Updated at: 27-04-2021 - By: Hoàng Như Anh

12 cung hoàng đạo luôn gắn liền với thần thoại Hy Lạp dường như nó có sự gắn kết không thể nào tách rời, thể hiện cho một sức mạnh không thể tháo gỡ được, chính vì thế mà với mỗi cung hoàng đạo sẽ có một vị thần Hy Lạp bảo hộ với mong muốn có thêm được quyền năng, thể hiện được sức mạnh của mình.Vậy bạn đã biết 12 vị thần nào là thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo hay chưa?

12-Vi-Than-Nao-La-Than-Bao-Ho-12-Cung-Hoang-Dao.jpg

Dưới sức mạnh quyền năng này thì dù có là vị thần nào bảo hộ đi chăng nữa nó cũng luôn thể hiện được một sức mạnh đặc biệt, một phẩm chất độc đáo nhất khiến cho đối phương không thể nào rời mắt được. Vậy đó là gì? Nếu như bạn đang để ý đến vấn đề này thì hãy cùng theo dõi ngay những chia sẻ ở nội dung dưới đây nhé.

Cung Bạch Dương

Bạn đang muốn biết thần bảo hộ của cung Bạch Dương là vị thần nào thì yên tâm đó chính là vị thần Athena, một nữ thần trí tuệ luôn được mọi người sùng bái. Tuy nhiên thì vị thần này chỉ bảo hộ cho những chiến binh dũng mãnh mà thôi, họ bảo vệ cho chính nghĩa.

12-Vi-Than-Nao-La-Than-Bao-Ho-12-Cung-Hoang-Dao-bach-duong.png

Đây là vị nữ thần vô cùng thông minh, xinh đẹp và rất hiếu chiến nhưng cũng biết chủ hòa, thần luôn khuyến khích tinh thần chiến đấu của các dũng sĩ khác và từ đó truyền cho họ sức mạnh, sự quyết tâm cùng lòng kiên định để có thể vượt qua gian nan, thử thách.
Khi Bạch Dương được vị thần này bảo hộ thì họ sẽ biết cách chiến đấu một cách mạnh mẽ, họ cũng sẽ chu đáo và trung thành để có thể thực hiện những điều mình cho là đúng, giúp đỡ được bạn bè để có thể hết mình thực hiện công việc của mình.

Cung Kim Ngưu

Đây là một cung hoàng đạo có tính cách khá dễ chịu, họa ấm áp, hiền hòa và luôn thận trọng trong cả tình yêu và tình bạn, họ không thích phô trương mọi thứ nhưng dường như lại dễ dàng quan tâm đến người khác, âm thầm bảo vệ để có thể thể hiện được tình yêu của mình, chính vì thế mà họ sẽ luôn nhận được sự yêu mến từ người khác.

12-Vi-Than-Nao-La-Than-Bao-Ho-12-Cung-Hoang-Dao-kim-nguu.png

Nói đến vị thần bảo hộ cho Kim Ngưu thì đó chính là thần Aphrodite đây là vị thần đại diện cho sắc đẹp và tình yêu bởi thế mà những người thuộc cung Kim Ngưu thường có một vẻ đẹp vô cùng quyến rũ, với ngoại hình đẹp của mình họ có thể dễ dàng mê hoặc được đối phương để từ đó khiến cho đối phương phải chú ý đến mình nhiều hơn.
Không những thế Kim Ngưu cũng khá giỏi giao tiếp cùng với một trái tim ấm áp nên thật may mắn khi bạn tìm được một nửa của mình là Kim Ngưu nhé.

Cung Thiên Bình

Khi nói đến thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo thì với cung Thiên Bình thì thần bảo hộ của họ chính là vị thần Hephaestus, đây là vị thần thông thạo khá nhiều ngành nghề khác nhau như rèn, thủ công, điêu khắc, rèn luyện kim loại… vì thế mà họ đã được phái cử xuống để dạy dỗ cho con người.

12-Vi-Than-Nao-La-Than-Bao-Ho-12-Cung-Hoang-Dao-thien-binh.png

Khi được vị thần nào bảo trợ thì Thiên Bình đã trở thành một cung hoàng đạo có nhiều phẩm chất đáng quý, đó không chỉ là phẩm chất cần cù, siêng năng, chịu khó mà dường như họ cũng rất tài hoa nữa, họ luôn thành công nhờ vào chính sức lực của mình, sức lao động của mình chứ không phải nhờ vào bất kỳ ai cả. Tuy nhiên Thiên Bình có một nhược điểm là khá khoe khoang, nếu họ biết cách tiết chế bản thân một chút thì quả là tuyệt vời đúng không nào?

