Updated at: 27-07-2021 - By: Hoàng Như Anh

Top 5 cung hoàng đạo học ngu nhất dưới đây chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải ngượng chín mặt cho xem. Hãy lấy đó làm động lực để phấn đấu không ngừng, cải thiện kết quả học tập nhé.

cung-hoang-dao-hoc-ngu-nhat.jpg

Nếu bạn không nằm trong danh sách này, cũng đừng quá ung dung và chế nhạo họ, ngược lại, cùng những người bạn của mình lên kế hoạch học nhóm bạn cùng tiến nha. Học dốt nhất ở thời điểm này, không có nghĩa bạn không thể thay đổi và thành công hơn.

Mục lục

Top 1: Song Ngư

Trái với chỉ số EQ, chỉ số IQ của Song Ngư khá thấp, có lẽ vì vậy mà những người thuộc cung hoàng đạo này thường được đánh giá nằm trong top những cung hoàng đạo học ngu nhất?

Đương nhiên rồi, chỉ số IQ chỉ ở mức trung bình là một trở ngại không nhỏ trong cuộc sống mà còn trong cả học tập. Đi kèm là sự kém kiên nhẫn khiến cho kết quả học tập của Song Ngư không mấy được như ý muốn, cũng vì thế mà họ ít khi cố gắng quá nhiều và nhanh bỏ cuộc.

“Kẻ thù học đường” của Song Ngư chính là các môn tự nhiên như Vật lý, Toán học, Hóa học. Những môn học này đối với Ngư Nhi cần phải tận dụng quá nhiều nơ-ron thần kinh, đúng là một thách thức không hề nhỏ. Những lúc như vậy, họ thường có thói quen tìm mọi cách “chạy trốn” để không phải động não. IQ không quá vượt trội, lại lười động não thì làm sao tiến bộ được đây Ngư ơi?

cung-hoang-dao-hoc-ngu-nhat-Song-Ngu.jpg

Song Ngư thường khó tập trung bởi bản tính mơ mộng của mình, nên thường bị thu hút bởi những hoạt động vui chơi, hoặc tư duy nghệ thuật, giải trí thay vì học hành nghiêm túc. Nói như vậy không có nghĩa là họ dốt nát bẩm sinh, mọi thứ hoàn toàn có thể được cải thiện nếu như Song Ngư tập trung hơn. Một kết quả học tập tiến bộ là điều mà bất kỳ Song Ngư nào cũng có thể làm được chỉ bằng sự cố gắng.

Đã đến lúc cần thức tỉnh rồi, khi gặp một bài toán khó, đừng vội vàng cho qua, hãy hỏi sự tư vấn của bạn bè hoặc giáo viên bộ môn để tìm lời giải. Chỉ cần vài lần học hỏi như vậy là bạn có thể làm chủ được thế cuộc rồi. Chắn chắn Ngư Nhi cũng luôn khao khát bị gạch tên khỏi danh sách cung hoàng đạo học ngu nhất chứ? Bởi bạn có một trái tim nhân hậu và một bộ não phải cực phẩm, hãy đánh thức khả năng tư duy của não trái để thành công hơn nữa nhé.

Top 2: Bạch Dương

Bạch Dương nhiệt tình và năng nổ nên những môn học nhàm chán như Lịch sử, Logic không phải là thế mạnh của họ. Có thể nói, đây là cung hoàng đạo học ngu nhất môn Lịch sử, không ai sánh bằng.

Bạch Dương ghét việc phải làm phức tạp hóa vấn đề, nên luôn có xu hướng suy nghĩ đơn giản mọi sự việc, và đương nhiên, với môn Lịch Sử nhiều dữ kiện, họ chẳng mấy có hứng thú. Bên cạnh đó, họ sở hữu một tính cách khá nông cạn, ít khi suy nghĩ kỹ càng trước khi làm bài nên dù có ôn luyện đến đâu thì kết quả bài kiểm tra cũng không cao. Nhất là khi làm bài thi Lịch Sử, chúng ta không thể tự viết theo ý nghĩ đơn giản của chính mình.

cung-hoang-dao-hoc-ngu-nhat-Bach-Duong.jpg

Bạch Dương đôi khi cũng có tinh thần học tập cực tích cực nhưng quan niệm đơn giản hóa vấn đề cũng là mấu chốt khiến cho thành tích học tập của họ không được cao. Lúc này họ dễ bị bạn bè nhận xét là người học dốt nhất, làm mất đi động lực cố gắng bấy lâu. Cần cẩn trọng hơn nhé Bạch Dương.

Không những sở hữu thành tích học tập “tập tàng”, Bạch Dương còn là người dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi như thay đổi môi trường học tập, đổi giáo viên, đổi cách giảng dạy, đổi phương thức kiểm tra,… Thế này thì đến bao giờ mới thoát “dốt” đây? Nếu không cẩn trọng khắc phục, Bạch Dương dễ bị hổng kiến thức trầm trọng.

Đừng quên cố gắng hết sức mình trước mỗi kỳ thi quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất có thể nhé. Sự cố gắng của bạn sẽ sớm được đền đáp.

