Updated at: 26-07-2021 - By: Hoàng Như Anh

Tài năng có thể là một khái niệm khá trừu tượng và cách xác định top những cung hoàng đạo tài năng nhất cũng vậy. Tuy nhiên, chúng ta có thể dựa vào một số tiêu chí quyết định để nhận biết.

cung-hoang-dao-tai-nang-nhat.jpg

Check list cung hoàng đạo tài năng nhất dưới đây không những giúp chúng ta tìm ra ai là người tài giỏi nhất trong 12 chòm sao, mà còn khai phá ra những tài năng có một không hai của họ mà không cung hoàng đạo nào có được đó nhé.

1. Bảo Bình

Top 1 cung hoàng đạo tài năng nhất không ai khác chính là Bảo Bình. Bảo Bình là một cung hoàng đạo có nhiều ưu điểm như:

– Thông minh, sắc bén
– Khả năng phân tích, tổng hợp
– Là người thẳng thắn
– Không ngừng học hỏi

Với loạt ưu điểm như trên, cộng thêm một chút năng khiếu trời phú đã giúp Bình Nhi trở thành người đứng đầu với cương vị tài giỏi nhất trong 12 cung hoàng đạo.

cung-hoang-dao-tai-nang-nhat-BAO-BINH.jpg

Thứ nhất, nhờ sự thông minh, sắc bén, Bảo Bình luôn bắp nhịp rất nhanh với mọi sự đổi mới và các hoàn cảnh mới. Họ ít khi hành động mà không có lý do, mọi công việc vào tay Bảo Bình giải quyết đều có những hướng đi hợp lý và nhanh gọn. Sự sắc bén giúp cho Bảo Bình luôn chủ động xông pha mọi chiến trường mà không nề hà khó khăn.

Thứ hai, khả năng phân tích, tổng hợp cực mau lẹ khiến Bảo Bình nhìn nhận vấn đề một cách nhanh chóng và đa chiều. Họ có khả năng phân tích chi tiết từ những cái nhỏ nhất, để tổng hợp và đưa ra kết luận một cách chặt chẽ, thuyết phục. Có thể nói, Bảo Bình là thiên tài trong lĩnh vực này, nên những công việc như luật sư, giám sát công trình, quản lý dự án,… được cho là khá phù hợp với những người thuộc cung hoàng đạo này. Họ thậm chí còn phân tích và tổng hợp xong trước người khác rất lâu. Thật đáng ngưỡng mộ

Thứ 3, đức tính thẳng thắn của Bảo Bình khiến người khác khó lòng mà “lươn lẹo” hoặc tỏ ra có ý đồ xấu trước mặt cung hoàng đạo này.

Cuối cùng, Bảo Bình là người tuyệt đối không giấu dốt, họ không ngừng học hỏi để trau dồi tri thức, hiểu biết, điều này phục vụ rất nhiều trong cuộc sống và công việc của họ.

Là một trong những cung hoàng đạo tài năng nhất, Bình Nhi còn sớm bộc lộ khả năng sáng tạo và nhìn nhận thế giới một cách rất riêng. Bởi vậy, họ luôn cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật chẳng hề đụng hàng mà lại có giá trị rất riêng. Họ biết biến ý tưởng thành hiện thực thay vì ngồi nói về những lý thuyết hay ho, sáo rỗng.

2. Xử Nữ

Xử Nữ là cung hoàng đạo tài năng nhất với khả năng quyết đoán của họ, có thể ví với câu “ chắc như đinh đóng cột. Họ không bao giờ làm dở dang việc gì, một khi đã nhận làm, Xử Nữ hoàn toàn đặt tâm trí vào việc đó và ra mục tiêu nhất định phải hoàn thành nó một cách mỹ mãn nhất. Các mục tiêu trong cuộc sống của Xử Nữ cũng vì thế mà luôn được hoàn thành đúng dự định, đúng thời hạn. Có thể nói, đây là một thứ tài năng tuyệt đỉnh mà thượng đế ban tặng cho cung hoàng đạo này.

cung-hoang-dao-tai-nang-nhat-XU-NU.jpg

Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này không ngần ngại “mài sắt” để “ có ngày nên kim”, mọi sự siêng năng của họ sẽ sớm được đền đáp bởi những thành quả đáng ngưỡng mộ. Không dừng lại ở đó, vừa cần cù lại vừa thông minh khiến Xử Nữ tỏa sáng không ngừng nghỉ mọi lúc, mọi nơi. Đây là một loại tài năng cũng như là một đức tính tốt chúng ta cần học tập ở họ.

