Updated at: 24-05-2021 - By: Hoàng Như Anh

Cung hoàng đạo chính là một phương pháp tử vi vô cùng hiệu quả đối với nhiều người, bởi nó có thể giúp cho bản thân con người có thể hiểu thêm được về mình, về người khác, về tính cách đến cuộc sống… Nhờ vào mối quan hệ với các hiện tượng thiên văn cùng với việc ứng luôn theo các số mạng dựa vào ngày sinh của mỗi con người mà chúng ta hoàn toàn có thể thấy được điều này.

12-cung-hoang-dao-ngay-sinh-moi.jpg

Tuy nhiên thời gian gần đây, Nasa đã có một số sự thay đổi về ngày sinh của các cung hoàng đạo mà trong số đó có đến 86% số người sẽ bị thay đổi các chòm sao khác. Vậy 12 cung hoàng đạo ngày sinh mới như thế nào? Có điểm gì khác hay không? Nếu như bạn đang quan tâm về vấn đề này thì hãy cùng tìm hiểu ngay ở nội dung dưới đây nhé.

12 cung hoàng đạo ngày sinh mới có điểm gì khác không?

Theo như nghiên cứu thì khoảng 3000 năm trước đây, nền văn minh của chúng ta nhất là nền văn minh cổ Babylon đã tìm ra được 12 cung hoàng đạo và nó ứng ngay với 12 chòm sao khác nhau và mỗi con người của chúng ta khi sinh ra sẽ có ngày sinh khác nhau ứng ngay với những chòm sao đó. Chính vì thế mà nó sẽ có một phần nào đó ảnh hưởng đến tính cách riêng của mỗi người vì thế mà chúng ta có thể hoàn toàn nhận biết được tính cách, đặc điểm riêng của mỗi cung hoàng đạo để có sự phán xét chuẩn xác nhất.

Tuy nhiên, thời gian gần đây thì Nasa đã có những nghiên cứu hoàn toàn mới và họ đã cho rằng 2 phạm trì thiên văn học – chiêm tinh hoạc hoàn toàn khác nhau, nó không có điểm gì chung cả. Không những thế, kích thước, vị trí hay hình dáng của 12 chòm sao này cũng đã có sự thay đổi dường như nó không còn giống được như xưa nữa. Vì thế mà họ đã đưa ra 12 cung hoàng đạo ngày sinh mới và như đã nói ở trên có đến 86% số người thuộc các cung hoàng đạo cũ đã có sự thay đổi mới.

Nguyên nhân mà họ đưa ra chính là do trục của trái đất đã có sự thay đổi nghiêm trọng, nó đã kéo theo điểm xuân phân cùng đi lệch về một hướng và cứ như thế, khi đã trải qua đến 3000 năm thì hiện tượng xuân phân này đã có sự dịch chuyển đáng kể, nó đã dịch từ chòm sao Bạch Dương trước đó và đi sang chòm sao Song Ngư từ đó dẫn đến sự thay đổi như vậy. Và các cung hoàng đạo theo như Nasa nghiên cứu thì nó đã bị lệch đi hơn 1 cung tức là hơn cả 1 tháng so với cách tính trước đây.

Theo như Nasa nghiên cứu thì trước đây, người dân cổ đại lấy 12 chòm sao để ứng với 12 tháng trong 1 năm nhưng thực chất khi mặt trời di chuyển thì nó đã đi qua tới 13 chòm sao và như thế có nghĩa là chúng ta phải có đến 13 cung hoàng đạo đúng không nào? Cung hoàng đạo thứ 13 được Nasa gọi tên là chòm sao Xà Phu.

Sau khi nghiên cứu thành công thì NASA đã đưa ra 12 cung hoàng đạo ngày sinh mới với thứ tự ngày sinh lần lượt như sau:
· Capricorn – Ma Kết: 20/1 – 16/2.
· Aquarius – Bảo Bình: 16/2 – 11/3.
· Pisces – Song Ngư: 11/3 – 18/4.
· Aries – Bạch Dương: 18/4 – 13/5.
· Taurus – Kim Ngưu: 13/5 – 21/6.
· Gemini – Song Tử: 21/6 – 20/7.
· Cancer – Cự Giải: 20/7 – 10/8.
· Leo – Sư Tử: 10/8 – 16/9.
· Virgo – Xử Nữ: 16/9 – 30/10.
· Libra – Thiên Bình: 30/10 – 23/11.
· Scorpio – Bọ Cạp: 23/11 – 29/11.
· Ophiuchus – Xà Phu: 29/11 – 17/12.
· Sagittarius – Nhân Mã: 17/12 – 20/1.