Top 3: Cự Giải

Cự Giải là ứng viên thứ 3 trong danh sách cung hoàng đạo học ngu nhất. Mặc dù là một cung hoàng đạo khá thông minh và sáng tạo, nhưng Cự Giải ít khi vận dụng được những ưu điểm này đúng thời điểm, bởi vậy kết quả học tập không được như ý muốn. Môn học Cự Giải sợ nhất chính là môn Hóa, những công thức hóa học đối với họ thật như cục xương khó nuốt trôi.

Lý giải nguyên do vì sao họ không thể vận dụng được những ưu điểm trí tuệ của mình là do Giải Nhi chưa hiểu bản thân mình, hay nói cách khác, không tự nhận ra được thế mạnh của mình, thật là điều đáng tiếc. Xuất phát từ việc không hiểu bản thân, Cự Giải có hơi “oan ức” khi được xếp hạng là cung hoàng đạo học ngu nhất? Có lẽ đây là một sự thua thiệt do chính họ gây ra.

cung-hoang-dao-hoc-ngu-nhat-Cu-Giai.jpg

Kết quả học tập của Cự Giải lắm thăng trầm, lúc đi lên, lúc xuống dốc không phanh cũng chính vì vậy. Sốc lại tinh thần và điều chỉnh lại mục tiêu thôi nào! Nếu bạn không có thế mạnh về hóa học, hãy thử dành đam mê cho các môn học về logic, phân tích xem sao. Và đừng quên một quy tắc bất di bất dịch, chỉ giải trí khi đã hoàn thành các bài tập một cách tốt nhất.

Top 4: Thiên Bình

Thiên Bình nổi tiếng là cung hoàng đạo học ngu nhất môn tiếng Anh. Bình Nhi sợ mỗi tiết học tiếng Anh bởi họ luôn e dè, không tự tin khi phải trả bài nói, bài viết, họ sợ sai, giấu dốt, e ngại việc sẽ bị bạn bè nhạo báng nếu làm không tốt. Kèm theo áp lực về chỉ số IQ không cao cũng khiến họ tự ti hơn trong việc thể hiện bản thân.

cung-hoang-dao-hoc-ngu-nhat-Thien-Binh.jpg

Bản chất Thiên Bình là cung hoàng đạo có đức tính tỉ mỉ, chỉ cần họ thay đổi một chút thái độ tích cực, hợp tác hơn trong học tập thì sẽ sớm đạt được kết quả tốt, “cần cù bù khả năng” là có thật. Dù còn e dè, nhưng hãy nghiêm túc hoàn thành tốt mọi bài tập để tiến bộ hơn, những tác động tích cực sẽ đem lại cho bạn thành quả xứng đáng.

Có thể Thiên Bình kém thông minh hơn các cung hoàng đạo khác, nhưng không vì thể mà họ không thể biết cái học dốt thành kết quả tốt hơn. Những người thuộc cung hoàng đạo này theo tử vi thường có chút may mắn trời ban, nên chỉ cần cố gắng thêm một chút là thể mỉm cười với điểm số rồi.

Top 5: Sư Tử

Đường đường là “ chúa tể rừng xanh” mà đến nỗi nào Sư Tử này lọt top cung hoàng đạo học ngu nhất thế này? Bởi cung hoàng đạo này luôn bị cảm xúc chi phối, đơn giản như việc theo học một giáo viên họ cho là không “hợp” thì mọi kiến thức cứ vào tai này, ra tai kia. Họ chẳng còn hứng thú học hành một khi đã không thích người giáo viên bộ môn đó.

cung-hoang-dao-hoc-ngu-nhat-Su-Tu.jpg

Môn học Sư Tử dị ứng nhất là Sinh học, Sư Tử vốn giỏi Văn nhưng lại ghét Sinh, công với thái độ bất mãn về giáo viên hay giờ học chỉ càng khiến cho điểm số của họ luôn xếp bét mà thôi. Không hổ danh là người học dốt nhất, lại còn cứng đầu. Hướng khắc phục duy nhất cho sự “trái nết” này chính là tự thức tỉnh và kiềm chế bản thân hơn, nỗ lực hơn nhiều. Hãy thử mở lòng với giáo viên và môn học, và thử kiêu ngạo cho rằng việc mình chăm chỉ hơn khi học chính là một “món quà” tuyệt vời cho giáo viên bộ môn?

Mỗi môn học đều có những thú vị riêng, thử dành thời gian nghiên cứu để hiểu thêm nhé. Cũng có thể tham gia các câu lạc bộ học tập để học hỏi thêm từ bạn bè, nhận sự giúp đỡ từ họ để có thiện cảm hơn với các môn học. Một điều lưu ý khác là Sư Tử cần gạt bỏ chứng tự cao tự đại của mình, lắng nghe lời khuyên từ thầy cô, bạn bè hơn để có thành tích học tập tiến bộ hơn nhé.

Cho dù bạn có là cung hoàng đạo học ngu nhất, kém nhất hay không thì điều đó cũng không thể quyết định hoàn toàn tỷ lệ thành công của bản thân sau này. Hãy cố gắng hoàn thiện bản thân hơn, bởi bạn cũng có những thế mạnh khác.

2/5 - (26 votes)