Tài năng quyết đoán thúc đẩy Xử Nữ làm việc gì cũng kiên trì và khoa học. Bạn sẽ không thể tìm ra cách xử lý công việc nào ngắn gọn và chính xác hơn Xử Nữ đâu. Bởi vậy, những thử thách khó khăn được sinh ra dường như để dành riêng cho Xử Nữ vậy.

Tài năng là thế, quyết đoán là vậy, nhưng tuyệt đối Xử Nữ không bao giờ bị áp lực khi thực thi nhiệm vụ, đơn giản là bởi họ cầu toàn và luôn có kế hoạch chi tiết cho từng bước đi. Tài giỏi đến vậy thì ai sánh kịp Xử Nữ ơi?

3. Song Tử

Song Tử là cung hoàng đạo tài năng nhất về điều gì? Bạn có biết? Câu trả lời là họ tài giỏi bởi tất cả những nét đặc trưng của chòm sao. Thật hiếm hoi có cung hoàng đạo nào lại như vậy.

Thứ nhất phải kể đến tài năng thích nghi, nếu Song Tử là số 2, không ai là số 1. Song Tử có tài thích nghi nhanh và tốt đến lạ thường. Đừng dại gì mà hãm hại Song Tử bằng việc luân chuyển công tác hay chỗ ở liên tục, thậm chí là trong tình bạn hay tình yêu. Bởi ở bất cứ nơi đâu, gặp bất cứ ai, Song Tử đều dễ dàng thích nghi nhanh chóng và thể hiện được tốt bản thân mình. Thứ gì càng mới mẻ càng thu hút sự tò mò của họ, một khi đã tò mò tìm hiểu, mọi kỹ năng vốn có của Song Tử sẽ tự nhiên phát huy và tỏa sáng.

cung-hoang-dao-tai-nang-nhat-SONG-TU.jpg

Ngoài khả năng thích nghi đáng nể, kỹ năng giao tiếp và sức hút của những người thuộc cung hoàng đạo này cũng đáng gờm lắm đấy. Tài giao tiếp của Song Tử phải nói là đỉnh cao, họ giao tiếp lôi cuốn bởi lối nói chuyện thông minh, quyến rũ, dễ gây ấn tượng với mọi người, đặc biệt là người khác giới. Điều này giúp Song Tử thuận lợi hơn trong tình yêu, công việc và cuộc sống. Tài năng đôi khi chỉ cần đủ dùng để đem lại cho mình một cuộc sống tốt đẹp hơn. Kể cả với một anh chàng hay cô nàng Song Tử hơi hạn chế về ngoại hình, điều đó cũng chẳng làm khó được họ khi tạo ấn tượng với người khác.

Nắm trong danh sách cung hoàng đạo tài năng nhất sáng giá là vậy, nhưng Song Tử lại “ cả thèm chóng chán”, cần tập trung hơn để tài năng của mình được tỏa sáng đúng lúc nhé.

4. Bò Cạp

Nếu phải xếp hạng một cung hoàng đạo tài năng nhất về ăn nói và nghệ thuật, không thể bỏ qua Bò Cạp. Với sự hoạt ngôn thiên bẩm cùng tính cách hóm hỉnh, vui nhộn, đa phần Bò Cạp là người mang tiếng cười và sự giải trí bổ ích đến cho mọi người. Điều này lý giải lý do vì sao lại có nhiều người nổi tiếng trong showbiz thuộc cung hoàng đạo này đến vậy. Không hiểu sao, Bò Cạp lại có khả năng thu hút đám đông đến vậy, ngay cả khi họ chưa kịp nói gì, diễn gì. Quả là một thứ tài năng xuất chúng.

cung-hoang-dao-tai-nang-nhat-BO-CAP.jpg

Giống như Bảo Bình, Bò Cạp cũng thuộc tuýp người khá nhạy bén, nên khó điều gì có thể qua mắt họ. Họ có khả năng nhìn thấu tâm can của bạn nhưng không nói ra mà thầm lặng theo dõi, quan sát sự thay đổi và “bắt quả tang” bất cứ lúc nào. Chắc chắn không thể phủ nhận đây là một loại tài năng gián điệp không ai có được.

Bò Cạp cũng là người siêu chăm chỉ, có mắt nhìn trực quan, luôn có mắt nhìn sự việc đa chiều, hạn chế được những đánh giá phiến diện. Với tài năng này, Bò Cạp thích hợp làm vị trí lãnh đạo, dẫn dắt đội nhóm rất tin cậy.

