-gi-CUNG-bo-cap.jpg

Đây là một cung hoàng đạo khá khôn ngoan mặc dù họ có chút lạnh lùng tuy nhiên thì họ luôn biết cách phân định rõ ràng công việc và tình cảm. Vì thế mà 12 cung hoàng đạo làm nghề gì thì với cung Bọ Cạp công việc phù hợp là nhà ẩm thực, khảo cổ học, nhà khoa học, chính trị gia…

Cung Nhân Mã

Đối với Nhân Mã họ được biết đến là cung hoàng đạo sống khá sôi nổi, họ hướng ngoại và cũng rất thích bay nhảy vì thế dù là trong công việc hay trong chuyện tình cảm thì họ cũng luôn muốn tìm kiếm cho mình sự mới mẻ nhất. Dường như khó có ai có thể trói buộc họ lại được vì thế mà trên con đường công danh sự nghiệp họ có thể thoải mái vùng vẫy và cũng gặt hái được khá nhiều thành công.

12-cung-hoang-dao-lam-nghe-gi-CUNG-nhan-ma.jpg

Không những thế, chính sự khéo léo cùng với những điểm mạnh trong giao tiếp đã phần nào đó mang lại thành công cho Nhân Mã, riêng về nghề nghiệp thì họ thích hợp với những ngày bay nhảy như du lịch, nghệ thuật hoặc văn học…

Cung Ma Kết

Những người Ma Kết khá thông minh, họ cũng rất mưu trí nên một khi họ đã muốn có thể đạt được thành công thì dường như không có một ai có thể là đối thủ của họ được. Ngoài ta thì họ cũng có tính cách khá tỉ mỉ họ luôn cố gắng hết sức mình để đạt được những gì mà mình đã đề ra vì thế mà họ luôn nhận được bước tiến khá xa trong công việc.

12-cung-hoang-dao-lam-nghe-gi-CUNG-ma-ket.jpg

Nhờ vào trí thông minh của mình mà những tính toán của Ma Kết luôn khiến cho người đối diện phải thốt lên khâm phục. Vì thế ngay cả những công việc đòi hỏi áp lực cao, tính toán nhiều như khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin… đều vô cùng phù hợp với họ nhé.

Cung Bảo Bình

Đây là một cung hoàng đạo có tính cách độc lập, họ luôn muốn làm theo những gì mà mình đang có nhưng những quyết định của họ lại khá giới hạn vì thế nhiều khi họ đã bỏ lỡ đi thành công của mình trong sự nghiệp. Nếu muốn thành công hơn thì Bảo Bình cũng cần phải rèn luyện tính cách cho mình nhiều hơn, phấn đấu nhiều hơn để từ đó mở rộng mình tạo nên cơ hội mới cho bản thân.

12-cung-hoang-dao-lam-nghe-gi-CUNG-bao-binh.jpg

Công việc phù hợp với bảo Bình chính là nghề nhân viên văn phòng, kinh doanh online…

Cung Song Ngư

Với một người có tính cách trầm tính và giàu cảm xúc như Song Ngư thì có lẽ công việc kinh doanh, giải trí hay có liên quan đến từ thiện, xã hội sẽ phù hợp hơn cả, nó sẽ giúp họ có thể phát huy được lợi thể của mình, họ không thích gò bò và những công việc này cũng khá tự do.

12-cung-hoang-dao-lam-nghe-gi-CUNG-song-ngu.jpg

Trên đây là một số chia sẻ về 12 cung hoàng đạo làm nghề gì hy vọng có thể giúp bạn tham khảo để lựa chọn nghề nghiệp cho mình nhé.

 

5/5 - (11 votes)