Nhiều người nghĩ rằng họ đang thay đổi các cung hoàng đạo khác nhau nhưng thực chất không phải như thế nhé, mà họ chỉ là đang làm toán mà thôi, họ đang làm một công việc chính đó là nghiên cứu thiên văn và đưa ra những con số chính xác nhất thời bây giờ chứ không phải thời cổ đại nữa vì tất nhiên thời gian qua đi cái gì cũng đã có sự thay đổi và nó không còn là chiêm tinh học nữa hay bất kỳ tàn dư nào của nền văn minh cổ đại nữa.

Thật ra, đây chỉ là khái niệm về 12 cung hoàng đạo ngày sinh mới của Nasa mà thôi nên có thẻ bạn tin hoặc bạn không tin thì cũng không sao cả. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu được về bản thân của mỗi cung hoàng đạo dựa trên nghiên cứu của người cổ đại nhé.

Tìm hiểu thêm về tính cách của 12 cung hoàng đạo theo nghiên cứu của người cổ đại

1. Cung Bạch Dương

Đây là một cung hoàng đạo được mệnh danh là những người luôn có nhiệt huyết, họ có tố chất của một người thủ lĩnh có thể thực hiện sự lãnh đạo, thử thách trong công việc và cuộc sống, họ chính trực và có nghĩa khí. Trong tình cảm họ vô cùng nghiêm túc và nhiều khi cũng thể hiện khá nhiều, họ cũng biết cách tiết chế và che dấu đi cảm xúc của mình để không bị tổn thương tình cảm hay tự dày vò bản thân của mình được.

12-cung-hoang-dao-ngay-sinh-moi-BACH-DUONG.jpg

2. Cung Kim Ngưu

Với cung hoàng đạo này thì họ lại có một điểm khá riêng biệt đó là phần cổ, phần tai và họng của họ luôn có một nét điềm tĩnh, có một sự khoan thai vô cùng, không những thế khi xử lý bất kỳ vấn đề gì thì cả trong cử chỉ và lời nói họ đều vô cùng tự tin.

12-cung-hoang-dao-ngay-sinh-moi-Kim-Nguu.jpg

Về chuyện tình cảm thì Kim Ngưu đa phần tốt, tình duyên đến với họ khá tự nhiên, đồng thời họ cũng luôn được trân trọng, được mọi người yêu quý.

3. Cung Song Tử

Đây là một cung hoàng đạo rất khó có thể kiểm soát được họ cá tính và có nhiều điểm riêng khiến cho bản thân người đối diện luôn cảm thấy tò mò, thích thú. Không những thế Song Tử còn luôn biết quan tâm đến người khác, họ luôn dành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè với một nguồn năng lượng cao nhất, họ vui vẻ hòa đồng. Tuy nhiên cũng có lúc họ cũng tỏ ra hơi lo lắng và có những phản ứng tiêu cực nhưng dường như cũng không hề ảnh hưởng quá nhiều đến các mối quan hệ đâu nhé.

12-cung-hoang-dao-ngay-sinh-moi-SONG-TU.jpg

Với song Tử tình cảm cũng đến khá tự nhiên và họ cũng dễ dàng để có thể đón nhận được nó.

4. Cung Cự Giải

Đây là một cung hoàng đạo với khá nhiều điểm khác biệt và khó hiểu, nhiều khi đang vui bỗng dưng họ buồn được nhưng cũng có khi họ đang buồn bỗng dưng vui… tâm trạng của họ có thể thay đổi chóng mặt khiến người khác không thể nào dự đoán được.

12-cung-hoang-dao-ngay-sinh-moi-CU-GIAI.jpg

Về tính cách thì cung hoàng đạo Cự Giải cũng được xem là cung giàu đức hi sinh họ có thể hy sinh lợi ích của cá nhân để cho người khác tuy nhiên thì họ cũng là người khá nhạy cảm và trọng thể diện nữa đấy.

5. Cung Sư Tử

Đây là một cung hoàng đạo mạnh mẽ họ có tố chất là người lãnh đạo, họ luôn biết cách đoàn kết người xung quanh bởi kẽ họ biết cách lắng nghe ý kiến của người khác sau đó mới đưa ra quan điểm của bản thân điều này đã khiến những người xung quanh cảm thấy hài lòng.

