Updated at: 20-07-2021 - By: Hoàng Như Anh

Ai cũng muốn có một cuộc sống lạc quan và yêu đời hết sức có thể, nhưng trong cuộc sống hiện đại điều đó thật chẳng hề dễ dàng. Mỗi ngày sinh, tháng sinh đều có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc đời của mỗi người dù sướng hay khổ.

12-cung-hoang-dao-nao-kho-nhat.jpg

Vậy 12 cung hoàng đạo nào khổ nhất khi đối diện với điều gì? Hãy cùng đọc những chia sẻ của Wikigioitre.com để có thể hiểu hơn về bản thân cũng như những người thân xung quanh nhé.

Bạch Dương: Sự nhiệt tình

Thật vô lý khi một người siêu nhiệt tình, thân thiện và ấm áp lại có nỗi khổ là sợ sự nhiệt tình, đặc biệt là nhiệt tình thái quá. Bạch Dương đứng đầu danh sách cung hoàng đạo nào khổ nhất cũng chính vì ưu điểm này. Họ dễ dàng đặt con tim lên trên lý trí nên đôi khi có những hành động mà sau này sẽ phải hối hận khi suy nghĩ lại.

12-cung-hoang-dao-nao-kho-nhat-BACH-DUONG.jpg

Là một người ấm áp, luôn suy nghĩ cho người khác, Bạch Dương luôn đáp ứng những lời cầu cứu của bạn bè, người thân một cách vô điều kiện, bất chấp nó đúng hay sai. Họ nhiệt tình giúp đỡ bạn bè đến nỗi đôi khi Bạch Dương cảm thấy mình bị lợi dụng quá nhiều. Thậm chí, ở khoảnh khắc nào đó, cảm giác bạn bè, người thân chỉ đến bên mình lúc cần là điều khó thể tránh khỏi. Chính suy nghĩ đó làm Bạch Dương chìm trong sự đau khổ khi phải đối diện với sự nhờ vả.

Vẫn biết là nhiệt tình quá sẽ thiệt thòi, hoặc tổn thương nhưng chú dê nhỏ không thể tự mình thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn này, lâu dài dễ đẩy bản thân đến bờ vực của sự tuyệt vọng.

Kim Ngưu: Đau đầu vì tiền

Tiền nong cũng chính là vòng luẩn quẩn khiến chú trâu vàng lọt top 2 danh sách cung hoàng đạo nào khổ nhất.

Kim Ngưu thích tiền, và họ cũng có khả năng kiếm tiền đỉnh cao, điều này ai cũng biết. Tuy nhiên việc giữ và quản lý tiền nong của Ngưu Ngưu cũng còn gặp nhiều vấn đề tồn đọng. Đa số Kim Ngưu thường bị cuốn vào dòng mê tiền của mình, chăm kiếm nhưng cũng chăm tiêu, việc này không ít lần đẩy họ vào túng thiếu, bế tắc và đau khổ.

12-cung-hoang-dao-nao-kho-nhat-KIm-nguu.jpg

Bên cạnh đó, người thuộc cung hoàng đạo này khá cứng đầu nên khó lòng chịu khó lắng nghe lời khuyên nhủ từ người khác. Vì vậy rất khó để kéo họ ra khỏi những bế tắc tài chính. Chưa cần tính đến công to việc lớn, chỉ nghĩ đến việc tiền lương không đủ tiêu cũng khiến Kim Ngưu phải đau đầu đến bế tắc rồi. “ Tém tém” lại nhé Ngưu ơi!

Song Tử: Điên đầu vì tình

Thế gian có trăm bể khổ, người thì đau đầu vì tiền, người thì điên đầu vì tình. Song Tử luôn cảm thấy đau khổ trong tình yêu.

Thứ nhất họ chẳng thể tìm nổi một hình mẫu lý tưởng cho bản thân, nên Song Tử cứ đâm đầu vào yêu, yêu chán rồi chia tay mà chẳng lý do. Cứ như vậy nhiều người lầm tưởng rằng Song Tử đa tình, giả dối, dễ yêu dễ xa. Nhưng có ai thấu cho nỗi khổ này của họ. Chỉ vì không xác định được hình mẫu lý tưởng phù hợp với bản thân mà Song Tử tốn khá nhiều thời gian cho việc yêu đương mà chẳng nhận lại kết cục đẹp.

12-cung-hoang-dao-nao-kho-nhat-SONG-TU.jpg

Thử 2, khi yêu, Song Tử cháy hết mình nhưng cũng có nhiều mong muốn về một tình yêu đẹp. Muốn thì phải nói, nhưng điều này tưởng chừng khó với cô nàng, anh chàng này, họ cứ im ỉm và hi vọng đối phương sẽ cảm nhận được, rồi lại thất vọng, oán trách khi không nhận lại được gì. Lâu dài Tử Nhi sẽ thấy tình cảm mình trao đi thật không xứng đáng, và từ bỏ.