Cung Song Tử

Song Tử là một cung hoàng đạo luôn biết cách kiểm soát cảm xúc của mình một cách tốt nhất, họ che dấu suy nghĩ và tài năng một cách hoàn hảo nhất, không những thế họ cũng thích những giây phút yên tĩnh, những sáng tạo tuyệt vời.

12-Vi-Than-Nao-La-Than-Bao-Ho-12-Cung-Hoang-Dao-song-tu.png

Vậy vị thần nào đang bảo trợ cho họ, đó chính là thần Apollo vị thần đại diện cho ánh sáng, cho nghệ thuật, cho chân lý tối cao. Cuộc đời của vị thần này luôn gắn liền với những chiến công hiển hách những điều tuyệt vời nhất, chính vì quyền năng của mình mà họ phần nào cũng dự báo được tương lai và giúp gạt đi những hoài nghi, những sự dốt nát nhất. Vì thế mà cung Song Tử dường như cũng thiếu đi phần nào sự kiên nhẫn, họ khá nông nổi và cũng dễ buông xuôi, tuy nhiên họ vẫn có thể có được thành công riêng cho mình nhờ vào linh tính cũng như may mắn xung quanh.

Cung Nhân Mã

Vị thần đại diện bảo trợ cho cung Nhân Mã chính là nữ thần Artemis, đây là một vị thần lúc nào cũng căng tràn sức sống, nhanh nhẹn thực hiện mọi công việc. Ngoài ra thì nàng cũng tượng trưng cho sự lạnh lùng bởi trái tim này chưa bao giờ xao xuyến vì tình cảm lứa đôi. Đối với thần thì tình yêu dường như không tồn tại.

Khi được bảo trợ bởi vị thần này thì Nhân Mã đã trở nên là một người có tính cách trung thực, thẳng thắn có nguyên tắc riêng của mình, họ dường như đã đạt được thành công của mình nhờ vào ý chí của bản thân, họ yêu thích thiên nhiên thích được sống trong vùng không gian thoáng đãng, riêng những cô nàng Nhân Mã họ khá kiêu kỳ và cũng có những nét đẹp nổi bật khiến cho đối phương không thể rời mắt.

Cung Ma Kết

Bạn đã biết thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo chưa? Riêng với cung Ma Kết thì đó chính là vị thần Hestia đây là nữ thần bảo hộ cho ngọn lửa vĩnh cửu, vĩnh hằng, vị thần này có lòng tốt, sự đạo đức và thiện chí, đồng thời cũng khá thông minh xinh đẹp và giỏi giang vì thế luôn nhận được sự yêu mến từ những người xung quanh.

12-Vi-Than-Nao-La-Than-Bao-Ho-12-Cung-Hoang-Dao-ma-ket.png

Với những người thuộc cung Ma Kết khi được vị thần này bảo hộ thì sẽ mang những đặc điểm cần cù, chịu khó, họ cũng khá tốt bụng và thường xuyên giúp đỡ mọi người xung quanh, không những thế họ cũng có khả năng thuyết phục người khác họ có thể đoàn kết và dễ dàng tập hợp được mọi người trở thành một khối thống nhất. Và thường họ sẽ đạt được thành công không phải nhờ vào sự may mắn mà nhiều khi chính nhờ vào tài năng, ý chí của bản thân mình nữa đấy.

Cung Sư Tử

Đây là một cung hoàng đạo luôn biết cách thể hiện sức mạnh, quyền lực của mình, dĩ nhiên họ làm được điều này bởi họ được chính thần Zeus vị thần có sức mạnh tối cao bảo hộ, họ luôn toát lên được một vẻ đẹp thánh thiện và đầy quyền uy khiến cho đối phương khiếp sợ.

12-Vi-Than-Nao-La-Than-Bao-Ho-12-Cung-Hoang-Dao-su-tu.png

Trong thần thoại Hy Lạp thì đây là vị thần tối cao nhất, thần có thể tồn tại ở một thời gian dài vì thế khi cung Sư Tử được vị thần này bảo trợ sẽ có một hình dáng vô cùng oai vệ, dường như tính cách cũng quyết đoán và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn cũng nên để ý một chút đến nhược điểm là khá nóng tính, thậm chí có những khi còn cố chấp, bảo thủ nữa, nhưng bù lại họ lại rất có tài chỉ huy, lãnh đạo và thuyết phục người khác nữa.