5. Song Ngư

Sẽ không ít người bất ngờ thì thấy Song Ngư lại chễm chệ trong danh sách các cung hoàng đạo tài năng nhất bởi bản tính lơ ngơ, hay mơ mộng hão huyền của mình. Nhưng mộng mơ đôi khi cũng là một thứ tài năng vừa đem lại sự thỏa mãn cho bản thân, vừa khiến người khác trầm trồ.

Sự mộng mơ của Ngư Ngư đem lại một tâm hồn bay bổng, yêu nghệ thuật và tràn đầy ý tưởng. Song Ngư không thực tế, nhưng lại tài giỏi khi mang cái hão huyền của mình vào hoạt động nghệ thuật. Có rất nhiều nghệ sĩ tài năng thuộc cung hoàng đạo này khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ vì khả năng của họ.

Tất cả những “món” thuộc về năng khiếu như âm nhạc, hội họa, diễn xuất, đạo diễn, biên kịch, MC, làm phim,… đều thuộc sở trường để Song Ngư phát huy được tối đa tài năng của mình. Chẳng khó gì để Song Ngư viết lên một kịch bản sống động và đầy sáng tạo, hay sáng tác một bản nhạc đậm sắc màu riêng.

cung-hoang-dao-tai-nang-nhat-SONG-NGU.jpg

Tuy sở hữu tâm trạng nhạy cảm và thất thường nhưng Song Ngư cũng rất giỏi trong việc trở thành một hoạt náo viên, thu hút đám đông lại với nhau. Kể cả trong các mối quan hệ khác, Song Ngư luôn đảm nhiệm vai trò người hòa giải và gắn kết mọi người lại theo cách rất riêng và nhẹ nhàng.

Thêm nữa, Song Ngư còn được đánh giá là một cung hoàng đạo tài năng nhất với khả năng ngự trị. Bởi dù có đi đến đâu, gặp bất kỳ ai thuộc giới tính nào, tầng lớp nào thì Ngư vẫn có cách ứng xử phù hợp. Chàng, nàng cá không dễ bị lạc lõng giữa một nơi có thể không thuộc về mình. Họ ngự trị được sự chênh lệch, và biết cách tự biến mình giống với “ đồng loại”.

6. Ma Kết

Ma Kết là cung hoàng đạo tài năng nhất về sự chăm chỉ và kiên nhẫn. Vì sao ư, những dẫn chứng dưới đây sẽ khiến bạn phải tâm phục khẩu phục.

Về độ chăm chỉ, thử ngẫm lại xem trong số bạn bè của bạn, ai là người siêng năng nhất? Chắc chắn đó là một Ma Kết. Khi đi học, Ma Kết điểm danh không thiếu ngày nào, đến lớp, mọi bài giảng họ luôn nắm bắt và chăm chú nghe từ đầu chí cuối. Một khi đã hiểu về bài giảng, Ma Kết sẽ biến kiến thức đó thành kỹ năng gần như thiên bẩm của mình và áp dụng được nhiều trong cuộc sống cũng như công viêc. Quả thật tài năng này siêu đỉnh cao.

cung-hoang-dao-tai-nang-nhat-MA-KET.jpg

Tuy nhiên, đừng mơ mộng về việc họ sẽ chỉ cho bạn cách mà họ biến kiến thức thành năng khiếu bản năng, bởi chuyện đó không dễ dàng đâu. Ma Kết tài giỏi nhưng sẽ giữ nó của riêng mình và tỏ ra đó là điều hiển nhiên, dễ đạt được để đề cao sự tài năng của bản thân đấy.

Một tài năng đáng ngưỡng mộ khác là Ma Kết thuộc cung hoàng đạo siêu kiên nhẫn, họ có một tinh thần thép vững vàng nhất trong 12 cung hoàng đạo, Cho dù bất kỳ ai bỏ cuộc thì Ma Kết vẫn luôn là người cuối cùng chiến đấu, tìm mọi cách khắc phục nếu có thể.

Ban có nằm trong danh sách 6 cung hoàng đạo tài năng nhất trên đây? Ngoài tài năng, sự cố gắng cũng quyết định nên thành công của mỗi người, đừng ỷ lại tài năng mà quên đi phải chăm chỉ nhé.

Việc nhìn mọi việc một cách thực tế nhất của giúp Ma Kết luôn giúp bạn tĩnh tâm, mang lại cho bạn sự thành công dài lâu. Bạn sống theo phương châm “nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường”.

4.6/5 - (33 votes)