Updated at: 24-05-2021 - By: Hoàng Như Anh

 

Mỗi người sẽ có sở trường riêng về các môn học khác nhau có người yêu thích nghệ thuật nên giỏi về hát, mỹ thuật, có người lại giỏi về môn toán, người giỏi lý, người giỏi hóa, người giỏi văn… chính vì thế cần biết mình đang có sở trường về môn học gì như thế mới giúp phát huy được thế mạnh của bản thân.

12-cung-hoang-dao-hoc-gioi-mon-gi.jpg

Với những cung hoàng đạo cũng không phải là ngoại lệ, ngoài việc khác nhau về ngoại hình, tính cách thì sở thích hay sở trường của họ cũng có sự khác nhau. Vậy cụ thể thì 12 cung hoàng đạo học giỏi môn gì nhất? Để khám phá rõ hơn về vấn đề này thì hãy cùng theo dõi ngay ở nội dung dưới đây nhé.

Cung Bạch Dương

Đây là một cung hoàng đạo có khả năng ghi nhớ nhanh, nhớ lâu chính vì thế mà môn học mà họ được cho là giỏi nhất chính là môn lịch sử, cùng với đó là toán hoặc âm nhạc nữa. Chính vì lý do này là những ngày liên quan đến khoa học nhân văn luôn được họ để tâm tới ví dụ như ngành khảo cổ học hay ngành triết học.

12-cung-hoang-dao-hoc-gioi-mon-gi-Cung-Bach-Duong.jpg

Ngoài ra thì một số ngành cũng có những môn học họ giỏi như ngành nghiên cứu môi trường hay ngành quản lý hành chính… cũng được họ khá quan tâm bởi đây đều là những môn học mà họ luôn cảm thấy thích thú và có được hứng khởi, nó khiến cho họ luôn cảm thấy thoải mái khi làm việc.

Cung Kim Ngưu

Nói về 12 cung hoàng đạo học giỏi môn gì thì riêng với cung Kim Ngưu họ thực sự có ưu điểm trong phân tích vì thế những môn học như Toán, vật lý luôn được họ quan tâm nhiều hơn và họ cũng giỏi về những môn học này hơn. Nhìn chung thì những môn học nghệ thuật thị giác luôn kích thích chòm sao này và nó luôn phản chiếu được sự vĩnh hằng của tình yêu.

12-cung-hoang-dao-hoc-gioi-mon-gi-Cung-Kim-Nguu.jpg

Ngoài ra thì trong một số những bộ môn khoa học khác thì họ lại yêu thích những môn học như hóa học, khoa học trái đất hay môn công nghệ thông tin… Họ giỏi về nhiều lĩnh vực khác nhau và đặc biệt là trong người luôn có sẵn những tố chất để có thể trở thành giáo viên được.  Nhưng bạn nên nhớ là họ sẽ thích hợp hơn khi giảng dạy người lớn chứ không phải trẻ con nhé.

Cung Song Tử

Môn học mà Song Tử giỏi nhất có lẽ là những môn liên quan đến nghệ thuật và văn học, dường như họ luôn có xu hướng muốn bước vào những ngành nghề như ngành khoa học nhân văn học biểu diễn nghệ thuật…. Chính vì sự yêu thích và giỏi giang dành cho môn văn học mà dường như các ngành như khoa học xã hội luôn khiến cho họ cảm thấy thích thú nhất, họ cũng phù hợp với những ngành này.

12-cung-hoang-dao-hoc-gioi-mon-gi-Cung-Song-Tu.jpg

Ngoài ra thì Song Tử cũng có khả năng tư duy vô cùng tốt, họ thích được thiết kế, thích xây dựng các bản vẽ và cả về pháp luật hay báo chí nữa… Tuy nhiên nếu như bạn chưa thể xác định cụ thể được công việc mà mình yêu thích là gì thì hãy chọn viết tiểu thuyết thử đi nhé, đảm bảo đây sẽ là công việc mà bạn thấy mình thực hiện được giỏi nhất đấy.