Cự Giải: Đau khổ về bản thân và gia đình

Cung hoàng đạo nào khổ nhất về bản thân và gia đình thì không thể không nhắc tới Cự Giải. Vì sao ư? Vì đức hi sinh và sự nhạy cảm.

Người thuộc cung Cự Giải có một tình yêu gia đình đến chan chứa hơn ai khác, họ luôn lấy gia đình làm điểm tựa và động lực an ủi mỗi khi gặp khó khăn. Thói quen phụ thuộc này lấy đi của Cự Giải nhiều cơ hội được trải lòng với những người khác như bạn thân, người yêu,… khiến cho khoảng cách của họ ngày càng xa. Tin cậy gia đình là thế, nhưng cũng không ít khi Cự Giải cảm thấy hối hận vì đã không nghe theo lời khuyên của ba mẹ.

12-cung-hoang-dao-nao-kho-nhat-CU-GIAI.jpg

Bản thân Cự Giải cũng hay đau khổ về chính mình khi chàng, nàng không biết từ chối nên dễ dàng bị lợi dụng nhất là về tình cảm. Còn gì đau khổ hơn khi bản thân và gia đình đều mang đến nhiều sầu não trong cuộc sống của chú cua nhỏ?

Sư Tử: Sự thể diện

Không hổ danh là “ chúa tể rừng xanh”, Sư Tử sợ hãi nhất là mất thể diện, người thuộc cung hoàng đạo này không thể sống mà thiếu sự kiêu hãnh.

Sư Tử tự tin và phóng khoáng nên có nhiều bạn bè và được yêu thích, trong mắt bè bạn, “ chúa tể rừng xanh” luôn là người lạc quan và không bao giờ đổ lệ trước chuyện gì. Có thể nói, Sư Tử rất thành công trong việc xây dựng hình tượng mạnh mẽ, là điểm dựa an toàn cho tất cả mọi người.

12-cung-hoang-dao-nao-kho-nhat-SU-TU.jpg

Nhưng điều đó có nghĩa lý gì khi họ gặp khó khăn hay những vấp ngã trong cuộc sống, vẫn cố ngẩng cao đầu mà không rơi lệ? Vì sợ mất mặt và lòng tự tôn quá cao, Sư Tử thường phải gặm nhấm nỗi thống khổ một mình mà không chia sẻ cho ai khác, kể cả với người bạn thân thiết nhất.

Xử Nữ: Kém hoàn hảo

Xử Nữ được đánh giá là cung hoàng đạo nào khổ nhất khi đối diện với sự kém hoàn hảo, không khó hiểu đúng không nào? Một người cầu toàn và kỹ lưỡng đến vậy, tuyệt đối không thể để sự kém hoàn hảo xuất hiện trong cuộc sống.

12-cung-hoang-dao-nao-kho-nhat-xu-nu.jpg

Cho dù công việc đã được người khác hoàn thành tương đối tốt thì Xử Nữ cũng luôn đứng ngồi không yên, muốn hoàn thiện lại một cách tuyệt đối và hài lòng hơn. Điều này chỉ khiến Xử Nữ gặp nhiều áp lực, bế tắc và tuyệt vọng bởi không ai hoàn hảo, và cũng không phải tất cả mọi chuyện đều theo ý muốn của chúng ta.

Khi gặp một việc không được hoàn hảo như ý muốn, Xử Nữ dễ rơi vào trạng thái soi xét, thậm chí chỉ trích khiến người khác khó chịu đến tối mặt.

Thiên Bình: Mất cân bằng trong cuộc sống

Nổi tiếng là người cân bằng và công bằng, ít ai ngờ Thiên Bình lại nằm trong danh sách cung hoàng đạo nào khổ nhất. Bình Nhi tỏ ra khá bế tắc khi mọi thứ trong cuộc sống dần trở nên mất kiểm soát.

12-cung-hoang-dao-nao-kho-nhat-THIEN-BINH.jpg

Đôi khi sự lưỡng lự thường trực vô tình làm Thiên Bình mất ý chí và gặp khó khăn trong cân bằng cuộc sống và cảm xúc. Nhưng họ lại chẳng thể tìm được ai đáng tin tưởng để cầu cứu sự hỗ trợ, bởi trước giờ Thiên Bình luôn là người cầm cân dẫn đầu rồi. Nếu không gặp được người hiểu và sẻ chia, người thuộc cung hoàng đạo này sẽ dễ cô đơn và bế tắc không lối thoát. Thảm cảnh có thể nhanh chóng xảy đến nếu không được tiết chế kịp thời.