Cung Bọ Cạp

Những người thuộc cung Bọ Cạp họ có tính cách khá mạnh mẽ, họ quyết đoán và cũng có một ý chí khá phi thường, một khi đã xác định được mục tiêu của mình rồi thì họ sẽ cố gắng hết sức để có thể đạt được mục đích của mình dường như không bao giờ chịu bỏ cuộc cả. Chính vì ý chí mạnh mẽ đó đã khiến cho họ nhanh chóng thành công hơn tuy nhiên nếu như họ biết kiềm chế một chút thì chắc chắn họ sẽ đạt được nhiều điều hơn họ đang mong muốn.

12-Vi-Than-Nao-La-Than-Bao-Ho-12-Cung-Hoang-Dao-bo-cap.png

Với những người thuộc cung Bọ Cạp thì vị thần bảo hộ của họ chính là thần Ares đây là vị thần không hề biết sợ hãi là gì cả, và mỗi khi bước chân vào cuộc chiến dường như họ luôn cố gắng để đạt được mục tiêu của mình. Mặc dù là vị thần khá tàn bạo nhiều khi cũng khá lạnh lùng nhưng họ lại có một vẻ đẹp vô cùng lôi cuốn khiến nhiều người phải trầm trồ, khen ngợi không thể nào rời mắt được.

Cung Xử Nữ

Đây là cung hoàng đạo được vị thần Demeter bảo trợ vị thần nông nghiệp cai quản mùa màng, chính điều này đã khiến vị thần luôn gắn liền với vẻ dịu dàng, nữ tính nên riêng với cung Xử Nữ thì họ luôn đại diện cho sự dịu dàng, tháo vát và cũng phần nào khá nữ tính, chính sự tháo vát và khéo léo này đã tạo nên nét đẹp riêng cho họ, đồng thời về bản tính thì Xử Nữ cúng khá lương thiện, có tinh thần trách nhiệm cao cũng như năng lực xử lý mọi công việc tốt nhất.

12-Vi-Than-Nao-La-Than-Bao-Ho-12-Cung-Hoang-Dao-xu-nu.png

Cung Bảo Bình

Khi nhắc đến cung Bảo Bình thì vị thần hera chính là thần bảo hộ, đây là vị thần đại diện cho hôn nhân, cho cuộc sống gia đình và tạo nên sự bình yên cho con người, người thuộc cung Bảo Bình khá xinh đẹp và họ cũng rất thông minh vì thế mà luôn nhận được sự yêu mến từ người đối diện.

12-Vi-Than-Nao-La-Than-Bao-Ho-12-Cung-Hoang-Dao-bao-binh.png

Cung Song Ngư

Với những người thuộc cung song ngư thì sao? Họ khá nhân hậu, có tình yêu thương bao la nhưng cũng có một phần nào đó khá nhạy cảm và dễ tổn thương họ dường như có giác quan thứ sáu để có thể dự đoán được những việc có thể xảy ra trong tương lai.

12-Vi-Than-Nao-La-Than-Bao-Ho-12-Cung-Hoang-Dao-song-ngu.png

Vị thần bảo hộ cho cung hoàng đạo này chính là thần Poseidon, vị thần tối cao được nhiều người kính nể và tôn trọng.

Cung Cự Giải

Thần Hermes chính là vị thần khá khôn ngoan, ranh mãnh cũng như lá mưu mô, tinh quái, chính vì thế mà họ luôn biết cách tạo ra những phát minh tuyệt vời giúp ích cho con người. Đây cũng chính là vị thần bảo hộ cho cung Cự Giải.

12-Vi-Than-Nao-La-Than-Bao-Ho-12-Cung-Hoang-Dao-cu-giai.png

Những ai hiện đang được vị thần này bảo trợ thường có một tính cách vô cùng đặc trưng họ nhanh nhẹn, khôn ngoan và cũng khá tinh quái, nhưng ẩn sâu trong họ vẫn có những nét tài hoa khác lạ khiến người khác phải thán phục.
Trên đây là một số thông tin về thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo, với mỗi vị thần sẽ bảo hộ cho những cung hoàng đạo riêng tạo nên nét đặc trưng, vì thế nếu như bạn đang có ý định muốn tìm hiểu thì hãy xem xét để hiểu hơn về cung hoàng đạo đó nhé.

 

5/5 - (19 votes)