Cung Cự Giải

Với cung Cự Giải thì những môn học liên quan đến văn học hay ngôn ngữ học… chính là sở trường của họ, dường như họ cảm thấy rất hứng thú khi học những môn học này. Chính điểm này đã phần nào khiến cho họ có thêm được động lực để tìm kiếm những công việc như tâm lý học, xã hội học, khoa học không gian, lâm nghiệp…

12-cung-hoang-dao-hoc-gioi-mon-gi-Cung-Cu-Giai.jpg

Cũng đã có không ít người thuộc cung Cự Giải đã trở thành những người tài giỏi như một giáo viên giỏi, một bác sĩ cừ… trong họ luôn chứa đầy lòng thương người, và luôn biết cách chia sẻ, đồng cảm với người khác.

Cung Sư Tử

Nói đến cung Sư Tử chúng ta sẽ nghĩ ngay tới một cung hoàng đạo vô cùng giỏi hay nói cách khác là họ khá nổi trội về những môn nghệ thuật và biểu diễn, không những thế những môn học liên quan đến địa lý, khoa học hay kinh tế cũng không hề làm khó được họ đâu nhé. Họ rất hứng thú với những môn học không gian và cả hóa học nữa.

12-cung-hoang-dao-hoc-gioi-mon-gi-Cung-Su-Tu.jpg

Chính vì giỏi những môn học này mà ngành nghề họ sẽ lựa chọn trong tương lai chính là ngành kinh doanh, pháp luật, kỹ thuật, khoa học quân sự… Họ luôn thích phải có một công việc với đòi hỏi chuyên môn cao cùng với đó là việc làm ở ngoài trời dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Sư tử luôn muốn được vận động và luôn có thể giải quyết được những vấn đề riêng của mình.

Cung Xử Nữ

Với Xử Nữ họ luôn là những con người có đầu óc vô cùng thực tế và dường như họ cũng không hứng thú gì với những môn học liên quan đến nhân văn, tuy nhiên thì họ lại vô cùng yêu thích và học khá tốt những môn học như hóa học, vật lý hay toán…

12-cung-hoang-dao-hoc-gioi-mon-gi-Cung-Xu-Nu.jpg

Chính vì niềm yêu với những môn học này mà một phần nào đó đã khiến cho họ trở thành những giáo viên giỏi, những quản trị viên xuất sắc. Trong chính ngành khoa học xã hội này thì môn kinh tế dường như chính là thứ mà họ cũng khá giỏi, nên trong công việc và cả cuộc sống nữa dường như họ hoàn toàn có thể tách khỏi cảm xúc và tâm lý của bản thân để có thể giúp cho mình thực hiện mọi thứ được tốt hơn.

Cung Thiên Bình

Nói đến 12 cung hoàng đạo học giỏi môn gì? Thì riêng với cung Thiên Bình họ luôn giỏi về những môn học như kinh tế, địa lý, tâm lý học… dường như họ có thể cân bằng được những môn học này, và tìm kiếm được nhiều công việc liên quan đến ngành học mà mình cảm thấy nổi trội nhất.

12-cung-hoang-dao-hoc-gioi-mon-gi-Cung-Thien-Binh.jpg

Ngoài ra thì họ cũng khá quan tâm đến một số ngành học như khoa học không gian hay khoa học trái đất, đây quả thật là một thiên bình luôn biết cách để yêu thương nhân loại của mình, họ yêu thương những người xung quanh và biết nhìn xa trông rộng đồng thời họ cũng rất biết cách để trau dồi thêm kỹ năng cho riêng mình từ đó đem lại vẻ đẹp cho thế giới,

Một số ngành học như kỹ thuật, nghiên cứu thư viện hay làm việc trong viện bảo tàng… chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho Thiên Bình, nó rất phù hợp với những công việc mà bạn đang phải dày công học tập đấy.

Cung Bọ Cạp

Những môn học như lịch sử, kinh tế, nghệ thuật… chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho Bọ Cạp, khi đã học tốt những môn học này rồi thì việc họ trở thành một nhà nghiên cứu không có gì là khó hiểu cả. Ngoài ra thì những môn học như Vật Lý, Hóa Học và khoa học quân sự… cũng chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn, họ hoàn toàn có thể thực hiện được những công việc khó khăn này và từ đó đạt được những thành tựu nhất định đấy nhé.