12-cung-hoang-dao-ngay-sinh-moi-SU-TU.jpg

Một điểm nữa chúng ta có thể thấy ngay được ở cung Sư Tử chính là sự chân thành và đơn giản, họ luôn cư xử với những người khác bằng một thái độ tích cực nhất, họ không bao giờ rơi lệ trước mặt bất kỳ ai cả, đây chính là sự mạnh mẽ riêng của Sư tử. Nhưng bạn yên tâm, một khi đã yêu ai rồi thì học sẽ luôn 1 lòng chung thủy và không bao giờ gây tổn thương đâu nhé.

6. Cung Xử Nữ

Đây chính là một cung hoàng đạo được cho rằng họ không hề kiên định tức là dễ thay đổi trong mọi hoàn cảnh tuy nhiên, điểm cộng của cung hoàng đạo này chính là họ luôn tận tâm và trong công việc một khi đã được giao họ sẽ cố gắng hoàn thiện tốt nhất, luôn có trách nhiệm với công việc của mình.

12-cung-hoang-dao-ngay-sinh-moi-XU-NU.jpg

Họ thích sự sạch sẽ và thường tự mình dọn dẹp mọi thứ đặc biệt họ còn có tấm lòng nhân ái luôn giúp đỡ mọi người xung quanh.

7. Cung Thiên Bình

Thiên Bình chính là một mẫu người luôn yêu hòa bình, họ thích sự công bằng và luôn hợp tác cũng như ngoại giao được tốt nhất, họ có thể khéo léo thực hiện mọi việc và tránh xa các cuộc xung đột bởi họ muốn giữ cho mọi thứ được hài hòa nhất, yên bình nhất.

8. Cung Bọ Cạp

Nhắc đến cung Bọ Cạp chúng ta sẽ thâu được đây là cung hoàng đạo có điểm mạnh là họ khá mạnh mẽ, không những thế họ còn có khả năng quan sát nên luôn có tố chất trở thành một nhà khoa học nổi tiếng. Điểm yếu của họ chính là họ có xu hưướng muốn kiểm soát mọi thứ và dễ ghen tuông.

12-cung-hoang-dao-ngay-sinh-moi-BO-CAP.jpg

9. Cung Nhân Mã

Những ai thuộc cung Nhân Mã đều sẽ thừa hưởng được sự thông minh, nét thông thái họ có tầm nhìn xa rộng và cũng có một tư tưởng vô cùng sâu sắc. Riêng về chuyện tình cảm thì họ cũng khá đa tình nhưng một khi đã yêu ai thật lòng rồi thì khác họ sẽ yêu vô cùng chân thành, yêu cuồng nhiệt và mạnh mẽ.

12-cung-hoang-dao-ngay-sinh-moi-NHAN-MA.jpg
Đây cũng là cung hoàng đạo rất thích sự tự do, bay nhảy và tìm kiếm cái mới.

10. Cung Ma Kết

Nhắc đến cung hoàng đạo này bạn sẽ thấy họ luôn kỹ càng trong mọi chuyện và dường như họ không dễ để đặt niềm tin vào bất kỳ ai ngoài bản thân mình cả, kể cả đó là người thân nhất đối với họ cũng như vậy, họ luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh dù vui hay buồn.

12-cung-hoang-dao-ngay-sinh-moi-MA-KET.jpg

11. Cung Bảo Bình

Đây là cung hoàng đạo khá thông minh, họ luôn sở hữu một bộ óc đầy sáng tạo cùng với đó là tính cách vô cùng mạnh mẽ và tự tin của mình nó đã giúp cho họ có thể phát huy được hết mọi khả năng của bản thân rồi đấy.

12-cung-hoang-dao-ngay-sinh-moi-BAO-BINH.jpg

12. Cung Song Ngư

Song Ngư khá dễ tính, hiền lành và trong môi trường lạ họ cũng dễ dàng thích nghi nhanh chóng, đặc biệt họ còn có khả năng giao tiếp tốt nên luôn có những mối quan hệ đảm bảo.

12-cung-hoang-dao-ngay-sinh-moi-SONG-NGU.jpg

Trên đây là một số chia sẻ về 12 cung hoàng đạo ngày sinh mới cũng như tính cách của 12 cung hoàng đạo thời cổ đại, hy vọng đã giúp bạn có thêm được những trải nghiệm và kiến thức mới lạ nhé.

 

5/5 - (10 votes)