Thần Nông: Chuyện cũ khó bỏ qua

Thần Nông siêu cao thủ trong việc thù lâu nhớ dai, nếu lỡ đắc tội với chòm sao này thì bạn xác định khó mà được tha thứ một cách hoàn toàn, hoặc sẽ bị trả thù một ngày nào đó. Họ rất khó khăn trong việc bỏ qua những chuyện cũ, điều này chỉ khiến họ ôm một mớ tức lâu dài đến u uất, buồn thảm, nhất là khi có người gợi lại.

12-cung-hoang-dao-nao-kho-nhat-than-nong.jpg

Tồi tệ hơn, Thần Nông cảm thấy bị xúc phạm hoặc đả kích trầm trọng khi bị khơi gợi lại những chuyện không mấy vui vẻ trong quá khứ. Cứ sống mãi với những sai lầm liệu con người ta còn được vui vẻ hay không?

Thần Nông tuy khẩu xà tâm phật, nhưng lại khiến người xung quanh khó chịu vì sự ôm rơm nặng bụng của mình. Cuộc sống của người thuộc cung hoàng đạo này dễ dàng rơi vào ngõ cụt chỉ vì những chuyện cũ.

Nhân Mã: Áp lực trách nhiệm và tự do

Phóng khoáng là vậy nên Mã Nhi sợ nhất áp lực về trách nhiệm và tự do. Với một người vừa yêu tự do lại vừa muốn sống trách nhiệm thì dễ dàng biến cuộc sống thành đống mâu thuẫn hổ lốn.

12-cung-hoang-dao-nao-kho-nhat-nhan-ma.jpg

Nhân Mã là người sống có trách nhiệm, không bao giờ so đo hay tính toán, cũng chẳng bao giờ bỏ bê với lời hứa và nhiệm vụ của mình. Nhưng họ lại yêu thích sự tự do, muốn làm những điều mình thích, 2 thứ cứ ràng buộc lấy nhau khiến Nhân mã rơi vào bể khổ. Áp lực phải hoàn thành tốt trách nhiệm của mình nhưng vẫn phải đảm bảo nhu cầu bản thân được đáp ứng.

Ma Kết: Sự nghiệp và công việc

Nếu bạn đang băn khoăn cung hoàng đạo nào khổ nhất về sự nghiệp và công việc, câu trả lời ngắn gọn nhất là Ma Kết.

Để mà nói, về mức độ cuồng điên trong công việc thì không ai có thể qua mặt Ma Kết. Công việc là đam mê cũng như là tiêu chuẩn sống của những người thuộc cung hoàng đạo này. Chỉ có sự nghiệp mới giúp Ma Kết khẳng định được giá trị bản thân và tỏa sáng. Bởi vậy, khi gặp bất kỳ có khăn nào trong công việc sẽ dễ dàng bị bế tắc trầm trọng. Thậm chí, có khi Ma Kết còn cảm tưởng như mình đang bị mất đi phương châm sống duy nhất.Hãy bình tĩnh đối đầu vì làm gì có gì là hoàn hảo Ma Kết ơi, đừng vội đưa mình vào chuỗi ngày đau khổ chỉ vì những khó khăn nhỏ nhé!

Bảo Bình: Ứng xử xã hội

Bảo Bình sắc sảo, tinh tế nhưng lại có vẻ ngoài kiêu sa, khó gần. Họ ngại nhất bị làm phiền bởi những câu chuyện dài dòng hay kể lể. Do đó Bình Nhi ít khi chia sẻ, tâm sự với ai về nỗi lòng của mình, và họ cũng không có nhu cầu. Không có gì là khó hiểu khi người thuộc cung Bảo Bình luôn cảm thấy khổ nhất trước các ứng xử xã hội.

12-cung-hoang-dao-nao-kho-nhat-bao-binh.jpg

Song Ngư: Mọi thứ

Đứng cuối cùng trong bảng xếp hạng cung hoàng đạo nào khổ nhất nhưng lại “bá đạo” nhất chính là Song Ngư. Người gì đâu mà đối diện với mọi thứ đều thấy khổ sở. Bản chất cung hoàng đạo này sống thiên về tình cảm, họ quá nhạy cảm đến mức có lúc chuyện gì cũng thấy tiêu cực và đem ra sầu não, u uất. Chỉ cần một tác động nhỏ lên cảm xúc cũng khiến nàng, chàng cá trở nên đa sầu đa cảm lắm rồi.

12-cung-hoang-dao-nao-kho-nhat-Song-Ngu.jpg

Vậy là bạn vừa hiểu thêm về cung hoàng đạo nào khổ nhất khi đối diện với điều gì. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn chính mình.

5/5 - (3 votes)