12-cung-hoang-dao-hoc-gioi-mon-gi-Cung-Bo-Cap.jpg

Đặc biệt, những nghiên cứu càng thần bí, càng khiến cho họ bị thu hút nên đã có không ít người thuộc cung Bọ Cạp đã trở thành nhà tư vấn tâm lý học, hay những nhà tâm linh kỳ bí.

Cung Nhân Mã

Đây chính là một cung hoàng đạo khá hiếm hoi khi họ đều quan tâm đến mọi môn học khác nhau, từ những môn học như lịch sử, tôn giáo hay triết học cho đến địa lý, khoa học chính trị… dường như tất cả đều khiến cho họ cảm thấy tò mò, thích thú và muốn được khám phá. Bạn yên tâm là trình độ của họ cũng không hề thua kém đây nhé.

12-cung-hoang-dao-hoc-gioi-mon-gi-Cung-Nhan-Ma.jpg

Không những thế, Nhân Mã cũng rất thành thạo khi sử dụng ngôn ngữ cũng như họ luôn thích nghi tốt với những nền tảng mới, chính vì yêu thích và học tốt những môn học này mà có lẽ những ngành như xã hội học, pháp luật hay tâm lý học… dường như vô cùng phù hợp đối với họ và chắc chắn là họ sẽ làm rất tốt những công việc này thôi đấy.

Cung Ma Kết

Ma Kết được biết đến là một cung hoàng đạo luôn yêu thích triết học, ngôn ngữ học, không những thế họ cũng rất quan tâm đến việc nghiên cứu ra được những sản phẩm mang lại lợi ích thiết thực cho con người. Chính vì thế mà môn học mà họ giỏi chính là những môn như Địa Lý, Hóa Học, Vật lý, toán học…

12-cung-hoang-dao-hoc-gioi-mon-gi-Cung-Ma-Ket.jpg

Vậy với những môn học này thì nghề nghiệp mà họ có thể lựa chọn là gì? Đó chính là nghề kinh doanh, nghề kỹ thuật, nghề ngân hàng… những nghề này vô cùng phù hợp với những cung hoàng đạo này và dường như họ cũng sẽ luôn làm tốt những công việc được giao.

Nếu như bạn thấy Ma Kết trở thành một nhà đầu bếp hay một nhà nội thất trang trí thì cũng đừng vì thế mà bất ngờ nhé bởi họ sẽ trở thành những người thợ vô cùng nổi tiếng và tài ba đấy.

Cung Bảo Bình

Nếu nói đến 12 cung hoàng đạo học giỏi môn gì thì riêng với cung Bảo Bình họ vô cùng yêu thích những môn học nhưng lịch sử, ngôn ngữ, triết học… những môn học này họ học khá giỏi và cũng ứng dụng được vào những ngành nghề mà họ sẽ làm việc sau này. Ngoài ra họ cũng rất quan tâm đến nghệ thuật tạo hình và diễn xuất hay nghiên cứu bảo tàng, thư viện…

12-cung-hoang-dao-hoc-gioi-mon-gi-Cung-Bao-Binh.jpg

Chính nhờ vào sở thích như vậy của mình họ Bảo Bình đã trở thành những chuyên gia truyền thống hay một nhân viên xã hội, một nhà báo tuyệt vời…

Cung Song Ngư

Những môn học liên quan đến tâm lý, văn hóa hay xã hội… sẽ thu hút Song Ngư ngay lập tức, họ có ưu điểm là giao tiếp khá tốt nên những ngành nghề liên quan đến báo chí, tuyên truyền hay truyền thông vô cùng phù hợp.

12-cung-hoang-dao-hoc-gioi-mon-gi-Cung-Song-Ngu.jpg

Với máu thi sĩ trong người họ còn dễ dàng trở thành một nhạc sĩ hay ca sĩ nữa đấy, cùng với việc tính toán giỏi họ còn có thể làm được nhiều ngành nghề khác nhau để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về 12 cung hoàng đạo học giỏi môn gì? Thật ra với mỗi người đều sẽ có những ưu điểm riêng, những khả năng và nỗ lực riêng chính vì thế hãy cố gắng hết sức mình để có thể hoàn thành được những điều tốt đẹp nhất nhé.

 

5/5 - (35 votes)